Top 10 Bài Văn Mẫu Thuyết Minh Về Compa Của Em, Tả Cái Compa Của Em

Bạn đang quan tâm đến Top 10 Bài Văn Mẫu Thuyết Minh Về Compa Của Em, Tả Cái Compa Của Em phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đang xem: Thuyết minh về compa

Nói đến thế giới đồ dùng học tập, không thể nào không kể tên tới chiếc compa hai chân khập khiễng. Chiếc compa đã đi vào trang báo, bài học như một vật dụng hữu ích cho mọi thế hệ học sinh. Chiếc compa hiện nay có nhiều kiểu dáng, chất liệu, màu sắc đẹp mắt khác nhau. Nhưng những đặc điểm chung để tạo nên một chiếc compa thì vẫn vậy. Chiếc compa có hai chân. Một chân làm tâm, được cố định không thể di chuyển. Ở một đầu được thiết kế bằng một trục sắt nhỏ nhọn, nhưng không quá sắc.

Xem thêm: Kiểm Tra 1 Tiết Công Nghệ 8, Đề Kiểm Tra 1 Tiết Lớp 8 Môn Công Nghệ

Xem Thêm : Giáo Án Stem Violet – Giáo Dục Stem Nhìn Từ

Xem thêm: Bộ Đề Thi Học Sinh Giỏi Môn Ngữ Văn Lớp 7 Có Đáp Án Và Thang Điểm

Chiếc đầu nhọn này vẫn có thể gây thương tích nhưng phải đâm trực tiếp với lực mạnh thì mới có thể gây thương tích được. Chiếc chân còn lại của chiếc compa được thiết kế khá giống chiếc chân kia, tuy nhiên có điểm khác. Nó được ghép nối cố định với chiếc chân kia nhưng được thiết kế có thể di chuyển được. Chiếc chân này có thể mở rộng độ dài cách xa hay gần so với chiếc chân còn lại theo trục là khớp cố định hai chân trên đỉnh của chiếc compa. Đầu còn lại của compa thì có một chỗ nhỏ để kèm theo một chiếc bút chì, có chốt giữ bút chì ngang cạnh trục đó. Chiếc compa dùng để vẽ đường tròn, chỉ cần cầm đầu compa, chọn bán kính thích hợp đặt tâm nhọn compa lên trang giấy và quay là có ngay một đường tròn xoe như ý muốn. Để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, chiếc compa ngày càng được cải tiến với nhiều mẫu mã đẹp mắt. Sau biết bao thế hệ học trò, chiếc compa vẫn mãi là người bạn đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Đề Thi

                       

Vậy là đến đây bài viết về Top 10 Bài Văn Mẫu Thuyết Minh Về Compa Của Em, Tả Cái Compa Của Em đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button