TỈ SỐ NÉN & ÁP SUẤT NÉN – Phụ Tùng Hàng Hiệu

Tỷ số nén được tính bởi công thức nào

Tỷ số nén là một yếu tố quan trọng đối với hiệu suất của động cơ. nếu tỷ số nén quá cao, nhấn ga quá mạnh sẽ khiến xe bị gằn, tình trạng lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ và hư hỏng các chi tiết máy. nếu tỷ số nén quá thấp, dàn bay hơi sẽ bị loãng và khả năng tăng tốc của ô tô sẽ yếu hơn bình thường. tỷ lệ nén tĩnh là vừa phải, nằm trong khoảng từ 10: 1 đến 13: 1. Trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi về tỷ số nén ảnh hưởng đến động cơ như thế nào.

tỷ lệ nén là gì?

🥊 Tỷ số nén của động cơ được xác định bằng tổng thể tích xi lanh và thể tích buồng đốt chia cho thể tích buồng đốt. Tỷ lệ này sẽ nằm trong khoảng từ 9: 1 đến 12: 1, khi đó động cơ sẽ chạy tốt, tận dụng được toàn bộ công sinh ra từ quá trình đốt cháy và giãn nở carb. Tỷ số nén này được đo bằng ống mềm. burrett đổ từ từ dung dịch vào chảo đầu, cho đến khi dung dịch lấp đầy tất cả các vị trí trống trong chảo đầu thì sẽ thu được thể tích chính xác của chảo đầu. Về phần đầu piston, cũng đặt đầu piston vào trong xilanh, đổ từ từ dung dịch cho đến khi dung dịch lấp đầy các khoảng trống của mắt piston, ta sẽ được thể tích mắt piston âm. cộng thể tích âm của mắt pít-tông và thể tích của chảo đầu thì ta được thể tích của buồng đốt. Thể tích của xi lanh sẽ được tính từ thời điểm pít tông di chuyển từ tâm chết dưới lên tâm chết trên.

Xem thêm: Bỏ túi 2 cách làm siro mận giải nhiệt cực đã tại nhà | VinID

TỈ SỐ NÉN & ÁP SUẤT NÉN - Phụ Tùng Hàng Hiệu

Xem Thêm : Làm cách nào để tính ngày kết thúc từ ngày bắt đầu và khoảng thời gian trong Excel?

🥊 công thức tỷ số nén: (thể tích đốt + thể tích xi lanh) / thể tích buồng đốt. tỷ số nén không có đơn vị, đó là tỷ lệ như: 9: 1 10: 1 11: 1 khi lắp ráp máy ta vẫn có thể quyết định lại tỷ số nén nhờ độ dày của vòng đệm và ống cống. Chỉ cần giảm độ dày của ống rum đi 0,1mm, chúng ta đã có thể cảm nhận được sự khác biệt của động cơ khi tăng tốc hoặc lùi xe.

TỈ SỐ NÉN & ÁP SUẤT NÉN - Phụ Tùng Hàng Hiệu

Tầm quan trọng của tỷ số nén – tỷ số nén là tỷ số nén đặc trưng của các thành phần cơ khí. thể tích của buồng đốt sẽ do biên dạng và độ sâu của buồng đốt, mắt xích trong piston quyết định. buồng đốt càng sâu và rộng thì thể tích càng lớn và tỷ số nén càng giảm. mắt piston càng lớn thì tổn thất thể tích càng lớn, tỷ số nén càng thấp. tỷ số nén càng cao thì xe càng chạy, nếu tỷ số nén quá lớn thì khi tăng ga cao xe sẽ xảy ra va chạm. . , nếu để tình trạng cán máy diễn ra trong thời gian dài, các chi tiết máy móc sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể. nếu tỷ số nén nhỏ, xe sẽ yếu, khả năng tăng tốc kém, hệ thống hơi mỏng. Một đặc điểm có thể giúp giảm hao mòn động cơ là sử dụng xăng A95 cho xe có tỷ số nén cao 11: 1. . Xăng A95 có chỉ số octan cao hơn xăng A92, chỉ số octan thể hiện khả năng chống kích nổ của xăng, xăng có trị số octan cao hơn sẽ chịu được độ nén cao hơn mà không bị cháy sớm trước khi xảy ra tia lửa. .

Xem thêm: Hướng dẫn cách giải Rubik 2×2 cho người mới H2 Rubik Shop

TỈ SỐ NÉN & ÁP SUẤT NÉN - Phụ Tùng Hàng Hiệu

áp suất nén là gì? 🥊 Không giống như tỷ số nén, áp suất nén là một tham số đơn vị. áp suất nén là một thông số đặc trưng của độ kín của buồng đốt. Nếu van bị xì, vòng piston mở, nếu đầu xylanh phẳng, áp suất nén sẽ giảm. Đối với động cơ xăng, áp suất nén nói chung sẽ rơi vào khoảng từ 7 đến 13 kg / cm2. Để đo áp suất nén, cần phải có đồng hồ đo áp suất. tháo buri, nối ống dẫn trực tiếp vào lỗ bugi, đóng ống xăng và khởi động hoặc đạp ga, đo và trung bình kết quả trong 3 lần liên tiếp để đưa ra áp suất nén của buồng đốt.

Xem Thêm : Cách làm thịt kho tàu thơm mềm, vị ngon đậm đà

TỈ SỐ NÉN & ÁP SUẤT NÉN - Phụ Tùng Hàng Hiệu

Xem thêm: Công thức tính trung bình cộng đơn giản nhất

🔹🔹🔹Vậy thông số nào quan trọng hơn tỷ số nén và áp suất nén?

Tỷ lệ nén và áp suất nén rất quan trọng, nhưng áp suất nén là một thông số tuân theo tỷ lệ nén, tỷ số nén càng cao thì áp suất nén càng cao. Thông thường, chúng ta chỉ có thể kiểm soát tỷ số nén, bắt đầu từ tỷ số nén khi động cơ được lắp ráp, thông số tiếp theo là áp suất nén. Tỷ số nén 🥊 sẽ được kiểm soát bởi cơ học chi tiết như độ sâu và biên dạng buồng đốt. khía cạnh quan trọng nhất của tốc độ động cơ là kiểm soát tỷ số nén không quá thấp cũng không quá cao. Ngày nay, vấn đề điều khiển tỷ số nén rất dễ dàng. Từ kích thước mẫu của cam, người thợ có thể tính toán độ sâu của van khi mở hết cỡ, móc mắt của piston bao nhiêu để van không chạm vào piston, cách kẹp chặt đầu piston. để không chạm vào đầu, bugi khi vận hành …

🥊 Đã qua rồi cái thời mà người ta có thể lắp đặt pít-tông vào cối xay với một cái móc mắt sâu để nó không chạm vào van, những ngày mà cái chảo đầu chỉ có hình cầu.

Chia sẻ một số kiến ​​thức với những người yêu thích xe hơi & amp; công nhân cơ khí. Tôi hy vọng bạn thấy nó hữu ích.

<3 so phu, city. hcm started phone: 0988.244.633osystem️ youtube: http://bit.ly/tunghanghieuosystem️web: https://shop.phutunghanghieu.vn/ooter️ web: http://phutunghanghieu.vn/

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

Related Articles

Back to top button