Chủ Nhật, Tháng Một 19

TPHCM có những trường nào đào tạo ngành kiến trúc

NHỮNG TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH KIẾN TRÚC TẠI TPHCM

1. Các trường đào tạo ngành Kiến trúc bậc Đại học tại TPHCM

a. Trường Đại học Kiến trúc TPHCM

Có thể nói Đại học Kiến trúc TPHCM là một trong những trường đào tạo Đại học ngành Kiến trúc hàng đầu ở nước ta với bề dày lịch sử 90 năm đào tạo kiến trúc sư.

Bộ máy và đội ngũ giảng viên, viên chức của Nhà trường không ngừng được củng cố, kiện toàn và có những bước phát triển vượt trội cả về số lượng lẫn chất lượng, đáp ứng được yêu cầu giảng dạy theo xu hướng hội nhập với khu vực và thế giới. Chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, quy mô đào tạo được mở rộng với nhiều loại hình phong phú.

Trường Đại học Kiến trúc TPHCM cũng từng bước đầu tư nâng cấp các cơ sở theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ tốt nhất việc giảng dạy của giảng viên và học tập của sinh viên.

b. Trường Đại học Công nghệ HUTECH

Tuy mới chỉ tiến hành đào tạo mã ngành Kiến trúc từ năm 2013, thế nhưng với bề dày truyền thống trong việc đào tạo nhóm ngành Mỹ thuật (Thiết kế thời trang; Thiết kế nội thất) và Xây dựng, trường Đại học Công nghệ TPHCM HUTECH đã xây dựng chương trình đào tạo ngành Kiến trúc một cách khoa học, cập nhật nguồn kiến thức tiên tiến thế giới giúp sinh viên nắm vững khối kiến thức chuyên ngành, phát triển hoàn hảo khả năng tư duy. 

Đội ngũ giảng viên của trường là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kiến trúc nhiều tâm huyết, áp dụng phương pháp giảng dạy theo mô hình nhóm nhỏ, chú trọng khả năng ứng dụng thực tiễn. Đồng thời sinh viên cũng được thỏa sức sáng tạo trong môi trường chuyên nghiệp.

c. Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là trường đào tạo Đại học ngành Kiến trúc có uy tín, khoa Kiến trúc – Xây dựng của trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định vai trò, uy tín của mình trong lĩnh vực đào tạo Kiến trúc sư, Kỹ sư trên toàn quốc. 

Định hướng truyền nghề là đặc trưng phương pháp đào tạo của Đại học Văn Lang. Sinh viên ứng dụng lý thuyết, tìm tòi ý tưởng, phát triển khả năng biện luận để thực hiện đồ án dưới dạng bản vẽ phác thảo, mô hình thiết kế. Giảng viên sửa bài, phân tích để giúp sinh viên hoàn thiện thiết kế.

d. Trường Đại học Bách khoa TPHCM

Chương trình đào tạo Đại học ngành Kiến trúc của trường Đại học Bách khoa TPHCM lấy sinh viên làm trung tâm. Sinh viên được cung cấp nền tảng cơ bản về kiến trúc và kỹ thuật xây dựng tiên tiến, được hướng dẫn phương pháp tự học, tự nghiên cứu các vấn đề ngay năm học đầu tiên, với mục tiêu sinh viên có thể thể hiện các ý tưởng sáng tạo đẹp, đúng, hợp lý sớm nhất.

Nhà trường có cơ sở vật chất rất đầy đủ với thư viện, các phòng thí nghiệm, các dãy nhà học mới xây dựng, các phòng họa thất rộng rãi và tiện nghi, các không gian linh hoạt dành cho sinh viên ngành Kiến trúc.

Đội ngũ Kiến trúc sư, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật quan tâm hỗ trợ sinh viên ngành Kiến trúc Đại học Bách khoa đến từ gần 30 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, các cơ quan hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng hàng đầu tại thành phố. Sinh viên ngành Kiến trúc đại học Bách khoa có nhiều cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp tại những nơi này.

e. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Chương trình đào tạo Đại học ngành Kiến trúc của trường Đại học Tôn Đức Thắng dựa theo tiêu chuẩn quốc tế hướng tới xếp hạng Top 100 thế giới. Nội dung chương trình linh hoạt và chú trọng rèn luyện khả năng thiết kế kiến trúc công trình, thiết kế đồ họa nội thất nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.
Đặc trưng cơ bản của ngành kiến trúc Đại học Tôn Đức Thắng là Hiện đại – Năng động, Sáng tạo – Thực tế (Modern –Innovative – Practical), nhằm mục đích đào tạo những kiến trúc sư có khả năng tư duy sáng tạo để phác thảo ý tưởng thiết kế ban đầu cho đến triển khai bản vẽ kỹ thuật thi công. Đồng thời, hiểu biết căn bản về các giải pháp kết cấu công trình và sử dụng vật liệu xây dựng trong kiến trúc nội – ngoại thất công trình.

f. Trường Đại học Kinh Bắc

Trường Đại học Kinh Bắc là trường Đại học có trụ sở chính tại tỉnh Bắc Ninh, tuy nhiên hiện nay trường đang hợp tác với các đơn vị liên kết tiến hành tuyển sinh và đào tạo Đại học Kiến trúc tại TPHCM. Nhà trường đào tạo Đại học Kiến trúc tại TPHCM với mục tiêu hướng tới đào tạo sinh viên trở thành con người chủ động, đầy năng lực, biết phát huy tính năng động, sáng tạo, tư duy độc lập, có kỹ năng thuyết trình, thuyết phục và trình bày để phát triển toàn diện.

2. Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Kiến trúc tại TPHCM

a. Trường Cao đẳng Xây dựng TPHCM

Trường Cao đẳng Xây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh thuộc Bộ Xây dựng chuyên đào tạo cán bộ kỹ thuật nghiệp vụ bậc cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và công nhân kỹ thuật. Trường đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học; cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu xã hội. Trường coi trọng tính năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần, trách nhiệm, khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa.

Năm 2014, Trường Cao đẳng Xây dựng TPHCM ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Kiến Trúc TPHCM. Theo thỏa thuận Trường Đại học Kiến trúc TPHCM sẽ bố trí giảng viên tham gia giảng dạy các khóa đào tạo, cử cán bộ làm chuyên gia giúp Trường Cao đẳng Xây dựng TPHCM xây dựng và vận hành các chương trình đào tạo, kỹ năng đánh giá, nghiên cứu khoa học, ứng dụng thực tế liên quan đến ngành đào tạo trong đó có ngành Kiến trúc.

b. Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam là trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp yêu cầu đổi mới và hội nhập của đất nước. Trường xây dựng môi trường văn hóa, thân thiện, nhân văn trong nền kinh tế trí thức. Nơi tin cậy trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đáp ứng nhu cầu xã hội. Bảo đảm lợi ích của người học, người dạy, nhà trường và xã hội.

 Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo tiên tiến, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và phấn đấu trở thành một trong những Trường đạt chuẩn quốc gia về kiểm định chất lượng theo hệ thống tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

ngành kiến trúc
Những trường nào đào tạo ngành kiến trúc tại TPHCM

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC TẠI TPHCM

Chia sẻ thông tin
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on Pinterest
Call Now ButtonTƯ VẤN 24/24