Tóm tắt bài Lợn cưới, áo mới ngắn nhất

Bạn đang quan tâm đến Tóm tắt bài Lợn cưới, áo mới ngắn nhất phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!


Tóm tắt bài Lợn cưới, áo mới

Với các mẫu Tóm tắt bài Lợn cưới, áo mới hay, ngắn gọn nhất sẽ giúp học sinh nắm được nội dung chính của các tác phẩm qua đó dễ dàng soạn văn lớp 6 hơn.

A/ Nội dung bài Lợn cưới, áo mới

Khoe khoang của cải là một thói xấu đôi khi khiến người khoe tự đẩy mình vào tình thế lố bịch, bị người đời cười chê. Những người khoe của thường là những kẻ hợm hĩnh, coi của cải là trên hết, có chút gì mới cũng khoe ra để chứng tỏ là mình hơn người. Truyện cười Lợn cưới, áo mới khiến ta thấm thía hơn ý nghĩa đó. Tình huống gây cười trong câu chuyện này thật giàu ý nghĩa.

B/ 5 mẫu Tóm tắt bài Lợn cưới, áo mới

Tóm tắt bài Lợn cưới, áo mới – mẫu 1

Hai anh chàng hay khoe của gặp nhau. Một anh đang vội tìm con lợn bị sổng nhưng vẫn kịp khoe “lợn cưới” (lợn để làm cỗ cưới), còn anh kia thì bình tĩnh khoe luôn chiếc áo mới mặc từ sáng.

Tóm tắt bài Lợn cưới, áo mới – mẫu 2

Có hai anh chàng mắc tính hay khoe. Một anh đi tìm lợn nhưng lại hỏi là con lợn cưới tức là con lợn mới mua của anh có thấy không. Còn một anh lại chỉ chăm chăm khoe cái áo mới.

XEM THÊM:  Soạn bài Lập dàn ý cho bài văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm ngắn nhất

Tóm tắt bài Lợn cưới, áo mới – mẫu 3

Có 1 anh chàng có chiếc áo mới, muốn khoe với mọi người nên anh ta đứng trước cổng nhà mình từ sáng đến chiều nhưng không gặp ai. Vừa lúc ấy có một người đi qua, anh ta bèn khoe chiếc áo mới, cái hài hước nằm ở chỗ người được anh ta khoe cũng là người nổi tiếng hay khoe khoang. Tiện đây anh ta cũng khoe luôn con lợn cưới nhà mình.

Tóm tắt bài Lợn cưới, áo mới – mẫu 4

Một ngày nọ, có hai người có tính hay khoe của gặp nhau. Một người thì có chiếc áo mới, còn người kia thì có con “ lợn cưới”. Anh có chiếc áo mới đứng ở ngoài cửa đợi người đi qua khen mình mã mãi không thấy ai hỏi thì tức tối lắm. Bỗng anh có con lợn cưới đi qua và hỏi có thấy có con “ lợn cưới” không. Anh này nhân cơ hội liền lấy tay khoe vat áo và bảo không thấy có con lợn nào chạy qua cả.

Tóm tắt bài Lợn cưới, áo mới – mẫu 5

Truyện kể về hai anh chàng có tính hay khoe. Anh đi tìm lợn khoe ngay cả lúc việc nhà rất bận và bối rối. Còn anh có áo mới đứng hóng ở cửa từ sáng đến chiều đợi có ai đi qua người ta khen. Khi gặp được anh đi tìm lợn, anh có áo mới giơ vạt áo ra khoe ngay và không cần biết người khác đang hỏi gì mình.

XEM THÊM:  Hoàng Rapper than vợ dữ dằn nhưng &34vợ dữ mình mới mau nên người&34

C/ Hoàn cảnh sáng tác và Giá trị

– Hoàn cảnh sáng tác: 

– Giá trị nội dung: Truyện “Lợn cưới, áo mới” chê giễu, phê phán những người có tính hay khoe của, một tính xấu khá phổ biến trong xã hội.

– Giá trị nghệ thuật: 

+ Cách kể chuyện ngắn gọn.

+ Sử dụng nhiều yếu tố gây cười.

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tóm tắt bài Lợn cưới, áo mới ngắn nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button