Tóm tắt & Review tiểu thuyết Trong gia đình – Hector Malot

Tác phẩm trong gia đình

Video Tác phẩm trong gia đình

tóm tắt & amp; đánh giá về gia đình ( en Familyle ) của tác giả hector malot

1. lời giới thiệu của tác giả

héctor malot sinh năm 1830, ở la bouile, phía bắc nước Pháp. là nhà văn nổi tiếng với những tác phẩm để đời, được nhiều thế hệ độc giả trên khắp thế giới yêu thích. Ở tuổi 25, Héctor Malot làm biên tập viên một tờ báo và bắt đầu viết tiểu thuyết.

trong sự nghiệp của mình, hector malot đã sản xuất hơn 70 tác phẩm. và kể từ vở kịch đầu tiên “đôi tình nhân” đã gây được tiếng vang trên văn đàn Pháp.

ở Việt Nam, héctor malot được biết đến nhiều nhất qua hai cuốn tiểu thuyết: sin Famil và en Famil. Đây cũng là hai tác phẩm đã được dịch và phát hành ở nhiều nước trên thế giới bởi Hector Malot.

Xem thêm: Dazai Osamu: Tài hoa được sinh ra từ một đời thương đau – Revelogue

Hector Malot qua đời vào ngày 17/7/1907.

2. giới thiệu về công việc

Xem Thêm : Gió lạnh đầu mùa | Truyện ngắn Thạch Lam | Thạch Lam | SachHayOnline.com

en quen thuộc là một trong hai tiểu thuyết thiếu nhi nổi tiếng nhất của nhà văn hector malot. tác phẩm ra đời năm 1878. lấy chủ đề về tình cảm gia đình. Ngoài tiểu thuyết “Không có gia đình”, “Bên trong gia đình” được coi là tiểu thuyết tiêu biểu và nổi tiếng thế giới của Hector Marlot.

3. tóm tắt công việc

“in the family” kể về hành trình tìm kiếm gia đình của cô bé perrin. Từ khi sinh ra đến năm 12 tuổi, Perrin sống với mẹ. nhưng sau đó mẹ tôi bị bệnh. Với trái tim lo lắng cho con gái, sợ cô ấy sẽ không có gia đình chăm sóc khi mẹ cô ấy bị bệnh hoặc qua đời, mẹ Perrin quyết định đưa con gái về nhà chồng.

cuốn tiểu thuyết bắt đầu với những người xếp hàng bên ngoài cửa Paris. Perrin và mẹ cô cũng nằm trong số những người đang chờ được nhận vào Paris. lúc này mẹ rất yếu. cô đang co ro trong chiếc hòm trống rỗng. hai mẹ con đến Paris chất tất cả đồ đạc lên xe. mẹ anh là một nhiếp ảnh gia, họ trực tiếp chụp và chỉnh sửa ảnh cho khách mọi lúc mọi nơi. Nhưng bệnh tình của mẹ Perrin ngày càng trầm trọng hơn. hai mẹ con buộc phải bán dần những thứ như máy ảnh, chân máy, dụng cụ chụp ảnh, … thậm chí cả con lừa kéo xe. khi đặt chân đến paris cũng là lúc hai mẹ con chỉ còn hai bàn tay trắng.

Xem thêm: Tổng hợp những cuốn truyện cười dân gian Việt Nam hay nhất

và sau đó, khi không tìm thấy nhà của cha mẹ perrin, mẹ đã thở phào lần cuối với một điều ước: “Mẹ thấy con hạnh phúc …” điều ước cuối cùng ấy đã trở thành chiếc áo giáp vững chắc giúp perrin tiếp tục hành trình tìm cha. . , tìm nhà riêng của anh ấy.

cơn đói khiến perrin bị buộc tội ăn cắp, bị coi thường. nhưng cơn đói không làm mất đi ý chí của tôi. perrin cuối cùng đã tìm thấy cội nguồn của mình. Tôi đến nhà của cha tôi và ông nội và biết rằng cha tôi đã qua đời. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Perrin không dám sống với thân phận thật của mình. Tôi sợ bà con nghĩ tôi là kẻ lừa bịp, cơ hội. Cuộc hôn nhân của bố mẹ tôi không được nhà nội chấp thuận, có lý do gì họ lại cười và ôm tôi khi tôi bất ngờ xuất hiện trước mặt họ?

perrin giấu lai lịch của mình, nộp đơn xin việc tại mr. vulfran, ông của anh ấy, và anh ấy đã làm việc rất chăm chỉ và siêng năng. Những nỗ lực của Perrin cũng dần được đền đáp khi Mr. Vulfran tin tưởng anh, cho phép anh ở bên cạnh cô. bây giờ, một thách thức mới được đưa ra cho perrin. Tôi đã quan sát các cháu trai của ông Vulfran đánh hơi xung quanh tài sản thừa kế mà cha tôi lẽ ra phải được thừa hưởng. perrin tiếp tục cuộc chiến chống lại những kẻ nói dối và tính toán này. Tôi ở bên cạnh ông tôi, giúp ông chấm dứt mọi điều tồi tệ mà những người này mang lại.

Xem Thêm : Chứng minh: &quotTác phẩm văn học chân chính bao giờ cũng là sự tôn vinh con người qua những hình thức nghệ thuật độc đáo&quot. – Theki.vn

cuối truyện là một cái kết đẹp và bi thương, perrin lấy lại được thân phận của mình. Ông và ông của mình đã phát triển nhà máy, cải thiện cuộc sống của công nhân và ngăn chặn những đứa cháu độc ác xung quanh ông. Cuối cùng, dù chỉ còn lại hình ảnh của hai người, nhưng đó là một gia đình trọn vẹn nhất, với tình yêu và cảm xúc mà chỉ những người thân trong gia đình mới có thể cung cấp được.

4. cảm nhận và đánh giá các vở opera xà phòng gia đình

là một tác phẩm viết về thiếu nhi, viết cho thiếu nhi, hector marlot đã sử dụng lối viết quen thuộc, ngôn từ đơn giản, trong sáng nhưng tràn đầy cảm xúc. Đâu đó trong những trang sách “trong gia đình”, ngoài câu chuyện của cô bé Perrin đầy nghị lực và ấm áp, chúng ta thấy được tình cảm yêu thương của tác giả dành cho chính nhân vật của mình. “En quen” đã cho thấy một Paris không hoàn toàn tráng lệ và giàu có, mà là một Paris đầy cay đắng, sự phân biệt giàu nghèo. để rồi giữa khung cảnh u ám ấy, ta lại thấy lóe lên một tia chia sẻ, cảm thông giữa con người với nhau và từng chút một thắp lên ngọn lửa của sự ấm áp và yêu thương. “en quen” đưa người đọc đi qua một câu chuyện dài với nhiều cung bậc cảm xúc, người đọc thương một chàng trai trẻ phải bươn chải kiếm sống, tìm gia đình, phải tự đánh giày, tự kiếm ăn để tồn tại. độc giả phẫn nộ trước những con người tuy giàu tiền bạc nhưng lại gian dối, ấp ủ nhiều mưu mô, quên đi tình thân. “Như một gia đình” giúp chúng ta nhìn lại bản thân, đánh thức tình yêu thương và sự đồng cảm, và khiến chúng ta muốn sống một cuộc sống tốt đẹp hơn, bớt vô tư hàng ngày. với thế hệ trẻ, các em sẽ được vun đắp bằng tình cảm bạn bè đẹp đẽ, biết yêu thương gia đình hơn và có trách nhiệm hơn với bản thân sau khi đọc “Là một gia đình”.

Xem thêm: Nghị luận về bài thơ Viếng lăng Bác – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Trong gia đình

xem giá đặc biệt

tóm tắt & amp; bài đánh giá về gia đình (en Familyle) của tác giả hector malot

cungdocsach.vn

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button