9 truyện cổ tích hay nhất bố mẹ nên kể cho bé nghe

Tác phẩm về truyện cổ tích

Video Tác phẩm về truyện cổ tích
truyen co tich viet nam
Kể truyện cổ tích cho con nghe thường xuyên giúp bé thông minh hơn. Ảnh: Internet

1. Truyện cổ tích là gì?

Truyện cổ tích là một thể loại văn học được tạo nên từ những câu chuyện phổ biến có xu hướng hư cấu, bao gồm các thể loại như: truyện cổ tích thần kì, truyện cổ tích phiêu lưu, truyện cổ tích về các loài động vật, thực vật. Đó thường là những câu chuyện ngắn về các nhân vật trong thiên hạ như: công chúa, hoàng tử, quan, tiên cá, phù thủy, chú lùn, yêu tinh, … và sẽ có phép thuật hoặc bùa ngải.

Thông qua nội dung và nhân vật, câu chuyện phản ánh các mối quan hệ xã hội nhằm mang lại giá trị nhân văn, ý nghĩa giáo dục và rút ra bài học giúp trẻ phát triển tư duy lành mạnh.

Để làm phong phú thêm kho tàng truyện cổ tích mà cha mẹ kể cho con nghe, yeutre.vn đã sưu tầm 9 câu chuyện cổ tích rất hay và quen thuộc sau đây. Cha mẹ hãy lưu lại để đọc cho con nghe.

2. 9 câu chuyện cổ tích hay nhất để kể cho bé nghe

2.1. truyện cổ tích hoặc truyền thuyết về hồ

 • tóm tắt lịch sử truyền thuyết về ba hồ:

hàng năm, dân làng năm mẫu sẽ làm một đại lễ cúng phật, gọi là lễ cầu an, dân chúng tập trung rất đông. một hôm xuất hiện một bà lão, quần áo xộc xệch, bà bị bệnh hủi, bà xin ăn, mọi người xua đuổi bà vì sợ lây bệnh. tuy nhiên, một góa phụ sống với con trai thấy thương con nên đã cho bà lão ăn đủ rồi ở lại một đêm.

Sáng hôm sau, bà lão nói với mẹ con bà rằng bà không phải là người phàm, bà chỉ giả làm người ăn xin để thử lòng dân làng và nói rằng một đại nạn sắp đến. khi có tai họa lớn, hai mẹ con chỉ cần chạy lên đỉnh núi cao để tránh thì bà cụ biến mất.

ngày hôm sau, một thảm họa thực sự xảy ra, nước chảy khắp nơi, tràn vào thung lũng. người trèo lên mái nhà, trèo cây. nhưng nước vẫn tiếp tục dâng cao và tràn qua, làm tốc mái nhà dân và cây cao. cả làng chết hết, chỉ có người mẹ góa và đứa con gái sống sót theo lời dặn của bà lão.

Cả thung lũng ngập trong nước biến thành 3 cái hồ lớn, to bằng cái bể nên được gọi là hồ ba bể. hai mẹ con góa chồng, họ dựng một ngôi nhà nhỏ để sinh sống trên núi, sau này nơi đây trở thành một làng dân cư đông đúc và vẫn được gọi là làng năm mẫu.

 • học những bài học ý nghĩa cho con bạn:

Nhờ tấm lòng nhân hậu, người phụ nữ góa chồng cùng mẹ thoát khỏi thiên tai. từ đó biết yêu thương, giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, gặp khó khăn sẽ được mọi người giúp đỡ.

truyen co tich ho ba be

Truyện cổ tích hay Sự tích hồ Ba Bể. Ảnh: Internet

2.2. Truyện cổ tích hay Sự tích cây vú sữa

 • Tóm tắt sơ lược về lịch sử hình thành cây vú sữa:

Ngày xưa có một cậu bé được mẹ cưng chiều nên rất ham chơi và ham chơi. Có lần, mẹ anh may mắn bỏ nhà đi lang thang. Mẹ anh ở nhà đợi con trai, một thời gian trôi qua nhưng mẹ vẫn chưa về, vì mẹ rất buồn vì cái chết của mẹ. Một hôm, khi đói và mệt, một người con trai lớn hơn đánh anh, vì vậy anh nhớ mẹ và quay trở lại. Khi quay lại, anh thấy mọi thứ vẫn như cũ nhưng không thấy mẹ đâu cả, nên anh hét đến khản cả cổ:

“Mẹ ơi, mẹ đi đâu vậy? Con đói quá! Rồi mẹ ngã xuống, ôm lấy cây xanh trong vườn mà khóc.”

Tôi vừa gọi xong, cây xanh mà cậu bé ôm bỗng run lên, đài hoa nhỏ nở ra, hoa tàn, quả xuất hiện và lớn nhanh, da nhẵn bóng, màu xanh óng ánh. cây xanh nghiêng cành, một quả to rơi vào tay đứa trẻ mà đắng quá, quả thứ hai cứng quá, đến quả thứ ba anh bóp nhẹ quanh quả, da thịt mềm dần, rồi mở ra. vết nứt nhỏ mà chảy một ít. sữa trắng ngọt và có mùi thơm như sữa mẹ. cây xanh rung cành rì rào:

<3

Cậu bé bắt đầu khóc, cậu không còn mẹ nữa. sau này, hạt của cây xanh được đem đi trồng và đặt tên là cây sưa.

 • học những bài học ý nghĩa cho con bạn:

Xuyên suốt câu chuyện, chúng ta có thể thấy được tình yêu thương tràn trề của người mẹ dành cho con trai mình, cậu bé do bản tính ham chơi nên đã không biết quý trọng điều đó cho đến khi mẹ mất đi cậu mới biết. Bằng việc kể cho con nghe những câu chuyện tương tự như những câu chuyện cổ tích này, cha mẹ có thể dạy con biết ơn đấng sinh thành, hiếu thảo, yêu thương, chăm sóc cha mẹ.

cay vu sua

Truyện cổ tích hay Sự tích cây vú sữa. Ảnh: Internet

2.3. Truyện cổ tích Thỏ và Rùa

 • tóm tắt câu chuyện về thỏ và rùa:

Xem thêm: TOP 5 tác phẩm nổi tiếng của Mozart ❤️ Bài viết TOP 5 tác phẩm nổi tiếng của Mozart – BloghocPiano.Com

Ngày xửa ngày xưa, trong một khu rừng nọ, có một đôi bạn thân hạnh phúc, một con rùa và một con thỏ rừng. một khi thỏ và rùa tranh cãi xem ai nhanh hơn và quyết định mở một cuộc đua. Mở đầu cuộc đua, thỏ lao nhanh như một mũi tên và chạy lấy mạng sống của mình, chú chạy được một đoạn, quyết định bỏ xa rùa một đoạn khá xa, chú thỏ đã yên tâm nghỉ ngơi dưới bóng cây quen thuộc. p>

và chú rùa tuy chạy chậm nhưng chú vẫn cố gắng chạy, khi đến gốc cây thấy chú thỏ đang ngủ say, chú rùa đã vượt qua từ từ và về đích để giành chiến thắng. lúc đó thỏ mới tỉnh dậy và thấy rùa đã về đích, thỏ biết rằng mình đã thua do chủ quan của mình.

 • học những bài học ý nghĩa cho con bạn:

ở câu chuyện trước, thỏ rừng vì quá chủ quan, nghĩ rằng ba ba không đánh được mình nên đã ngủ thiếp đi, khi tỉnh dậy thì đã quá muộn, ba ba tuy chậm chạp nhưng còn kém xa. thỏ rừng tiếp tục cố gắng không bỏ cuộc giữa chừng và cuối cùng chiến thắng đã mỉm cười với rùa. qua đó rút ra bài học kinh nghiệm, con người cần có đức tính kiên trì, siêng năng, không được chủ quan, cho dù mình có mạnh hơn rất nhiều. chỉ cần kiên nhẫn và siêng năng thì dù chậm hơn nhưng chúng ta vẫn có thể thành công.

tho va rua

Truyện cổ tích Thỏ và Rùa. Ảnh: Internet

2.4. Truyện cổ tích Sọ Dừa

 • tóm tắt truyện cổ tích Sọ dừa:

Ngày xưa, có một cặp vợ chồng nghèo, họ hiền lành, chăm chỉ, đã ngoài năm mươi tuổi mà vẫn chưa có con. Một hôm, người vợ vào rừng kiếm củi vì thấy nước mưa rất khác, thấy một sọ dừa dính nước mưa nên đã uống, khi về nhà thì có thai. Không bao lâu sau khi chồng mất, bà sinh được một bé trai cụt tay chân, tròn trịa như trái dừa. Anh định vứt nó đi nhưng vì đứa con mà anh nói:

Xem Thêm : Tác phẩm văn học và quan niệm về tác phẩm văn học – TẠP CHÍ TAO ĐÀN

“Mẹ ơi! Con là con người! Đừng vứt bỏ con, tội nghiệp.”

anh ấy để cô ấy sinh sản với tình yêu và đặt tên cho cô ấy là sọ dừa. lớn lên, chiếc sọ dừa vẫn y nguyên, không làm được gì, mẹ rất bực. Sọ Dừa thấy vậy bèn xin mẹ cho sang nhà phú ông chăn bò. ngày thì bò ngang ruộng, đêm thì lăn ngược ra sau, đầy cả bắp chân.

Đến ngày thu hoạch, đầy tớ đi ra đồng, nên phú ông sai ba cô con gái đưa gạo cho sọ dừa. hai người chị tính tình cao ngạo nên từ chối anh, chỉ có người em có lòng nhân ái nên đối xử tử tế với anh. cuối mùa cho thuê, sọ dừa xin mẹ cầu hôn con gái nhà phú ông, hai chị em chê sọ dừa xấu nên nhất quyết không nhận, chỉ có Tiểu nhị gật đầu. .

trong ngày hôn lễ, người ta không thấy sọ dừa đâu, chỉ thấy một thanh niên khôi ngô đi cùng em út. hai chị em thấy vậy vừa giận vừa buồn. Từ đó, hai vợ chồng sọ dừa sống rất hạnh phúc, chăm chỉ học hành và thi đỗ Trạng nguyên. có lần chiếc sọ dừa của nhà vua được cử đi làm sứ giả, trước khi đi, ông đưa cho vợ một viên đá lửa, một con dao và hai quả trứng và nói rằng đó là để bảo vệ cô ấy.

Vì ghen tị với em gái, hai chị em đã lên kế hoạch hãm hại họ. Khi giao thừa đã qua đi, họ mời cô chèo thuyền và đẩy xuống nước. em gái bị cá voi sát thủ nuốt chửng, may mắn nhờ dao mà thoát chết, mắc cạn trên đảo, lấy dao rạch bụng cá, dùng đá lửa nướng cá, hai quả trứng nở thành một cặp. của gà. bình chọn cho bạn.

một ngày nọ, một con tàu đi ngang qua hòn đảo và con gà trống cất tiếng khóc chào đời:

“hoặc … hoặc … hoặc

Tôi phải đưa dì tôi đến gặp chính quyền. “

Vị quan bỏ tàu vào đất liền, phát hiện ra vợ anh ta và đưa anh ta trở lại. sau khi trở về, vị quan mở tiệc ăn mừng nhưng không cho vợ ra ngoài. hai chị em thay nhau kể về cái chết của chị mình, quan chỉ im lặng, anh ta đợi đến hết tiệc mới gọi vợ về, hai chị em xấu hổ không thấy anh ta nên bỏ đi mất hút.

 • học những bài học ý nghĩa cho con bạn:

Sọ dừa vì chăm chỉ và cố gắng nên đã lấy được con gái nhà giàu, thi đỗ trạng nguyên về chung sống hạnh phúc với vợ, cuối cùng hai chị em độc ác đã phải trả giá cho những gì mình đã làm. Vì vậy, trong cuộc sống, chỉ cần chăm chỉ, kiên trì và cư xử tử tế thì sẽ gặp vận may, nếu ác độc, mưu mô thì gặp quả báo xấu.

truyen co tich so dua

Truyện cổ tích Sọ Dừa. Ảnh: Internet

2.5. Truyện cổ tích Cây tre trăm đốt

 • Tóm tắt truyện Cây tre trăm đốt:

một ông già có một cô con gái xinh đẹp, trong nhà phải thuê người hầu, vì không muốn tiền mất tật mang, ông nói với người hầu rằng nếu chăm chỉ thì gả con gái cho. Người hầu đã làm việc chăm chỉ trong 3 năm để giúp gia đình anh giàu lên từng ngày. nhưng vì người đàn ông giàu có không giữ lời hứa của mình, ông ta đã gả con gái của mình cho một người đàn ông giàu có trong thị trấn.

Xem thêm: Đồng Chí – Tác giả: Chính Hữu

Khi đến giờ đưa dâu, anh ta lại la hét và lừa người hầu một lần nữa. ong kêu đầy tớ đem cây tre trăm nọc đem về đây gả con gái cho. người hầu liền vào rừng tìm, nhưng không thấy, bèn ngồi khóc. một vị phật xuất hiện và giúp đỡ anh ta, yêu cầu anh ta đi chặt đủ tre để chặt hàng trăm thanh tre và chỉ cho anh ta câu thần chú để nối các đoạn thành một trăm đốt tre.

Người hầu mừng rỡ vội vàng trở về, vừa đến nơi đã thấy đám cưới đang diễn ra, bèn đem một trăm khúc tre đã chặt trên mặt đất, niệm chú làm một trăm đốt tre. chủ nhân nghĩ là lạ nên ra ngoài nhặt tre lên xem, người hầu nhanh chóng niệm chú, tay chủ vướng vào cây tre không gỡ ra được, người quen cũng thấy mà cũng kẹt. .

Hai người không biết phải làm sao, đành cầu xin người hầu cho anh ta đi và chủ nhân hãy giao con gái của mình cho người hầu, để chủ nhân và những người khác không còn dám khinh thường. anh ấy.

 • bài học ý nghĩa cho bé yêu của bạn:

Trong truyện, người hầu sống vất vả, vượt qua muôn vàn khó khăn cuối cùng cũng nhận được hạnh phúc, người chủ không giữ lời hứa đã bị trừng phạt. Từ đó, rút ​​ra bài học rằng trẻ phải trở nên tốt bụng, luôn chăm chỉ, trung thực, không tham lam cũng như luôn giữ lời hứa.

truyen cay tre tram dot

Truyện cổ tích Cây tre trăm đốt. Ảnh: Internet

2.6. Truyện cổ tích hay và ý nghĩa Cứu vật vật trả ơn, cứu nhân nhân trả oán

 • tóm tắt câu chuyện:

Ngày xưa, có một chàng trai chẳng có tài năng gì, chỉ là người tốt bụng, đi làm thuê ngày kiếm được 30 đồng, anh quyết định mua một chiếc cần câu để tự do hành nghề. nhưng khi anh ta đi câu cá anh ta bắt được không phải là cá mà là một con rắn, anh ta kết bạn với con rắn đó. Nhờ một số con rắn báo cho anh biết sắp có trận lụt lớn và biết cách phòng tránh, anh đã thoát nạn. khi lũ về, hoa màu, người và vật bị cuốn trôi. ngày bão tạnh, anh vất vả tìm lại chỗ cũ, trong quá trình trở về anh đã cứu được một con kiến, một con chuột, một con trăn và một người đàn ông.

sau khi nước rút, anh đã thả các sinh vật vào bờ và thương con người nên đã để anh ở lại và coi anh như anh em một nhà. con rắn là vua thủy tề, khi trở về đã mời chàng xuống chơi và được người ta tặng cho một cây đàn bảy hiền có khả năng đánh đuổi kẻ thù xâm lược.

Một ngày nọ, anh phải đi khỏi, người kia ở nhà lấy trộm cây đàn của anh. lúc bấy giờ có giặc ngoại xâm nên xin vua đánh giặc, nhờ có cụ mà đẩy lui được giặc. nhà vua phong cho anh ta làm tướng và anh ta cưới công chúa. nhưng công chúa đột ngột đổ bệnh và phải hoãn ngày cưới.

và khi về đến nhà, anh ấy không tìm thấy cây đàn hoặc người bạn của mình, vì vậy anh ấy đã đi tìm nó. Khi vào kinh thành, anh gặp lại người bạn cũ, nhưng anh không ngờ người bạn đó đã vu oan cho anh là kẻ thù và bắt anh chờ xét xử. Trong ngục tối, những con kiến ​​già mà anh cứu đã đến thăm anh và anh đã kể cho họ nghe câu chuyện. sau khi nghe điều này, con kiến ​​đã đi tìm một con chuột để tìm sự giúp đỡ. lũ chuột không biết làm cách nào để cứu chúng, vì vậy chúng đã đi tìm những con trăn. trăn đưa ngọc cho chuột để tặng ân nhân.

Xem Thêm : Ý nghĩa chi tiết bát cháo hành của Thị Nở – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Anh ấy đã sử dụng viên đá quý này để chữa bệnh câm cho công chúa. sau khi khỏi bệnh, công chúa đòi gả cho ân nhân của mình. nhà vua hỏi chàng tại sao lại cứu công chúa và kể lại toàn bộ câu chuyện từ lúc gặp rắn đến lúc được ban thưởng. Vua nghe vậy tức giận sai người đi bắt người bạn oan. và anh ấy đã sống vui vẻ, hạnh phúc đến cuối đời.

 • bài học kinh nghiệm quan trọng cho trẻ em:

Ở câu chuyện trước, nhờ sự lương thiện của mình, anh ấy đã giúp đỡ mọi người và động vật và được đền đáp khi gặp nguy hiểm, sống một cuộc sống hạnh phúc. còn người bạn vì lòng tham mà hại người đã giúp mình phải trả giá cho những việc mình đã làm. Bằng cách này, cha mẹ dạy con bài học phải giúp đỡ người khác lúc khó khăn, lúc khó khăn sẽ giúp đỡ lại, con phải biết yêu thương động vật và không nên tham lam.cuu vat 5 1756

Truyện cổ tích hay và ý nghĩa Cứu vật vật trả ơn, cứu nhân nhân trả oán. Ảnh: Internet

2.7. Truyện cổ tích Trí khôn của ta đây

 • Đây là bản tóm tắt câu chuyện cổ tích về trí tuệ của tôi:

Có một bác nông dân hàng ngày dắt trâu đi cày, trâu đi trước kéo cày nặng nhọc sau, công việc rất vất vả nhưng trâu vẫn vui. Có lần, trong lúc nghỉ ngơi, người nông dân đi uống nước, thì một con hổ hỏi trâu rằng tại sao con trâu to như vậy mà một người nhỏ bé có thể đánh chết anh ta. trâu đáp:

“Tuy nhỏ nhưng chúng có trí tuệ.”

Đúng lúc đó, người nông dân cũng bước ra, và con hổ hỏi:

“Tôi nghe trâu nói con người tuy nhỏ nhưng có trí khôn, vậy cái khôn ở đâu? Lấy ra cho chúng tôi xem”.

Xem thêm: Chuyện người con gái Nam Xương – Nguyễn Dữ – Ngữ văn 9

người nông dân trả lời:

“tâm trí của tôi ở nhà.”

vì vậy con hổ bảo anh ta hãy về nhà và thể hiện sự khôn ngoan của mình, người nông dân đồng ý và phải trói con hổ vào cây để nó không ăn thịt trâu của người nông dân. Sau khi trói hổ vào cây, người nông dân đốt lửa và nói với hổ:

“đây là sự khôn ngoan của tôi”

con trâu thấy vậy không nhịn được cười, đến nỗi đập hàm xuống đất gãy răng trên. do đó, trâu sau này không có răng trên và hổ có vằn trên thân do vết cắn của người.

 • học những bài học ý nghĩa:

mỗi người có một trí thông minh riêng, mỗi tình huống được thể hiện theo một cách khác nhau. đừng chế giễu sự thiếu thông minh của người khác vì chúng ta sẽ phải trả giá cho điều đó.

truyen tri khon cua ta day

Truyện cổ tích Trí khôn của ta đây. Ảnh: Internet

2.8 Truyện cổ tích hay Sự tích con kiến

 • tóm tắt câu chuyện:

Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông nhà nghèo nên phải đi hành hương, nhưng đi đến đâu đều bị xua đuổi. anh ta ở lại cả ngày nhưng không kiếm được thức ăn gì, nên anh ta nằm bên vệ đường. bỗng nhiên anh ta thấy trước mắt mình là một ngọn núi lớn chứa đầy vàng, anh ta vội vàng đi lấy số vàng đó thì gặp được một vị thần. ông trời không cho anh ta nên đã kể hết mọi chuyện cho anh ta nghe, sau này nghe thần nói với anh ta rằng nếu giàu thì không thể quay lưng với người nghèo, và anh đã đồng ý.

Sau khi lấy được số vàng đó, anh ấy trở thành người giàu nhất thị trấn. Tuy nhiên, anh vẫn không thể từ bỏ tính keo kiệt của mình, vì vậy anh không có bạn bè, hàng xóm. một ngày nọ, một người đàn ông nghèo đến ăn xin và đuổi anh ta đi. không ngờ lại là lão thần, toàn bộ tài sản sụp đổ, thần biến lão thành kiến.

 • ý nghĩa của câu chuyện:

Trong câu chuyện trước, người đàn ông đã hứa với thần rằng anh ta sẽ không quay lưng lại với người nghèo, nhưng anh ta đã thất hứa, vì vậy anh ta đã bị trừng phạt thích đáng. bài học là chúng ta phải giữ lời hứa, chia sẻ và cảm thông với người nghèo.

su tich con kien

Truyện cổ tích hay Sự tích con kiến. Ảnh: Internet

2.9. Truyện cổ tích Củ cải trắng

 • tóm tắt truyện củ cải trắng:

Khi mùa đông đến, thỏ con không có gì để ăn, vì vậy nó đã đi ra ngoài để tìm thức ăn. Đi một lúc lâu, cuối cùng thỏ cũng tìm được 2 củ cải trắng. Thỏ rất đói và muốn ăn, nhưng nghĩ rằng trời lạnh, không có gì để ăn nên anh ta đã mang cho bé 1 củ. nhưng khi đến nơi, con dê không có nhà nên anh ta đặt nó lên bàn và đi về nhà.

Tình cờ, cậu bé cũng tìm thấy một củ cải trắng, nhưng trước đó cậu chỉ ăn được một nửa, khi về đến nhà, cậu thấy một củ cải khác nên quyết định đưa cho chú gà con. Khi đến nơi, chú mèo không có nhà nên anh ta để trên bàn rồi đi về nhà. Khi gà con quay lại, họ thấy củ cải, nhưng nghĩ rằng trời lạnh, thỏ sẽ không có gì để ăn, vì vậy họ đã đưa chúng đến cho thỏ. Lúc đó thỏ đang ngủ rất say nên đã đặt lên bàn rồi đi về. Khi ngủ dậy thỏ con thấy củ cải rất vui và gọi các bạn đến ăn củ cải trắng ngon tuyệt này.

 • bài học kinh nghiệm cho trẻ em:

câu chuyện về củ cải trắng ở trên, thỏ con, dê con và hươu con đều rất đói và muốn ăn, nhưng vì nghĩ đến bạn mình mùa đông này không có gì để ăn nên đã chia sẻ. cùng các bạn và cuối cùng mọi người đã được thưởng thức món củ cải trắng ngon tuyệt. từ đó chúng tôi rút ra bài học cho các em, hãy cứ cho đi và đổi lại bạn sẽ nhận được nhiều thứ hơn những gì mình có.

truyen cu cai trang

Truyện cổ tích Củ cải trắng. Ảnh: Internet

3. Kể truyện cổ tích cho bé nghe mang lại lợi ích gì

 • đối với trẻ nhỏ, truyện cổ tích được coi là một món ăn tinh thần vô cùng bổ ích. Bởi vì những câu chuyện luôn chứa đựng những hình ảnh sinh động, hơn nữa, nhiều câu chuyện cổ tích được thể hiện bằng những hình ảnh rất nổi bật. nhưng, các bậc phụ huynh cũng thấy, trẻ con thường thích những thứ đẹp, lạ nên dễ bị thu hút và lôi cuốn, trí tưởng tượng cũng sẽ tốt hơn.
 • truyện cổ tích nói chung, truyện cổ tích Việt Nam nói riêng cũng giúp các bé hiểu rõ hơn về cách diễn giải nguồn gốc của một sự kiện hoặc một phong cảnh hoặc sự vật nhất định. Ngoài ra, nội dung của nhiều câu chuyện được tạo nên từ lòng tự hào, tự tôn dân tộc nên dần dần giúp các em hình thành tình yêu và ấn tượng đẹp về quê hương đất nước.

qua mỗi câu chuyện về lòng yêu nước cũng giúp nuôi dưỡng lòng tự hào dân tộc và lòng yêu nước ở các em, giúp các em có ý thức nỗ lực, tích lũy kiến ​​thức để sau này trở thành người tốt có ích cho đất nước.

 • mỗi câu chuyện về nàng tiên đều mang lại giá trị giáo dục cao cho các em . biết những gì nên làm và những gì không nên làm, làm thế nào để trở thành một người tốt hơn.
 • Cha mẹ thấy đấy, truyện cổ tích hiển nhiên mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, và là một trong những công cụ hữu hiệu mà cha mẹ có thể sử dụng để dạy con ngoan về nhiều mặt. do đó, chuyên mục tư vấn cho các bậc cha mẹ rất hy vọng các bậc cha mẹ hãy tập cho con và cùng con có những giờ đọc truyện thú vị mỗi ngày, để đạt hiệu quả cao nhất từ ​​hoạt động này.

  diem tổng hợp

  Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
  Danh mục: Văn Học

  Related Articles

  Back to top button