TOP 12 bài Nghị luận tầm quan trọng của việc học siêu hay

Tầm quan trọng của việc học

Video Tầm quan trọng của việc học

Tầm quan trọng của việc học khẩu ngữ là một chủ đề rất phổ biến, đơn giản và quen thuộc với học sinh, tuy nhiên vì quá gần gũi nên nhiều bạn không biết viết từ đâu. do đó, việc triển khai và sắp xếp các ý tưởng phải hợp lý và thống nhất. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo 12 bài luận về tầm quan trọng của việc học trong bài viết sau đây của download.vn.

việc học tập có vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ hiểu biết kiến ​​thức, tiếp thu thông tin mà còn thể hiện tình yêu thương chia sẻ, cảm thông với mọi người. Khi bạn có đủ trí tuệ để phân biệt đúng sai, có óc sáng tạo, bạn có thể vượt qua những thử thách trong cuộc sống bằng lòng kiên nhẫn và lòng dũng cảm. vì vậy đây là 12 bài luận về tầm quan trọng của việc học, hãy tải chúng tại đây.

phác thảo cuộc thảo luận về tầm quan trọng của việc học tập

ví dụ về lược đồ 1

1. mở đầu

tranh luận về tầm quan trọng của việc học: nhà bác học lenin đã từng nói “học, học nữa, học mãi”, qua câu nói của ông chúng ta đã ngầm hiểu được tầm quan trọng của việc học và sự gắn bó. kết nối chặt chẽ giữa học tập và cuộc sống con người

2. nội dung bài đăng

– giải thích học là gì ?: “học” hoặc “học”, “học” hoặc “học”, nói chung đây là một quá trình tiếp thu, đạt được, bổ sung và nâng cao việc thu nhận kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm, giá trị mới và nhận thức.

– tầm quan trọng của việc học:

 • đối với cá nhân: học tập giúp cá nhân hòa nhập cộng đồng và giao lưu với xã hội, trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong quá trình học tập sẽ giúp mọi người làm việc đạt hiệu quả cao
 • cho xã hội: tri thức là tiền đề quan trọng nhất để sống trong thời đại kỹ thuật số, việc có kiến ​​thức giống như một người đi trong bóng tối với đèn bật
 • nếu mọi người không học ?: người không học sẽ trở nên lạc hậu, bị cô lập với xã hội và không thể đóng góp cho xã hội

– ý kiến ​​cá nhân: bản thân học sinh chúng ta hãy nỗ lực và học tập nhiều hơn nữa, không chỉ tiếp thu kiến ​​thức trong nhà trường mà còn ngoài xã hội, cố gắng hoàn thiện bản thân và giúp ích cho xã hội, đừng bỏ phí cơ hội học hỏi vì khi đã hối hận thì đã quá muộn

3. kết thúc

khẳng định tầm quan trọng của việc học: như vậy có thể nói rất rõ rằng học tập có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với con người, nó là tiền đề quyết định cho sự tồn tại, hội nhập và phát triển của con người trong xã hội.

ví dụ về lược đồ 2

i. giới thiệu:

– ai cũng trải qua quá trình học tập, nhưng không phải ai cũng có ý thức xác định đúng mục đích và mục đích của việc học.

– Ở mỗi thời đại, con người có những mục đích học tập khác nhau. do unesco khởi xướng … để xác định mục đích học tập trên toàn cầu.

ii. nội dung:

1. giải thích và làm rõ tầm quan trọng của việc học

– tìm hiểu để biết:

 • Học tập là quá trình tiếp thu kiến ​​thức từ sách vở, nhà trường, từ “trường đời” thực tế cuộc sống.
 • “Học để biết” là mục đích đầu tiên của việc học. “biết” là tiếp thu, mở rộng và hiểu biết thêm về cuộc sống, tự nhiên, xã hội và con người. con người đi từ cái không biết đến cái biết, biết một chút đến biết nhiều, biết một chút đến biết sâu, biết một lĩnh vực đến biết nhiều lĩnh vực của cuộc sống …
 • nhờ học mà các chàng trai, cô gái có giàu tri thức, làm giàu kho tri thức khoa học của bản thân, tạo vốn sống sâu sắc …
 • quan trọng hơn, thông qua tri thức đó, con người có khả năng hiểu bản chất con người và tự nhận thức bản thân, “biết người”, “biết mình”, biết giao tiếp, ứng xử với nhau sao cho “đặc sắc” …

– học để làm: “học để làm” là mục đích tiếp theo của việc học. “to do” là áp dụng những kiến ​​thức thu được vào thực tế cuộc sống. đây là mục đích thiết thực nhất của việc học: “học đi đôi với hành”.

 • làm để tạo ra các giá trị vật chất và tinh thần phục vụ nhu cầu cuộc sống của bản thân và góp phần tạo ra của cải cho xã hội.
 • vd: nông dân, kỹ sư, bác sĩ … mọi người họ đem kiến ​​thức đã học ứng dụng vào thực tế, nhằm tạo ra của cải vật chất và tinh thần cho xã hội. kiến thức thu được là vô ích, không bền vững, không được lọc.

– học cách sống chung:

 • một trong những mục đích quan trọng nhất của việc học. “chung sống” là khả năng hòa nhập xã hội, khả năng giao tiếp, ứng xử … thích ứng với mọi môi trường sống, các mối quan hệ phức tạp của con người trong quá trình sống để không bị tụt hậu, mất mát. đây là hệ quả tất yếu của “biết”, của “làm”.
 • vì “con người là tổng thể của các mối quan hệ xã hội”. bản chất, giá trị và nhân cách của con người được hình thành, nuôi dưỡng, khẳng định và thử thách trong các mối quan hệ đó.

– học cách khẳng định bản thân:

 • là mục tiêu cuối cùng của việc học. “tự khẳng định mình” là tạo ra một vị thế, một chỗ đứng vững chắc trong xã hội, thể hiện sự tồn tại đáng kể của cá nhân trong cuộc sống. Mỗi người chỉ có thể tự khẳng định mình khi có tri thức, có năng lực hành động và khả năng cùng tồn tại.
 • Dựa vào việc học, mỗi người có cơ hội khẳng định kiến ​​thức mà mình tích lũy được. ; khẳng định khả năng làm việc và sáng tạo; khẳng định nhân cách, phẩm chất …

2. thảo luận, mở rộng chủ đề:

– nội dung do unesco đề xuất cho mục đích học tập thực sự đúng, đầy đủ và hoàn chỉnh.

– mục đích học tập này thực sự đáp ứng, hoàn toàn trùng khớp với yêu cầu giáo dục và đào tạo của con người trong thời đại hiện nay. mục đích này không chỉ dành cho học sinh, mà còn cho tất cả người học. do đó, đây có thể được coi là mục đích học tập chung trên toàn cầu.

– từ mục đích học tập đúng đắn này, mỗi học sinh thấy rõ những lỗi nhận thức của việc học: học không có mục đích; coi việc học tập là việc thực hiện nghĩa vụ đối với người khác; học để lấy bằng; học tập vì thành tích; học mà không biết làm, không biết chung sống, không tự khẳng định mình. ví dụ, học sinh không biết cách viết đúng đơn xin cấp phép; những kỹ sư giỏi, có học thức nhưng không thể làm ra công cụ trong sản xuất nông nghiệp; anh ấy có bằng cấp nhưng tác phong vụng về, lối sống thiếu văn hóa …

3. bài học về nhận thức và hành động của bản thân:

– mục đích của việc học là giúp con người và xã hội điều chỉnh nhận thức về thời gian học tập: không chỉ học trong một giai đoạn mà là học suốt đời; các em không chỉ học ở trường mà còn có nhu cầu học ngoài xã hội; người thầy không chỉ truyền thụ kiến ​​thức mà còn dạy cách “làm người” …

Xem thêm: Nghị luận về tình yêu quê hương đất nước (23 mẫu) – Văn 9

– mục đích học tập này giúp sinh viên:

– xác định rõ mục tiêu, động cơ và thái độ học tập.

– nỗ lực tối đa trong học tập và rèn luyện, tự trang bị kiến ​​thức về mọi mặt để có trình độ chuyên môn vững vàng, đủ năng lực hội nhập quốc tế.

– học phải đi đôi với hành để khẳng định mình. sống có ích cho đời, cho gia đình và xã hội.

iii. kết luận:

– khẳng định vai trò của việc học: học để không dốt, nghèo nàn, lạc hậu. học tập để khẳng định thành tích cá nhân và sự tiến bộ của con người.

– liên hệ với chính bạn: bạn đã xác định được mục đích phù hợp cho việc học của mình chưa? Cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đó?

viết đoạn văn về tầm quan trọng của việc học – bài mẫu 1

Học tập là một quá trình lâu dài, là cách để mọi người tiếp cận kiến ​​thức, nâng cao kỹ năng và mở mang đầu óc để khám phá những điều tốt đẹp. việc học là cần thiết cho cuộc sống vì tri thức của con người là một kho tàng vô cùng phong phú, nó như một đại dương bao la nhưng sự hiểu biết của con người là có hạn. Không phải cứ đến lúc con người ta mới có thể hiểu được mọi điều trên đời. con người sinh ra đã không hiểu đời, không biết làm gì nên phải học từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất trở đi. lớn lên, đến trường phải học đọc, học viết, học kiến ​​thức tự nhiên và xã hội để trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết trong cuộc sống giúp làm việc tốt sau này vì trẻ em mà không có ý chí học tập. chúng ta rất khó vào đời. chắc chắn. khi bạn lớn lên, bạn cần phải học. Những kiến ​​thức chúng ta học ở trường không chỉ là nền tảng cơ bản trong cuộc sống, khi bắt đầu đi làm không ít lần nảy sinh nhiều vấn đề. Để giải quyết nó, chúng ta phải tự học và trau dồi kiến ​​thức. Hiện nay trình độ khoa học công nghệ, văn hóa, tri thức ngày càng phát triển, nhu cầu ngày càng cao của con người. không ngừng học tập thì sẽ tụt hậu, tụt hậu, không thực hiện được nhiệm vụ được giao, không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. không ngừng học tập sẽ trở thành người có ích cho gia đình và cho xã hội, việc học tập của học sinh ngày nay là vô cùng cần thiết. Với xu thế hội nhập, học sinh ngày càng phải trau dồi kiến ​​thức, hiểu biết nhiều hơn. Hành trang bước vào đời là những kiến ​​thức chúng ta tích lũy được từ thuở ấu thơ, sẽ là vô giá nếu chúng ta cố gắng học hỏi, nhưng cũng sẽ vô ích nếu chúng ta mải chơi, lười học.

thảo luận về tầm quan trọng của việc học – mẫu 2

Học tập là mục tiêu phấn đấu cả đời của mỗi người. chúng tôi hiện đang nỗ lực xây dựng xã hội học tập, nhằm phát huy tối đa khả năng và quyền học tập của mỗi người. Có một câu ngạn ngữ của người Georgia “học tập là hạt giống của kiến ​​thức, kiến ​​thức là hạt giống của hạnh phúc.”

thực sự! kiến thức không đến một cách tự nhiên. nó là sự tích lũy tri thức của nhân loại, của cộng đồng, của nhiều thế hệ thông qua quá trình học tập. học là quá trình tích lũy kiến ​​thức! Câu tục ngữ trên đã ví von rất hay khi nhắc đến hình ảnh “hạt giống” để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học. hạt giống sẽ nảy mầm và trở thành cây. quá trình học tập, cũng như gieo mầm cho trí tuệ và tâm hồn. phần lớn kiến ​​thức cũng là kết quả của việc tích trữ hạt giống để hứa hẹn một mùa bội thu. một kiến ​​thức tốt, đầy đủ và phong phú sẽ gieo mầm tương lai của mỗi con người. Tuy nhiên, cần hiểu rõ hơn câu ngạn ngữ này theo nghĩa rộng của nó, khi hạt giống không được chuẩn bị tốt, cây sẽ phát triển yếu ớt, cũng như kiến ​​thức hời hợt khiến chúng ta thấy mình gặp nhiều khó khăn, lúng túng và trì trệ trong công việc. và một người học những gì tốt và đúng cũng là tích lũy những hạt giống tốt, còn những kiến ​​thức sai trái và sai trái giống như những hạt giống xấu phá hủy tư tưởng và tâm hồn, nó chắc chắn sẽ gây ra thiệt hại cho cuộc sống của con người. hơn nữa, chỉ trên cơ sở kiến ​​thức đầy đủ, người ta mới có thể có một tương lai hạnh phúc. do đó, trong cuộc sống, chúng ta bắt gặp nhiều tấm gương thay đổi cuộc sống nhờ kiến ​​thức.

tuy nhiên, mối quan hệ học tập – tri thức – hạnh phúc không chỉ được hiểu đơn giản một chiều mà cần thấy rõ mối quan hệ nhân quả của nó. ông bà ta cũng thường nói “gieo nhân nào thì gặt quả ấy” như một lời cảnh báo. Tính đến mối quan hệ giữa ba yếu tố học tập – tri thức – hạnh phúc thì chúng ta cũng phải nhìn từ nhiều phía. nếu học tập đúng cách, bài bản và có chọn lọc thì sẽ có những kiến ​​thức hay, đa dạng và phong phú. tri thức tốt cần gắn liền với tri thức đem tri thức đó phục vụ xã hội và bản thân, chứ không phải chỉ là tri thức thu thập một cách thực dụng ích kỷ, vì nếu hạnh phúc của mình mang lại bất hạnh cho người khác thì điều đó cũng chứng tỏ rằng chúng ta đã tự tích lũy những hạt giống xấu cho chính mình, gieo hạt giống bất hạnh cho người khác.

Xem Thêm : Câu hỏi ôn tập bài Ca Huế trên sông Hương chọn lọc

vì vậy, mỗi chúng ta phải xác định động cơ đúng đắn để học tập, tích lũy những kiến ​​thức bổ ích, hướng tới hạnh phúc của cộng đồng hài hòa với hạnh phúc cá nhân. Chỉ có như vậy, chúng ta mới thực sự trở thành người có ích cho xã hội.

thảo luận về tầm quan trọng của việc học tập – mẫu 3

học tập là học trở thành một người biết điều gì là đúng, biết điều gì là sai

Qua câu nói này, chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của việc học và sự gắn bó mật thiết giữa học tập và cuộc sống của con người. hay trong câu thành ngữ “Lông làm đẹp cho chim công, học thức làm đẹp cho người”, chúng ta càng phải nhận thức sâu sắc hơn về vai trò và tầm quan trọng của việc học. đánh giá cao việc học là đánh giá cuộc sống của chúng ta.

Trong suốt lịch sử phát triển mấy nghìn năm, nhân loại đã tích lũy được một lượng kiến ​​thức khổng lồ về tự nhiên và xã hội. Kiến thức này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua hình thức nói và viết (sách). nếu muốn tiếp thu tinh hoa trí tuệ, người ta chỉ có một cách học, đó là học suốt đời.

Khi nói đến học tập là nói đến trí thông minh, khả năng tư duy, trực giác nhạy bén và đầu óc lý trí. là điều cần thiết cho tất cả mọi người. chính xác là vì mọi người đều phải được giáo dục từ khi còn nhỏ.

Trong 12 năm học phổ thông, học sinh được học kiến ​​thức sơ đẳng về một số môn cơ bản như toán, lý, hóa, sinh, văn, sử, ngoại ngữ … tuy nhiên, học sinh phải chăm chỉ học tập để hiểu và nắm vững kiến ​​thức. một cách có hệ thống. Nếu bạn bất cẩn, lười biếng hoặc không nghiêm túc trong học tập thì cuối cùng sẽ rất lãng phí thời gian và tiền bạc mà kết quả thu được chẳng đáng là bao.

Trên thực tế, tốt nhất là nên lịch sự. mục đích học tập là phục vụ cho mọi công việc đạt hiệu quả cao. nếu chúng ta chỉ đơn thuần làm việc theo thói quen kinh nghiệm sẵn có thì công việc sẽ chậm tiến độ và chất lượng sẽ không tốt. phương pháp trên chỉ phù hợp với những công việc đơn giản không cần nhiều trí tuệ. Và đối với những công việc phức tạp liên quan đến khoa học kỹ thuật thì cách làm việc đó đã lạc hậu, lỗi thời. Muốn đạt được hiệu quả trong mọi lĩnh vực thì chúng ta phải học, phải rèn luyện bản thân theo từng chuyên ngành và trong quá trình làm việc chúng ta vẫn phải học tập không ngừng, về mọi mặt.

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển với tốc độ nhanh như hiện nay, tri thức (chất xám) của con người là tiền đề vô cùng quan trọng. nếu chúng ta nắm vững lý thuyết, chúng ta có thể làm những công việc phức tạp.

lý luận khoa học có tác dụng soi sáng và hướng dẫn kỹ năng thực hành, do đó con người sẽ rút ngắn thời gian thử sai trên thực tế, tránh được những sai lầm đáng tiếc.

p>

Học tập không chỉ là quá trình hình thành trí tuệ mà còn là quá trình hình thành tình cảm và đạo đức. con người, ngoài trí óc, cũng cần có trí óc. khoa học là tìm hiểu những bí ẩn của cuộc sống, của vũ trụ chứa đựng trong những kiến ​​thức toán học đơn giản hoặc trong những quy luật thăng trầm của một xã hội. Nếu bạn không hợp nhất tâm trí với cuộc sống, với vũ trụ để nghe và cảm nhận, thì làm sao bạn có thể nhận được những tín hiệu chỉ đường cho tâm trí đến những điều kỳ diệu và bí ẩn đó? để có rất nhiều kiến ​​thức mới, kiến ​​thức mới về cuộc sống, vẽ nên thế giới mà chúng ta tìm kiếm không chỉ bằng trí óc mà còn bằng cả tâm hồn.

Học tập cần có tâm và cũng cần có tâm vì điều đó. học là bổ tâm, nâng cao trí tuệ, cống hiến tài năng cho sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh,

điều quan trọng là một khi bạn đã học, bạn nên nghiên cứu khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. văn học và lịch sử là những môn học cần thiết, nếu không muốn nói là đặc biệt quan trọng để hình thành nhân cách. Nếu chúng ta không coi trọng những vấn đề này, tâm hồn chúng ta sẽ trở nên khô khan, vô cảm với con người và cuộc sống, dẫn đến thờ ơ với vẻ đẹp phong phú và phong phú của lịch sử văn hoá dân tộc. không ai trách chúng ta chỉ học khoa học máy tính và kinh tế từ ngoại ngữ. nhưng nếu anh ta chỉ giỏi số mà quên viết, giỏi kỹ thuật mà kém văn hóa thì đó là một tổn thất lớn cho mỗi người. việc học rất quan trọng nên chúng ta không thể xem nhẹ vai trò của việc học. Đúng là: “Nếu chúng ta không học hành đến nơi đến chốn, chúng ta sẽ không thể làm được việc gì có ích”.

Hiện nay, một số bạn trẻ không nhận ra tầm quan trọng của việc học đối với sự thành bại của cuộc đời con người. nhận thức sai lầm thường dẫn đến hành động sai lầm. bỏ học để la cà, giao du với người xấu rồi bị lôi kéo, sa vào con đường cờ bạc, cờ bạc, nghiện hút, dần dần những người đó sẽ mất nhân cách, mất khả năng lao động, công thành danh toại. gánh nặng cho gia đình và xã hội. một cuộc sống như vậy không xứng đáng được gọi là cuộc sống của một con người chân chính. đến một lúc nào đó khi tỉnh dậy, dù có hối hận hay tiếc nuối thì cũng đã quá muộn.

Những kiến ​​thức mà chúng ta tiếp thu được trong trường lớp, sách vở và cuộc sống nếu được ứng dụng vào thực tế sẽ mang lại nhiều kết quả về tinh thần và vật chất cho cuộc sống, gia đình và xã hội. .

Như vậy, học tập có tầm quan trọng lớn đối với con người. nó là tiền đề quyết định cho sự tồn tại, hội nhập và phát triển của con người trong xã hội. Cần nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập để đáp ứng kịp thời nhu cầu cao của cuộc sống từng ngày của đất nước và xã hội trong thời kỳ mới.

thảo luận về tầm quan trọng của việc học tập – mẫu 4

nhà khoa học lenin đã từng nói “học, học nữa, học mãi”, qua câu nói của ông, chúng ta đã ngầm hiểu được tầm quan trọng của việc học và sự gắn bó mật thiết giữa học tập với cuộc sống của con người. hay trong câu thành ngữ “Lông làm đẹp cho chim công, học thức làm đẹp cho người”, chúng ta càng phải nhận thức sâu sắc hơn về vai trò và tầm quan trọng của việc học. đánh giá cao việc học là đánh giá cuộc sống của chúng ta.

trước hết, chúng ta cần hiểu “học” ở đây cụ thể là “công việc” như thế nào. “học hỏi” hay “học hỏi”, “học hỏi” hoặc “học hỏi”, nói chung đây là một quá trình tiếp thu, đạt được, bổ sung và trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm, giá trị và nhận thức mới. có thể nói đây là một khả năng bẩm sinh, vốn có không chỉ của riêng con người, liên quan đến rất nhiều thông tin khác nhau tùy theo nhu cầu và mục tiêu học tập của mỗi người. học tập được coi là một quá trình, quá trình này có thể chính thức hoặc đơn giản và tùy chọn, bởi vì học tập là một phần của giáo dục và phát triển cá nhân. tuy nhiên, ngày nay, việc học tập đối với mỗi người và mỗi xã hội đã trở thành điều bắt buộc, vì con người và xã hội đều nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học đối với sự tồn tại và phát triển của xã hội loài người.

Xem thêm: Sách giáo khoa Đạo đức 2 Chân trời sáng tạo

lịch sử nhân loại đã để lại và lưu truyền hàng nghìn năm cho các thế hệ mai sau, để tiếp thu và trao truyền những tinh hoa trí tuệ đó, chúng ta phải đi theo con đường học tập. từ nhỏ chúng ta đã được dạy dỗ, tức là học ăn, học nói, học đi … khi lớn lên chúng ta học thêm những kiến ​​thức khoa học – nhân văn – xã hội, chúng ta học về các mối quan hệ xã hội. Ở Việt Nam, học sinh trải qua 12 năm trung học phổ thông, 3-6 năm trung học cơ sở, cao đẳng và đại học và sau đó học lên thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư, v.v., nói chung, mặc dù họ học ở cấp trung học phổ thông. có một số tầm quan trọng. học tập giúp cá nhân hòa nhập cộng đồng và giao lưu với xã hội, trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong quá trình học tập sẽ giúp mọi công việc đạt hiệu quả cao, ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống hiện đại, không lạc hậu và thời đại. Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa với sự tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật, sức mạnh của con người chính là tri thức, chỉ có được bằng sự học hỏi không ngừng nghỉ. kiến thức là tiền đề quan trọng nhất để sống trong thời đại kỹ thuật số, có kiến ​​thức giống như người đi trong bóng tối có đèn. quá trình học tập không chỉ cung cấp cho con người kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà còn rèn luyện nhân cách, phẩm chất đạo đức cho con người. Học để biết điều gì đúng sai, học cách phân biệt tốt – xấu, tốt – xấu trong các mối quan hệ xã hội, học để có thể hiểu được lẽ – tình, quy luật của xã hội. một xã hội có giáo dục là một xã hội văn minh, tiên tiến, có nền tảng và động lực để phát triển.

giả sử con người không được học ngay từ đầu thì sẽ không thể tiếp thu và trao truyền những tinh hoa trí tuệ của nhân loại hàng nghìn năm, loài người sẽ sống mãi ở thời tiền sử, chưa phát triển và không có xã hội loài người như ngày nay. người không học hành sẽ trở nên lạc hậu, bị cô lập với xã hội và không có khả năng đóng góp cho xã hội. Tương tự như tình trạng của một số công ty, doanh nghiệp ở nước ta yêu cầu người lao động phải có bằng tốt nghiệp THPT. yêu cầu đó là thiết thực và phù hợp với yêu cầu công việc, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Tuy nhiên, dù biết rằng việc học là quan trọng nhưng vẫn có những người chưa nhận thức được tầm quan trọng đó, nhiều học sinh bỏ học, chán học, không muốn đi học, chỉ thích đi chơi, giao lưu với. sinh viên khác. hình ảnh xấu đi theo con đường xấu xa. Những người đó không những không có kiến ​​thức mà còn đánh mất nhân cách, trở thành gánh nặng cho gia đình và nguy hiểm cho xã hội. kiến thức là vô hạn, học không bao giờ muộn và không bao giờ thừa, chỉ sợ không muốn học mà thôi. Bản thân các bạn học sinh chúng ta hãy cố gắng hơn nữa và học tập nhiều hơn nữa, không chỉ tiếp thu kiến ​​thức trong nhà trường mà còn ngoài xã hội, cố gắng tiến bộ và giúp ích cho xã hội, đừng lãng phí cơ hội học tập để rồi khi hối hận thì đã quá muộn.

Như vậy, có thể nói rất rõ rằng, học tập có tầm quan trọng rất lớn đối với con người, nó là tiền đề quyết định cho sự tồn tại, hội nhập và phát triển của con người trong xã hội. Cần nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập để đáp ứng kịp thời nhu cầu cao của cuộc sống từng ngày của đất nước và xã hội trong thời kỳ mới.

thảo luận về tầm quan trọng của việc học tập – mẫu 5

Học vấn rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. người xưa nhắc nhở con cháu rằng “còn nhỏ mà không học thì lớn lên cũng chẳng làm được việc gì có ích”. ngoài ra còn có câu: “học như thóc như nếp, không học thì rơm như cỏ”. hoặc: “không học mà không có lý do” (không học thì không biết lý và không có lý).

Trong suốt lịch sử phát triển mấy nghìn năm, nhân loại đã tích lũy được một kho tàng tri thức vô cùng to lớn về tự nhiên và xã hội. Kiến thức này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua hình thức nói và viết (sách). nếu muốn tiếp thu những tinh hoa trí tuệ thì con người chỉ có một con đường duy nhất là học tập suốt đời.

Khi nói đến học tập là nói đến trí thông minh, khả năng tư duy, trực giác nhạy bén và đầu óc lý trí. là điều cần thiết cho tất cả mọi người. do đó, ngay từ khi còn nhỏ, mọi người nên được giáo dục.

Trong 12 năm học phổ thông, học sinh tiếp thu kiến ​​thức sơ đẳng của một số môn cơ bản như toán, lý, hóa, sinh, văn, sử, địa, ngoại ngữ … tuy nhiên, học sinh cần chăm chỉ học tập để hiểu và nắm vững kiến ​​thức. một cách có hệ thống. Nếu bạn cẩu thả, cẩu thả, không nghiêm túc trong việc học thì cuối cùng bạn sẽ lãng phí thời gian, tiền bạc mà kết quả thu về chẳng đáng là bao.

Trên thực tế, tốt nhất là nên lịch sự. mục đích học tập là phục vụ cho mọi công việc đạt hiệu quả cao. nếu chúng ta chỉ làm việc theo thói quen hoặc kinh nghiệm sẵn có thì công việc sẽ chậm tiến độ và chất lượng sẽ không tốt. phương pháp trên chỉ phù hợp với những công việc đơn giản không đòi hỏi nhiều trí tuệ. Và đối với những công việc phức tạp liên quan đến khoa học kỹ thuật thì cách làm việc đó đã lạc hậu, lỗi thời. Muốn đạt kết quả tốt trên mọi lĩnh vực thì phải học tập, được đào tạo chính quy theo từng chuyên ngành, trong quá trình làm việc phải tiếp tục học tập liên tục, về mọi mặt.

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt như ngày nay, tri thức (chất xám) của con người là tiền đề vô cùng quan trọng. nếu chúng ta nắm vững lý thuyết, chúng ta có thể làm những công việc phức tạp. nếu chúng ta nắm vững lý thuyết, chúng ta có thể làm những công việc phức tạp.

lý thuyết khoa học có tác dụng soi sáng và hướng dẫn kỹ năng thực hành, con người sẽ rút ngắn thời gian học thử và học hỏi trên thực tế, từ đó tránh được những sai lầm đáng tiếc.

p>

Học tập không chỉ là quá trình hình thành trí tuệ mà còn là quá trình hình thành tình cảm và đạo đức. con người, ngoài trí óc, cũng cần có trí óc. khoa học là tìm hiểu những bí ẩn của cuộc sống và vũ trụ chứa đựng trong các công thức toán học đơn giản hoặc trong quy luật thăng trầm của một xã hội. Nếu bạn không hòa nhập tâm trí của mình với cuộc sống, với vũ trụ để lắng nghe và cảm nhận, thì làm sao bạn có thể nhận được những tín hiệu chỉ đường cho tâm trí đến những điều kỳ diệu và bí ẩn đó? có rất nhiều kiến ​​thức mới, nhận thức mới về cuộc sống, về thế giới mà chúng ta tìm kiếm không chỉ bằng trí óc mà còn bằng cả tâm hồn mình.

Học tập cần có tâm và cũng cần có tâm vì điều đó. học cũng là để minh mẫn, sáng trí, góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh.

Điều quan trọng là học tập, nghiên cứu khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

văn học và lịch sử là những môn học cần thiết, nếu không muốn nói là đặc biệt quan trọng để tạo nên nhân cách. nếu không coi trọng những vấn đề này, tâm hồn chúng ta sẽ trở nên khô khan, vô cảm với con người và cuộc sống, dẫn đến thái độ thờ ơ trước vẻ đẹp phong phú, giàu bản sắc lịch sử văn hoá của dân tộc.

Không ai trách chúng ta khi chúng ta chỉ thích học tin học, kinh tế, ngoại ngữ … nhưng nếu giỏi số mà quên viết, giỏi công nghệ nhưng kém văn hóa thì quả là một thiệt thòi lớn. Cho mỗi người. .

giáo dục quan trọng đến mức chúng ta không thể đánh giá thấp vai trò của việc học. Đúng là: “Nếu không được học hành tử tế, lớn lên chúng ta sẽ không làm được việc gì có ích”.

Hiện nay, một số bạn trẻ không nhận ra tầm quan trọng của việc học đối với sự thành bại của cuộc đời con người. nhận thức sai lầm thường dẫn đến hành động sai lầm. bỏ học đi chơi bời, la cà với kẻ xấu rồi bị dụ dỗ, sa vào cờ bạc, cờ bạc, nghiện hút … Lâu dần những người như vậy sẽ mất nhân cách, mất khả năng lao động, trở thành gánh nặng. dành cho gia đình. và xã hội một cuộc sống như vậy không đáng được gọi là cuộc sống của một con người chân chính. đến một lúc nào đó khi tỉnh dậy, dù có hối hận hay tiếc nuối thì cũng đã quá muộn.

những kiến ​​thức chúng ta học được từ trường lớp, sách vở và cuộc sống nếu được áp dụng vào thực tế sẽ mang lại nhiều kết quả về tinh thần và vật chất cho cuộc sống, gia đình và xã hội của chúng ta.

tri thức của con người bao la như biển cả (“bể học vô tận”). dù có học rất nhiều cả đời cũng chỉ tiếp thu được một phần rất nhỏ. Bác Hồ đã dạy: “Học ở trường, học ở sách; học hỏi lẫn nhau và học hỏi từ nhân dân ”. lenin cũng đã từng khuyên các bạn trẻ: “hãy học tập! tìm hiểu thêm! học mãi! “. Đó là những mẹo hay, có giá trị trong mọi thời đại. Nếu không coi trọng chúng thì chúng ta sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.

thảo luận về tầm quan trọng của việc học tập – mẫu 6

một xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc lượng kiến ​​thức ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu giáo dục của thời đại, mỗi người cần tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp. trong đó quan trọng nhất là phương pháp tự học. vậy tự học là gì?

Xem Thêm : Các Bài Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Flash Professional Cs6 Full Cr@Ck (32Bit/64Bit)

Tự học là sự tự giác và chủ động học hỏi để đạt được kiến ​​thức. Tự học không chỉ là tiếp thu kiến ​​thức từ thầy cô mà còn là học hỏi từ bạn bè, nghiên cứu sách báo hay học hỏi và quan sát từ thực tế. tự học có vai trò rất quan trọng trong con đường học vấn của mỗi người.

Người tự học luôn tự mày mò, tìm tòi, chủ động tìm hiểu và không cần ai nhắc nhở trong mọi tình huống. Nhờ đó, những người đó luôn có thể nhìn xa trông rộng, không bị tụt hậu, luôn nhạy bén trong thực hành vì họ biết vận dụng những kiến ​​thức đã học. kiến thức là vô hạn trong khi trí nhớ của con người là hữu hạn, nếu chúng ta chỉ biết học thuộc lòng thì sẽ không thể chuyển những kiến ​​thức đó thành của mình để áp dụng vào thực tế mà còn rất nhanh quên. Tự học sẽ giúp chúng ta khắc phục điểm yếu này và giúp chúng ta rèn luyện những thói quen tích cực, chủ động hơn trong những hoàn cảnh khó khăn. Hơn hết, khi tự mình học hỏi, chúng ta mới thấy được cái hay, cái đẹp của tri thức, từ đó say mê khám phá và học hỏi thêm nhiều điều mới. Tự học là hành trình của chính chúng ta để tích lũy kiến ​​thức, và những bước đi đầu tiên sẽ luôn có nhiều chông gai và thử thách, nhưng chính những giây phút trì trệ đó lại là động lực để chúng ta suy nghĩ tích cực, tìm ra hướng đi. cảm giác khi bạn nhận ra điều gì đó mới mẻ đối với bản thân không còn vui nữa và bài học đó sẽ ở lại với bạn mãi mãi. tự học giúp chúng ta nắm vững kiến ​​thức cơ bản, đào sâu và mở rộng kiến ​​thức, không nhận thức một cách máy móc. Chỉ có tự học mới có thể hệ thống lại những kiến ​​thức đã học và kịp thời nhận ra những thiếu sót của bản thân để cải thiện kịp thời, từ đó mới có những bước đầu tự tin trên con đường học vấn. Trong lịch sử, chúng ta thấy nhiều tấm gương thành đạt nhờ nỗ lực tự học, như các Trạng nguyên Đĩnh Chi, Nguyễn Hiền, tiêu biểu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi tối, sau 12 tiếng miệt mài, anh tự học tiếng Pháp bằng cách học thuộc lòng mười từ mỗi ngày, cứ thế, anh không chỉ học tiếng Pháp mà còn học được nhiều ngoại ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Anh … ai cũng nói một lần. “trên con đường học tập, cần lấy tự học làm cốt lõi.”

Thực tế, chúng ta có thể thấy rằng vẫn còn rất nhiều người học tủ, học thuộc lòng một cách ép buộc để đối phó với các kỳ thi. Cách học này chỉ mang lại hiệu quả tức thời mà ít ai nghĩ đến hậu quả lâu dài của nó. những hình thức học này đồng nghĩa với việc chúng ta chưa hiểu hết bản chất của vấn đề dẫn đến nhanh quên mà còn lãng phí thời gian và công sức. Nếu những người này không biết tự vực dậy và học hỏi, họ sẽ luôn bị tụt lại phía sau.

Vì vậy, để việc tự học có hiệu quả, chúng ta cần phải nắm chắc những kiến ​​thức cơ bản của thầy cô và biết cách liên kết chúng thành một khối kiến ​​thức hoàn chỉnh và vững chắc để từ đó vận dụng vào giải bài tập. chúng ta cũng cần chuẩn bị trước bài ở nhà để nắm được nội dung chính và dễ dàng theo dõi bài đọc của cô giáo trên lớp. chúng ta cũng có thể học nhóm với các bạn hết lớp này đến lớp khác để ôn lại bài đã đọc trên lớp, cùng nhau giải những bài tập khó nhé. nhưng quan trọng nhất là mỗi người cần có ý thức tự giác học tập mọi lúc, mọi nơi.

để việc học không nhàm chán, không bị lệ thuộc, từ đó giúp kiến ​​thức sâu rộng hơn, ghi đậm trong trí nhớ. tự học luôn là phương pháp học tập hiệu quả, tiết kiệm và phù hợp với mọi đối tượng. Vì vậy, là thế hệ tương lai của đất nước, mỗi học sinh chúng ta hãy cố gắng nỗ lực tự học nhiều hơn nữa để hoàn thiện kiến ​​thức chuẩn bị hành trang vững chắc để xây dựng đất nước trong tương lai.

thảo luận về tầm quan trọng của việc học tập – mẫu 7

học để làm gì? Cũng giống như câu trả lời của các học giả cổ đại, có một câu trả lời ngắn gọn nhưng có thể bao hàm tất cả mọi thứ và công dụng của việc học là: học làm người.

Đã có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc học, trên thực tế, “học” là điều khó khăn nhất trong cuộc đời chúng ta. mọi người ở một vị trí khác nhau đều có những suy nghĩ hoàn toàn khác nhau về việc học. nếu những suy nghĩ trên là suy nghĩ của một người trưởng thành thì sau đây là suy nghĩ của một người “đến muộn” mà tôi đã đọc được trên một tờ báo mạng – mục đích thực sự của việc học là vậy. Học tập như vậy sẽ có ích cho đời, có vai trò gì với xã hội. Ngược lại, nếu bạn đang đi học mà trong đầu lại mơ thấy những vị trí khác, thấy người ta xuống ngựa lên xe, mà bạn cũng ước mình có cổng cao, nhà to, thì điều đó. miếng mồi viển vông, miếng mồi giàu có đó hẳn là không thể không vươn lên vị thế làm người chân chính trong thiên hạ. vì vậy, ai muốn thoát khỏi tiếng xấu, cần phải “học làm người”; nhưng học làm người không phải đi học, thi đỗ mà chính là noi gương người xưa mà noi theo, làm tròn nghĩa vụ của một người với cộng đồng xã hội.

Nếu một người lớn tuổi nghĩ đến việc học sau khi đã có nhiều trải nghiệm trong đời, thì một học sinh, sinh viên khi đang ngồi trên ghế nhà trường lại có suy nghĩ hoàn toàn khác. đó là sự lo lắng, lo lắng cho tương lai của mình sau này, lo lắng về công việc cho tương lai, vì mình không xác định được tương lai của mình ở đâu.

nhiều khi học tập, mối quan tâm cho tương lai của các bạn trẻ còn rất mơ hồ, nhiều khi không biết bắt đầu học từ đâu. Nếu bạn đã từng đọc oxford with love, bạn sẽ nhận ra một điều, đôi khi sự “học hỏi” của người Việt có cái nhìn phiến diện về các quốc gia khác. điều khiến tôi ấn tượng là sự nghiên cứu và suy nghĩ về việc học của người Việt Nam hiện nay. thật khó chịu khi ai đó nói thẳng với bạn rằng sự phát triển không có nhiều cơ hội hoàn thành khóa học; rằng bản thân người Việt Nam không được dạy cách học tập và làm việc khoa học, hiệu quả; rằng niềm tự hào của chúng tôi thực ra chẳng là gì cả. nhưng thực ra cũng đúng, đó cũng là vấn đề của hệ thống giáo dục nước ta, tôi không đủ trình độ để bình luận hay giải quyết, nhưng vấn đề là học sinh Việt Nam là cách học thông minh nhưng không hiệu quả. Fernando nói với Kim rằng sinh viên ở Anh có cách lập trình và học tập hiệu quả nhất, và cô gái Việt Nam này phải học cao học để bắt đầu. đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng. Nhiều sinh viên Việt Nam chưa biết cách làm thế nào để đạt được hiệu quả tối đa. Liệu có nên có cả một khóa học dành cho học sinh tiểu học về cách chia nhỏ thời gian biểu và tận dụng chúng hiệu quả thay vì bắt các em phải đi học thêm và quá đông một cách không cần thiết?

Một điều nhức nhối nữa là người Việt mắc bệnh thành tích, ai cũng chỉ quan tâm con mình được bao nhiêu điểm, học sinh giỏi hay không, mọi người xung quanh nhìn mình kinh ngạc. ngôi mộ như thế nào? làm gì? nếu khả năng thực sự của học sinh không như những gì mà tiêu đề hoặc điểm số phản ánh. cái mà người phương tây coi trọng là kiến ​​thức cơ bản và năng lực thực sự trong khi thứ chúng ta quan tâm chỉ là thành tích, thành tích, thành tích. và chúng ta cứ kéo bốn nghìn năm văn hiến ra để tự hào cho nhau. trong các cuộc gặp gỡ ngoại giao, không ai nói thẳng rằng đã đến lúc phải đối mặt với sự thật, rằng bây giờ không phải lúc, không phải lúc bám víu vào những thắng lợi của quá khứ. Ghi nhớ lịch sử là quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là làm cho ngay cả những người sống ở các nước phát triển cũng phải tôn trọng và đánh giá cao người Việt Nam.

Xem thêm: TOP 10 các phần mềm kế toán thông dụng và tốt nhất hiện nay

Sinh viên Việt Nam du học có thể dễ dàng làm quen với nếp sống, học tập và làm việc ở nước ngoài, khi về nước họ được đánh giá cao về tác phong, kinh nghiệm và kiến ​​thức thực tế về các sự kiện, trừ một số trường hợp hiếm hoi, nhưng đó chỉ là một số lượng rất nhỏ về mặt hàng triệu người Việt Nam. bắt đầu từ đâu? Ngẫm lại, học tiếng Việt vẫn là một bài toán rất khó, vẫn là một bài toán bỏ ngỏ mà chúng ta không biết khi nào mới có câu trả lời chính xác.

tầm quan trọng của việc học – mẫu 8

Cuộc sống luôn vận động và phát triển không ngừng. nó đòi hỏi con người phải vận động để theo kịp sự phát triển của xã hội. người xưa đã nhắc nhở con cháu rằng “còn nhỏ thì lớn lên chẳng làm được việc gì có ích” hay “thiên hạ vô vi”. Vậy chúng ta học như thế nào là đúng cách và hiệu quả? và qua nhiều năm kinh nghiệm, mọi người nhận ra rằng chỉ có tự học mới là phương pháp hữu hiệu nhất.

Trước hết, chúng ta cần hiểu “tự học” là gì. Nếu học tập là quá trình khám phá, lĩnh hội tri thức và hình thành kĩ năng của bản thân thì tự học là quá trình tìm hiểu tích cực, chủ động, độc lập, chiếm lĩnh tri thức và hình thành kĩ năng. tự học có thể không cần sự hướng dẫn của người khác. Quá trình tự học cũng có phạm vi khá rộng: nghe giảng, đọc sách hay làm bài tập, cần tích cực suy nghĩ, ghi chép, sáng tạo để rút ra những điều cần thiết, bổ ích cho bản thân. tự học cũng có nhiều hình thức: có khi là tự học hoặc có sự hướng dẫn, chỉ bảo của giáo viên… dù ở hình thức nào thì sự chủ động tiếp thu kiến ​​thức của học sinh là quan trọng nhất. .

Học tập là một hành động cần thiết đối với tất cả mọi người từ khi sinh ra đến khi bước vào đời. mỗi người muốn tồn tại, phát triển và thích ứng với xã hội cần phải học hỏi dưới mọi hình thức của nó vì cuộc sống luôn vận động và phát triển không ngừng. Lê-nin đã từng nói: “học, học nữa, học mãi”. Câu nói đó luôn có giá trị trong mọi thời đại, nhất là trong xã hội ngày nay đang hướng tới nền kinh tế tri thức thì đòi hỏi con người phải vận động để theo kịp sự phát triển của xã hội. Đó là lý do tại sao tinh thần tự học đóng một vai trò rất quan trọng.

Bạn phải tự học mới thấy hết những ý nghĩa tuyệt vời của công việc này. tự học giúp chúng ta nhớ lâu và vận dụng những kiến ​​thức đã học một cách hữu ích hơn trong cuộc sống. không những vậy, tự học còn giúp con người năng động, sáng tạo, không ỷ lại, không lệ thuộc vào người khác. thì họ sẽ biết cách bổ sung những khiếm khuyết của bản thân để cải thiện bản thân.

Tự học là một công việc khó khăn, đòi hỏi sự quyết tâm và kiên trì. con người càng cố gắng tự học thì càng hoàn thiện nhân cách và tri thức của mình. Vì vậy, tự học là công việc khó khăn độc lập mà không ai có thể học tập hay giúp đỡ. bù lại, phần thưởng của việc tự học rất xứng đáng: đó là niềm vui và hạnh phúc khi tiếp thu được kiến ​​thức. thực tế đã cho chúng ta thấy những tấm gương tự học như câu châm ngôn với tuổi thơ gian khổ, không được đi học, với mục đích tự mình trở thành một nhà văn Nga vĩ đại. Vì nhà nghèo, không có tiền mua đèn học nên anh đã bắt đom đóm bỏ vào vỏ trứng thay cho đèn để học. hay một nhà toán học danh giá xuất thân từ người chăn trâu luôn nỗ lực học tập, hay chẳng kém ai từ anh phụ bếp, thợ chụp ảnh trong ngõ nhỏ đến người tuyết trong công viên. , tiếp tục không ngừng tiếp thu, học tập để nâng cao hiểu biết về văn hóa và anh đã trở thành nhà kinh doanh văn hóa toàn cầu … là những minh chứng quá rõ ràng để chúng ta nhận ra rằng, có tự học, chúng ta mới xác định được chính mình. các khả năng. confucius đã dạy: “bể tri thức không có bến bờ”, vì vậy chúng ta đừng vội nản lòng khi thấy việc học của mình còn hời hợt, thiếu kiến ​​thức, thiếu kinh nghiệm mà chúng ta cần cố gắng xây dựng bằng chính ý chí và nghị lực, tích lũy của con người. kiến thức như “có lâu, có ngày cũng đầy tổ”.

nhưng có một nhóm bạn trẻ ngày nay đang học ở trường dưới sự hướng dẫn của thầy cô mà chỉ học chay, học vẹt và ỷ lại thì kết quả sẽ là không hoặc chỉ là điểm ảo. một khi bơi một mình giữa biển rộng, chúng sẽ chết đuối vì không có phao, không có bàn tay của sư phụ nâng đỡ. Đó là điều bạn muốn? để tự tin hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống sau này, mỗi người phải được trang bị một khối lượng kiến ​​thức, một phương pháp học tập phù hợp, xác định đúng mục đích và động cơ học tập; học để nắm chắc kiến ​​thức cơ bản, học và làm bài tập đầy đủ để củng cố kiến ​​thức … tham khảo trong cuộc sống để mở rộng tầm hiểu biết … học từ sách là một trong những phương pháp tự học tốt nhất, nhưng việc học này cần hết sức nghiêm túc, đó là, đọc có chọn lọc, suy nghĩ, có hệ thống thay vì sao chép, học thuộc lòng để thử… thì vẫn còn nhiều phương pháp tự học. do đó, mỗi người cần lựa chọn cho mình cách học phù hợp và hiệu quả nhất.

Tự học có ý nghĩa to lớn như vậy, vì vậy ở trẻ em phải xây dựng tinh thần tự học trên cơ sở lòng say mê, ham học hỏi, ham học hỏi, có khát vọng và tính kiên trì. từ đó, mỗi người cần chủ động, tích cực, sáng tạo và độc lập trong học tập. chỉ khi đó, chúng ta mới có thể tiếp thu kiến ​​thức để đạt được ước mơ và hoài bão của mình.

Càng hiểu rõ vai trò và ý nghĩa của việc tự học, tôi càng cố gắng và quyết tâm học tập. bởi vì tự học là con đường ngắn nhất và duy nhất để hoàn thiện bản thân và biến ước mơ thành hiện thực.

tầm quan trọng của việc học tập – mẫu 9

giáo dục luôn là vấn đề được quan tâm tối đa ở mọi quốc gia, một xã hội sẽ được coi là văn minh nếu con người có văn hóa trong ứng xử và giao tiếp. Nền kinh tế của một quốc gia sẽ vững mạnh nếu công dân và người lao động của quốc gia đó được trang bị đầy đủ kiến ​​thức. Và tất cả những điều đó đều đến từ sự giáo dục và học hỏi.

về giáo dục và học tập, unesco có câu nói “học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”, khẳng định tầm quan trọng to lớn của việc học. học tập là quá trình tích lũy kiến ​​thức, tiếp thu kiến ​​thức từ sách vở đã được nhân loại thử nghiệm và kiểm chứng là chính xác và khoa học.

Học không chỉ là học về kiến ​​thức chuyên môn mà còn là học những kỹ năng sống cơ bản như ông bà ta thường nói: “học ăn, học nói, học gói, học mở” hay mở rộng vấn đề áp dụng vào thực tiễn. đang học về giao tiếp và ứng xử. học tập là rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, học tập giúp con người trưởng thành hơn, và học tập cũng là chìa khóa thành công của mỗi người. thành công từ sức mạnh và kiến ​​thức sẽ bền vững hơn thành công từ may mắn.

mục đích của việc học rất rộng, tùy theo suy nghĩ và hoàn cảnh của mỗi người, nhưng nhìn chung, học để có kiến ​​thức và hiểu biết. những lĩnh vực của cuộc sống mà tất cả chúng ta đều có một chút hiểu biết sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Nếu được học tập và rèn luyện kiến ​​thức chuyên môn, khi đi xin việc, nhất là những vị trí đòi hỏi kỹ thuật cao, năng lực của bạn sẽ thuận lợi hơn, góp phần quan trọng vào sự phát triển của công việc riêng cũng như công việc chung. của xã hội.

học tập, tiếp thu những điều tốt đẹp để trở thành người có văn hóa sẽ cải thiện cuộc sống của bản thân và những người xung quanh, hoàn thiện nhân cách và có một cuộc sống ý nghĩa. tuy nhiên cần cân đối giữa học và hành. vì chỉ khi học và áp dụng vào thực tế, đóng góp những điều tốt đẹp cho cộng đồng thì việc học đó mới có ý nghĩa.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc học và không phải ai cũng nhận thức được đúng đắn của việc học khi vấn đề bệnh thành tích trong học hành hay của học sinh chỉ là rất phổ biến. Đó là những thực trạng rất đáng lo ngại của giáo dục. Khi nhận thức được tầm quan trọng của việc học và mục đích học tập đối với bản thân, trước hết bạn cần có một kế hoạch học tập thật tốt. điều quan trọng nhất là chăm chỉ học tập, lắng nghe bài giảng của các giáo sư và tích cực tham gia. Tham gia các hoạt động thực hành và ngoại khóa để rèn luyện kỹ năng sống.

mỗi người có mục tiêu và phương pháp học khác nhau nhưng không phải ai cũng xác định được tính đúng đắn trong việc học cho mình. việc học không thể chỉ diễn ra trong một giai đoạn mà quá trình học tập phải liên tục, không chỉ ở lứa tuổi học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh mà phải học mãi, học ở mọi lúc, mọi nơi vì kho tri thức của nhân loại là bao la và vô tận. , biết nhiều sẽ là hành trang tốt cho mỗi người vào đời, việc hòa nhập trong cuộc sống cũng sẽ dễ dàng hơn. đặc biệt quan trọng đối với thế hệ trẻ – trẻ mầm non, những chủ nhân tương lai của đất nước, thì việc hiểu rõ vai trò và mục đích của việc học là vô cùng quan trọng.

Câu nói của Lê-nin “học, học nữa, học mãi” và ngạn ngữ Nga: “không biết xấu hổ, chỉ xấu hổ vì không học”. đây là những điều bạn nên biết, bạn cần biết để học tập. học cách cải thiện cuộc sống của bạn.

tầm quan trọng của việc học – mẫu 10

Học tập là cách để mọi người tiếp cận kiến ​​thức, nâng cao trình độ và mở mang đầu óc để khám phá những điều hay. học tập là điều cần thiết cả đời vì tri thức của con người là một kho tàng vô cùng phong phú, nó giống như một đại dương bao la, nhưng sự hiểu biết của con người thì có hạn.

Không phải chỉ đến lúc mọi người mới có thể hiểu được mọi thứ trong cuộc sống. con người sinh ra đã không hiểu đời, không biết làm gì nên phải học từ những việc nhỏ nhất, đơn giản nhất trở đi. lớn lên, đến trường phải học đọc, học viết, học kiến ​​thức tự nhiên và xã hội để trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết trong cuộc sống giúp làm việc tốt sau này vì trẻ em mà không có ý chí học tập. chúng ta rất khó vào đời. chắc chắn. khi bạn lớn lên, bạn cần phải học. Những kiến ​​thức chúng ta học ở trường không chỉ là nền tảng cơ bản trong cuộc sống, khi bắt đầu đi làm không ít lần nảy sinh nhiều vấn đề. Để giải quyết nó, chúng ta phải tự học và trau dồi kiến ​​thức. Hiện nay trình độ khoa học công nghệ, văn hóa, tri thức ngày càng phát triển, nhu cầu ngày càng cao của con người. không ngừng học tập thì sẽ tụt hậu, tụt hậu, không thực hiện được nhiệm vụ được giao, không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. không ngừng học hỏi sẽ trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Thực ra, tương lai nằm trong tay chúng ta, sáng hay tối còn phụ thuộc vào sự nỗ lực học tập của mỗi người. vì vậy chúng ta đừng lãng phí những gì đã học trên ghế nhà trường, vì “một bước hụt ​​hẫng, ngàn điều ân hận”. nếu chúng ta mải chơi, chúng ta sẽ bỏ lỡ một chuyến tàu đến tương lai. chuyến tàu không bao giờ đi đến một điểm đến xác định. chuyến tàu đó rất đặc biệt vì người lái là chúng tôi và hành khách cũng là chúng tôi. nó được điều hành bởi chính tay chúng ta. những kiến ​​thức chúng ta học ở trường là cơ sở cơ bản để chúng ta làm việc. nhưng đôi khi những kiến ​​thức đó chưa đáp ứng được yêu cầu của sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ. nếu chúng tôi không tiếp tục học chúng tôi sẽ không thể đảm nhận công việc. việc học tập của học sinh ngày nay là vô cùng cần thiết.

Với xu thế hội nhập, học sinh ngày càng phải nâng cao kiến ​​thức, hiểu biết nhiều hơn. Hành trang bước vào đời là những kiến ​​thức chúng ta tích lũy được từ thuở ấu thơ, sẽ là vô giá nếu chúng ta cố gắng học hỏi, nhưng cũng sẽ vô ích nếu chúng ta mải chơi, lười học.

tầm quan trọng của việc học tập – mẫu 11

Trong cuộc sống, học tập là việc làm quan trọng không thể thiếu và là động lực để con người phát triển, bắt kịp xu hướng xã hội.

Trên thực tế, học tập mang lại nhiều lợi ích cho con người vì càng học nhiều, chúng ta càng vững vàng hơn trong cuộc sống của chính mình. Đầu tiên, học thêm kiến ​​thức sẽ trang bị cho chúng ta kiến ​​thức về một lĩnh vực nào đó. Ngoài việc học ở trường, mọi người có thể học từ nhiều nguồn. Học từ sách báo, học hỏi bạn bè, học hỏi từ internet, … những kiến ​​thức đó có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày sẽ trở thành vốn tri thức của chính chúng ta, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển. nhanh như ngày nay, việc tiếp cận với tri thức tiên tiến của nhân loại càng cần thiết hơn.

Thứ hai, học các kỹ năng làm việc là yếu tố then chốt giúp chúng ta trở thành những người thành công và công dân toàn cầu trong tương lai. Sự thành công của một người chỉ dựa trên 25% kiến ​​thức chuyên môn, phần còn lại là kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân. ngày nay, chúng ta cần những kỹ năng như: làm việc nhóm, quản lý thời gian, thuyết trình, … để tiến lên trong công việc. cuối cùng, học đạo đức và cách ứng xử trong cuộc sống là điều chúng ta cần học. học cách cư xử văn minh để có quyền ứng xử, cách giao tiếp sao cho hấp dẫn và dễ chịu.

Tóm lại, học tập mang lại nhiều lợi ích cho con người và là công việc mà con người nên làm trong đời.

tranh luận về tầm quan trọng của việc học tập – mẫu 12

Học tập luôn là tài sản quý giá của con người. Học tập giúp chúng ta mở mang đầu óc, khám phá nhiều điều tuyệt vời xung quanh mình.

Chúng ta có thể học theo nhiều cách hiệu quả ngoài việc học từ thầy cô, cha mẹ, chúng ta cũng nên học hỏi từ bạn bè, những người có tầm hiểu biết rộng hơn chúng ta để thu thập nhiều kiến ​​thức mà mình chưa gặp hoặc chưa từng biết. đó chỉ là con đường dẫn đến thành công trong cuộc sống của con người, đó chỉ là sự học hỏi.

Nếu chúng ta không học, chúng ta sẽ hạn chế hiểu biết, tâm trí chúng ta sẽ bối rối, và từ đó chúng ta sẽ không thể làm được gì cả. nghĩ rằng nếu bạn không học và vô tình muốn mua một số thuốc trong khi bạn không đọc được, thì làm sao bạn có thể mua được. Không biết tính toán thì làm sao trả tiền ăn được? khi bạn không học, bạn trở nên khó chịu trong tình huống đó, vì vậy chúng ta phải học.

học tập chất lượng để hiểu, để tận hưởng tất cả những trải nghiệm quý giá trong cuộc sống của bạn. giáo dục là rất quan trọng đối với chúng tôi. vì học hành tử tế thì lớn lên chúng ta mới có thể kiếm được công việc nhẹ nhàng. Ngoài ra việc học nó sẽ mang lại cho chúng ta những kiến ​​thức mới và thú vị hơn và chúng ta có thể áp dụng nó vào cuộc sống của mình sau này khi chúng ta lớn hơn. nhưng hiện nay trong xã hội vẫn còn những người ăn chay, học vẹt, học mãi với lý do muốn học gì thì học, muốn lên lớp thì không cần lo lắng trong quá trình học.

Chúng ta cần lên án những hành vi này để những người này cảnh tỉnh và học cách sửa chữa lỗi lầm của mình. Tôi nghĩ rằng không chỉ tôi mà tất cả mọi người hãy công tâm hơn khi học tập thì kết quả sẽ tiến bộ hơn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button