Top 9 Cách Đặt Tên Email Cá Nhân Chuyên Nghiệp

Trong quá trình học tập và làm việc, địa chỉ email như một cái tên để người dùng nhận ra bạn là ai trongmôi trường internet.

Bạn muốn có một địa chỉ email thật ấn tượng mà chỉ cần người dùng đọc qua một lần cũng nhớ. Hoặc bạn không thích email hiện tại và muốn một đều gì đó thú vị hơn.

Trong bài viết hôm nay cùng MM Group sẽ giúp các bạn tạo địa chỉ email thật chuyên nghiệp.

Khi nhìn vào một địa chỉ email như:

[email protected] Sẽ có 3 phần

Phần đầu tiên là tên bạn hoặc bạn có thể đặt tùy ý.

Ký tự @ bất kỳ hộp mail nào cũng có.

wiki.onlineaz.vn phần tên miền nhà cung cấp dịch vụ. Khi bạn sử dụng bản miễn phí là Gmail. Nhưng các bạn có thể tạo địa chỉ phẩn này theo tên miền doanh nghiệp của bạn.

Nội Dung Chính

 • 1. Đặt theo tên email theo tên của bạn
 • 2. Cách đặt tên theo chữ lót và tên bạn
 • 3. Đặt tên email theo sở thích của bạn
 • 4. Thêm vài con số vào địa chỉ email của bạn.
 • 5. Tên nhân vật bị thiếu
 • 6. Sử dụng email doanh nghiệp
 • 7. Đặt tên Gmail hay nhất
 • 8. Kết hợp tiếng anh và tiếng Việt
 • 9. Những đều cần tránh khi đặt tên địa chỉ email

1. Đặt theo tên email theo tên của bạn

Đây là cách đặt tên email thông dụng nhất. Ví dụ như [email protected]. Khi bạn sử dụng địa chỉ email này để trao đổi trực tiếp với bạn bè hay đồng nghiệp. Với địa chi email này người dùng sẽ xác định chính xác bạn là ai.

Khi bạn làm việc với đối tác khách hàng, chúng giúp khách hàng dễ tương tác, dễ nhớ, và đảm bảo quyền cá nhân của bạn nếu như không muốn tiết lộ họ của mình. Tuy nhiên, chúng có thể gây nhầm lẫn nếu tên của bạn khá “đại trà”, vì chúng có thể trùng tên với một ứng viên khác, một nhân viên khác trong công ty,…

Tuy nhiên nếu tên bạn quá thông dụng sẽ dễ dẫn đến nhầm lẫn và khi đặt tên dang này rất khó vì đơn giản địa chỉ Gmail không thể dùng.

2. Cách đặt tên theo chữ lót và tên bạn

Nhìn vào địa chỉ email của bạn theo cách này rất chuyên nghiệp. Đặt tên theo cách này địa chỉ email của bạn rất dễ nhớ, đơn giản nhưng vẫn tạo được cảm giác gần gũi thân thuộc.

Xem Thêm : Dàn ý phân tích bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Việc gọi tên email và tên email có tên đệm sẽo hạn chế khả năng trùng lặp. Bạn có thể biến tấu những hình thức khác sao cho tránh sự trùng lặp, tuy nhiên vẫn nên hạn chế việc sử dụng các ký tự số xen kẽ nhé.

>>Bấm xem ngay: Cách sử dụng Google Drive chi tiết. Sử dụng Google Drive trên máy tính, trên điện thoại, cách tải file và sắp xếp trong Google Drive.

3. Đặt tên email theo sở thích của bạn

Để đặt email theo cách này bạn cần xác định sở thích hay lĩnh vực mà bạn muốn truyền tải đến cho bạn bè. Khi sử dụng địa chỉ email dạng này đừng nên phô tương sở thích thái quá, nó chỉ là một mẹo nhỏ để làm email của bạn nổi bật trước mọi người.

Ngoài giới tính, tên bản thân,… một Email ấn tượng có thể thể hiện được một sở thích, một từ đặc biệt của người sở hữu.

[email protected] hay [email protected].

Đồng thời, bạn cũng có thể đưa cá tính riêng biệt hoặc phong cách cá nhân để đặt tên Email thú vị hơn.

Tuy nhiên hãy lưu ý, người khác có thể đánh giá bạn thông qua tên Email, do đó cần cân nhắc thật kỹ càng trước khi áp dụng hình thức đặt tên này nhé. Bạn có thể tham khảo các tính từ có tính vui nhộn nếu bạn là một người như vậy, hãy những tính từ thể hiện sự lãnh đạm,….

>>Xem thêm: Google Workspace tính năng và chi phí chi tiết.

4. Thêm vài con số vào địa chỉ email của bạn.

Gmail là miễn phí khi bạn tạo đia chỉ email của bạn theo các cách trên sẽ dẫn đến trùng lặp. Việc lựa chọn địa chỉ email trở nên khó khăn hơn. Như vậy hãy thử thêm một con số có ý nghĩa với bạn như ví dụ như ngày sinh, năm sinh, mã số xe, số điện thoại,…

Về cơ bản, việc thêm con số ý nghĩa vào tên Email khiến người khác có ấn tượng về bạn, và cũng là một cách phổ biến để hạn chế việc trùng lặp tên Email.

5. Tên nhân vật bị thiếu

Đây cũng có thể là một cách để địa chỉ email của bạn trở nên độc đáo hơn. Bạn thích một nhân vật nào đó bạn có thể đặt tên theo nhân vật đó nhưng thiếu một vài ký tự.

Hoặc có thể bạn thích một tên nhân vật nào đó có thể ghéo cùng sao chính tả hoắc thiếu sẽ làm nên sự đặt biệt.

>>Xem thêm: Microsoft 365 ứng dụng email ổn định.

6. Sử dụng email doanh nghiệp

Trong công việc các bạn có thể tạo địa chỉ email doanh nghiệp của mình để tạp ấn tượng chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Xem Thêm : Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về tài và đức – hai chữ cần phải có của một người thầy | TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH BẾN TRE

Lợi ích của việc sử dụng tên miền riêng:

 • Chuyên nghiệp, uy tín hơn trong công việc và chăm sóc khách hàng.
 • Tùy chỉnh thay đổi, thêm, xóa,thay đổi password các email doanh nghiệp khi có sự thay đổi nhân sự trong công ty.
 • Một trong những tính năng tuyệt vời của email doanh nghiệp là chuyển tiếp email, tự động trả lời, chặn địa chỉ email lạ, chống spam…cho email công ty sẽ giúp cho bạn thoải mái trong khi sử dụng.
 • Chỉ cần tích hợp webmail có thể truy cập email bất cứ nơi nào chỉ cần có trình duyệt web trên máy tính xách tay.
 • Chủ động kiểm soát nội dung email gửi đi. Và nhận về của nhân viên đáp ứng nhu cầu bảo mật thông tin nội bộ cho doanh nghiệp.

>>Xem thêm: 3 Cách tạo đia chỉ Gmail không cần số điện thoại chi tiết.

7. Đặt tên Gmail hay nhất

Thường đặt những tên chung chung như: [email protected] hoặc [email protected]. Địa chỉ email này giúp làm nổi bật lện thông tin hoặc nghành nghề nhà bạn.

8. Kết hợp tiếng anh và tiếng Việt

Ví dụ, “rocket” có thể được kết hợp tạo nên từ “tên bạn” Thử kết hợp một vài từ tiếng anh với tên của bạn cũng là môt ý tưởng khá thú vi.

[email protected] hoặc [email protected] làm cho địa chỉ email của bạn thú vị hơn.

Ngoài ra trong địa chỉ email của bạn có thể chưa một vài ký tự đăc biệt hoặc

 • Bạn có thể viết hoa chữ đầu trong mỗi từ thay vì gạch dưới để phân định. Ví dụ: “LaserBoulder” hoặc “TurboCandy”.

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp 3 giải pháp công nghệ đám mây hàng đầu. Giả sử doanh nghiệp của bạn phát triển lĩnh vực trung tâm gia sư email tên miền có dạng [email protected]. Email doanh nghiệp sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng

9. Những đều cần tránh khi đặt tên địa chỉ email

1. Đừng sử dụng số: vạn bất đắc dĩ thì mới phải đưa những con số vào địa chỉ email. Chúng sẽ khiến email của bạn trở nên “vụng về”, kém chuyên.

2. Đừng sử dụng những chữ bất kỳ: những chữ ngẫu nhiên khiến email của bạn trông có vẻ hài hước nhưng không chuyên nghiệp chút nào. Nó không phù hợp cho công việc, những đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao.

3. Đừng sử dụng những từ bay bướm hay trẻ con: những từ như vậy khiến email cảu bạn trông giống spam hơn bao giờ hết và độ tin cậy của người nhận với chúng bằng không.

4. Đừng sử dụng tên vợ hoặc chồng: nhiều người hay thể hiện tình yêu của mình với vợ, chồng bằng cách đặt tên của họ vào email. Điều này không hay chút nào nếu bạn sử dụng nó khi liên lạc với người khác.

5. Đừng dùng những từ vô nghĩa hoặc viết tắt quá ngắn: chúng gây khó khăn trong việc ghi nhớ, phát âm đối với người nhận. Và dĩ nhiên nó cũng ảnh hưởng tới sự tin tưởng của người nhận mail.

Chúc các bạn thành công!

GỌI NGAY ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button