Tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên Ngữ văn 6 ngắn ngọn nhất

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên Ngữ văn 6 ngắn ngọn nhất phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

the

tóm tắt bài học đường đời đầu tiên thuộc chương trình ngữ văn lớp 6 ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh ghi nhớ tốt hơn nội dung kiến ​​thức có trong bài và các tình huống xảy ra, cùng đọc phần tài liệu tham khảo tóm tắt bên dưới.

tóm tắt bài học đường đời ngắn nhất đầu tiên trong ngữ văn 6

ghi chú để phân tích tác phẩm Bài học đường đời đầu tiên trong bài 18 SGK ngữ văn 6: một trong những đoạn trích tiêu biểu trong tác phẩm Lên đời phiêu lưu ký của nhà văn. tóm tắt văn bản sau là vô cùng cần thiết.

Bạn đang xem: Tóm tắt bài văn dế mèn phiêu lưu ký

nhân vật chính: cricket là một tay chơi dế cừ khôi, nhưng anh ta vẫn ngu ngốc và kiêu ngạo, đã gây ra cái chết của dế mèn. đoạn văn nói về những hành động dại dột cũng là bài học đầu tiên của Dế Mèn khi tự ý ra ngoài.

vậy làm thế nào để tóm tắt câu chuyện Bài học đường đời đầu tiên ngắn gọn hơn nhưng vẫn đủ cốt truyện? Mời bạn đọc tham khảo những đoạn tóm tắt ngắn về tác phẩm này dưới đây để nắm chắc cốt truyện:

bài đăng số 1 – tóm tắt bài học đường đời đầu tiên

cricket là một tay chơi cricket tuổi trẻ, khỏe mạnh, biết ăn uống điều độ và làm việc có chừng mực, nhưng với tính cách kiêu ngạo, tự phụ, luôn cho rằng mình là “một gã ghê gớm, chắc sắp có đứng đầu”. “thế giới”. đó là lý do Dế mèn không chịu giúp Dế mèn (vốn là người hàng xóm bằng tuổi Dế mèn với dáng vẻ gầy gò, gầy còm như người nghiện thuốc phiện).

những chú dế thiếu suy nghĩ, cộng thêm tính bốc đồng, đã chơi khăm bà. coc, do đó đã gây ra cái chết thương tâm của con dế. trước khi chết, dế mèn tha thứ cho lỗi lầm và khuyên chúng bỏ thói hung hãn, bẩn thỉu. sau khi chôn cất dế, anh vô cùng hối hận và suy nghĩ về những bài học cuộc sống của mình.

Xem thêm: Tả cảnh sân trường giờ ra chơi – 10 bài văn mẫu hay nhất – Nội Thất Hằng Phát

bài đăng số 2 – tóm tắt bài học đường đời đầu tiên

đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên về chú dế mèn: chú dế non mạnh mẽ và oai phong. Dế tự tin mình khỏe mạnh và luôn tán tỉnh mọi người xung quanh. dế mèn có người hàng xóm là Dế mèn nhưng vì ốm quá nên tỏ ra khinh thường. một ngày nọ, con dế đã chọc ghẹo cô và đi vào một hang sâu. chị dâu tôi nhầm tưởng con dế đang quấy rầy mình nên đã mổ nó và làm nó bị thương nặng. Trước khi chết, chú tôi đã khuyên tôi đừng hung hăng nữa và hãy suy nghĩ về mọi việc mình làm. và đó là bài học đầu đời của môn cricket.

bài 3 – tóm tắt văn bản Bài học đường đời đầu tiên

là một vận động viên cricket to lớn, khỏe mạnh và rất tự hào về phong cách võ thuật của mình. tán tỉnh tất cả những người hàng xóm. Dế mèn khinh bỉ một người hàng xóm gần hang, gọi anh ta là con dế mèn vì anh ta quá ốm yếu. những con dế giễu cợt nàng trốn vào hang sâu. Chị Cốc cho rằng con dế là trò đùa của mình nên đã mổ anh một nhát rất nặng. Trước khi chết, chú tôi đã khuyên tôi đừng hung hăng nữa và hãy suy nghĩ về mọi việc mình làm. đó là bài học cuộc sống đầu tiên của anh ấy.

bài học 4 – tóm tắt bài học đường đời đầu tiên

Người thanh niên mạnh mẽ, khỏe mạnh, nhưng kiêu ngạo và tự phụ về vẻ đẹp và sức mạnh của mình. anh luôn ỷ lại, coi thường và bắt nạt mọi người xung quanh. Có lần Dế mèn chơi khăm chén để khoe khoang nhưng chị em Cốm đã nghĩ sai và dẫn đến cái chết thương tâm của Dế Mèn. cái chết của con dế khiến cho con dế phải ân hận và ân hận rất nhiều về hành vi hung hãn của mình. và đây là bài học đầu tiên anh ấy nhận thấy.

bài 5 – tóm tắt bài học đường đời đầu tiên

Xem thêm: Nhóm mã ngành nghề kinh doanh vận tải kho bải

Nhờ ăn uống hợp lý và làm việc hợp lý, dế sớm phát triển thành những chú dế con khỏe mạnh. dế rất tự hào về ngoại hình của chúng. anh ta chế giễu và coi thường mọi người trong xóm. nhất là con dế mèn, chỉ vì con dế ốm quá mà không làm gì được. những con dế giễu cợt nàng trốn vào hang sâu. chị dâu tôi nhầm tưởng con dế đang quấy rầy mình nên đã mổ nó và làm nó bị thương nặng. Trước khi chết, chú tôi đã khuyên tôi đừng hung hăng nữa và hãy suy nghĩ về mọi việc mình làm. và đó là bài học đầu đời của môn cricket.

bài 6 – tóm tắt văn bản Bài học đường đời đầu tiên

bài học đường đời đầu tiên kể về chú dế, người em út trong gia đình và được gia đình cho phép tự lập từ khi còn rất nhỏ. Nhờ được cho ăn hợp lý và vừa phải, dế phát triển thành một con cao lớn và khỏe mạnh. vì vậy, Dế Mèn bắt đầu có thái độ hách dịch, hách dịch với hàng xóm, mắng bò thì cào, đạp, phiền móng guốc …

cricket có một người hàng xóm là dế mèn, vì sinh ra bị bệnh nên luôn bị dế quấy rối, quấy rối. một ngày nọ, dế mèn chọc ghẹo cô và cô nhanh chóng chạy vào hang sâu để ẩn náu, Dế Mèn chết oan khi cô nhầm tưởng chính con dế mèn đang trêu đùa mình.

dế rất tiếc và xin lỗi. đây cũng là bài học cuộc sống sâu sắc đầu tiên của cricket.

– / –

trên đây là nội dung tóm tắt ngắn gọn hơn của câu chuyện Bài học đường đời đầu tiên do bạn đọc biên soạn. Để biết thêm thông tin về các bài văn mẫu phân tích hay về công việc này, các em có thể tham khảo bài văn mẫu lớp 6 hay để tổng hợp cho mình một bài văn hoàn chỉnh.

Xem thêm: Tả Cảnh Đẹp Đất Nước Lớp 3 ❤️️15 Bài Văn Tả Hay Điểm 10

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tóm tắt Bài học đường đời đầu tiên Ngữ văn 6 ngắn ngọn nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button