Giới thiệu về tác giả Tế Hanh và tác phẩm Quê hương – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Thuyết minh về tác giả tác phẩm quê hương của tế hanh

nhà thơ và tác phẩm Quê hương là một trong những tác giả, tác phẩm tiêu biểu của chương trình ngữ văn lớp 8, nhiều lần xuất hiện trong các đề thi quan trọng. do đó, bạn phải nắm chắc tác giả xuất sắc này và tác phẩm tiêu biểu của ông.

thpt sóc trăng gửi tới các em bài văn mẫu giới thiệu tác giả, tác phẩm quê hương em để các em biết cách làm, ôn tập và củng cố lại kiến ​​thức.

tiêu đề:

giới thiệu về tác giả và quê hương của ông ấy

tham khảo:

giới thiệu về tác giả và quê quán của ông

Xem thêm: Dì Hảo | Truyện ngắn Nam Cao | Nam Cao | SachHayOnline.com

te hanh (1921 – 2009), tên thật là tran te hanh. Anh là người con của vùng đất núi sông chè.

Xem Thêm : Soạn bài Việt Bắc (Tố Hữu) – Phần 2: Tác phẩm ngắn nhất – Giáo dục trung học Đồng Nai

Ông bắt đầu sáng tác từ trước cách mạng tháng Tám năm 1945, tham gia phong trào thơ mới giai đoạn cuối với những bài thơ về nỗi buồn và tình yêu quê hương đất nước. sau năm 1945, ông vẫn kiên trì sáng tác phục vụ cách mạng và kháng chiến; luôn hướng ngòi bút về nỗi nhớ da diết đối với quê hương miền Nam và nỗi nhớ quê hương thống nhất.

Trong thơ ca Việt Nam hiện đại, thơ lục bát mang giọng điệu giản dị, khiêm nhường, không rực rỡ, mới mẻ, không bất ngờ, vội vã. thơ anh, như tính cách của anh, nhỏ và đo, vừa đủ để lại dấu ấn riêng. hay nói cách khác, thơ ông như một dòng sông quê hương bình dị, nhẹ nhàng chảy nhưng đầy trữ tình và tri ân. Sau nhiều năm cầm bút, ông đã để lại cho đời nhiều bài thơ hay được giới phê bình đánh giá cao và được độc giả ghi nhận. vượt lên trên những bài bình thường, nhà thơ đã hy sinh để lại cho đời những vần thơ đậm đà tình người, tình đời và dấu ấn của nỗi nhớ, tình yêu và khát khao. không chỉ thành công với tư cách một nhà thơ, mà còn được biết đến với vai trò dịch giả, nhà phê bình, người đã nhiệt tình giới thiệu những giá trị thơ (đặc biệt từ ngữ pháp thơ) vào nền thơ Việt Nam hiện nay. tuyệt vời.

Giới thiệu về tác giả Tế Hanh và tác phẩm Quê hương

giới thiệu về tác giả và quê hương của ông ấy

“Quê hương” in trong tuyển tập hoa năm 1945 là một trong những bài thơ xuất sắc của vị linh mục. Bài thơ được sáng tác khi tác giả mười tám tuổi, đang học cấp ba ở Huế. bài thơ là nỗi nhớ, tình yêu quê hương tha thiết.

Xem thêm: Nhân vật trong tác phẩm văn học

Bài thơ được viết dưới dạng tự do với thiết kế ba phần. tám câu đầu thường giới thiệu về “thị trấn quê tôi” và cảnh ngư dân ra khơi, tám câu tiếp theo là cảnh đoàn thuyền đánh cá trở về bến cuối cùng, tác giả bộc lộ tình cảm của mình đối với quê hương trong những lần cuối. các dòng. của bài thơ.

Xuyên suốt bài thơ, ta có thể thấy phần lớn là câu thơ miêu tả, nhưng tất cả những hình ảnh gợi tả đều nằm trong dòng ký ức của chủ đề trữ tình. tất cả những cảm xúc dịu dàng đó đã biến miêu tả thành một yếu tố biểu đạt. Cũng chính tình cảm ấy đã truyền hồn vào từng câu chữ, làm sống động thêm bức tranh quê hương yêu dấu. từ quá khứ bình dị qua nỗi nhớ của người con xa quê đã mang vẻ đẹp bất ngờ và lãng mạn vô cùng. những hình ảnh hiện lên trong bài thơ hiện thực, cụ thể, độc đáo, bay bổng và lãng mạn, có khả năng khơi gợi những liên tưởng phong phú trong lòng người đọc. Với giọng thơ giản dị, chân thành, hình ảnh thơ sáng tạo, gợi cảm, Tế Hanh đã khắc họa hình ảnh tươi sáng, khỏe khoắn, sinh động về cuộc sống lao động làng biển, đồng thời cũng thể hiện tình yêu quê hương chân thành của tác giả. .

Có thể nói, “quê hương” đã thể hiện rất rõ nhận xét của nhà phê bình văn học Hoài thanh, hoài cổ trong việc bình luận thơ văn tế nhị: “te hanh là một người rất tinh tế, tinh tế. cảnh đời nơi quê hương, người ta có thể lắng nghe những thứ không hình hài, không âm thanh, như mảnh hồn làng quê, trong những cánh buồm căng gió, như tiếng hát mê hồn, con đường quê nhỏ. thế giới gần gũi ”

Xem Thêm : Tổng Hợp Truyện Ngắn Của Nhà Văn Nam Cao

******

những gì bạn đang thấy: giới thiệu về tác giả và quê hương của ông ấy

Xem thêm: Sang thu – Tác giả tác phẩm – Ngữ văn lớp 9

Trên đây là hướng dẫn làm bài văn mẫu về tác giả và tác phẩm địa phương mà các em có thể tham khảo để hoàn thành bài tập của mình. Để xem kiến ​​thức chi tiết của tác phẩm này, các em có thể tham khảo bài soạn văn về quê hương do trang thpt soc sưu tầm và biên soạn.

xem thêm:

Quê hương thể hiện tình yêu phố nhỏ trong sáng và đầy yêu thương của người chí sĩ

chọn 8 bài văn mẫu hay nhất

được đăng bởi: thpt luna sóc

danh mục: giáo dục

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button