Top 10 Bài văn thuyết minh về tác hại của thuốc lá hay nhất – Toplist.vn

Bạn đang quan tâm đến Top 10 Bài văn thuyết minh về tác hại của thuốc lá hay nhất – Toplist.vn phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng được quan tâm nhiều hơn, tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều yếu tố gây hại cho sức khỏe con người. một trong số đó là thuốc lá!

Trên mỗi bao thuốc đều có dòng chữ “thuốc lá có hại cho sức khỏe”, nhưng bất chấp lời cảnh báo đó, người dân vẫn tiếp tục hút. hút thuốc đến răng vàng, ngón tay vàng ngậm thuốc, gây hôi miệng cho người xung quanh… đã có lúc thuốc lá trở thành vật dụng không thể thiếu trên bàn tiệc chiêu đãi. người lớn hút thuốc, trẻ em cũng hút thuốc. Nguyên nhân nào gây ra thói quen có hại này? Cũng vì thói quen giao tiếp, học bắt chước nên các em thích giả làm một người “tao nhã”.

Bạn đang xem: Thuyết minh về tác hại của thuốc lá

Xem ngay: Hướng Dẫn Linq (Language Integrated Query) Trong C#, Hướng Dẫn Thực Hành Linq To Sql

Xem Thêm : Tự tin là gì? Ý nghĩa và biểu hiện của người tự tin

Hầu hết những người hút thuốc đều nhận thức được tác hại của nó. Thuốc lá có chứa nicotine, là một chất gây nghiện. Hút thuốc nhiều có thể gây hại cho hệ hô hấp, dẫn đến ho, khó thở, tức ngực, thậm chí có thể dẫn đến các vết đốt hoặc ung thư phổi. do đó, hút thuốc lá khiến sức khỏe và tuổi thọ bị giảm sút nghiêm trọng.

Không những vậy, thuốc lá còn ngốn túi tiền của người dùng. có thể số tiền bỏ ra cho thuốc lá không nhiều nhưng nếu chúng ta không hút thuốc, chúng ta có thể sử dụng số tiền đó vào những việc khác hữu ích hơn. đối với trẻ nhỏ việc bắt chước, bắt chước hút thuốc lá gây hại cho sức khỏe và thay đổi tâm tính, dẫn đến nói dối, trộm cắp vặt để lấy tiền hút …

Thuốc lá không chỉ có hại cho người trực tiếp tiêu thụ mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh vì khói thuốc lá lan tỏa trong không khí khiến họ bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngày nay, khi đến những nơi công cộng như bến xe, thậm chí trường học, cơ quan nhà nước, chúng ta vẫn thấy nhiều người hút thuốc lá mà không quan tâm đến sức khỏe của mình và cảm xúc của người khác.

Xem ngay: Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Cuckoo Crp L1052F Xịn, Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Cuckoo Hiệu Quả

Xem Thêm : Chương trình giáo dục phổ thông môn Khoa học tự nhiên

Như vậy, chúng đã gián tiếp gây tổn hại đến sức khỏe cộng đồng và vô tình làm suy thoái môi trường. Theo điều tra mới nhất của tổ chức y tế thế giới, với tốc độ hút thuốc lá hiện nay thì năm 2020 số người chết vì thuốc lá sẽ là 8 triệu người / năm. cao hơn cả số ca tử vong do hiv / hỗ trợ, bệnh lao và tai nạn giao thông cộng lại. Tiên lượng đó có khiến người hút thuốc chú ý không?

thuốc lá rất có hại. Có lẽ cần tuyên truyền nhiều hơn về tác hại của nó trên các phương tiện truyền thông. cho rằng hút thuốc là một hành vi xấu vì nó là biểu hiện của chứng nghiện và của những người dễ bị kiểm soát. và yếu tố quan trọng nhất là phải tự ý thức, chủ động không tiếp cận với thuốc lá để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình.

thuốc lá có hại. hút thuốc lá rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, hãy cùng nhau nói không với thuốc lá!

Xem ngay: Cách Gõ Telex Là Gì, Hướng Dẫn Đánh Telex Và Kiểu Vni Trong 1 Phút

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Top 10 Bài văn thuyết minh về tác hại của thuốc lá hay nhất – Toplist.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button