Thích đọc sách, một điều tự nhiên nên có

Bạn đang quan tâm đến Thích đọc sách, một điều tự nhiên nên có phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

ceo của sinto.com (chuyên về đúc, xử lý bề mặt và thiết bị bảo vệ môi trường, đồng thời cung cấp hỗ trợ và giải pháp cho ngành sản xuất trên quy mô toàn cầu) một vài ngày. Trước đây, tôi chỉ nói chuyện với mọi người, chia sẻ về cách đọc sách, cách đọc sách và những điều tôi yêu thích.

Trên thực tế, tôi luôn là một người ham đọc sách. Khi còn học đại học, tôi đã đọc tất cả 800 cuốn sách, và từ khi thành lập Thần đạo đến giờ, tôi vẫn giữ thói quen đọc sách của mình.

Bạn đang xem: Thích đọc sách

tất nhiên, sách đã trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống của anh ấy. Tuy nhiên, điều khiến tôi ấn tượng nhất chính là câu nói của anh ấy: “Đọc sách chắc chắn là sở thích lớn nhất của tôi, nếu tôi có thể chọn một thứ duy nhất, tôi xin ông trời cho tôi một phòng đầy sách”.

nước có nhiều nguồn, nhưng nếu chỉ có một cái gáo, bạn sẽ chọn như thế nào? Trong xã hội có nhịp sống nhanh như hiện nay, làm sao bạn có thể thoải mái đọc hết những cuốn sách hay?

Xem thêm: TOP 29 bài Nghị luận về tình mẫu tử hay nhất

Khi tôi còn học đại học, tôi thường đến thư viện vào cuối tuần. Đối với tôi, thư viện chính là chiếc gương thần, ở đây tôi có thể tìm thấy câu trả lời cho mọi thắc mắc của mình.

Tôi thích cảm giác lật từng trang sách rồi đắm mình trong từng câu chữ. Tôi có thói quen ghi chép lại nhiều thứ, tôi thích ghi chép những câu nói hay, những câu nói động viên, hữu ích rồi đem ra đọc vào những lúc rảnh rỗi, giữa bộn bề lo toan, bộn bề trong công việc, họ giúp tôi. Bình tĩnh đi, không khí thoải mái hơn rất nhiều.

có lẽ đối với người khác sách chẳng là gì, nhưng đối với tôi đó là tài sản tinh thần, mỗi chữ tôi đọc đều cô đọng trong tim, một thú tiêu khiển trên đời. có rất nhiều, đọc là một trong số đó. .

Dịch bệnh năm nay, dành thời gian để ở nhà do xã hội bị cô lập, tôi đã tổ chức lại thư viện của mình. Nhìn những cuốn sách đó, tôi nói đùa với mẹ: “Mẹ ơi, đây là của hồi môn của con”. Mẹ liếc xéo tôi và nói: “Mẹ sợ cuốn sách này của con không đủ để con kết hôn.”

Xem thêm: Hướng Dẫn Vệ Sinh Bàn Phím Cơ Filco, Không Phải Ai Cũng Biết!

Những năm qua dù di chuyển rất nhiều nơi nhưng họ vẫn luôn ở bên tôi, tôi không bao giờ có ý định từ bỏ họ. Mong ước nhỏ nhoi hiện tại của tôi là có một phòng sách riêng để trưng bày những cuốn sách quý của mình. Nó không cần phải quá lớn, nhưng tôi có thể ở trong đó đọc và ngồi, đắm chìm trong nó và suy nghĩ …

Bạn thử nghĩ xem, một chiếc bàn, một chiếc ghế, một cuốn sách, một tách trà, nằm trên mây, yên lặng đọc sách, thưởng thức hoa thơm, tiếng chim hót, cảnh thanh bình đó, phải không? Bạn có cảm thấy hạnh phúc khi chỉ nghĩ về nó không?

Cá nhân tôi nghĩ rằng, giống như đọc sách, nó phải là một điều gì đó tự nhiên, chẳng hạn như tập thể dục, để nó trở thành một thói quen và sở thích của bạn. Và nếu bạn không thích nó, đừng ngần ngại, vì bạn không cần phải thêm dây vào cuộc sống của mình nữa.

một tác giả đã từng nói: “đọc nhiều sách, dung mạo tự nhiên thay đổi, đôi khi, bạn có thể cảm thấy mọi thứ sau khi đọc xong sẽ tan biến như mây mù, bạn không còn nhớ gì về nó nữa, nhưng trên thực tế, nó vẫn , tiềm ẩn trong tính khí của bạn và ngay cả trong lời nói của bạn. “

hấp thụ dinh dưỡng từ sách, đi xem thế giới rộng lớn hơn ngay cả khi bạn không đủ điều kiện để đi du lịch, tất nhiên, đây là một quá trình dài, vì vậy đừng vội vàng, đừng mong đọc đòi hỏi bạn phải học một cái gì đó, để kiếm thứ gì đó hữu ích, đọc một cách thoải mái và dễ chịu, tích lũy mỗi ngày, tích trữ nó từ từ, và cuối cùng bạn cũng sẽ như vậy. nhận được điều gì đó từ mỗi câu, mỗi từ và mỗi trang …

Có thể bạn quan tâm: Tìm và thay thế văn bản

                       

Vậy là đến đây bài viết về Thích đọc sách, một điều tự nhiên nên có đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button