Sơn Tinh, Thủy Tinh [Truyện tranh siêu đẹp] – Truyện dân gian

Tranh sơn tinh thủy tinh

truyền thuyết về sơn tinh, thủy tinh

núi, ly là một truyền thuyết độc đáo của dân tộc ta mang đậm màu sắc thần thoại.

Thông qua câu chuyện này, người xưa muốn giải thích hiện tượng mưa lớn, bão lụt thường xảy ra hàng năm, kéo dài cả mùa mưa và gây ra nhiều tai họa cho nhân dân ta ở khắp vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ.

Cũng qua lịch sử này, ông cha ta đã thể hiện ước mơ và ý chí bằng tài năng phi thường của mình để chế ngự sức mạnh tàn bạo của thiên nhiên, đẩy lùi bão lũ hàng năm để bảo vệ cuộc sống lao động. những chuyển động ôn hòa của tôi.

part i – son tinh, thủy tinh đến cầu hôn công chúa của tôi

1. vua hùng vương thứ mười tám có một người con gái tên là my nương, sắc đẹp rực rỡ [1]. Tôi được vua và vua cha yêu thương. nhà vua muốn thằng khốn [2] gả cho nàng một người chồng xứng đáng.

Sơn Tinh Thủy Tinh

Sơn Tinh Thủy Tinh

Một hôm, có hai chàng trai đến xin ra mắt nhà vua để cầu hôn [3]. Một người ở vùng núi Ba Vì [4], tuấn tú [5] và tài giỏi khác thường: chỉ tay về phía đông, phía đông biến thành đồng lúa xanh, chỉ tay về phía tây, phía tây mọc lên hàng dãy núi. Người dân trong vùng gọi chàng là Sơn Tinh.

Có một người sống ở vùng biển phía đông cũng có tài năng giống nhau: hô mưa gọi gió. tên cậu bé này là thủy tinh.

một người là chúa tể núi cao, một người là chúa tể vùng biển sâu [6], cả hai đều rất xứng đáng làm con rể của vua.

Sơn Tinh Thủy Tinh

Sơn Tinh Thủy Tinh

Phần 2 – Sơn Tinh mang lễ vật đến trước, đem được Mị Nương về núi

2. hùng vỹ băn khoăn, không biết nhận ai, từ chối ai. nhà vua sai những người lạc quan đến bàn bạc, nhưng vẫn không tìm được phương án hay. cuối cùng, hung vuong nói [8] rằng:

cả hai đều hài lòng với tôi, nhưng tôi chỉ có một đứa con gái, tôi không biết lấy ai? ngày mai, nếu có người mang quà đến đây trước: một trăm khoanh [9] xôi, hai trăm tr [10] bánh chưng, chín ngà voi [11], gà trưởng thành [12], chín móng ngựa […] 13] may. mang về cho cô dâu.

Xem thêm: Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile – Lưu Ý Khi Sử Dụng Voice Chat Vào Giờ Cao Điểm

Sáng sớm hôm sau, Sơn Tinh mang đầy đủ lễ vật [14] đến trước và được phép rước dâu lên núi.

Sơn Tinh Thủy Tinh

Sơn Tinh Thủy Tinh

Phần III – Sơn Tinh, Thủy Tinh giao chiến

3. kính đến sau, không lấy được vợ, nổi giận, đem quân đuổi theo, một hai đòi cướp.

Xem Thêm : Tiếng nói của văn nghệ – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

kính gọi mưa, gọi gió, làm mưa giông, sấm rền rung chuyển đất trời, nước sông dâng lên ào ào đánh núi. lúa ngập, ruộng ngập, nhà ngập, cửa cống.

Sơn Tinh Thủy Tinh

Sơn Tinh Thủy Tinh

Sơn Tinh không hề nao núng [15], dùng phép bốc từng quả đồi, dời từng dãy núi chặn đứng dòng nước lũ [16]. Nước dâng lên cao bao nhiêu, Sơn Tinh lại làm cho đồi, núi mọc cao lên bấy nhiêu. Hai bên đánh nhau ròng rã mấy tháng liền. Cuối cùng Thủy Tinh đuối sức, phải rút quân về.

Từ đó, ân oán càng ngày càng mạnh, hận càng sâu. Chưa có năm nào trời không mưa, bão dâng thủy tinh đập vào núi gây lũ lụt đồng bằng và miền Trung [17]. ] ] đất nước của chúng tôi. nhưng mỗi khi mất một cốc, anh ta phải gấp.

truyền thuyết về thủy tinh và kính màu nguồn: kể chuyện 2, trang 25 – xã luận giáo dục – 1982

Sơn Tinh Thủy Tinh

Đức Thánh Tản Viên Sơn Tinh

[alert style=”danger”]

[/alert]

chú thích trong lịch sử của tranh kính và kính

truyền thuyết về ngọn núi và cốc chạy trốn

Sự tích ngọn núi và viên pha lê đã được kể lại một cách vô cùng độc đáo dưới ngòi bút của nhà thơ chạy trốn. đây là điều khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn đối với nhiều độc giả.

ngọn núi giống như một con gà nghìn tuổi khổng lồ với mào đỏ rực rỡ soi sáng cực quang bao la gọi mặt trời chín từ cực quang của tinh thể.

Xem thêm: R là tập hợp số gì

vào đời vua hưng thịnh thứ mười tám, bão lụt quanh năm thường che lấp nhà cửa, trâu bò, sắn ngập úng lâu ngày không ra măng.

Chỉ sau trận lụt, trời và đất mới được sinh ra. làng văn lang đã bị phá hủy.

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy TinhTruyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Thương dân Vua Hùng hằng lo nghĩ Làm sao dẹp bão và tan mưa Cho hoa thơm đậu thành trái quí Cho mạ xanh chín lúa ngập bờ Cho bê nghé tung tăng theo mẹ Cho trẻ em no ấm đùa nô.

gặp tướng quân, vua chúa hỏi cách cứu dân, dựng nước thái bình, con gái vua đã đến tuổi. đẹp như tiên nữ, hai má ửng hồng lúc rạng đông, vương phi đang đợi người có tài, gả cho ta làm vợ, nàng cũng thích hắn.

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Loa gọi khắp bốn phương tám hướng, Rằng Vua Hùng chọn rể người tài, Rằng Mị Nương đoan trang hồn hậu, Cũng chờ ai hào kiệt sánh vai. Mỗi sáng lên cửa thành Vua ngắm, Nhìn nước non biển rộng sông dài.

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Xem Thêm : Hướng Dẫn Độ Xe Wave 50Cc Mạnh Hơn, Độ Xe 50Cc Lên 110Cc Chạy Tốt Hơn

Bỗng một hôm hai chàng trai tráng, Một nỏ quàng vai từ núi về Ấy Sơn Tinh dáng người trầm lặng Một hung hăng gươm tuốt sáng lòe Từ biển lên áo dài cuộn sóng Là Thủy Tinh vỏ ốc đầu che…

cả hai xin nhà vua cho một cuộc giao đấu, nhà vua đồng ý và sẽ gặp người con rể tài hoa kính cận, nhảy đến trước mặt, vung kiếm như mặt trời, há to miệng gọi. mây kêu sóng lũ, triều đình ngập vua tôi …

<3Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Sơn Tinh giương nỏ thần xốc tới Tên vút bay mây xám bỗng tan Mưa xối xả mưa liền tạnh ráo Biển đang dâng sóng cũng dịu dần

trẻ em chơi dưới nước, gỡ cá ra khỏi hàng rào, tôm nhảy quanh chân chúng.

Xem thêm: Axit amin là gì? Vai trò và tác dụng | Vinmec

nước vừa rút, giăng tơ, bàn tay đã gieo mầm đầu tiên, cây đâm chồi nảy lộc, cành lá, cành lá, chim chóc đến hót, nghiêng mình trên cây khiến mọi người thán phục. và trái tim tôi cũng hạnh phúc.

có phải vị vua anh hùng nói rằng hai người tài giỏi có tính cách giống nhau không? Tôi phải chọn người mang nó đến trước.

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Voi chín ngà ngựa chín hồng mao, Gà chín cựa theo lời hẹn ước Ta nhận cho làm lễ đón dâu.

sáng hôm sau mặt trời mọc, voi chín ngà bước lên đường với đầu gà chín cựa đến kinh thành gõ cửa núi, ngồi trên ngựa chín, mao đỏ, nhà vua nhận lễ. và xấu hổ khi nhìn vào ngọn núi bằng cả khối óc và trái tim mình.

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Ngày vui của Sơn Tinh công chúa Là hội mừng của cả nước non Khèn thổi khắp đồng quê kẻ chợ Dân đua thuyền đánh vật tung còn Chim cũng vui líu lo mọi tổ Trái thơm lừng cỏ ngạt ngào hương.

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Thủy Tinh chậm chân gào uất hận Gọi sóng thần hô nước dâng cao Thúc thủy quái cá kình cá sấu Đuổi Sơn Tinh vừa vượt qua đèo Mỵ Nương ngoái theo dòng nước dữ Xót thương oán hận lệ thầm gieo…

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Thuỷ Tinh được thể vung gươm sáng Chỉ núi Tản Viên hò kéo mau Cả bọn thuồng luồng và rắn rết Phun độc vào trong nước đỏ ngàu Nước dềnh vênh bao vây núi Tản Lưng núi nay còn vỏ hến hào.

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh (1976) Tác giả: Huy Cận

bài thơ núi kính của tác giả nguyễn nhiệp ph

trước khi huy hoàng cận kề, nhà thơ nguyễn nhiệp cũng đã thổi hồn vào huyền thoại nổi tiếng này bằng một bài thơ rất hay. Bài thơ sơn thủy và thủy tinh, do ông sáng tác năm 1933, mô tả cuộc đối đầu hấp dẫn giữa thủy tinh sơn và thủy tinh.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button