Tóm tắt bài Sài Gòn tôi yêu ngắn nhất

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt bài Sài Gòn tôi yêu ngắn nhất phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!


Tóm tắt bài Sài Gòn tôi yêu

Với các mẫu Tóm tắt bài Sài Gòn tôi yêu hay, ngắn gọn nhất sẽ giúp học sinh nắm được nội dung chính của các tác phẩm qua đó dễ dàng soạn văn lớp 7 hơn.

A/ Nội dung bài Sài Gòn tôi yêu

Sài Gòn tôi yêu là bài tùy bút của tác giả Minh hương. Bài văn thể hiện những tình cảm thắm thiết của tác giả về phong cảnh thiên nhiên, về những nét sinh hoạt và phong cách của người dân thành phố Sài Gòn.

B/ 5 mẫu Tóm tắt bài Sài Gòn tôi yêu

Tóm tắt bài Sài Gòn tôi yêu – mẫu 1

Sài Gòn tôi yêu là tùy bút đậm chất thơ được tác giả Minh Hương trực tiếp tình cảm của mình với thành phố Sài Gòn ở phần đầu tiên. Tiếp đó, tác giả đưa ra những dẫn chứng về sự chân thành, giản dị, con người vô cùng thân thiện dễ mến của người Sài Gòn. Cuối cùng, tác giả chốt lại tình yêu mảnh đất này và kêu gọi nhắn nhủ mọi người cũng yêu thương nó như tác giả.

Tóm tắt bài Sài Gòn tôi yêu – mẫu 2

Sài Gòn tôi yêu là tác phẩm bộc lộ tình yêu của tác giả về thiên nhiên, khí hậu, thời tiết, cuộc sống sinh hoạt, cư dân, phong cách người Sài Gòn. Khí hậu của Sài Gòn có nét riêng: nắng sớm, chiều gió lộng, cơn mưa nhiệt đới mau tạnh; thời tiết thay đổi bất ngờ. Ban ngày thành phố tấp nập, nhộn nhịp xe cộ, nhưng tĩnh lặng về khuya và sáng sớm. Nét đặc trưng của phong cách người Sài Gòn là những con người chân thành, bộc trực, cởi mở và trọng đạo nghĩa. Cuối cùng, tác giả thể hiện tình yêu da diết với thành phố này và mong ước mọi người đều yêu mến Sài Gòn như tác giả.

XEM THÊM:  Your access to this site has been limited by the site owner

Tóm tắt bài Sài Gòn tôi yêu – mẫu 3

Bằng những tình cảm sâu sắc và những cảm nhận tinh tế về mảnh đất Sài Gòn yêu dấu, tác giả đã bộc lộ trực tiếp những tình cảm của mình. Tác giả yêu thời tiết đôi lúc thất thường, yêu những con đường, phố xá, yêu cả những hàng cây nhiệt đới, yêu không khí đêm về, yêu cái tĩnh lặng buổi sáng tinh sương. Đặc biệt hơn cả, điều tác giả trân trọng là tình người nơi đất Sài thành, những con người bộc trực thẳng thắn, những cô gái tóc dài ngang lưng hay tết bím. Sài Gòn của tác giả yêu không chỉ có vậy, nó còn là những phong tục lễ nghi mang tính cổ điển nhưng thể hiện được tính dân chủ của một đất nước. Cảnh vật, thiên nhiên, con người nơi mảnh đất Sài Gòn đều là những điều tác giả dành trọn yêu thương và trân quý. Tác giả kết bài bằng sự mong ước với tất cả tấm lòng, tác giả yêu Sài Gòn sâu sắc, vì thế mà cũng mong các thế hệ mai sau cũng yêu Sài Gòn như vậy.

Tóm tắt bài Sài Gòn tôi yêu – mẫu 4

Sài Gòn tôi yêu là văn bản có bố cục rõ ràng, mạch lạc. Tác giả bộc lộ trực tiếp tình cảm của mình với thành phố Sài Gòn ở phần đầu tiên. Tiếp đó, tác giả đưa ra những dẫn chứng về sự chân thành, giản dị, con người vô cùng thân thiện dễ mến của người Sài Gòn. Cuối cùng, tác giả chốt lại tình yêu mảnh đất này và kêu gọi nhắn nhủ mọi người cũng yêu thương nó như tác giả.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Thêu Tranh Ruy Băng Cơ Bản Và Nâng Cao Phần 1, Hướng Dẫn Thêu Ruy Băng Trên Áo

Tóm tắt bài Sài Gòn tôi yêu – mẫu 5

Sài Gòn tôi yêu là tác phẩm bộc lộ tình yêu của tác giả về thiên nhiên, khí hậu, thời tiết, cuộc sống sinh hoạt, cư dân, phong cách người Sài Gòn. Khí hậu của Sài Gòn có nét riêng: nắng sớm, chiều gió lộng, cơn mưa nhiệt đới mau tạnh; thời tiết thay đổi bất ngờ. Ban ngày thành phố tấp nập, nhộn nhịp xe cộ, nhưng tĩnh lặng về khuya và sáng sớm. Nét đặc trưng của phong cách người Sài Gòn là những con người chân thành, bộc trực, cởi mở và trọng đạo nghĩa. Cuối cùng, tác giả thể hiện tình yêu da diết và mong ước mọi người đều yêu mến Sài Gòn.

C/ Hoàn cảnh sáng tác và Giá trị

– Hoàn cảnh sáng tác: 1990. In trong tập Nhớ Sài Gòn.

– Giá trị nội dung:

+ Ấn tượng bao quát về Sài Gòn: thành phố trẻ, đầy nắng gió, những cơn mưa nhiệt đới bất ngờ, tiếng xe cộ vào giờ cao điểm, những buổi sáng tinh sương tĩnh lặng…

+ Con người Sài Gòn: tự nhiên, chân thành, bộc trực. Con gái SG giản dị, đôn hậu, duyên dáng, hóm hỉnh… Nhân dân SG bất khuất trong chiến tranh, hiền hòa trong thời bình.

+ Tình cảm của tác giả: yêu mến, gắn bó

– Giá trị nghệ thuật: 

+ Kết hợp nhiều phương thức biểu đạt

+ Lời văn giản dị mà đầy cảm xúc

XEM THÊM:  Tìm thêm những câu ca dao nói về tình yêu quê hương, đất nước.

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tóm tắt bài Sài Gòn tôi yêu ngắn nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button