Thực Đơn Suất Ăn Công Nghiệp [20k, 25k, 30k] Ngon & Rẻ

Thực đơn suất an công nghiệp 20k

menu thức ăn công nghiệp là danh sách các món ăn được thiết kế riêng cho nhân viên. Tùy theo đặc thù công việc mà món ăn, khẩu vị và số lượng mỗi loại thực đơn sẽ khác nhau. hướng dẫn tận gốc cách lên menu đồ ăn công nghiệp 20k, 25k, 30k , … ngon + bổ rẻ cho cả tuần. theo dõi bên dưới:

Thực đơn suất ăn công nghiệp

Cách xây dựng thực đơn suất ăn công nghiệp ngon bổ rẻ

Suất ăn công nghiệp là những bữa ăn phục vụ cho nhiều người cùng 1 lúc. Ví dụ công nhân nhà máy, xí nghiệp, nhân viên, học sinh, tiệc cưới, cỗ đám,… Đó có thể là bữa ăn trưa hoặc ăn tối tùy theo nhu cầu của người đặt dịch vụ.

Thực phẩm công nghiệp được chế biến trực tuyến. lượng lớn thực phẩm cung cấp cho người lao động, có thể lên đến hàng nghìn, hàng vạn người. thời gian nấu phải nhanh – chính xác. chi phí phải được tính toán để đạt được lợi nhuận có lợi cho doanh nghiệp.

thực đơn phục vụ thương mại là gì?

Thực đơn thức ăn công nghiệp là những món ăn được chế biến sẵn và được liệt kê sẵn. Nó thường áp dụng cho trường học, bệnh viện, nhà máy, cơ sở kinh doanh. suất ăn công nghiệp do nhà bếp, nhà ăn hoặc đơn vị chuyên chế biến thức ăn công nghiệp phục vụ.

Tiêu chuẩn dinh dưỡng khi xây dựng menu

Tiêu chuẩn dinh dưỡng khi xây dựng menu

Mô hình bếp ăn công nghiệp hay suất ăn công nghiệp thường dùng cho những đối tượng quý thời gian ít ỏi. Không có nhiều điều kiện để tự nấu ăn cho riêng mình. Nói đến đây, có thể nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món cơm bình dân. Để phân biệt “suất ăn công nghiệp” và “cơm bình dân”, quý vị theo dói ở bảng sau:

  • Thực đơn từ 3 đến 5 món nấu sẵn. người dùng không thể chọn món ăn theo thực đơn được tính toán trước.
  • với sự tham gia của chuyên gia dinh dưỡng
  • không giới hạn số lượng 20 – 25 tấm. người dùng có thể chọn món ăn mình thích
  • giá cả tùy thuộc vào chủ nhà hàng hoặc người dùng. giá cả có thể thay đổi
  • thực đơn hàng ngày thay đổi linh hoạt, không cần tính toán trước.
  • không cần chuyên gia dinh dưỡng

Tóm lại, menu công nghiệp là một loại menu được thiết kế trước trong tương lai. Việc tạo menu phải tuân theo các tiêu chí sau:

  • Đảm bảo “số lượng”: lượng thức ăn tính cho mỗi khẩu phần phải đủ lớn để người dùng no bụng.
  • Đảm bảo chất lượng: chứa đủ chất dinh dưỡng như tinh thể của bột ( gạo, ngô, khoai, …), chất đạm (thịt, cá, trứng, tôm, cua, …), chất xơ – chất khoáng – vitamin (rau, củ, quả, …), chất béo, …. )
  • món ăn đa dạng, thay đổi liên tục trong tuần
  • vệ sinh an toàn thực phẩm: thực phẩm công nghiệp bị nhiễm khuẩn sẽ gây dịch bệnh trên diện rộng. hậu quả vô cùng nghiêm trọng. đây là tiêu chí cấm kỵ nhất.

kiểu máy yêu cầu menu khôi phục công nghiệp

Nhìn chung, khi nghĩ đến suất ăn công nghiệp, người ta thường chỉ nghĩ đến mô hình bếp ăn tập thể cho người lao động. tuy nhiên, nói rộng ra, phục chế công nghiệp còn được dùng để nhắm vào các tiệc chiêu đãi, yến tiệc,… như đám cưới, tiệc chiêu đãi, tiệc sang trọng,…

thức ăn cho bữa tiệc (ngoài trời)

tiệc bàn, tiệc buffet, tiệc ngoài trời cũng được coi là một hình thức phục vụ suất ăn công nghiệp. số lượng thực phẩm được sản xuất và phục vụ cho nhiều người cùng một lúc.

Điểm khác biệt lớn nhất so với bữa ăn kiểu tiệc công nghiệp là sự sang trọng được chú trọng. các món ăn và cách chế biến quen thuộc vẫn được giữ nguyên. chúng trở nên sang trọng và hấp dẫn hơn. do đó sẽ kích thích vị giác và góp phần tạo nên cảm xúc cho thực khách. Trong tiệc cưới, món ăn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định ngày vui của các cặp đôi.

Suất ăn công nghiệp phục vụ tiệc sang trọng

Suất ăn công nghiệp phục vụ tiệc sang trọng

Giá các suất ăn sẽ phụ thuộc vào tài chính của chủ bữa tiệc. Xét theo thang bậc, đây là suất ăn công nghiệp được xếp vào hàng đắt đỏ nhất. Suất ăn được xếp theo bàn. Mỗi bàn đủ lượng cho 6 người với giá tối thiểu khoảng 3 triệu đồng.

dịch vụ ăn uống trong nhà hàng, quán ăn

Thực đơn công nghiệp này có thể áp dụng cho nhà hàng, khách sạn, resort… tùy theo nhà hàng mà người ta bán thêm cả dịch vụ đặt chỗ, chỗ ở, phòng trọ,…

Suất ăn phục vụ tại các nhà hàng

Suất ăn phục vụ tại các nhà hàng

Thỉnh thoảng, họ có tổ chứng các chương trình cho thực khách bên ngoài tham dự. Giá vé được quy định cụ thể. Nhưng chủ yếu vẫn là phục vụ cho khách của khách sạn. Đối với một số nhà hàng, khách sạn, họ luôn có các chương trình miễn phí bữa ăn cho khách lưu trú tại đó như buffet sáng/ tối…

Những thực phẩm này cũng được nấu theo cách trên. thực phẩm và nông sản thường được chế biến theo nhiều cách đa dạng hơn. có thể là phong cách Âu Tây hoặc phong cách truyền thống tùy theo phong cách của nhà hàng / khách sạn.

Buffet tiệc tại các nhà hàng

Buffet tiệc tại các nhà hàng

Menu được thay đổi luân phiên mỗi ngày. Thức ăn hình thức buffet được chế biến sẵn, nhiều và có hình thức tự phục vụ. Vì đối tượng thực khách ở các địa điểm này đa dạng và khác nhau. Các món ăn chủ yếu được chế biến dựa theo thực đơn và chủ ý của nhà hàng. Miễn sao phù hợp và gây thích thú cho người ăn.

Với hình thức ăn uống này, thức ăn ngon, sạch, chất lượng, trình bày đẹp mắt sẽ thu hút được nhiều khách hơn. Tất nhiên, giá cả đi kèm với chất lượng và dịch vụ như vậy cũng khá cao.

suất ăn cho nhà máy, xí nghiệp,…

Đây là loại thực phẩm phổ biến nhất, đặc biệt là ở Việt Nam. Loại hình này chuyên phục vụ bữa ăn cho công nhân viên trong nhà máy, xí nghiệp. sự phát triển của phục hồi công nghiệp ngày càng tăng. Dần dần, chúng được áp dụng trong nhà ăn trường học, sân bay, bệnh viện… đặc trưng của loại hình này là các món ăn được chế biến theo chế độ dinh dưỡng. phù hợp với từng đối tượng cụ thể (như công nhân, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, bệnh viện …).

Suất cơm tại các xí nghiệp

Suất cơm tại các xí nghiệp

Vì vậy, yếu tố dinh dưỡng được ưu tiên hàng đầu. Vì tính chất nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian. Các bữa ăn không cầu kì trong trang trí như hai loại hình trên. Nhưng cũng phải đảm bảo cho người ăn không bị chán ăn. Nếu suất ăn phục vụ cho các bữa tiệc hoặc khách sạn, thời gian của chúng thường linh hoạt. Tùy theo mùa cao điểm và giờ cao điểm thì thời gian phục vụ suất ăn tại các xưởng, xi nghiệp… Chỉ trong khoản thời gian ngắn từ 1 đến 1.5 giờ vào giữa ca làm việc. Nhưng diễn ra liên tục mỗi ngày, đều đặn hàng tháng, hằng năm.

một điểm khác biệt khác, nếu các khách sạn hoặc nhà tổ chức tiệc thường có thiết bị nhà bếp riêng (đặc điểm khẩu vị để thu hút khách hàng). đó là sự hợp tác giữa công ty khách hàng và nhà máy chế biến thực phẩm.

bữa ăn tại các sự kiện xã hội

Loại thực phẩm này không bình thường. có lẽ cung cấp bữa ăn cho một vài ngày tại một hội chợ. hoặc trong vòng nửa ngày đối với các cuộc thi đường phố… các bữa ăn thường đơn giản, dễ ăn, mang tính giải trí cao hơn. bạn có thể dễ dàng tìm thấy bánh mì sandwich hoặc các bữa ăn sẵn. kèm theo các hình ảnh trang trí như bóng bay, băng rôn, cờ phướn…

Mô hình suất ăn công nghiệp tại các sự kiện xã hội

Mô hình suất ăn công nghiệp tại các sự kiện xã hội

Luôn luôn có đông người qua lại tại các sự kiện như thế này. Thức ăn nhanh cũng dễ dàng tìm thấy ở đây như hot dog, hamburger, kem, các loại nước uống…Vì đặc tính của các sự kiện này diễn ra nhanh, ngắn ngày. Các món ăn phục vụ chủ yếu cho khách tham dự vãng lai nên chúng không cầu kỳ. Chất lượng món ăn ở mức chấp nhận được chứ không cần thiết quá xuất sắc.

vì mục tiêu của khách ở đây không phải là thức ăn, mà là mục đích / ý nghĩa của buổi lễ. bữa ăn chỉ đóng vai trò thứ yếu. chỉ đáp ứng nhu cầu thực phẩm tạm thời.

gợi ý thực đơn thức ăn công nghiệp “ngon + bổ + rẻ”

Thực đơn thức ăn công nghiệp 15k

Thực đơn thức ăn công nghiệp 20k

menu thức ăn công nghiệp 25k

sườn cừu muối với mực ống

trứng cuộn

thịt kho bắp cải và cá kho măng

củ cải xào hành tây

ăn trò chơi thức ăn công nghiệp 30k

ca sáng

ca ăn trưa

thực phẩm chiên

ca chiều

Xem thêm: Tiết lộ 4 công thức trộn kem body trắng cấp tốc mới vô cùng an toàn – Shynh House

Thứ Hai

súp cua

thịt viên

sườn tiêu cay

trứng tráng

cá thu sốt cà chua

giá – dưa cải bắp xào

thịt băm sô cô la

nhãn

Xem Thêm : Công thức tính công suất mạch ngoài và bài tập có lời giải

cá bống kho tiêu

đậu phụ với thịt

thịt bò xào đậu xanh

phở xào

Thứ Ba

mì bò

mì xào giòn

gà om lá chanh

trứng cuộn

cá rô phi chiên xù

bí ngô luộc

loop – rau bina nấu với tôm khô

chuối

cá hú om nước dừa

tôm tôm

mực xào sả ớt

mì thịt lợn nướng

Thứ Tư

cơm chiên dương châu

phở bò

Xem thêm: Công thức tính mô đun đàn hồi | Dương Lê

cút quay

mực chiên

thịt kho đậu phụ

rau muống xào tỏi

bí ngòi nấu với tôm tươi

sữa chua

thịt kho măng

gà roti

chả giò với nhân mặn

mì gà chua cay

Thứ Năm

đứng đầu với rượu nam

bún bò nướng

cà chua bít tết

cá rô phi chiên xù

gà rán mặn

đậu gà rán

canh chua rau mồng tơi

dưa hấu

Xem Thêm : 7 cách làm nước sốt bánh mì đậm đà, ăn càng thêm ngon | VinID

cá lóc kho tiêu

đậu phụ chiên sả

đùi gà hấp hành

mì xào thịt bò

Thứ Sáu

mẹ bún

xôi mặn

mướp đắng xào

Xem Thêm : Công thức tính công suất mạch ngoài và bài tập có lời giải

cá bống kho tiêu

đùi gà bơ

Xem thêm: Các Công Thức Hóa Học Lớp 10 Đầy Đủ Nhất

bắp cải xào gừng

gotu kola xắt nhỏ

chôm chôm

gà ramen

tóc đuôi ngựa thơm

cá rô phi chiên xù

mì Ý

Thứ Bảy

mì nuôi cấy

bánh mì xúc xích

trứng với nước mắm

thịt chiên cần nước

chả cá thác lác

đậu bắp luộc

đậu phụ ướp lạnh

chè chuối

thịt luộc chấm nước mắm Thái

cá thu hầm

sườn rán với cá hộp

mì xào giòn

Chủ nhật

cơm tấm

ếch xào sả ớt

cá lóc kho tộ

bắp cải ngọt

tôm khô bí đao

quả mận

thịt hầm tiêu

cút chiên bơ

Với những gợi ý về thực đơn suất ăn công nghiệp trên đây, mong rằng các chủ doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca. thúc đẩy hành vi có trách nhiệm đối với nhân viên. nếu bạn có công việc, thu nhập ổn định và được quan tâm chu đáo, chắc chắn nhân viên sẽ cân nhắc gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

Related Articles

Back to top button