Trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay?

Tổ quốc và trách nhiệm của chúng ta

Trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đảng và nhà nước ta luôn đề cao vai trò của tuổi trẻ trong việc góp phần xây dựng và phát huy truyền thống anh hùng của nhân dân, đồng thời động viên thế hệ trẻ tham gia vào sự nghiệp của đất nước. xây dựng và quốc phòng.

Nhưng để đạt được hiệu quả, mỗi chúng ta phải nhận thức được trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay? Vậy trách nhiệm đó là gì? Mời quý khách hàng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

trách nhiệm của bản thân trong công cuộc xây dựng đất nước văn minh, giàu mạnh

Từ lâu, đảng và nhà nước ta đã nhận thức được tầm quan trọng của thế hệ trẻ trong việc góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước.

nhưng nhận thức này càng được phát huy hơn hàng năm, do nền kinh tế có nhiều thay đổi, thời kỳ hội nhập quốc tế mở rộng nên các cấp, các ngành và các tổ chức, đoàn thể chính trị – xã hội cũng đã có nhiều chính sách, biện pháp. phát huy vai trò và sức mạnh của thanh niên trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tuy nhiên, để xây dựng, các biện pháp, vai trò của các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan là chưa đủ mà còn phải xuất phát từ ý thức của thế hệ trẻ.

Bạn muốn xây dựng, bạn muốn trả lời về trách nhiệm của bạn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay? Vì vậy, trước hết, để xây dựng đất nước, thanh niên cần:

– chăm chỉ, sáng tạo, học tập, làm việc; có mục đích và động cơ học tập đúng đắn, học tập để mai sau xây dựng đất nước, hiểu rằng học tốt là yêu nước.

Xem thêm: Tên Hán Việt của BTS

– Quan tâm đến đời sống chính trị – xã hội của địa phương và đất nước, đồng thời vận dụng tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đồng thời vận động người dân tuân thủ các quy định của pháp luật.

– tích cực rèn luyện đạo đức và tác phong; lối sống trong sáng, lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội; biết đấu tranh chống những biểu hiện của lối sống lai căng, thực dụng, xa rời các giá trị văn hóa – đạo đức truyền thống của dân tộc.

Xem Thêm : Tóm tắt bài Chữ người tử tù ngắn nhất

– Tích cực tham gia đóng góp xây dựng đất nước bằng những việc làm thiết thực, phù hợp như: tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội, xóa đói, giảm nghèo, phòng chống tham nhũng, tham trong các hoạt động xã hội như hiến máu tình nguyện, tình nguyện …

– Biết phê phán, đấu tranh với những hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.

trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ đất nước

Trải qua bao nhiêu năm kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, chúng ta càng thấy rõ lòng yêu nước chính là vũ khí ưu việt để dân tộc Việt Nam chiến thắng mọi ách đô hộ của giặc ngoại xâm. từ đó, chúng tôi cho rằng mỗi người cần có lòng tự hào dân tộc và lòng yêu nước.

Lòng yêu nước trong thời bình được thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, bao gồm:

Xem thêm: Cách hack đáp án cho AZOTA ( trên máy tính) | TruongGiaThien.Com.Vn

– Là người con Việt Nam phải có lòng yêu thương đồng bào, giống nòi, dân tộc, phải đồng cảm sâu sắc với nỗi đau của đồng bào, của dân tộc, mong đồng bào sống khỏe, hạnh phúc.

– mỗi người luôn có niềm tự hào về dân tộc, quê hương, đất nước, các anh hùng liệt sĩ, danh nhân văn hóa, thổ cẩm núi rừng, sản vật phong phú.

– Cần cù, sáng tạo trong công việc để xây dựng và phát triển nền văn hóa dân tộc, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Trong thời bình hay chiến tranh, chúng ta luôn phải xây dựng và củng cố ý thức đoàn kết dân tộc, bất khuất kháng chiến chống giặc ngoại xâm để bảo vệ chủ quyền, độc lập, không chịu làm nô lệ.

Xem Thêm : Tài Liệu Hướng Dẫn Arduino Cần Những Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A

Ngày nay, đất nước đã lập lại hòa bình, chúng ta đang sống trong một môi trường tốt hơn, mọi thứ đều đầy đủ và thịnh vượng. càng làm được điều đó, chúng ta càng phải thấm nhuần và biết ơn những người đã hy sinh thân mình để bảo vệ đất nước, mang lại cuộc sống bình yên. Để nhớ ơn cha mẹ, anh chị em đã hy sinh, chúng ta phải sống có ý nghĩa và làm hết sức mình để bảo vệ Tổ quốc.

mỗi chúng ta để làm tốt công việc này thì phải coi đây là nghĩa vụ thiêng liêng cao cả của mỗi công dân. từ đó chúng ta ý thức được trách nhiệm của giới trẻ, học sinh ngày nay:

Xem thêm: List bài thơ chú cuội ngồi gốc cây đa

– Tích cực học tập, rèn luyện sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe.

– Trung thành với Tổ quốc, với chế độ xã hội chủ nghĩa, không tin tưởng vào âm mưu chia rẽ, xuyên tạc của các thế lực thù địch; phê phán, chống lại những thái độ, hành động gây tổn hại đến an ninh quốc gia, đe dọa chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

– Tích cực tham gia các hoạt động an ninh, quốc phòng tại địa phương; tham gia các hoạt động tri ân…

– đăng ký tham gia huấn luyện nghĩa vụ quân sự khi họ đủ tuổi hợp pháp; sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

– vận động bạn bè và gia đình thực hiện nghĩa vụ bảo vệ đất nước.

trách nhiệm của thanh niên với đất nước

mỗi người sinh ra đều mang trong mình một sứ mệnh riêng, nhưng trên hết sứ mệnh chung của chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ là sứ mệnh vô cùng quan trọng đối với đất nước. Vậy, trách nhiệm của tuổi trẻ với đất nước là gì? Trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước là trách nhiệm giữ gìn nền độc lập, tích cực xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Mỗi chúng ta khi sinh ra đã là một may mắn được sống trong hòa bình, vì vậy chúng ta phải cống hiến nhiều hơn nữa để phát triển đất nước giàu mạnh, chống lại mọi kẻ thù. mỗi người bằng cách học tập, lao động, tạo dựng cuộc sống tốt đẹp cũng là đóng góp cho đất nước. Ngoài ra, mỗi người chúng ta cần biết yêu thương, giúp đỡ đồng bào, đoàn kết với mọi người vì điều đó không chỉ giúp chúng ta được mọi người yêu mến, quý trọng mà còn thể hiện sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.Là học sinh, trước hết chúng ta hãy học tập thật tốt, nghe lời ông bà cha mẹ, hiếu thuận với thầy cô giáo. có lương tâm chính đáng trong việc bảo tồn và bảo vệ quê hương. luôn biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh, v.v. tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa nhận thức đúng về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, chỉ biết đến bản thân, coi lợi ích chung là việc của người khác, v.v. những người này đáng bị xã hội công khai lên án. mỗi chúng ta không chỉ phải phấn đấu vì tương lai của mình mà còn phải xây dựng đất nước giàu đẹp, xứng đáng với những gì thuộc về mình.

Trên đây là một số chia sẻ về trách nhiệm của chúng tôi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay mà thông tin bài viết mang lại, quý khách hàng có gì? Nếu bạn không hiểu, vui lòng trả lời trực tiếp để chúng tôi có thể giúp bạn trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button