Niềm tự hào dân tộc là gì – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

Tự hào dân tộc là gì

Dưới đây là bài viết bài phát biểu về lòng tự hào dân tộc mới nhất mà wikisecret đã biên soạn để giúp học sinh viết bài phát biểu về lòng tự hào dân tộc của mình và được xếp hạng.

video viết 1 đoạn văn về lòng tự hào dân tộc

đề đọc hiểu tích hợp nghị luận xã hội 200 chữ: lòng tự hào dân tộc Việt Nam

hướng dẫn

đề thi thử THPT quốc gia 2017.

đọc (3,0 điểm)

Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi 1 đến 4 :

Niềm tự hào dân tộc không phải là chúng ta đều thông thạo ca dao, tục ngữ, thơ ca mà là cảm nhận được nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc và có tinh thần sẻ chia. lịch sử của đất nước ở cấp độ quốc tế. Tự hào dân tộc không phải là tất cả chúng ta đều thuộc lòng các sự kiện của lịch sử dân tộc, mà là tôn trọng các nền văn hóa truyền thống, các vương quốc khác nhau và biết cách ứng xử vì địa vị của quốc gia. Lòng tự hào dân tộc không phải là vỗ ngực xưng tên, phớt lờ những nét văn hóa truyền thống khác mà là bộc lộ truyền thống Việt Nam trên trường quốc tế.

(trích thư gửi học sinh nhân ngày đầu năm học 2016 2017

Xem thêm: Chứng minh: Ăn quả nhớ kẻ trồng cây và Uống nước nhớ nguồn năm 2021

marcel van miert, quản trị viên và quản trị mạng Hệ thống trường quốc tế Việt Nam Úc)

Câu 1 : Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn văn trên.

Xem Thêm : Soạn bài Cha con nghĩa nặng (Hồ Biểu Chánh) ngắn nhất

Câu 2 : Chỉ ra biện pháp tu từ cú pháp trong đoạn văn và nêu hiệu quả của nó?

Câu 3 : Anh / chị có đồng ý với ý kiến ​​diễn đạt trong câu văn sau: Lòng tự hào dân tộc không phải là điều ta biết trôi chảy ca dao, tục ngữ, thơ ca mà là ý thức về vẻ đẹp của dân tộc. văn hóa và tinh thần chia sẻ, quảng bá những nét đẹp truyền thống của đất nước ra thế giới? tại sao?

Câu 4 : Qua nội dung đoạn trích, anh (chị) hãy làm gì để thể hiện lòng tự hào dân tộc (5-7 dòng)?

viết (7,0 điểm)

câu 1 (2,0 điểm):

hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày tâm lý của mình về quan điểm được thể hiện qua câu văn ở phần đọc hiểu: lòng tự hào dân tộc không phải là hành động vỗ ngực, xem nhẹ văn hóa truyền thống khác, mà là sự thể hiện truyền thống Việt Nam trên trường quốc tế. phản hồi:

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Về Người Phụ Nữ Việt Nam ❤️️15 Bài Văn Hay

đọc hiểu

câu 1 : phương thức biểu đạt chính là lập luận (0,5 điểm)

câu 2 :

Phép tu từ cú pháp là cấu trúc lặp lại: lòng tự hào dân tộc không là gì khác ngoài (0,5 điểm) có tác dụng: nhấn mạnh, kiểm tra và khẳng định quan điểm của người viết về lòng tự hào dân tộc. (0,5 điểm)

cụm từ 3 :

Xem Thêm : Phát biểu của phụ huynh học sinh họp đầu năm – 123doc

<3

câu 4: có thể trình bày theo nhiều cách khác nhau, thể hiện quan điểm cá nhân, tìm các ý sau: ý thức sâu sắc hơn về bản sắc dân tộc, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, giữ gìn luôn là nét đẹp truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. (1,0 điểm)

nhà văn

Xem thêm: Nghị luận văn học Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Câu 1 (2,0 điểm)

1. yêu cầu chính thức :

viết đúng một đoạn văn khoảng 200 từ. trình bày rõ ràng, mạch lạc, không mắc lỗi chính tả, dùng từ, đặt câu.

  1. yêu cầu nội dung :

Có thể trình diễn theo nhiều cách khác nhau nhưng cần bảo vệ : * Đoạn văn có chủ đề. * Trình bày được những nội dung sau : Giải thích : + Tự hào dân tộc : sự ngưỡng mộ, tự tôn về những vẻ đẹp trong truyền thống dân tộc. + Vỗ ngực xưng tên, xem nhẹ những nền văn hóa truyền thống khác : sự tự tôn dân tộc mù quáng, thái quá. Thể hiện truyền thống người Việt trong toàn cảnh quốc tế là cách khẳng định chắc chắn đúng đắn niềm tự hào dân tộc. Chứng minh, phản hồi : + Tự hào dân tộc không phải sự tự tôn mù quáng cũng như tôn vinh nền văn hóa truyền thống dân tộc mình mà hạ thấp những nền văn hóa truyền thống dân tộc khác ( Dẫn chứng ) + Tự hào dân tộc là luôn có ý thức trong việc giữ gìn và bộc lộ truyền thống người Việt. ( Dẫn chứng ) Liên hệ bản thân, rút ra bài học kinh nghiệm nhận thức và hành vi. ( Đề sưu tầm ) loading.svg

bài phát biểu về niềm tự hào dân tộc

Lòng tự hào dân tộc là một trong những đức tính quý báu mà tất cả chúng ta cần phải có. vì đó là cách dễ dàng nhất để thể hiện tình yêu tha thiết, nồng nàn của mỗi người đối với đất nước.

niềm tự hào dân tộc là cảm giác tự hào, hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, đất nước nhất định. Đó cũng là cách bạn thể hiện tình yêu sâu sắc đối với đất nước, dân tộc. Trong suốt hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, chúng ta tự hào rằng dân tộc ta có truyền thống yêu nước sôi nổi, đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. tinh thần ấy đã kết hợp thành sức mạnh phi thường để chúng ta có thể nhấn chìm bọn cướp nước và bọn bán nước. không chỉ trong chiến tranh mà ngay cả trong thời bình, truyền thống đó vẫn luôn cháy bỏng trong trái tim và khối óc của mỗi người Việt Nam. thế giới biết đến dân tộc Việt Nam không chỉ vì chúng ta đã từng tiến hành các cuộc chiến tranh. lừng lẫy năm châu chấn động thế giới mà vì con người Việt Nam rất giản dị và gần gũi. đó là hình ảnh những người mẹ nghĩa triệu, hình ảnh người chị bất khuất, kiên cường, của những người mẹ tần tảo nuôi con trong cuộc kháng chiến. hình ảnh cả dân tộc đau khổ nhưng đầy lòng bao dung, đã giải thoát cho nhiều tù nhân chính trị, nhưng kiên quyết không bắt bớ, giết chóc.

Văn hóa của người Việt Nam là lịch sự, giản dị và gần gũi. Thực tế, nhiều năm qua, hành khách đến du lịch hay chọn ở lại vùng đất này là vì con người Việt Nam rất duyên dáng, dễ thương và nồng hậu. vì nền văn hóa Á Đông đậm đà truyền thống dân tộc, vì quá khứ hào hùng đầy máu và hoa. lòng tự hào dân tộc, tình yêu đất nước là điều mà tất cả chúng ta đều có. đó là tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất của mỗi người. Chúng ta, những thế hệ trẻ hãy thể hiện niềm tự hào dân tộc của mình bằng cách truyền bá niềm tin và truyền bá văn hóa truyền thống đến mọi người trên toàn thế giới. bởi vì chỉ bằng cách này, niềm tự hào mới có thể nhân lên và lan rộng.

theo wikisecret.com

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button