Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta ngắn nhất

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta ngắn nhất phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!


Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Với các mẫu Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta hay, ngắn gọn nhất sẽ giúp học sinh nắm được nội dung chính của các tác phẩm qua đó dễ dàng soạn văn lớp 7 hơn.

A/ Nội dung bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Tinh thần yêu nước của nhân dân ta khẳng định một chân lí: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta” bằng những dẫn chứng, lập luận đầy sức thuyết phục.

B/ 5 mẫu Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – mẫu 1

Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Lòng yêu nước đó dâng trào mãnh liệt và sôi nổi khi có giặc xâm lược. Tinh thần yêu nước được thể hiện hào hùng qua những trang lịch sử vẻ vang thời đại Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung,… Đồng bào ta ngày nay cũng xứng đáng với tổ tiên ta ngày trước bởi tình yêu nước xuất phát ở mọi lứa tuổi, mọi vùng miền, mọi nghề nghiệp, tuổi tác,.. Tinh thần yêu nước cũng như các thứ của quý vì vậy bổn phận của chúng ta là trưng bày vẻ đẹp của quý ấy. Đó là nhiệm vụ của tất cả công dân Việt Nam.

XEM THÊM:  Cách làm laze đốt nóng

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – mẫu 2

Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước và đó là truyền thống quý báu của dân ta, luôn luôn sôi sục trong lòng mỗi người dân VN. Từ xưa đã có bao vị anh hùng không quản khó khăn, hi sinh tính mạng vì nền độc lập tự do của dân tộc: bà trưng, Bà Triệu,… Rồi ngày nay, tinh thần ấy vẫn đang cháy rực trong lòng mỗi ngưòi dân VN. Các tầng lớp trong xã hội, không kể tuổi tác, giai cấp, địa vị,… tất cả đều hăng say làm việc, ủng hộ chiến trường…… Tinh thần như 1 thứ của quý cần được phát huy và gìn giữ.

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – mẫu 3

Tinh thần yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Từ xưa đến này, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng là tinh thần ấy lại kết thành một làn sóng mạnh mẽ. Lịch sử dân tộc đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại của Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi… Ngày này, đồng bào ta cũng xứng đáng với tổ tiên ngày trước. Từ các cụ già đến trẻ nhỏ, từ kiều bào nước ngoài đến đồng bào bị tạm chiếm đều chung một lòng yêu nước ghét giặc. Tinh thần yêu nước giống như các thứ của quý, mà bổn phận của nhân dân là phải làm cho tinh thần ấy đều được thực hành vào công việc yêu nước, công việc kháng chiến.

XEM THÊM:  Câu hỏi bài Ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa chọn lọc

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – mẫu 4

Tinh thần yêu nước của nhân dân ta là một truyền thống yêu nước quí báu cần được phát huy trong hoàn cảnh lịch sử mới để được bảo vệ đất nước. Với những bằng chứng cụ thể, phong phú, giàu sức thuyết phục trong lịch sử dân tộc và công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, bài văn làm sáng tỏ chân lí: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quí báu của ta”.

Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta – mẫu 5

Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Tinh thần yêu nước của nhân dân ta đã được minh chứng qua những trang sử vẻ vang của dân tộc. Nhân dân Việt Nam luôn gìn giữ, phát huy truyền thống cao đẹp ấy.  Yêu nước luôn có ở mọi con người, mọi giới tính ,mọi miền tổ quốc. Tinh thần ấy hăng hái, nhiệt tình và làm nên chiến thắng trước những kẻ thù ngoại xâm. Tinh thần yêu nước mãi mãi được gìn giữ và được phát huy trong mọi hoàn cảnh.

C/ Hoàn cảnh sáng tác và Giá trị

– Hoàn cảnh sáng tác: Bài văn trích trong Báo cáo Chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đại hội lần thứ II, tháng 2 năm 1951 của Đảng Lao động Việt Nam (tên gọi từ năm 1951 đến năm 1976 của Đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay).

XEM THÊM:  Giá trị nội dung và nghệ thuật bài thơ “Muốn làm thằng Cuội”

– Giá trị nội dung: Bằng những dẫn chứng cụ thể, phong phú, giàu sức thuyết phục trong lịch sử dân tộc và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, bài văn đã làm sáng tỏ một chân lý: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta”.

– Giá trị nghệ thuật: 

+ Bố cục chặt chẽ.

+ Luận điểm ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc.

+ Dẫn chứng được chọn lọc, trình bày hợp lý, giàu sức thuyết phục.

+ Cách diễn đạt trong sáng, nhiều hình ảnh so sánh độc đáo.

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tóm tắt bài Tinh thần yêu nước của nhân dân ta ngắn nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button