Tóm tắt Trong lòng mẹ ngắn gọn (23 mẫu) – Văn 8

Tóm tắt tác phẩm trong lòng mẹ

Video Tóm tắt tác phẩm trong lòng mẹ

Bài văn mẫu lớp 8: Bài văn tóm tắt trong lòng mẹ của nguyễn hồng bao gồm 23 bài văn mẫu tóm tắt ngắn gọn và chi tiết giúp các em học sinh lớp 8 tham khảo và tích lũy thêm vốn từ vựng để tóm tắt trong lòng mẹ ngắn gọn và súc tích nhất .

Thông qua 23 bản tóm tắt mẫu khi còn trong bụng mẹ, trẻ cũng trau dồi kỹ năng tổ chức các sự kiện một cách hợp lý để làm cho bản tóm tắt trở nên logic, mạch lạc và đầy đủ hơn. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm bài Phân tích nhân vật bông hồng và người dì trong mảnh vỡ trong lòng mẹ. vậy hãy theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết sau đây của download.vn:

tóm tắt văn bản hay nhất trong lòng mẹ

  • tóm tắt vòng siêu ngắn
  • tóm tắt vòng ngắn (3 mẫu)
  • tóm tắt chi tiết về vòng (19 mẫu)

tóm tắt siêu ngắn về lòng mẹ

Đoạn trích là một đoạn hồi kí về mẹ của anh từ những kỉ niệm thời thơ ấu. trong đoạn trích có cuộc đối thoại giữa cậu bé áo hồng và người dì đanh đá về mẹ của cậu. Cuối đoạn trích, Hồng gặp lại mẹ sau bao vất vả.

tóm tắt ngắn gọn trong lòng mẹ

tóm tắt 1

hong là một cậu bé có hoàn cảnh éo le: cha vừa mất, mẹ tha hương cầu thực, cậu phải sống trong sự xa cách, cay nghiệt của người dì. người dì ác độc luôn gieo vào đầu tôi những điều xấu xa về mẹ tôi để tôi khinh bỉ và ruồng bỏ bà. bà nội cũng bảo đi thanh hóa tìm mẹ con em. Nhưng dù có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn yêu và tin tưởng mẹ. Chiều hôm đó, sau khi tan học, tôi chợt thấy bóng một người giống mẹ. bé hồng không kìm được mà chạy theo gọi mẹ. Khi mẹ quay đầu lại, mẹ ôm và vuốt ve tôi như khi tôi còn nhỏ, khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và quên đi những lời nói cay độc của mẹ.

tóm tắt 2

hong là một cậu bé mồ côi, mẹ bỏ nhà ra nước ngoài kiếm ăn. Vì vậy, Hồng phải hứng chịu những lời nói dối của người thân, đặc biệt là cô bác ruột của mình. Một hôm, người dì của anh mời anh đến chơi với mẹ anh. khi biết dì của mình đang hành động, anh đã không đáp lại. Tưởng rằng mọi chuyện đã kết thúc, ai ngờ người cô lại giáng cho cô một đòn tâm lý nữa, khi phát âm từ bé mà cổ họng cô nghẹn lại. khi gần đến đám tang của cô giáo, anh thấy mẹ mình trên chiếc xe kéo của trường, anh gọi nhưng sợ đó không phải là dì của mình. Khi phát hiện ra đó là dì của mình, anh đã nằm đè lên người cô và quên mất lời nói của mình.

tóm tắt 3

baby pink là kết quả của một cuộc hôn nhân bất đắc dĩ, cô lớn lên trong bầu không khí lạnh lẽo và giả dối của một gia đình không hạnh phúc. Khi cha cô qua đời, người mẹ sau khi chôn vùi tuổi thanh xuân với người chồng nghiện ngập đã bỏ xứ ra đi kiếm ăn. Hồng phải sống trong sự ghẻ lạnh, cay nghiệt từ người thân, đặc biệt là từ người dì độc ác luôn đặt điều xấu về mẹ của mình. bằng tình yêu thương, baby pink luôn tin rằng mẹ nói đúng và rất nhớ mẹ. cuối cùng mẹ cũng về, cô được mẹ ôm và an ủi.

để tóm tắt chi tiết

tóm tắt 1

Xem thêm: Bước đường cùng – Nguyễn Công Hoan – Baza.vn

Cha cô mất, mẹ cô vào thanh hóa kiếm ăn, để lại cô sống với người dì cay đắng. cô ấy luôn gieo vào đầu tôi những suy nghĩ xấu về mẹ cô ấy. đỉnh điểm, anh còn bịa chuyện rằng mẹ tôi có con nhỏ, cuộc sống nghèo khổ, khốn khó. Tuy nhiên, Hồng vẫn tuyệt đối tin tưởng vào mẹ và căm phẫn sự hà khắc của người dì. Tôi luôn mong chờ ngày mẹ trở về. Gần đến ngày giỗ của bố, thấy một người ngồi trên chiếc xe kéo giống mẹ, anh đánh liều gọi anh rồi chạy đi với hy vọng nhỏ nhoi đó là mẹ anh. xe giảm tốc độ rồi dừng lại, mẹ đưa tay đón bông hồng vào lòng, vào lòng mẹ mà nước mắt lưng tròng.

tóm tắt 2

Xem Thêm : Top 10 truyện ngắn hay nên đọc của Nam Cao – Toplist.vn

đứa con màu hồng ra đời là kết quả của một cuộc hôn nhân bất đắc dĩ và không tình yêu: người cha nghiện ngập, người mẹ trẻ luôn khao khát tình yêu nhưng lại phải chôn vùi tuổi thanh xuân với người chồng nghiện ngập. cuối cùng bố mất, mẹ bỏ hai anh em hồng nhan đi “kiếm ăn” trong sự ghẻ lạnh của họ hàng. còn người dì ruột luôn khắc sâu những ý nghĩ bẩn thỉu trong đầu cậu bé khiến cậu cũng nghi ngờ và căm ghét mẹ mình. Nhưng Hồng không những không hận mẹ mà còn hiểu và thông cảm cho cô, thậm chí còn hận những nếp cũ đã ám ảnh cô. Chiều hôm đó, khi vừa tan học, nó thoáng thấy một người ngồi trên chiếc xe kéo giống mẹ mình, nên nó gọi với giọng bối rối. Khi mẹ quay đầu lại, Hồng lập tức nhảy vào lòng mẹ, rồi hai mẹ con tự hỏi trong nước mắt. khi còn trong vòng tay của mẹ, anh không còn quan tâm đến những lời ác ý của dì nữa

tóm tắt 3

Cậu bé áo hồng có một tuổi thơ bất hạnh: cha mất sớm vì nghiện ngập, mẹ vì quá nghèo khó phải tha hương kiếm ăn, cậu sống với một người dì khó tính. một hôm, dì của anh gọi điện cho hong hỏi anh có muốn đi thanh hóa với mẹ không. Nhận thấy vẻ mặt rất kịch và độc ác của dì mình, Hồng kìm nén tình yêu với mẹ và trả lời rằng mình không muốn vào trong nhà. nhưng người cô vẫn cố tình kể chuyện người mẹ khốn khổ, có bồ nhí với người khác khiến cô đau đớn, thương mẹ, uất hận vì nếp cũ đã làm khổ mẹ. Gần đến ngày giỗ của bố, trên đường đi học về, anh nhìn thấy một bóng người ngồi trên chiếc xe kéo giống mẹ. Người chú đuổi theo cô và khi nhận ra mẹ, anh bắt đầu khóc. Hồng cảm thấy rất hạnh phúc và mãn nguyện khi được nằm trong lòng mẹ. Rose thấy mẹ đẹp như ngày nào. Tôi hoàn toàn quên mất những lời xúc phạm của bà tôi.

tóm tắt 4

Sau khi cha mất, mẹ cô rời quê hương đi xin ăn, để rồi cô phải sống trong sự lạnh lùng, khắc nghiệt của người thân. Một hôm, người cô hỏi cô có muốn ra thanh hóa thăm mẹ không, cô định nói đồng ý nhưng chợt nghĩ đến giọng nói rất kịch và nụ cười ma mị nên cô đành im lặng. cậu bé màu hồng biết rằng khi nhắc đến mẹ, người cô chỉ muốn gieo vào đầu cậu những nghi ngờ để “ghê tởm và bỏ rơi” mẹ. khi đứa bé tội nghiệp sắp khóc, người cô cũng vỗ vai cười: “tài lắm rồi, chẳng bằng xưa”, những lời nói đó không làm cho đứa bé hồng hộc ghét mẹ mà ngược lại, người chú hiểu cô và thương xót. cô ấy. mẹ cộng với con phẫn nộ với tục cũ đuổi theo mẹ và muốn “vồ lấy, cắn xé, gặm nhấm cho đến nát bét”. Ngày giỗ thầy, mẹ anh về mang theo nhiều lễ vật. và bánh ngọt cho anh ấy sau giờ học. Khi thoáng thấy một người ngồi trên xe đầu kéo giống mẹ mình, cậu bé đã chạy theo và la hét. Người mẹ tươi cười ôm con trai và để anh ngồi vào lòng cô trên đường. nhà, trong hơi ấm của mẹ anh. , anh bỏ ngoài tai những lời ác ý của dì mình.

tóm tắt 5

Sau đám tang của cô giáo, em bé áo hồng đội mũ trắng và đeo băng đô đen để đưa tang cô giáo. Một ngày nọ, cô gái màu hồng gọi cô ấy để nói chuyện riêng. dì vì muốn để bé hồng ghét mẹ nên đã nói xấu mẹ hồng bằng giọng nói ngọt ngào giả giọng khiến bé hồng rất buồn, thậm chí dì còn bảo bé phải ra thanh hoa tìm mẹ. Và em bé . Dù mẹ đi vắng đã lâu và không viết thư cho mẹ nhưng cô bé hồng vẫn kiên quyết bảo vệ và tin tưởng mẹ trước những lời ác ý của bà ngoại. Ngày hôm sau khi cậu đi học, khi cậu thoáng thấy một người giống mẹ mình, cậu liền chạy theo và gọi mẹ cậu và đó là mẹ cậu đã về. Đứa bé hồng hào ngồi trong xe, được mẹ ôm ấp, vuốt ve như một đứa trẻ thơ, mọi đau đớn đều tan biến và chỉ còn lại niềm hạnh phúc khi được nằm trong vòng tay ấm áp của mẹ.

tóm tắt 6

Con trai của cậu bé không giống như những gia đình hạnh phúc khác khi cha mất sớm từ khi còn nhỏ, các con phải sống xa mẹ, còn cậu bé phải sống với người dì độc ác và si tình. Một hôm, dì của anh gọi điện cho hong hỏi anh có muốn ra thanh hóa gặp mẹ không. Nhận thấy vẻ mặt rất kịch và độc ác của dì mình, Hồng cố kìm nén tình yêu với mẹ và đáp rằng không muốn vào trong nhà. nhưng bà cô vẫn cố tình kể chuyện người mẹ khốn khổ, có bồ nhí với người khác khiến cô vừa đau, vừa thương mẹ, vừa giận bà. Một hôm, ngay sau khi tan học, Hồng thoáng thấy một người ngồi trên chiếc xe kéo giống mẹ mình nên bối rối gọi ngay. khi mẹ quay đầu lại thì nhận ra đó là mẹ và ngay lập tức nhảy vào lòng mẹ, con cảm thấy hạnh phúc và vui sướng vô cùng khi ở bên mẹ, cảm xúc lúc đó trào dâng vì biết mẹ con đi vắng. Từ lâu, tình mẫu tử dường như đã trỗi dậy. Hồng thấy mẹ vẫn đẹp như xưa. Cậu bé màu hồng dường như đã quên hết những lời ác ý của dì mình khi nãy.

tóm tắt 7

rose – đứa trẻ đáng thương sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, bố mất sớm vì nghiện ngập, mẹ sau khi sống cùng cũng để lại bông hồng cho dì chăm sóc và lang thang khắp nơi. Cậu sống với dì của mình, nhưng dì của cậu luôn luôn gieo rắc một người mẹ xấu vào tâm trí cậu bé, để khiến cậu nghĩ xấu về bà. rằng cô ấy là một người mẹ sống trong rách rưới, nghèo đói và xấu hổ với người khác. càng nghe lời, cô càng thương và cảm thông với mẹ, càng căm ghét người cô độc ác của mình. Một buổi chiều tan học, Hồng thấy một bóng dáng quen thuộc ngồi trên chiếc xe kéo, bối rối chạy theo, xe chạy chậm lại, mẹ lấy mũ vẫy tay chào. hai mẹ con gặp nhau đầy xúc động, ngã vào lòng mẹ và cảm nhận được tình yêu thương và tình cảm của người mẹ. vào thời điểm đó, tất cả những lời nói xấu của dì anh đều chẳng có nghĩa lý gì đối với anh.

tóm tắt 8

Xem thêm: Soạn bài Cách làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích) | Soạn văn 9 hay nhất

Sau đám tang của cô giáo, cậu bé áo hồng đội mũ trắng và đeo băng đô đen để để tang cô giáo của mình. một hôm, người dì gọi cậu bé đến nói chuyện riêng. người dì vì muốn cho hồng bé ghét mẹ nên đã nói xấu hồng mẫu bằng giọng nói ngọt ngào giả dối khiến hồng nhi rất buồn, thậm chí người dì còn bảo con hồng đi thanh hóa để tìm mẹ và con của anh ấy. . Dù mẹ đi vắng đã lâu và không viết thư cho mẹ nhưng cô bé hồng vẫn kiên quyết bảo vệ và tin tưởng mẹ trước những lời ác ý của bà ngoại. Ngày hôm sau khi cậu đi học, khi cậu thoáng thấy một người giống mẹ mình, cậu liền chạy theo và gọi mẹ cậu và đó là mẹ cậu đã về. Đứa bé hồng hào ngồi trong xe, được mẹ ôm ấp, vuốt ve như một đứa trẻ thơ, mọi đau đớn đều tan biến và chỉ còn lại niềm hạnh phúc khi được nằm trong vòng tay ấm áp của mẹ.

tóm tắt 9

Sau khi chia tay với chồng, mẹ anh ta bỏ đi làm ăn khắp nơi, để anh ta sống với một người dì độc ác và nham hiểm. người thân thù hằn, gay gắt với người mẹ đã ngăn cản người mẹ này quay về với con. Trong cuộc sống, Hồng luôn chịu nhiều thiệt thòi và bị lây những điều xấu từ người dì của mình, người cô luôn nói xấu mẹ của mình như nghèo khó, xấu hổ, không dám gặp ai … tuy nhiên, em lại không buồn mà còn thương mẹ nhiều hơn. và hơn thế nữa là ghét người thân. sau giờ học, cô vô tình nhìn thấy một người giống mẹ mình, hong chạy theo và nhận ra đó là mẹ mình, giây phút gặp gỡ giữa cô và hong vô cùng cảm động. chính tình mẫu tử đã giúp cô luôn yêu mẹ dù dì có nói gì đi nữa.

tóm tắt 10

đứa con hồng nhan ra đời là kết quả của tình yêu không trọn vẹn khi người cha nghiện ngập mất sớm, người mẹ dù khao khát hạnh phúc nhưng lại chôn chặt hạnh phúc bên người chồng nghiện ngập. Sau cái chết của chồng, người mẹ bỏ con đi khắp nơi. Hong sống với dì, tuy nhiên, dì luôn nói nặng lời về mẹ cô, làm dấy lên nghi ngờ về một người mẹ tồi. Tuy nhiên, Hồng luôn yêu mẹ và ghét bỏ những người thân khác. Một buổi chiều nhìn thấy bóng dáng mẹ, Hồng chạy theo và nhận ra đó là mẹ mình, bối rối và xúc động, anh vồ ngay lấy cô, anh cảm nhận được tình cảm thiêng liêng của gia đình. Khi đó, những lời nói cay nghiệt của dì anh đối với anh cũng vô ích.

tóm tắt 11

Xem Thêm : Soạn bài Việt Bắc phần 2 ngắn gọn nhất | Soạn văn 12

cậu bé màu hồng là một cậu bé mồ côi, mẹ bỏ nhà ra nước ngoài kiếm ăn. Vì vậy, Hồng phải hứng chịu những lời nói dối của người thân, đặc biệt là cô bác ruột của mình. Một hôm, người dì của anh mời anh đến chơi với mẹ anh. khi biết dì của mình đang hành động, anh đã không đáp lại. Tưởng rằng mọi chuyện đã kết thúc, ai ngờ người cô lại giáng cho cô một đòn tâm lý nữa, khi phát âm từ bé mà cổ họng cô nghẹn lại. Khi đám tang của cô giáo gần đến, anh thoáng thấy dì của mình trong xe kéo của trường, anh gọi nhưng sợ đó không phải là dì của mình. Khi phát hiện ra đó là dì của mình, anh đã nằm đè lên người cô và quên mất lời nói của mình.

tóm tắt 12

Gần đến ngày giỗ đầu của bố, anh rất thương và nhớ mẹ thì một ngày nọ, người cô gọi điện cho anh hỏi anh có muốn gặp mẹ và “đứa bé” không. sau đó, anh thổn thức kể về cuộc sống của mẹ mình (rách rưới, nghèo khổ, buôn bán hàng rong, gặp người quen không dám chào). càng nói, cô càng trở nên trầm lặng hơn và anh bắt đầu khóc. cô càng thấy thương mẹ, càng căm ghét những hủ tục ngược đời hơn là hận mẹ trước những lời thóa mạ ác độc và độc ác của người dì đối với mẹ cô. Một ngày nọ, trên đường đi học về, cậu thoáng thấy một người ngồi trên chiếc xe kéo rất giống mẹ mình. Hồng liền đuổi theo và la lối. Vài giây sau, Hồng với tay với chiếc xe kéo. và nhận ra rằng đó là mẹ của mình. Rose khóc trong lòng mẹ. anh cảm nhận được tất cả vẻ đẹp, tình yêu và sự dịu dàng của mẹ anh. anh quên hết những lời cay độc của người cô, chỉ còn lại tình cảm và tình yêu thương vô bờ bến dành cho mẹ.

tóm tắt 13

đứa con hồng nhan – nhân vật chính trong đoạn trích ra đời là kết quả của cuộc hôn nhân không tình yêu bất đắc dĩ: người cha nghiện ma túy, người mẹ trẻ luôn khao khát tình yêu nhưng lại phải chôn vùi tuổi thanh xuân bên người chồng nghiện ngập. cuối cùng bố mất, mẹ bỏ hai anh em hồng nhan đi “kiếm ăn” trong sự ghẻ lạnh của họ hàng. còn người dì ruột luôn khắc sâu những ý nghĩ bẩn thỉu trong đầu cậu bé khiến cậu cũng nghi ngờ và căm ghét mẹ mình. Nhưng Hồng không những không hận mẹ mà còn hiểu và thông cảm cho cô, thậm chí còn hận những nếp cũ đã ám ảnh cô. Chiều hôm đó, khi vừa tan học, nó thoáng thấy một người ngồi trên chiếc xe kéo giống mẹ mình, nên nó gọi với giọng bối rối. Khi mẹ quay đầu lại, Hồng lập tức nhảy vào lòng mẹ, rồi hai mẹ con tự hỏi trong nước mắt. khi còn trong vòng tay của mẹ, anh không còn quan tâm đến những lời ác ý của dì nữa.

tóm tắt 14

Xem thêm: Giá trị câu nói &quotĐảng viên đi trước làng nước theo sau&quot trong thời đại mới

“Trong bụng mẹ” của nguyen hong kể về cuộc đời của bé hồng. Ngay từ khi còn rất nhỏ, Hồng đã phải sống xa bố mẹ và chịu sự ruồng bỏ của người thân. Sau khi cha cô mất, mẹ cô rời quê hương đi kiếm ăn. Kể từ đó, Hồng luôn sống trong sự lạnh lùng, cay nghiệt của những người thân. Đặc biệt, cô bé hồng nhan là một người phụ nữ thô bạo, độc ác, luôn nói xấu mẹ của bé hồng. có lần cô hồng gọi điện hỏi cô có muốn vào thanh hoa thăm mẹ không, hồng cô muốn nói có. nhưng vì bà cô này quá xảo quyệt nên tôi đành im lặng. cô hiểu, người cô này chỉ muốn cô hận, hận mẹ. nhưng dù dì có nói xấu thế nào đi nữa thì đứa con hồng nhan ấy vẫn luôn yêu mẹ. hồng baby thầm ghét những hủ tục làm khổ mẹ. ngày giỗ bố, mẹ anh về. hai mẹ con gặp nhau, đứa bé hồng hào nằm trong vòng tay của mẹ và không thèm để ý đến những lời trước đây của dì.

tóm tắt 15

Sau khi cha anh mất, mẹ anh bỏ nhà đi. Xa bố mẹ từ khi còn bé xíu, bé Hồng đã phải chịu mọi sự xa cách, cay nghiệt của người thân. Đặc biệt, anh có một người cô rất độc ác và luôn muốn gieo rắc những điều xấu về mẹ mình cho bà. có lần anh gọi điện cho bé hỏi bé có muốn ra thanh hóa thăm mẹ và “bé” không. rồi anh lại làm tan nát trái tim cô khi nói lời cay nghiệt về cuộc sống khó khăn của mẹ anh. anh ta muốn tiêm tất cả những suy nghĩ sai lầm về mẹ của mình vào đầu đứa bé màu hồng. Tuy nhiên, Hồng vẫn rất yêu mẹ. Đồng thời, baby pink rất ghét những lề lối cũ đã khiến mẹ cô phải chịu nhiều đau khổ. Ngày giỗ của cô giáo, mẹ Hồng về. Sau khi tan học, cậu bé về, nhìn thấy dáng người phụ nữ ngồi trên xe kéo rất giống mẹ, liền đuổi theo và gọi bà. đứa bé chạy theo và phát hiện ra đó là mẹ. Rose ôm mẹ. tất cả những mong mỏi và tình yêu dành cho mẹ của cô ấy đã làm cho cô ấy khóc. trong vòng tay ấm áp của mẹ. Rose đã quên mọi thứ trước đây, kể cả những lời giễu cợt của dì cô.

tóm tắt 16

Hồng là một cậu bé mồ côi cha, mẹ vì nghèo khó, vì hạnh phúc mới nên phải rời quê hương đi kiếm ăn. Hong sống với một người dì độc ác, người chuyên can thiệp và nói xấu mẹ cô. dì nó kêu chú nó vào chơi với mẹ nó nói mẹ nó đi đẻ, rách rưới, tội nghiệp hồng nhan, nó nghe nhưng không trả lời. cô yêu mẹ cô, cô ghét những phong tục ngược dòng đã khiến cô rời xa anh ta và bắt cô phải gọi đồ ăn ở một đất nước xa lạ. Một hôm, trên đường đi học về, Hồng nhìn thấy từ xa một người phụ nữ ngồi trên chiếc xe kéo giống mẹ mình. Hồng nhanh chóng chạy theo và hét lớn. Hồng đuổi kịp xe kéo và nhận ra mẹ. Hồng nhớ mẹ đến bật khóc, em gục vào lòng mẹ. đã cảm nhận được vẻ đẹp, tình yêu và tấm lòng của một người mẹ. cô dường như quên hết những lời nói cay nghiệt của dì mình.

tóm tắt 17

tác phẩm “trong lòng mẹ” của nhà văn nguyễn hồng nói về đứa con hồng nhan bạc phận. người cha mất sớm do nghiện ngập, rượu chè, người mẹ bỏ nhà đi kiếm ăn. Từ nhỏ cô đã phải sống giữa sự khắc nghiệt và xa cách với người thân, đặc biệt là cô bé áo hồng. người dì độc ác luôn đau buồn với những lời nói độc ác và tàn nhẫn dành cho đứa bé. cô tìm đủ mọi cách để vu khống mẹ của bé hồng và muốn khiến bé hồng phải ghen tị với mẹ. Có lần, cô đã cố làm tổn thương anh bằng cách hỏi anh có muốn vào thanh hóa thăm mẹ và “em bé” không. Sau đó, anh ta tiếp tục đả kích cháu bé bằng cách kể cho cháu nghe về cuộc đời tồi tệ của mẹ cháu bé. tuy nhiên, với trái tim yêu mẹ, baby pink vẫn một mực tin tưởng và chờ đợi mẹ. Một lần đi học về, Hồng bất ngờ nhìn thấy một người phụ nữ ngồi trên chiếc xe kéo giống mẹ mình. bé hồng chạy theo xe và gọi. Bắt gặp và nhận ra đó là mẹ mình, Hồng bật khóc. Nằm trong vòng tay ấm áp yêu thương của mẹ, bé Hồng hạnh phúc và quên hết những lời nói cay độc của bà ngoại.

tóm tắt 18

Chàng trai màu hồng được sinh ra trong một cuộc hôn nhân bất hạnh và bất đắc dĩ. Cha anh qua đời vì nghiện ngập. Mẹ Hồng phải đi xin ăn ở nơi khác, bỏ mặc chị sống trong sự ghẻ lạnh, khinh miệt của bà con. Khoảng ngày giỗ đầu của bố, người cô đã cố tình nói những lời ác ý để khơi gợi nỗi đau trong lòng và khiến anh khinh thường, ruồng bỏ mẹ. nhưng những lời giễu cợt của người cô không thể lay chuyển được tình yêu thương và sự kính trọng của cô bé dành cho mẹ. những giọt nước mắt hồng đã trào ra rất nhiều, tiếc nuối những ngày tháng khó khăn đã xa, và khao khát được một lần gặp lại mẹ. Một buổi sáng trên đường đi học về, Hồng được gặp lại mẹ sau chuỗi ngày mong mỏi. nằm trong lòng mẹ, cảm nhận được hơi ấm, sự vuốt ve, cảm giác ấm áp và nhớ nhung bấy lâu nay. Trong niềm hạnh phúc vỡ òa, giây phút tỏa sáng cũng quên đi lời mỉa mai của dì mà lao vào hạnh phúc tột cùng.

tóm tắt 19

Gần đến ngày giỗ đầu của cha, anh rất yêu và nhớ mẹ, thì một ngày nọ, người cô của anh gọi cho anh và hỏi anh có muốn gặp mẹ và “đứa bé” không. sau đó, anh thổn thức kể về cuộc sống của mẹ mình (rách rưới, nghèo khó, buôn bán hàng rong, gặp người quen không dám chào). càng nói, cô càng trở nên trầm lặng hơn và anh bắt đầu khóc. càng thấy thương mẹ, càng căm ghét những hủ tục ngược đời hơn là căm hận mẹ trước những lời thóa mạ ác độc và độc ác của người dì đối với mẹ mình. Một ngày nọ, trên đường đi học về, cậu thoáng thấy một người ngồi trên chiếc xe kéo rất giống mẹ mình. Hồng liền đuổi theo và la lối. Vài giây sau, Hồng với lấy chiếc xe kéo. và nhận ra rằng đó là mẹ của mình. Rose khóc trong lòng mẹ. anh cảm nhận được tất cả vẻ đẹp, tình yêu và sự dịu dàng của mẹ anh. anh quên hết những lời nói cay độc của dì, chỉ còn lại tình cảm và tình yêu thương vô bờ bến dành cho mẹ.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button