Tóm tắt & Review Tiếng gọi nơi hoang dã – Jack London

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt & Review Tiếng gọi nơi hoang dã – Jack London phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

tiếng gọi nơi hoang dã của tác giả jack london là một tác phẩm thực sự ấn tượng. không còn đơn giản là về cuộc sống của một chú chó đực mà có lẽ đôi khi chúng ta bắt gặp hình ảnh của chính mình trong đó. Theo dõi phần tóm tắt và đánh giá về Cuộc gọi đến nơi hoang dã của Jack London.

1. Hồ sơ tác giả jack london

jack london (1876-1916) là một nhà văn người Mỹ nổi tiếng. sinh ra và lớn lên ở san francisco, California. Trong hai mươi năm cầm bút, ông ủng hộ cuộc đấu tranh của giai cấp công nhân, từng gia nhập đảng xã hội chủ nghĩa năm 1896, tuy nhiên, ông ra đi vì cho rằng đảng không đấu tranh mà chỉ thỏa hiệp. những tác phẩm nổi tiếng của ông: tiếng gọi nơi hoang dã, gót sắt, nanh trắng.

Bạn đang xem: Tóm tắt tác phẩm tiếng gọi nơi hoang dã

2. tóm tắt cuộc gọi sa mạc

chương 1: cuộc gọi nguyên thủy

chó đực – con lai giữa 2 loài st. Bernard và chó chăn cừu scottish, trông lớn và trưởng thành từ một cuộc sống thoải mái ở miền nam ấm áp với gia đình thẩm phán cối xay. trong lúc gia đình chủ đi vắng, con đực bị bắt đem bán. lần đầu tiên trong đời – họ đánh anh, họ dạy anh bằng gậy, người cầm gậy là người đưa ra luật mà anh phải tuân theo.

chương 2: luật nanh và nanh

con hươu được đưa đến sông đê với chủ nhân đầu tiên của nó, francois người đưa thư. francois có một bầy chó khác, dẫn đầu bởi spritz, con chó đầu đàn luôn tìm cách xé xác con đực, dave, con chó già chỉ quan tâm đến việc phục vụ chủ nhân của mình, pike, con chó luôn thích giả vờ ốm để trốn việc , billee và joe – 2 anh em nhà eskimo nhưng tính cách trái ngược hoàn toàn billee và joe luôn gầm gừ đầy ác ý, sol-leks – chú chó già gây chiến với vết sẹo khắp người. trở thành một chú chó kéo xe, anh nhanh chóng học cách thích nghi với cuộc sống khắc nghiệt ở phương Bắc lạnh giá.

chương 3: con thú nguyên thủy

Xem thêm: Lão Hạc – Hoàn cảnh sáng tác, Dàn ý phân tích tác phẩm – Skin Fresh – 7 ngày sạch mụn – skinfresh.vn

làm tăng tính độc đáo ở nam giới, anh ta muốn trở thành người dẫn đầu, anh ta học cách kiên nhẫn khi chó Spitz chiến đấu. trận chiến thực sự nổ ra khi spitz cố gắng đánh cắp chỗ ngủ của mình, trong suy nghĩ của spitz, buck chỉ là một chàng trai yếu đuối không thể chịu được cái lạnh, công việc khó khăn. Cuộc chiến sẽ không bao giờ kết thúc khi chỉ một trong số chúng chết, Spritz có niềm tin của một chú chó với kinh nghiệm chinh chiến nhưng với sự thức tỉnh bản năng nguyên thủy của loài thống trị, giống đực – kẻ thống trị. thực sự là người cuối cùng còn tồn tại.

chương 4: người lên nắm quyền

như lẽ dĩ nhiên, buck trở thành thủ lĩnh, anh luôn chứng tỏ mình là thủ lĩnh thực sự khi thậm chí còn giỏi hơn cả thủ lĩnh cũ đã bị nó đánh bại.

chương 5: làm việc chăm chỉ trên đường

Khi kết thúc cuộc hành trình gian khổ kéo dài 30 ngày, Buck và những người bạn của mình tiếp tục bị bán cho Hal, Charles và Mercedes, một gia đình du lịch với rất nhiều đồ đồng nát. Sau hành trình mệt mỏi, những chú chó không thể nghỉ ngơi và phải tiếp tục kéo xe. Để tiết kiệm thức ăn, Hal nghĩ ra cách cho đàn chó ăn ít hơn nhưng phải kéo một quãng đường xa hơn. lực lượng và buck và bạn bè của mình phản đối bằng cách nằm trên giường mặc dù bị đánh. Nhưng rồi cô gặp Thornton, một chủ trang trại, trên con đường họ đang đi qua. Buck tiếp tục bị trừng phạt vì không vâng lời. Không bằng lòng với vụ việc, Thornton đã cắt dây trói Buck và đưa anh ta về nhà, vì anh ta bị bắt từ nhà của thẩm phán Milter nên chưa có ai ôm anh ta một cách âu yếm như vậy.

chương 6: vì tình yêu của một con người

sau khi ra khỏi khăn gói, anh nhanh chóng hòa nhập ở đây, lần đầu tiên anh cảm nhận được thế nào là tình yêu đích thực, không chỉ là trách nhiệm bảo vệ con trai của thẩm phán như trước. sống trong tình yêu thương, buck trở thành một con chó mạnh mẽ, thậm chí anh ta có thể kéo cả nghìn cân, điều mà không ai nghĩ là tin anh ta ngoại trừ thornton.

chương 7: cuộc gọi

Với một nghìn lẻ sáu đô la kiếm được cho chủ nhân của mình, họ bắt đầu cuộc hành trình về phía đông. Đi vào rừng cùng một con sói, sau ngần ấy năm, Buck đã cảm nhận được sự trỗi dậy cuồng nhiệt vốn đã ẩn sâu trong máu của mình, nhưng anh lại nhớ đến Thornton. trở lại ngôi nhà ấm áp, nơi thornton đã ở cùng với những người bạn của mình là pete, xiên và nig. tiếng gọi đó cứ càng ngày càng thôi thúc anh, sau 4 ngày đêm rượt đuổi, buck cảm thấy có điều gì đó kỳ lạ đang xảy ra ở đây, thornton đã thành sự thật, chủ nhân của nó đã chết vì lông thú. Ở dạng sơ khai nhất, nó chỉ có thể lao vào cơn thịnh nộ, tình yêu của Thornton giờ đã nảy nở thành cơn thịnh nộ khơi dậy bản năng trong anh. dường như đã nghe thấy tiếng gọi của nguyên thủy.

3. cảm nhận và đánh giá cao tiếng gọi của thiên nhiên – jack london

Có thể bạn quan tâm: Nội dung tác phẩm: Lặng lẽ Sa Pa (Nguyễn Thành Long) | Văn học lớp 9 | baivan.net

Tác phẩm thực sự ấn tượng, không chỉ là về cuộc sống của một chú chó đực nữa mà có lẽ đôi khi chúng ta bắt gặp hình ảnh của chính mình trong đó. tác phẩm cũng phản ánh một cách rất chân thực về sự khốc liệt của sinh tồn. cuộc sống không bao giờ là dễ dàng, hình ảnh một chú chó đực phải trải qua những khó khăn về thể xác và tinh thần cho đến khi mất đi người chủ thân yêu của mình khiến nó trở nên hoang dã hơn bao giờ hết; giờ chỉ còn nghe tiếng gọi của thuở hoang sơ, nguyên thủy nhất.

Hình ảnh một bầy chó dường như là một ẩn dụ cho nhiều loại người: chó dữ – hình ảnh của một kẻ đứng đầu nhưng không đủ sức để giữ vững lập trường của mình; dave – hình tượng cho loại người quen bị áp bức, chỉ làm việc phục vụ người lãnh đạo; pike – hình tượng của kiểu người không chịu làm việc, chỉ biết trốn tránh; mặt trời – hình ảnh dành cho những người từng trải qua những vết sẹo.

Trong mỗi người luôn tồn tại một phần bản năng, nó sẽ chỉ nảy sinh khi chúng ta không thể kiềm chế được, khi chúng ta phải trải qua những nỗi đau đến mức gục ngã. và tôi cũng mong rằng, sau khi đọc xong tác phẩm, mỗi chúng ta sẽ yêu quý động vật hơn vì hơn hết, chúng cũng có bản tính yêu thương và biết ơn.

tóm tắt & amp; xem lại cuộc gọi của sa mạc bởi jack london bởi canary

cungdocsach.vn

Có thể bạn quan tâm: Tóm tắt nội dung chính, lập dàn ý phân tích, bố cục – Truyện Kiều – Nguyễn Du – Văn 9

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tóm tắt & Review Tiếng gọi nơi hoang dã – Jack London đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button