Tóm tắt Chí Phèo lớp 11 Ngắn – Hay – Đủ

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt Chí Phèo lớp 11 Ngắn – Hay – Đủ phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhắc đến các tác phẩm Nam cao chí tôn, truyện nổi tiếng vừa là hình tượng nhân vật tiêu biểu trong xã hội cổ đại. chúng ta cùng xem bài tổng hợp chí phèo đây là một bài trong giáo án ngữ văn lớp 11 THPT 11.

Bạn đang xem: Tóm tắt tác phẩm chí phèo ngữ văn 11

tóm tắt của lớp 11

Nam cao là một nhà văn hiện thực xuất sắc, các tác phẩm của ông trước và sau cách mạng tháng Tám đều được đánh giá cao. Chí Phèo truyện được viết năm 1941, để lại hình ảnh nhân vật Chí Phèo nổi tiếng trong nền văn học nước nhà.

tóm tắt bài viết đầu tiên của chi phèo

chi phèo vốn là một đứa trẻ mồ côi, không cha mẹ, bị bỏ rơi trong một lò gạch. cuộc sống của cô ấy trôi qua từ người này sang người khác, từ góa phụ mù đến nhà xác. khi quản đốc qua đời, ông đã trở thành một người thân. không người thân, không gia đình, anh về nhà làm như cơm canh trên ruộng.

chỉ vì một lần phục vụ vợ sếp mà chi phèo phải vào tù. khi ra khỏi tù nhân cách của anh thay đổi và trở thành một con người khác, kiếm sĩ lúc nào cũng say xỉn và biến thành một tay hung hãn bất cứ lúc nào. trở thành tay sai đắc lực của bầy kiến, cuộc sống của anh giờ chỉ ngập trong cảnh đòi nợ thuê, những lời nguyền rủa và nỗi sợ hãi của dân làng vu đại.

Xem thêm: Truyện Ngắn Lão Hạc – Nam Cao đầy đủ nhất năm 2021

chi phèo trong một lần uống rượu say đã gặp thị ha – một người đàn bà xấu “quỷ ghét quỷ hờn”, hai người có tình cảm với nhau và chi phèo cảm động khi thị ha chăm sóc, cho mình ăn. cháo hành. Trong thâm tâm, anh muốn trở lại làm người lương thiện và sống với cô, nhưng anh thật tàn nhẫn khi cô không chấp nhận anh và cả xã hội dường như từ chối anh trở lại làm người lương thiện.

Chí phèo thực sự phát điên, uống nhiều và càng say, càng nhận ra bi kịch của cuộc đời, đến nhà giết con kiến, sau đó chi phèo tự chuốc lấy mạng sống của mình, một cái chết thực sự . bi kịch và có thể đoán trước được.

tóm tắt số 2

chi phèo sinh ra không có cha hoặc mẹ, được nuôi dưỡng bởi một góa phụ mù và sau đó là một thừa phát lại. cho đến khi viên trung úy chết, anh ta lang thang khắp nơi không mảnh vải che thân. sau khi sống ở nhiều nhà, anh ta trở thành người trông coi nhà kiến, tính cách của anh ta bây giờ là hiền lành và trung thực.

Người vợ nhiều lần muốn gần gũi Chí Phèo nên tìm cách xích lại gần, bà ta ghen tuông tìm cách đẩy Chí Phèo vào tù. Sau một thời gian ở tù, Chí Phèo ra tù trở về làng với một diện mạo khác, hắn không còn nhân hậu như trước mà trở thành một tay anh chị khét tiếng. anh kết bạn với rượu và trở thành tay sai đòi nợ của đàn kiến, dần dần trở thành nỗi khiếp sợ của người dân làng vu đại.

tình cờ anh gặp cô, người phụ nữ xấu xí mà anh thích, và anh đã ngủ với cô ấy, anh bị cảm vào buổi sáng và người phụ nữ này đã chăm sóc anh và đút cho anh một thìa cháo hành. Sự quan tâm chân thành của Thị Hoa đã thức tỉnh Chí Phèo. anh muốn thành đôi với cô, anh muốn làm người lương thiện như trước kia. nhưng người cô, người bác không chấp nhận một người “góc phố” như anh và kiên quyết từ chối. thành phố từ chối, xã hội ruồng bỏ anh, anh lao vào rượu chè, nhưng kỳ lạ là càng uống, anh càng tỉnh táo, anh nhận ra cuộc đời là những chuỗi ngày bi thảm. anh ta tìm đến con kiến, giết nó thật nhanh, rồi tự sát để kết liễu cuộc đời mình.

Có thể bạn quan tâm: Các Tác Phẩm Văn Học Chữ Hán | Educationuk-vietnam.org – Educationuk-vietnam.org

3 bản tóm tắt

sinh ra mà không biết cha mẹ mình là ai, chi phèo được người dân thị trấn nuôi dưỡng và lớn lên, lần lượt sống trong các gia đình khác nhau cho đến năm 20 tuổi, anh làm nghề nuôi kiến. Vợ baant thích chí phèo nên thường dụ dỗ chị, thấy chị đẹp chi phèo thì nổi cơn ghen và đẩy chi phèo vào tù.

Cũng từ đây, tính cách và cuộc sống có nhiều thay đổi, từ một người tốt bụng, tốt bụng trở thành một người thô lỗ và cục cằn. sau khi ra tù, anh trở thành tay sai chuyên đi đòi nợ cho con kiến, cuộc sống của anh chỉ toàn rượu chè và những lời chửi bới.

chi phèo gặp thị ha với một người phụ nữ xấu xí, nhưng đem lòng yêu thương khi được chăm sóc, phận người trong anh trỗi dậy, thêm một gia đình, muốn trở về làm người lương thiện trước. nhưng cô đã từ chối, gạt bỏ mong muốn trở về con đường lương thiện của mình. Chi phèo đã ngâm rượu, chuẩn bị đi kiến ​​và giết nó. chuẩn bị con dao để kết thúc một cuộc đời đầy bi kịch.

Chí phèo là một hình ảnh được tác giả xây dựng vừa đáng tiếc vừa đáng trách. Chí phèo thể hiện số phận của giai cấp nông dân trong chế độ cũ trở nên bần cùng không thể thoát ra được, họ đói nghèo bị tha hóa trước bọn thống trị. tác giả cũng đã tố cáo bản chất xã hội đàn áp và hủy hoại con người một cách dã man.

hiển thị 11 bản tóm tắt truyện ngắn vừa được hoàn thành, vui lòng thêm ý kiến ​​của bạn bên dưới.

xem thêm: ý nghĩa của câu chửi chí phèo

Xem thêm: Tuyển chọn 20 bài thơ của Hồ Xuân Hương hay nhất

 • bài 2 lớp 9 chủ đề 3: kể về một trận chiến ác liệt

  cách sử dụng mạo từ a và the bằng tiếng Anh

  số phận và tính cách của lão Hạc trong truyện lão Hạc

  giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ: thất bại là mẹ của thành công

  cảm nhận về nhân vật trong truyện Vợ nhặt

  chứng minh câu tục ngữ có ý chí

  tính hữu ích của các chuyến tham quan và du lịch đối với sinh viên

                         

  Vậy là đến đây bài viết về Tóm tắt Chí Phèo lớp 11 Ngắn – Hay – Đủ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

  Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button