Tóm tắt bài Ôn dịch, thuốc lá ngắn nhất

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt bài Ôn dịch, thuốc lá ngắn nhất phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!


Tóm tắt bài Ôn dịch, thuốc lá

Với các mẫu Tóm tắt bài Ôn dịch, thuốc lá hay, ngắn gọn nhất sẽ giúp học sinh nắm được nội dung chính của các tác phẩm qua đó dễ dàng soạn văn lớp 8 hơn.

A/ Nội dung bài Ôn dịch, thuốc lá 

Ôn dịch, thuốc lá nói về nạn dịch thuốc lá nguy hại, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của con người. Bài viết đã nêu ra những tác hại kinh khủng đó, đồng thời kêu gọi mọi người bài trừ, chống lại ôn dịch thuốc lá.

B/ 5 mẫu Tóm tắt bài Ôn dịch, thuốc lá

Tóm tắt bài Ôn dịch, thuốc lá – mẫu 1

Nạn ôn dịch thuốc lá đe dọa tới sức khỏe và tính mạnh con người nặng hơn cả AIDS. Khói thuốc chứa nhiều chất độc thấm vào cơ thể, hủy hoại phế quản, phổi. Nặng hơn nữa chất ô-xít-các-bon ngấm vào máu, bám chặt vào hồng cầu không cho chúng tiếp cận ô-xi nữa. Chất ni-cô-tin trong thuốc gây ra những bệnh như huyết áp cao, tắc động mạch, nhồi máu cơ tim, thậm chí là ung thư. Khói thuốc lá còn khiến những người thân xung quanh chịu phải luồng độc. Tỉ lệ thanh thiếu niên Việt Nam hút thuốc ngang với các thành phố Âu- Mĩ. Cần phải chung tay đẩy lùi nạn ôn dịch thuốc lá.

Tóm tắt bài Ôn dịch, thuốc lá – mẫu 2

XEM THÊM:  Chùa Quán Sứ – Ngôi chùa cổ linh thiêng nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Hút thuốc lá có ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe của con con người. Khói thuốc chứa nhiều chất độc ngấm vào cơ thể, gây tác hại không nhỏ tới không chỉ người hút mà còn cả những người hít phải. Hậu quả của việc hút thuốc lá là vô cùng lớn: ngoài gây tốn kém còn gây ra bệnh tật, thậm chí phải trả giá bằng tính mạng. Vì vậy chúng ta nên tránh xa thuốc lá.

Tóm tắt bài Ôn dịch, thuốc lá – mẫu 3

Thuốc lá có tác hại ghê gớm, đe dọa tới sức khỏe và tính mạng nặng hơn cả AIDS. Khói thuốc chứa nhiều chất độc thấm vào cơ thể, gây tác hại nghiêm trọng không chỉ đối với người hút mà còn cả những người hít phải. Theo số liệu thống kê thực tế, tỉ lệ thanh niên hút thuốc ở các thành phố lớn ở nước ta ngang với các tỉ lệ thành phố Âu – Mĩ. Đã đến lúc mọi người phải đứng lên chống lại, ngăn ngừa nạn dịch này.

Tóm tắt bài Ôn dịch, thuốc lá – mẫu 4

Giống như ôn dịch, nạn nghiện thuốc lá rất dễ lây lan và gây những tổn thất to lớn cho sức khoẻ và tính mạng con người. Song nạn nghiện thuốc lá còn nguy hiểm hơn cả ôn dịch:nó gặm nhấm sức khoẻ con người nên không để kịp thời nhận biết, nó gây tác hại nhiều mặt đối với cuộc sống gia đình và xã hội. Bởi vậy, muốn chống lại nó, cần phải có quyết tâm cao hơn và biện pháp triệt để hơn là phòng chống ôn dịch.

XEM THÊM:  Cách Chọn Dừa Ngon: Làm Sao Phân Biệt Dừa Non, Dừa Bánh Tẻ Và Dừa Già?

Tóm tắt bài Ôn dịch, thuốc lá – mẫu 5

Thuốc lá là một ôn dịch nguy hiểm đe dọa tới sức khỏe và tính mạng con người nặng hơn cả AIDS. Khói thuốc lá chứa nhiều chất độc thấm vào cơ thể gây các bệnh về họng, phế quản và các nghiêm trọng khác, đặc biệt là ung thư. Khói thuốc còn khiến những người xung quanh phải chịu luồn độc. Khói thuốc lá còn khiến những người thân xung quanh chịu phải luồng độc. Tỉ lệ thanh thiếu niên Việt Nam hút thuốc ngang với các thành phố Âu- Mĩ. Cần phải chung tay chống lại, ngăn chặn nạn ôn dịch thuốc lá.

C/ Hoàn cảnh sáng tác và Giá trị

– Hoàn cảnh sáng tác: trích Từ thuốc lá đến ma tuý – Bệnh nghiện của Nguyễn Khắc Viện.

– Giá trị nội dung: Thuốc lá là một ôn dịch nguy hại nghiêm trọng, mọi người phải quan tâm chống lại, muốn chiến thắng phải thống nhất, bền bỉ, lâu dài.

– Giá trị nghệ thuật: Văn bản thuyết minh rõ ràng, khoa học, chính xác, có sức thuyết phục.

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tóm tắt bài Ôn dịch, thuốc lá ngắn nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button