Lý tưởng, niềm tin của thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay

Bạn đang quan tâm đến Lý tưởng, niềm tin của thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thế hệ trẻ là lực lượng xã hội đặc biệt, có vai trò hết sức quan trọng trong lịch sử, trong các giai đoạn cách mạng, cũng như hiện tại và tương lai. Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta luôn quan tâm, chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, đào tạo, phát huy vai trò sáng tạo, đổi mới của mình trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và giữ nước. bảo vệ vững chắc nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

lý tưởng quyết định sự thành công của con người trong cuộc sống. lý tưởng để dẫn đầu cuộc đua, tăng sức mạnh của con người để đạt được thành công. vì vậy, cuộc sống cần có lý tưởng soi đường dẫn lối, nhất là đối với những người trẻ, những người đang ở độ tuổi đẹp nhất của đời người, tràn đầy nhiệt huyết và khát khao cống hiến. mỗi người, mỗi thế hệ đều có một lý tưởng riêng, một mục đích cao cả để phấn đấu trong suốt cuộc đời.

Bạn đang xem: Thế hệ trẻ việt nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Thanh niên là một bộ phận của dân tộc. nếu quốc gia bị nô lệ, thanh niên cũng bị nô lệ. dân tộc được giải phóng thì tuổi trẻ mới được tự do ”[1]. vì vậy, “tuổi trẻ phải hăng hái tham gia đấu tranh của dân tộc … phục vụ quê hương, phục vụ nhân dân, làm giàu cho dân, nước mạnh” [2]. vì vậy, lý tưởng cách mạng của thanh niên không thể tách rời lý tưởng của đảng, của dân tộc.

Lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. bước vào công cuộc đổi mới, trong điều kiện của cơ chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, lý tưởng cách mạng của thanh niên là tiếp tục phấn đấu xây dựng nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Lý tưởng, niềm tin của thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay

Xem thêm: Dàn ý phân tích sức sống tiềm tàng của Mị trong Vợ chồng A Phủ

“không cần người trẻ tuổi, khó có người trẻ tuổi.” ảnh: internet.

Ngoài ra, những lý tưởng muốn thành hiện thực phải dựa trên niềm tin vững chắc. không có lòng tin thì con người sẽ sống và hoạt động không có định hướng, không có khát vọng, sẽ luôn bi quan, chần chừ, không phát huy được tính chủ động sáng tạo của mình. niềm tin là thành phần quan trọng nhất của thế giới quan, chiếm vị trí quan trọng trong hoạt động thực tiễn của mỗi người. Trên cơ sở hiểu biết, thông qua giáo dục và hoạt động thực tiễn, niềm tin được hình thành, phát triển từ phụ đến lớn, có sự đấu tranh chính kiến, tạo nên sự bền vững của nhân cách.

Trong xã hội và trong mỗi con người, lòng tin không phải tự dưng mà có, nó phải được hình thành và vun đắp lâu dài trên cơ sở các giá trị và lợi ích, bằng sự chân thành, nhân ái, đoàn kết và minh bạch. cộng đồng. nếu không có niềm tin sâu sắc và nồng nàn: niềm tin vào lý tưởng chân chính của dân tộc, niềm tin vào lý tưởng và sự lãnh đạo của Đảng, niềm tin vào thắng lợi của cách mạng … tuổi trẻ Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ. đế quốc Pháp và đế quốc Mỹ sẽ không thể thực hiện được lý tưởng cao cả đó.

Trải qua những thăng trầm lịch sử, sự hưởng ứng niềm tin ấy của tuổi trẻ ngày càng lớn mạnh, sâu rộng hình thành và phát huy niềm tin của nhân dân đối với đảng, trung với dân.

vì vậy, niềm tin của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay vẫn đang mang trong mình ngọn lửa của thế hệ cha anh đi trước là niềm tin cách mạng, niềm tin vào sự nghiệp của Đảng và nhân dân. niềm tin cách mạng là sự hòa quyện giữa ý thức lý tưởng với tình cảm và ý chí, trở thành động lực tinh thần giúp thanh niên vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu đi theo con đường, mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội mà Đảng ta, Bác Hồ và những người đã chọn.

Trong bối cảnh hiện nay, Đảng cho rằng thanh niên chiếm vị trí trung tâm trong chiến lược phát huy nhân tố và nguồn lực. Nghị quyết của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa VI đã nêu: “Sự nghiệp đổi mới đất nước có thành công hay không, nước ta có vị trí xứng đáng trong cộng đồng thế giới hay không? thế kỷ xx chủ yếu không do lực lượng thanh niên ngày nay quyết định. Cách mạng Việt Nam có vững bước theo con đường xã hội chủ nghĩa hay không là phụ thuộc vào sự nuôi dưỡng và rèn luyện của thế hệ trẻ. “[3]

Công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và chỉ đạo đã và đang đơm hoa kết trái trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội đã và đang tạo điều kiện, cơ hội để thanh niên rèn luyện, phấn đấu và khẳng định mình. đây là nền tảng quan trọng để những người trẻ tuổi xây dựng và củng cố niềm tin vào việc thực hiện lý tưởng của mình.

Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X nhiệm kỳ 2017-2022 xác định mục tiêu quan trọng nhất là: Xây dựng thế hệ thanh niên mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, có trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu hòa bình; có kiến ​​thức, sức khỏe, tham vọng và khát vọng vươn lên.

Dù thế nào thì lý tưởng và niềm tin của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay cũng phải xuất phát từ lý tưởng và niềm tin của Đảng. tuổi trẻ hãy ra sức học tập, lao động, rèn luyện để ngày càng tiến bộ, góp phần cùng toàn đảng, toàn dân và toàn quân giữ vững thành quả cách mạng, thực hiện mục tiêu cao cả là xây dựng đất nước. vui hơn, hạnh phúc hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu như chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

Có thể bạn quan tâm: Dược sĩ Tiến là ai? Sự nghiệp của chàng dược sĩ đa tài vô cùng điển trai

[1] ho chi minh: toàn tập, quốc văn chính luận, h, 2011, t. 9, tr. 178

[2] hồ chí minh: toàn tập, chính biên toàn quốc, h, 2011, t. 9, tr. 178-179

[3] Đảng Cộng sản Việt Nam: Văn kiện Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương, khóa VI, h, 1993, tr. 23.

nguồn: thinhvuongvietnam.com

được xuất bản bởi: t.c.l (k5)

Xem thêm: Hình Nền Độc ❤️ Tổng Hợp Ảnh Nền Độc Lạ Chất Nhất – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

                       

Vậy là đến đây bài viết về Lý tưởng, niềm tin của thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button