Cách trang trí sách trong Ngày hội đọc sách

Trang trí bảng ngày hội đọc sách

Khi sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy rằng: “Cần phải đọc sách và đọc nhiều sách là việc phải làm, vì sách có thể giúp ta bổ sung kiến ​​thức và hoàn thiện nhân cách”. trong bài nói chuyện của mình tại hội nghị chuyên đề sinh viên quốc tế tổ chức tại việt nam ngày 1 tháng 9 năm 1961, thành phố Hồ Chí Minh đã nói: “Tôi chỉ học hết cấp 1 về văn hóa. Về kiến ​​thức chung: tôi 17 tuổi. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy một chiếc đèn điện. thời gian ”. Nhà nghiên cứu Vasiliep nhận xét: “Hiếm có một chính khách thế kỷ 20 nào có thể sánh được với Hồ Chí Minh về trình độ, học vấn và kiến ​​thức sâu rộng. đạt được kiến ​​thức đó là nhờ chủ nhân của hồ chủ. Tổng thống không ngừng nghiên cứu, đọc đủ loại sách.

Hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách, trong những năm qua, được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang, đến nay các trường học đã triển khai rất hiệu quả hoạt động thư viện cũng như hoạt động đọc sách, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống học sinh của các trường học Thành phố Bắc Giang. Để xây dựng thói quen và rèn luyện ý thức đọc sách của học sinh, trường Tiểu học Đông Thạnh đã xây dựng góc thư viện trong mỗi lớp học, xây dựng thư viện thân thiện, tranh thủ giờ ra chơi, đầu giờ học hoặc cuối giờ học. trong khi chờ ăn trưa, học sinh có thể đọc sách. Ngoài ra, vào ngày hội đọc sách hàng năm, nhà trường đều tổ chức các hoạt động thu hút học sinh tham gia.

hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách năm học 2018-2019. Hôm nay ngày 12 tháng 4 năm 2019 trường Tiểu học Đông Thạnh tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Ngày hội được xây dựng với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: thi vẽ tranh theo sách, kể chuyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách, …

học sinh từ lớp 1a-1b giới thiệu những cuốn sách được trưng bày.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chế Tạo Bộ Cò Súng Hơi Lò Xo, Chế Súng Hơi

góc giới thiệu sách cho lớp 1c-1d

Xem Thêm : List Công Thức Chế Tạo Đồ Trong Minecraft

Góc trưng bày sách của học sinh 3c-3d

học sinh từ lớp 4a-4b tặng sách.

góc trưng bày sách của lớp 2c-2d

học sinh từ lớp 2a-2b nhiệt tình giới thiệu sách trong phòng trưng bày của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Crack Avast Internet Security 2015 Full Cr@Ck, Hướng Dẫn Crack Avast Internet Security

phần giới thiệu ấn tượng dành cho học sinh lớp 3a-3b.

trưng bày sách cho lớp 5a-5b

Hôm nay, chứng kiến ​​giờ tự đọc sách của các em học sinh trường Tiểu học Đông Thành, các em chăm chú đọc báo thiếu nhi, tìm hiểu sách tham khảo, truyện tranh thiếu nhi, … một cách nhiệt tình. . Tôi nghĩ đây là lớp vui nhất. Nhìn những gương mặt rạng rỡ khi được khám phá những điều thú vị, hấp dẫn từ sách, nghe các con kể những câu chuyện hay và đặc biệt khi nhìn sản phẩm nhật ký tập đọc của các con, bản thân các cô giáo chúng tôi như được quay trở lại tuổi thơ với biết bao kỷ niệm đẹp, hạnh phúc. với những niềm vui hồn nhiên và dễ thương ấy.

Xem Thêm : Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là gì? | Học viện Cảnh sát nhân dân

“Ngày hội đọc sách” trường tiểu học đồng thanh đã được tổ chức thành công tốt đẹp và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các thầy, cô giáo và các em học sinh của trường. Kết thúc “ngày hội đọc sách”, các em có thể thỏa sức đọc những cuốn sách hay và ý nghĩa tại phòng trưng bày của lớp học.

học sinh lớp 5c-4c hăng hái đọc sách, báo, truyện.

Xem thêm: Soạn bài Các phương châm hội thoại | Ngắn nhất Soạn văn 9

học sinh từ lớp 1a-1b đang chăm chú khám phá truyện tranh, báo chí và báo dành cho trẻ em.

Học sinh lớp 1c-1d thích đọc truyện, báo, …

Tôi chắc chắn rằng sau “bữa tiệc đọc sách” này, học sinh sẽ biết cách tìm những cuốn sách hữu ích và phù hợp để đọc. bạn sẽ thấy.

“Sách là kho tàng kiến ​​thức vô tận.”

biên kịch: hoàng thị chạy trốn

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button