Trong bài &quotLòng yêu nước&quot của nhà văn Nga I-li-a Ê-rên-bua có viết:&quotLòng yêu nhà ,yêu làng xóm,yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc&quot.Hãy làm sáng tỏ điều đó q

Trong tác phẩm lòng yêu nước nhà văn nga

Video Trong tác phẩm lòng yêu nước nhà văn nga

tình yêu đất nước là tình cảm thiêng liêng trong trái tim mỗi người dân đối với đất nước và dân tộc mình. kỳ diệu thay, tình yêu lớn lao ấy lại bắt đầu từ những tình cảm rất đỗi giản dị, như tư tưởng của nhà văn Nga Lerenbua: “yêu quê hương, yêu đồng bào, yêu quê biến thành yêu nước”. “tình yêu quê hương” là tình yêu đối với người thân, đối với tổ ấm của mỗi người. “Yêu đồng bào” là yêu đất nước, nơi chôn nhau cắt rốn, yêu dân làng, xóm giềng thân yêu. “Yêu nước” là yêu đất nước, nhân dân, dân tộc. Những câu nói của lerenbua đã đúc kết một chân lý sâu sắc: tình yêu đất nước được khơi nguồn từ tình yêu dành cho những gì gần gũi và thân yêu nhất đối với mỗi chúng ta. con người, bất kỳ con người nào đều sinh ra và lớn lên trong một môi trường cụ thể là gia đình, phố thị, nông thôn. họ là những con người, những cảnh vật rất đoàn kết, gắn bó máu thịt. do đó, nếu mỗi người chúng ta không có tình yêu thương đối với cha mẹ mình, thì làm sao có tình yêu thương đối với mọi người? Nếu bạn không có một chút xúc động nào khi đối diện với cảnh vật: mái tranh nâu, bờ ao, luống đất, nhịp cầu không ở gần bạn, làm sao bạn có thể có tình yêu đối với đất nước? nhà thơ Nguyên khoa học đã từng có những định nghĩa rất xúc động và sâu sắc về đất nước:

Xem Thêm : Top 8 mẫu tóm tắt văn bản Lão Hạc ngắn gọn – Tóm tắt Lão Hạc

đất nước bắt đầu bằng miếng trầu mà bây giờ nó đã ăn

… đất là nơi tôi đến trường

Xem Thêm : TOP 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Nổi Tiếng Nhất Mọi Thời Đại – TOP10AZ

nước là nơi bạn tắm

Vậy đó, đất nước, tổ quốc nào cũng phải xa nhưng lại rất gần ta, ở bên ta và ở trong ta. quê hương là nơi ta sinh ra, hoa trái, ruộng vườn là nơi ta sinh sôi nảy nở. dân tộc cùng là người kiếm được trăm đô từ mẹ của au co. do đó, người biết yêu bà con, biết yêu quê hương, biết quý trọng quê hương, là biết ở lại, thủy chung với đất nước, với đồng bào. tình yêu ấy đồng thời thiêng liêng, cao quý nhưng đồng thời cũng rất đỗi giản dị, gần gũi trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. người có lòng yêu nước là người luôn có ý thức tự hào, biết bảo vệ và giữ gìn những giá trị truyền thống của gia đình, quê hương, đất nước. vì vậy, chúng ta không thể dung túng cho hành động của những kẻ rẻ tiền mà bỏ qua những giá trị cao quý đó. bất cứ hành động, cử chỉ nào dù là nhỏ nhất dường như chà đạp lên vẻ đẹp, sự cao quý của những giá trị truyền thống đều đáng bị lên án. vì đó là biểu hiện của một người kém tri giác, sa sút về tinh thần. tình yêu quê hương đất nước bắt đầu từ những tình cảm giản dị nhất. Vì vậy, muốn thể hiện tình yêu quê hương đất nước, mỗi chúng ta phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhất mà ý nghĩa nhất. phải biết yêu thương những người thân thiết nhất, biết quan tâm đến những người xung quanh, những người thân thiết nhất với mình, biết quan tâm đến những người xung quanh; ở tại thị trấn, khu phố mình đang sinh sống… là học sinh chúng ta càng phải ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức để sau này trở thành những công dân có ích cho đất nước, thực sự đảm đương vai trò chủ nhân tương lai. phải có ý thức bảo quản tài sản công, tích cực tham gia mọi hoạt động xã hội công ích do nhà trường và địa phương tổ chức. Câu nói của lerenbua thực sự là chân lý sâu sắc mà mỗi người dân yêu nước cần khắc ghi mãi trong lòng.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button