Cách chơi Kéo Co – Luật chơi, cách chơi kéo co cơ bản

Bạn đang quan tâm đến Cách chơi Kéo Co – Luật chơi, cách chơi kéo co cơ bản phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

kéo co là một trò chơi dân gian quen thuộc với nhiều người, từ già đến trẻ. Tưởng chừng như đơn giản nhưng trò chơi kéo co cũng có những bí quyết riêng để bạn dễ dàng chiến thắng. Hãy cùng tiết lộ bí mật đó qua bài viết này nhé!

Cách chơi Kéo Co - Luật chơi, cách chơi kéo co cơ bản

cách chơi kéo co – luật chơi, cách chơi kéo co

Bạn đang xem: Trò chơi kéo co

tôi. Giới thiệu trò chơi kéo co

kéo co là một trò chơi phổ biến của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Môn thể thao này thường xuyên xuất hiện trong các cuộc gặp gỡ, giao lưu giữa các thị trấn, các lớp, các ban ngành, phường hội, đặc biệt là trong các lễ hội truyền thống. đây được coi là môn thể thao không chỉ dùng sức mà còn dùng cả trí tuệ để đạt được thành tích lớn nhất. Do tính tiện lợi dễ dàng nên trò chơi kéo co được mọi người yêu thích và tổ chức.

Giới thiệu trò chơi Kéo Co

giới thiệu trò chơi kéo co

ii. kéo co

Giống như các trò chơi phổ biến khác, để chơi kéo co, bạn chỉ cần một vài công cụ đơn giản, có thể tìm thấy ở bất cứ đâu như:

  • dây: dài từ 7 đến 15 m tùy thuộc vào số lượng người tham gia.
  • sợi dây màu đỏ: đánh dấu tâm của sợi dây.
  • bột: dùng để giảm trầy xước, tăng độ bám dính cho tay.
  • ranh giới ngăn cách hai đội.

Dây thừng

sợi dây

iii. luật chơi kéo co

Luật chơi của trò chơi kéo co đơn giản như tên gọi. ở mỗi địa phương, tùy theo quy mô mà đề xuất luật bổ sung, nhưng về cơ bản chúng ta sẽ có:

  • 2 đội có số lượng thành viên như nhau, thể lực ngang nhau để tạo sự công bằng. tất cả những người tham gia sẽ giữ vào sợi dây đã chuẩn bị trước đó sao cho sợi dây màu đỏ ở giữa hai đội. mỗi đội được tự do lựa chọn cách tổ chức thành viên, vị trí đứng.
  • khi có tín hiệu của trọng tài, hai đội kéo mạnh dây về phía nhau, đội nào kéo được dây đỏ về phía mình trước sẽ thắng.
  • công bằng , kéo co thường tổ chức 3 hiệp, ai thắng được 2 hiệp thì coi như thắng cuộc. phần dòng có thể thêm 2 dòng bổ sung để phân định thế trận giằng co ở mức đó để được tính là thắng.

Có thể bạn quan tâm: Chí Phèo | Truyện ngắn Nam Cao | Nam Cao | SachHayOnline.com

Luật chơi Kéo Co

quy tắc của trò chơi kéo co

iv. cách chơi kéo co

1. sửa chữa căn chỉnh

Kéo rất quan trọng để có lực kéo mạnh, do đó, đặt chân tay cũng là một cách để tăng sức mạnh. Tùy thuộc vào thể lực của đội bạn, các lựa chọn có thể là: so le (xen kẽ các bên), nếu đội có nhiều sự khác biệt giữa các thành viên, hoặc đứng cùng một phía, nếu đội của bạn có sức khỏe tốt. giữ khoảng cách nhất định giữa các thành viên để tránh giẫm đạp, va chạm vào nhau.

Sắp xếp đội hình

sắp xếp đội hình

2. kéo co

Ngoài đội hình, bạn cần phải có một thế trận vững chắc để có thể tạo ra lực lượng lớn nhất. Theo sự hướng dẫn của các vận động viên kéo co chuyên nghiệp, bạn nên kẹp dây kéo vào nách, chống chân ở tư thế đứng để lực hấp dẫn được lớn nhất. nếu bạn thuận tay trái, hãy đứng ở phía bên phải của sợi dây, nếu bạn thuận tay phải, hãy đứng ở phía bên trái. Để tăng độ ma sát cho tay, bạn có thể dùng một ít phấn rôm thoa lên tay sẽ giúp hạn chế mồ hôi và không bị trơn trượt. Ngoài ra, bạn có thể đi giày vải để tăng khả năng bám mặt đất.

Tư thế kéo co

tư thế chặt chẽ

3. nhịp kéo

torution cần có sự hài hòa nhất định về cả thể lực và nhịp điệu. bạn cần một người hét lên để mọi người cùng tham gia, khi đó nó sẽ tạo ra thế cân bằng và lực kéo nhất để bạn có thể nhanh chóng khuất phục đối thủ. trong khi trò chơi kéo co không được lung lay, giậm chân tại chỗ mà phải dứt khoát mạnh mẽ.

Nhịp điệu kéo

Có thể bạn quan tâm: Chó sói đỏ là gì? Các loài sói lửa sống ở đâu? Cuộc sống hoang dã – IAS Links

nhịp điệu lộn xộn

4. nắm tay và kéo khóa

Trong quá trình thi kéo co, bạn phải liên tục giữ chặt tay và dây để tạo điểm gần tránh dây tuột khỏi tay cũng như hạn chế trầy xước, chấn thương trong quá trình kéo co. -chiến tranh. chiến tranh. tất cả những gì bạn phải làm là kéo chân của bạn để di chuyển đồng thời các thành viên trong nhóm kéo dây về phía bạn. lưu ý không nên ném bằng tay, chỉ nên ném bằng chân.

Giữ chặt tay và dây kéo

giữ chặt tay và khóa kéo

5. sử dụng những người mạnh mẽ làm trụ cột

Người lãnh đạo phải là người có sức khỏe dẻo dai, thể chất tốt nhất và có đủ sức mạnh để lãnh đạo nhóm.

Người cuối cùng cũng phải là người có tay cầm tốt, chắc tay để dây không bị lệch, tạo sự cân bằng cho người kéo.

Sử dụng người khỏe làm trụ

sử dụng những người mạnh mẽ làm trụ cột

Trên đây là tổng hợp chi tiết những lưu ý khi chơi kéo co, luật chơi, các dụng cụ và mẹo chơi cần thiết để giành chiến thắng. chúc may mắn!

một số mẫu điện thoại tốt kinh doanh trong thế giới di động:

Xem thêm: Category Archives: Video Hướng Dẫn, Sử Dụng Máy Tính Tay Với Bàn Phím Số

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cách chơi Kéo Co – Luật chơi, cách chơi kéo co cơ bản đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button