‘TLDR’ nghĩa là gì?

TL;DR là viết tắt của Too Long; Didn’t Read (tạm dịch: Dài quá; đừng đọc). Đúng như ý nghĩa, từ này được sử dụng để chỉ các bài viết có nội dung dài.

Cũng như nhiều từ viết tắt trên Internet, không ai biết chính xác nguồn gốc của TL;DR. Từ điển Merriam-Webster ghi nhận TL;DR xuất hiện lần đầu vào năm 2002. Hiện nay, TL;DR thường được sử dụng trên Internet để tóm tắt, chỉ các bài đăng, bình luận có nội dung dài. Một số website cũng có chuyên mục TL;DR dành cho bài viết dài, nội dung chuyên sâu.

Bạn đang xem: tl dr là gì

‘TLDR’ nghĩa là gì?

TL;DR là viết tắt của Too Long; Didn’t Read. Ảnh: Reddit.

Xem thêm: Stock và preset là gì, tìm hiểu về stock và phân loại các stock Đẹp nhất

Theo Business Insider, có 3 trường hợp chính để dùng đến TL;DR. Thứ nhất, một người có thể bình luận “TL;DR” dưới bài viết hoặc email để phàn nàn nội dung quá dài, không muốn đọc.

Thứ hai, độc giả có thể tóm tắt một bài viết dài dưới phần bình luận rồi bắt đầu bằng “TL;DR”. Lúc này, người đọc sẽ hiểu rằng đây là bình luận tóm tắt nội dung cho bài viết dài phía trên.

Cuối cùng, tác giả có thể dùng “TL;DR” để tóm tắt bài viết của chính mình. Phần TL;DR thường được đặt đầu trang, liệt kê nội dung chính để người đọc nắm bắt thay vì phải đọc toàn bộ bài viết. Một số trường hợp từ “Summary” (Tóm tắt) được thay bằng “TL;DR” để tạo cảm giác hiện đại cho bài viết.

XEM THÊM:  Top info facebook là gì

Là từ viết tắt thuộc loại ngôn ngữ mạng, do đó bạn nên chú ý khi sử dụng TL;DR trong môi trường công việc. Trả lời email của sếp hoặc đồng nghiệp với nội dung “TL;DR” sẽ bị xem là thô lỗ, thiếu chuyên nghiệp.

Tham khảo: List Liquorice (Licorice) là gì và 12 lợi ích của rễ cam thảo bạn nên

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng “TL;DR” để tóm tắt nội dung email, hoặc viết “TL;DR” kèm nội dung tóm tắt trong các tin nhắn, với phần đính kèm là đường dẫn đến bài viết, tài liệu có nội dung dài.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới trước khi Facebook ra đời Video cho thấy những trang mạng xã hội đang được sử dụng phổ biến từ năm 1997-2020. Bảng xếp hạng được tham khảo, sử dụng số liệu từ Wikipedia, Internet Archive và Google Books.

‘Tôi sợ đến lượt mình bị lộ sao kê ngân hàng’

Người dùng MB Bank lo ngại chính mình cũng có thể bị lộ các dữ liệu giao dịch lên Internet.

18:42 27/5/2021

Cảnh sát bắt được tội phạm nhờ ảnh chụp miếng phô mai

Một tội phạm buôn ma túy tại Anh bị bắt và kết án tù nhờ để lộ dấu vân tay trong bức ảnh đăng lên Internet.

19:00 25/5/2021

Tham khảo: Top dạ minh châu là gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button