Sách hay nhất của Victor Hugo – Thông tin tác giả – Readvii

Tác phẩm tiêu biểu nhất của victor hugo là

tác giả victor hugo, nhà văn Pháp nổi tiếng. Sách của Victor Hugo đa dạng về thể loại và trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau, thấm nhuần tư tưởng nhân văn chân chính.

Cuốn sách hay nhất của

victor hugo

những người khốn khổ

les misrables là bộ truyện lớn nhất và cũng là tác phẩm giá trị nhất trong sự nghiệp văn học của nhà văn vĩ đại người Pháp chiến thắng hugo. ông đã suy ngẫm về tác phẩm này và viết nó trong gần ba mươi năm. sau khi hoàn thành cuốn tiểu thuyết, victo hugo đã nói: “cuốn sách này là một ngọn núi”. “một ngọn núi”, không chỉ vì số trang của cuốn tiểu thuyết và những chủ đề lớn mà nó đề cập đến, mà còn vì những người dân nghèo được thấm nhuần tư tưởng nhân đạo, đề cao đạo lý cao đẹp của nhân dân, lao động, đề cao tự do, dân chủ. , chống lại các thế lực áp bức, bóc lột. đó là lòng thương con người bị xã hội chà đạp, niềm tin vào tâm hồn cao cả của họ. Jean Valjean bị xã hội tư sản bóp nghẹt, bị bao vây bởi lưới, bị săn đuổi và cho đến khi chết ông vẫn sống một cuộc đời cao cả hy sinh vì những kẻ bị xã hội ruồng bỏ. Fantine bị xã hội chà đạp, vẫn là một tâm hồn cao thượng, một tấm gương sáng về tình mẹ con. Gavroche là một cậu bé bị ném trên lề đường ở Paris, vẫn là một tâm hồn ngây thơ, yêu đời, dũng cảm và hào hiệp.

những người khốn khổ là hình ảnh của một xã hội vĩ đại. Cuốn tiểu thuyết không chỉ nói về bản chất của cái thiện, cái ác và luật pháp mà còn là một bộ bách khoa toàn thư đồ sộ về lịch sử, kiến ​​trúc của Paris, chính trị, triết học, luật pháp và công lý, tín ngưỡng của nước Pháp nửa đầu thế kỷ 20. .

nhà thờ Đức Bà ở Paris

nhà thờ chính tòa notre dame de paris là công trình tiêu biểu cho phong cách lãng mạn của victor hugo. Nhờ thành công của tác phẩm, ông được biết đến là nhà văn lãng mạn và nhân đạo nhất của Pháp. Với cốt truyện khá bi kịch và có sức nặng, các tình tiết được sắp xếp khéo léo, hiện thực đan xen kịch tính và táo bạo, phóng đại, kết hợp với lối hành văn thời Victoria tươi sáng, thú vị, Hugo đã vẽ nên một bức tranh thu nhỏ của xã hội Pháp thế kỷ 15.

thánh đường notre dame de paris là sự tổng hòa của tình yêu, vận mệnh, lịch sử, kiến ​​trúc và chính trị, đây là tác phẩm giống như buổi bình minh của văn học lãng mạn hiện đại, trong đêm trung học. victor hugo đã tạo ra một bản tình ca sử thi và anh hùng với đầy đủ những cực đoan của tâm lý con người, niềm đam mê và tôn giáo của thời kỳ gothic, khám phá những bất công xã hội thông qua nỗi đau khổ của các nhân vật trong thế giới văn học bất khả xâm phạm của riêng họ.

cậu bé hay cười – victor hugo

Xem thêm: Khái quát các tác phẩm trong chương trình thi THPT Quốc Gia môn văn

Xem Thêm : NGƯỜI NÔNG DÂN VIỆT NAM TRƯỚC CÁCH MẠNG THÁNG TÁM – Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

bắt đầu và hoàn thành trong hai năm (1866-1868) trong giai đoạn chiến thắng hugo bị đày ải từ Bruxelles đến du kích và trở lại Bruxelles, Joker đã vượt quá ý định ban đầu của nhà văn: cuốn sách không chỉ là một tác phẩm chính trị mà còn mang tính triết học, tác phẩm lịch sử và thơ ca.

“Nếu bạn hỏi tác giả tại sao anh ấy viết truyện cười, anh ấy sẽ trả lời bạn, với tư cách là một triết gia, anh ấy muốn khẳng định tâm hồn và lương tâm của mình, với tư cách là một nhà sử học, anh ấy muốn chỉ ra những sự thật ít được biết đến của chế độ quân chủ và rao giảng về dân chủ, và với tư cách là một nhà thơ, tôi muốn tạo ra một bi kịch […] bi kịch của tâm hồn. “(lời tựa đề án)

emile zola từng ca ngợi: “Tiếng cười vượt qua mọi thứ mà hugo chiến thắng đã viết trong mười năm qua (kể từ năm 1859). ở đó có một vầng hào quang siêu phàm ”,“ một tác phẩm xúc động và tráng lệ […] độc giả của tôi hiểu điều đó đến từng chi tiết nhỏ nhất. Giống như tôi, họ yêu thích cuốn sách này. Giống như tôi, họ coi đây là một công việc tuyệt vời và tốt. ”

tuy nhiên, sự thật là khi mới ra đời, Kẻ chọc cười không được độc giả đón nhận. Bản thân người chiến thắng hugo cũng thừa nhận thất bại này, điều mà ông cho rằng một phần là do tham vọng của mình: “Tôi muốn biến tác phẩm của mình trở thành một sử thi. Tôi muốn buộc người đọc phải suy nghĩ về mỗi câu tôi viết. Đó là lý do tại sao họ giận tôi “. Và phải đến thế kỷ 20, giá trị sáng tác của đại thi hào mới được công nhận một lần nữa, và tiếng cười khi đó mới trở lại vị trí đáng trân trọng của nó.

gavroche – chàng trai đến từ Paris

Kiệt tác Les Miserables của đại văn hào người Pháp Victor Hugo (1802-1885) đã vượt qua biên giới Pháp và sống mãi với thời gian. Vở kịch đã khắc họa sinh động cậu bé Gavroche hồn nhiên, dũng cảm và hào hiệp … Gavroche dù đói khổ và nhiễm chút “bụi trần gian” nhưng vẫn rạng ngời những phẩm chất tốt đẹp. anh ấy ghét người giàu, độc ác và sẵn sàng giúp đỡ người nghèo.

Xem thêm: Art That Changed The World I Nghệ Thuật Ai Cập Cổ Đại, Đặc Điểm Của Mỹ Thuật Ai Cập Cổ Đại

paris nổi dậy, gavroche hăng hái ra trận với súng không cò, cất tiếng hát “hòa ca chim họa mi”. tại chướng ngại vật, anh ta làm xấu hổ những anh em tự mãn. các nốt nhạc kích thích sự lười biếng. hồi sinh sự mệt mỏi đùa với những kẻ mộng mơ. chướng ngại vật khổng lồ tạo cảm giác như có một con ngựa trên lưng.

Tôi không phải là một đứa trẻ, cũng không phải là một người lớn. Tôi là một đứa trẻ

những câu chuyện cổ tích!

Xem Thêm : Download Giáo Trình Văn Học Dân Gian Việt Nam, Tài Liệu Giáo Trình Văn Học Dân Gian Việt Nam

“Những người khốn khổ” của đại văn hào victor hugo được dịch bởi nhóm văn học le quy don, và được hiệu đính bởi cha tôi, giáo sư huynh ly. là một bậc thầy lão thành, hết lòng vì thế hệ trẻ, cha tôi đã sắp xếp với các dịch giả mà tôi biên soạn cuốn ‘gavroche – the boy in paris’ và nhà xuất bản kim đồng in lần đầu tiên vào năm 2002. Sau này, tôi có bổ sung thêm. nó hoàn thiện hơn. Mong rằng với ‘gavroche – the boy in paris’, các độc giả nhỏ tuổi sẽ hiểu rõ hơn về các tác phẩm văn học kinh điển. thông qua victor hugo bạn sẽ hiểu thêm về cuộc cách mạng pháp, bạn sẽ hiểu về con người pháp, trẻ em pháp yêu tự do, công lý và trân trọng những gì mình đang có. “- huynh phan thanh yên

chín mươi ba

Vở kịch lấy bối cảnh năm 1793 khủng khiếp của Cách mạng Pháp, còn được gọi là Thời đại khủng bố, thời kỳ mà các cuộc tàn sát đẫm máu diễn ra ở cả hai phe, phe Cộng hòa và phe hoàng gia.

Xem thêm: Các Tác Phẩm Văn Học Cho Trẻ Mầm Non

Vào thời điểm này, de Lantenac trở lại Pháp và lãnh đạo nông dân Breton trong cuộc nổi dậy chống lại cuộc cách mạng. Gauvain, một vị tướng trẻ tài năng cũng là cháu của de Lantenac, được cử đi dẹp loạn Vendée, dưới sự giám sát của Cimourdain.

anh đã thành công, sau ba tháng chiến đấu, quân cộng hòa dồn de lantenac vào chân tường, nhưng anh vẫn thoát được trong gang tấc. Đúng lúc đó, một sự kiện bất ngờ đã xảy ra…

ngày cuối cùng của bản án tử hình

Tác phẩm ghi lại 24 giờ cuối cùng trong cuộc đời của một người bị kết án tử hình qua nhật ký của một nhân vật tự xưng là tôi, một nhân vật không tên tuổi, không lý lịch, không nguồn gốc tội lỗi, không ai biết anh ta phạm tội gì. cam kết. một tử tù. anh kể về không gian sinh tồn như một nhà tù, những người va chạm với anh trong 24 giờ là bạn tù, linh mục, quản ngục … và những người phụ nữ trong tâm trí anh, bao gồm mẹ, vợ và con gái. tất cả những suy nghĩ đó đan xen với suy nghĩ rằng anh ta sắp bị hành quyết.

Tác phẩm này chứa đựng gần như tất cả phong cách, mô típ nhân vật và chủ đề quen thuộc trong sáng tác văn xuôi của Victor Hugo. đặc biệt hơn, có lẽ đó là tác phẩm chất chứa bao nỗi niềm thầm kín, những nỗi niềm day dứt khôn nguôi của một nhà văn suốt đời đấu tranh cho quyền “được sống”: tử hình và vĩnh viễn xóa bỏ kiếp người.

công việc và biển

Tác phẩm về biển (les travailleurs de la mer) đã thu hút nhiều độc giả Việt Nam biết tiếng Pháp qua nhiều thế hệ. Đây không chỉ là một tác phẩm hiện thực phản ánh xã hội tư sản thời kỳ đầu của chủ nghĩa tư bản ở đất nước này. Thông qua tác phẩm này, tác giả cũng đã xây dựng được một số nhân vật điển hình đại diện cho cái thiện và cái ác. Với ngòi bút vững vàng và từng trải, tác giả đã vạch trần những thủ đoạn xảo quyệt của những con người như rantaine hay clubin. Đồng thời, nó cũng khắc họa rất chân thực và sống động những con người chân chính làm việc không mệt mỏi như Gilliatt. Qua câu chuyện tình yêu đầy thất thường và dang dở của Gilliatt, độc giả đồng cảm với số phận đáng thương của anh và phẫn uất trước những bất công của thế giới này. nó có phải là “số phận của tất cả mọi thứ”?

Dù sao, sau khi đọc đến dòng cuối cùng và khép lại cuốn sách, độc giả vẫn thấy những điều cao cả nhưng cay đắng của con người vẫn còn in hằn trong tâm trí mình. bởi trước sau gì victor hugo vẫn tiếp tục là nhà văn đại diện cho những nhà văn lớn trên thế giới với tư tưởng nhân văn cao cả.

thông tin về tác giả victor hugo

  • victor hugo sinh năm 1802 tại Pháp.
  • ông là nhân vật hàng đầu trong phong trào lãng mạn của văn học Pháp.
  • cũng là chính trị gia, nhà cai trị, trí thức. đã chiến đấu không ngừng cho công lý, tự do, hòa bình và dân chủ điển hình của thế kỷ 20.
  • les misrables (les misérables, 1862), một cuốn tiểu thuyết hay nhưng cũng là tác phẩm có giá trị nhất trong sự nghiệp văn học của người chiến thắng hugo.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button