Talk about your favorite sport (5 Sample) – IELTS Practice Online (Band 9)

Talk about your favorite sport

  1. nói về môn thể thao yêu thích của bạn: bóng đá
  2. nói về môn thể thao yêu thích của bạn: bơi lội
  3. nói về môn thể thao yêu thích của bạn: cầu lông
  4. nói về môn thể thao yêu thích của bạn: taekwondo
  5. nói về môn thể thao yêu thích của bạn: chạy

bạn nên nói:

  • môn thể thao này là gì
  • lần đầu tiên bạn biết về môn thể thao này như thế nào
  • tần suất tập luyện môn thể thao này
  • và giải thích lý do tại sao đây là môn thể thao yêu thích của bạn.

màn hình 1 – bóng đá

Tôi muốn nói về môn thể thao yêu thích của mình, đó là bóng đá, môn thể thao vua dành cho tất cả mọi người ở Việt Nam.

Tôi phát hiện ra lần đầu tiên khi tôi 15 tuổi. Chính những người bạn cùng lớp của tôi đã mời tôi tham gia câu lạc bộ bóng đá của họ với những người bạn khác trong khu phố của họ. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời với họ, không nghi ngờ gì nữa.

Tôi thường chơi nó sau giờ học với bạn bè vì đó là thời gian rảnh duy nhất cả ngày. Những ngày này tôi khá bận rộn với công việc và học tập nên đã phải từ bỏ sở thích này. nhưng thỉnh thoảng, nếu được nghỉ dài ngày, tôi tổ chức một trận đá bóng nho nhỏ với các bạn học cũ. những trận bóng đá đó thường kết thúc với chúng tôi trong một nhà hàng nhỏ, nơi chúng tôi uống rượu và trò chuyện.

Tôi yêu thích môn thể thao này vì một số lý do: thứ nhất, nó giúp tôi cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của mình. Thứ hai, tôi cũng có thể học các kỹ năng làm việc nhóm rất quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kể từ khi tôi bắt đầu chơi môn thể thao này, tôi đã kết bạn với nhiều người bạn, những người hiện là bạn chơi thân nhất của tôi.

mẫu 2 – bơi

Xem thêm: Ngoài Ra trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt?

Tôi muốn nói về môn thể thao yêu thích của tôi, đó là bơi lội.

Xem Thêm : Phần Mềm Defraggler Là Gì? Cách Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Hiệu Quả Nhất

Tôi phát hiện ra lần đầu tiên khi tôi 10 tuổi. mẹ tôi nghĩ tôi nên học bơi khi còn nhỏ để không bị chết đuối trong nước. Thành thật mà nói, tôi thích lớp học bơi một chút vì tôi nghĩ rằng tôi được sinh ra với nguyên tố nước.

Hiện tại, tôi vẫn duy trì thói quen đến bể bơi vào mỗi chiều thứ bảy với bạn trai cũng là một người yêu thích môn thể thao dưới nước này. chỉ khi bị quá tải bởi khối lượng công việc nặng nề, tôi mới bỏ qua một ngày.

Tôi yêu thích môn thể thao này vì một số lý do: thứ nhất, nó giúp tôi giữ được thân hình hoàn hảo. thứ hai, bơi lội là môn thể thao tuyệt vời để tôi cải thiện chiều cao. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kể từ khi tôi bắt đầu môn thể thao này, tôi hầu như không cảm thấy căng thẳng hoặc làm việc quá sức. Nói chung, tôi đề nghị rằng môn thể thao này là một sở thích phải có cho tất cả mọi người.

mẫu 3 – cầu lông

Tôi muốn nói về môn thể thao yêu thích của tôi, đó là cầu lông, một môn thể thao phổ biến ở Việt Nam.

Xem thêm: Cách Chơi Dragon Ball Xenoverse 2 Online, Hướng Dẫn Chơi Dragon Ball Xenoverse 2

Tôi phát hiện ra lần đầu tiên khi tôi 15 tuổi. Cha tôi nghĩ rằng tôi hơi thừa cân, vì vậy ông đã bắt tôi phải tham gia một khóa huấn luyện cầu lông với bạn bè của ông ấy. Tôi phải thừa nhận rằng mặc dù tôi hơi bực bội vì bị buộc phải làm điều gì đó trái với ý muốn của mình, nhưng tôi đã sớm vào cuộc chỉ sau một tuần.

Thật không may, những ngày này, với tư cách là một nhân viên bán hàng, tôi dành phần lớn thời gian trong ngày tại văn phòng và chỉ về nhà lúc 7 giờ tối. m. vì vậy tôi không còn thời gian để chơi cầu lông nữa.

Dù sao, tôi vẫn yêu môn thể thao này vì một số lý do: Thứ nhất, nó giúp tôi giảm cân, dẫn đến sức khỏe tốt hơn. Thứ hai, khi tôi chơi thể thao ở trung tâm thể thao gần nhà, tôi đã có rất nhiều người bạn tuyệt vời, những người rất ủng hộ trong cuộc sống. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sau khi tìm hiểu về môn thể thao này, tôi sẽ nói chắc chắn rằng tôi đã có thể vượt qua sự nhút nhát khi trở thành một người lớn và nỗ lực để thay đổi ngoại hình của mình. Nói chung, tôi đề nghị rằng môn thể thao này là một sở thích phải có cho tất cả mọi người.

mẫu 4 – taekwondo

Xem Thêm : Hướng Dẫn Chơi Lord Mobile Cho Người Cày Chay, Kinh Nghiệm Chơi Lord Mobile Cho Người Cày Chay

Tôi muốn nói về môn thể thao yêu thích của mình, đó là taekwondo, một loại hình võ thuật của Hàn Quốc.

Tôi phát hiện ra lần đầu tiên khi tôi 15 tuổi. bố mẹ tôi nghĩ rằng tôi nên học một thứ gì đó để chống lại những kẻ bắt nạt ở trường. Ngoài ra, tôi hơi thừa cân, vì vậy đây là một môn thể thao hoàn hảo cho tôi. Tôi nhanh chóng tiếp nhận nó và nó đã trở thành sở thích yêu thích của tôi ngay cả khi tôi đã 23 tuổi.

Xem thêm: Go Away là gì và cấu trúc cụm từ Go Away trong câu Tiếng Anh

Nhiều lần, vì tôi không có lớp học vào các buổi chiều Chủ nhật, tôi dành thời gian rảnh để thưởng thức môn thể thao này với những người tập võ thuật khác tại một câu lạc bộ thể thao gần nhà. họ khá hữu ích trong việc chỉ cho tôi một số chiến thuật và nước đi hiệu quả. đôi khi chúng tôi tổ chức một số bữa tiệc nhỏ để vui chơi và sau đó chúng tôi tổ chức một bữa tiệc linh đình trong một nhà hàng nhỏ.

Có một số lý do khiến tôi thực sự yêu taekwondo. Đầu tiên, nhờ môn thể thao này, tôi đã giảm được một số cân và hiện tại tôi có một thân hình cân đối. thứ hai, kể từ khi tôi bắt đầu môn thể thao này, tôi hầu như không gặp các vấn đề sức khỏe thông thường như sốt, cảm cúm hay cảm lạnh. thứ ba, vòng kết nối xã hội của tôi ngày càng rộng hơn khi tôi gặp rất nhiều nghiên cứu sinh tuyệt vời đến từ mọi tầng lớp xã hội. Nói chung, tôi đề nghị môn thể thao này là một môn thể thao phải có sở thích để thử.

show 5 – đang chạy

Tôi muốn nói về môn thể thao yêu thích của tôi, đó là chạy, một môn thể thao dễ dàng và miễn phí cho tất cả mọi người.

Tôi bắt đầu nó chỉ vài tháng trước nhờ các đồng nghiệp của tôi, những người chạy bộ chuyên nghiệp. Tôi bị thuyết phục bởi vẻ ngoài tráng kiện của họ và niềm đam mê của họ với môn thể thao này. do đó, tôi quyết định đi theo họ và thử chạy trong công viên gần văn phòng của tôi. Thành thật mà nói, tôi yêu khá nhanh sau một tuần, mặc dù lúc đầu tôi gần như kiệt sức.

Tôi luôn đến công viên lúc 5 giờ chiều. m. sau giờ làm việc và sau đó tôi chạy đến 6 giờ chiều. m. Thứ bảy khi tôi chỉ làm việc vào buổi sáng, tôi dành hơn hai giờ để chạy vào buổi chiều và tôi phải thừa nhận rằng thứ bảy là ngày năng suất nhất để chạy. Đôi khi các đồng nghiệp của tôi có thể cùng tôi đến công viên, chúng tôi có một chuyến đi tuyệt vời cùng nhau và chia sẻ những câu chuyện vui vẻ từ văn phòng trong thời gian giải lao.

có một số lý do khiến tôi yêu thích môn thể thao này. đầu tiên, nó là một môn thể thao khá rẻ và dễ thử. tất cả những gì chúng ta cần là một đôi giày chạy bộ và một chai nước. Thứ hai, đây là môn thể thao mà mọi lứa tuổi và giới tính đều có thể yêu thích, nó cũng mang lại cho tôi những người bạn mới khi chơi nó trong công viên. Họ là những người khá tốt và thân thiện. thứ ba, kể từ khi tôi bắt đầu môn thể thao này, tôi hầu như không gặp các vấn đề sức khỏe thông thường như sốt, cảm cúm hay cảm lạnh. Và hơn thế nữa là gì? Tôi có thể hoàn thành tốt hơn trong công việc và thể hiện năng suất cao hơn chỉ sau một tháng đào tạo. Ý tôi là tôi có thể làm việc nhiều giờ hơn mà không cảm thấy mệt mỏi. Nói chung, tôi khuyên mọi người nên thử môn thể thao này.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button