CLORUA VÔI Là Gì? Công Dụng Và Tác Hại Của Clorua Vôi?

Bạn đang quan tâm đến CLORUA VÔI Là Gì? Công Dụng Và Tác Hại Của Clorua Vôi? phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

clorua vôi (canxi hypoclorit) là gì? một loại hóa chất được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày mà bạn thậm chí không để ý đến nó. Nhiều bạn sẽ ngạc nhiên khi được hỏi về clorua vôi, khả năng ứng dụng trong thực tế, cách bảo quản và cách tạo ra clorua vôi.

Trong bài viết này, tan son nhat sân bay sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức về Clorua vôi, cách làm Clorua vôi và những thông tin về chúng để bạn có thể hiểu và sử dụng chúng một cách an toàn. tất cả hóa học này.

Bạn đang xem: Trong chất clorua vôi có

câu trả lời cho 101 câu hỏi về định nghĩa trong liên kết này , tìm hiểu ngay bây giờ!

clorua vôi là gì?

clorua vôi là chất bột màu trắng, xốp. nó có công thức phân tử là caocl2 và công thức hóa học là ca (ocl) 2. Clorua vôi là muối canxi kim loại với hai gốc axit là clorua vôi và clorua hipoclorit. muối của kim loại với các loại gốc axit khác nhau được gọi là muối hỗn hợp.

clorua vôi có tên khoa học là canxi hypoclorit và là một hợp chất vô cơ. Clorua vôi còn được gọi là canxi hypoclorit, clo, axit hypoclorơ, 7778-54-3, muối canxi, caporita, hth, lo-bac, sentry, ccht-eunsol, hy-chlor, losantin, thuốc trừ sâu, màu pitt.

Trong không khí, canxi hypoclorit dần dần phản ứng với khí CO2 và hơi nước để giải phóng axit clohiđric, có phương trình hóa học sau:

Xem thêm: Vẻ Đẹp Cuộc Sống – Tác phẩm tình cảm đáng xem mùa cuối năm

2caocl2 + co2 + h2o → caco3 + cacl2 + 2hclo

Canxi hypoclorit có tính chất oxy hóa mạnh tương tự như nước. vì vậy nó được dùng để làm trắng vải, sợi, giấy. tuy nhiên, so với nước, clorua vôi rẻ hơn và có hàm lượng hypoclorit cao hơn. vì vậy nó còn được dùng để khử trùng bãi rác, cống rãnh, chuồng gia súc …

CLORUA VÔI Là Gì? Công Dụng Và Tác Hại Của Clorua Vôi? 1

Do khả năng tương tác với các chất hữu cơ, canxi hypoclorit được sử dụng để xử lý các chất độc hại và bảo vệ môi trường. Khi cho khí clo tác dụng với vôi tôi hoặc sữa vôi ở 30oC, ta thu được vôi sống clorua với phương trình phản ứng sau:

cl2 + ca (oh) 2 → caocl2 + h2o

tính chất hóa học của clorua vôi là gì?

 • khối lượng phân tử: 142,976 g / mol
 • điểm nóng chảy: 100 độ c
 • điểm sôi: 175 độ c
 • độ tan: 21 g / 100ml
 • hình thức: màu trắng, xốp
 • mùi: mùi hắc của khí clo

clorua vôi được sử dụng để làm gì?

Canxi hypoclorit được sử dụng để khử trùng nước uống hoặc hồ bơi. Nó được sử dụng như một chất khử trùng trong các hồ bơi ngoài trời với chi phí thấp, vận chuyển và bảo quản dễ dàng.

clorua vôi cũng là một thành phần trong bột tẩy trắng (được sử dụng để làm trắng sợi) do tính chất oxy hóa mạnh của nó. Nó cũng được sử dụng để khử trùng và loại bỏ tảo.

Xem thêm: Hội Vlcm Niua – Hướng Dẫn Chơi Aojian

CLORUA VÔI Là Gì? Công Dụng Và Tác Hại Của Clorua Vôi? 2

dùng để vệ sinh phòng tắm, khử trùng bề mặt bếp, làm sạch cống rãnh …

Canxi hypoclorit cũng được sử dụng trong việc xử lý các chất độc hại và bảo vệ môi trường do khả năng phản ứng với nhiều chất hữu cơ.

clorua vôi

tác hại của canxi hypoclorit là gì?

 • Canxi hypoclorit là một chất độc hại có thể gây kích ứng da. Nếu hít phải, nuốt phải hoặc tiếp xúc (da, mắt) với hơi, clorua vôi có thể gây thương tích nghiêm trọng, chẳng hạn như bỏng hoặc tử vong.
 • canxi hypoclorit làm tăng tốc độ cháy trong trường hợp hỏa hoạn. một số có thể bị phân hủy nhanh chóng khi đun nóng, khi tiếp xúc với lửa gây nổ nhiệt hoặc ô nhiễm.
 • Trong trường hợp đặc biệt, Clorua vôi sẽ phản ứng bùng nổ với hydrocacbon (nhiên liệu). nó có thể bắt cháy các chất dễ cháy như: gỗ, giấy, dầu, quần áo… canxi hypoclorit có thể phát nổ khi đun nóng.

tại sao clorua vôi được sử dụng nhiều hơn nước?

thắc mắc tại sao cùng một chất tẩy rửa được sử dụng, nhưng canxi hypoclorit lại được sử dụng nhiều hơn nước? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi trước khi tìm hiểu các khía cạnh sau:

 • dễ bảo quản và vận chuyển: canxi hypoclorit tồn tại ở dạng bột và nước ở dạng lỏng. còn dạng bột sẽ giúp khắc phục nhược điểm chảy nước, bạn cần có một thùng phù hợp để chứa dạng nước. do đó, canxi hypoclorit sẽ dễ bảo quản và vận chuyển hơn so với nước. Canxi hypoclorit được điều chế bằng cách sục khí cl2 qua vôi sữa (vôi tôi) ở nhiệt độ 30 độ C, trong khi nước được điều chế bằng cách điện phân nacl không có màng ngăn.
 • trong hypoclorit, canxi có hàm lượng hypoclorit cao hơn hơn nước.

những lưu ý gì khi bảo quản clorua vôi?

 • nên bảo quản nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao, không để gần vật liệu hữu cơ dễ cháy để tránh cháy nổ.
 • nên bảo quản trong hộp nhựa để đảm bảo an toàn khi bảo quản và vận chuyển.
 • Bạn nên mặc bảo hộ lao động thích hợp khi tiếp xúc để tránh tai nạn do vô tình chạm hoặc hít phải clorua vôi.
 • li>

Canxi hypoclorit rất quen thuộc với mọi người do tính thực tế cao và giá thành rẻ. tuy nhiên khi sử dụng và bảo quản clorua vôi cần hết sức lưu ý để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Trong bài viết này, tansonnhatairport.vn cung cấp cho bạn thông tin về Clorua của Vôi. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức hữu ích.

Xem thêm: Top 10 bài kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biết hay nhất

                       

Vậy là đến đây bài viết về CLORUA VÔI Là Gì? Công Dụng Và Tác Hại Của Clorua Vôi? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button