Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác nhà văn Victor Hugo

Bạn đang quan tâm đến Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác nhà văn Victor Hugo phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

victor hugo là nhà văn, nhà thơ và nhà viết kịch nổi tiếng người Pháp . victor hugo đóng một vai trò quan trọng trong văn học Pháp và toàn nhân loại. Dưới đây là bài viết về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của victor hugo , mời các bạn cùng theo dõi!

tiểu sử

Victor Hugo (phát âm tiếng Việt: vich-to huy-go) (26 tháng 2 năm 1802 tại Besançon – 22 tháng 5 năm 1885 tại Paris) là nhà văn, nhà thơ và nhà viết kịch lãng mạn nổi tiếng người Pháp. ông còn là một chính trị gia, một trí thức dấn thân tiêu biểu cho thế kỷ 20.

Bạn đang xem: Tác phẩm tiêu biểu của victor hugo

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác nhà văn Victor Hugo

victor hugo chiếm một vị trí trang trọng trong lịch sử văn học Pháp. các tác phẩm của ông rất đa dạng về thể loại và bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Là một nhà thơ trữ tình, Hugo đã xuất bản Odes et Ballades (1826), Les Feuilles d’Automne (1831), và Les Contemplations (1856). nhưng ông cũng đóng vai trò của một nhà thơ cam kết với antinapoléon iii với tập thơ les châtiments (1853) và của một nhà thơ sử thi với la légende des siècles (1859 và 1877). thành công vang dội của hai tác phẩm, notre dame de paris và les Anythingrables đã biến victor hugo trở thành một tiểu thuyết gia đại chúng. Về sân khấu, ông đã trình bày thể loại kịch lãng mạn trong lời tựa của vở kịch Cromwell (1827) và minh họa rõ nét thể loại này trong hai vở kịch nổi tiếng Hernani (1830) và Ribbon Blas (1838).

víctor hugo đã đóng góp rất nhiều vào sự đổi mới của thơ ca và sân khấu. ông được những người đương thời ngưỡng mộ nhưng cũng gây ra tranh cãi giữa một số nhà văn hiện đại. 20 năm lưu vong của ông trong thời kỳ đế chế thứ hai của ông đã khơi dậy những suy ngẫm của nhiều thế hệ về vai trò của một nhà văn trong đời sống xã hội và chính trị.

Những lựa chọn về chính trị và đạo đức của Victor Hugo, cùng với những kiệt tác văn học của ông, đã khiến ông trở thành một gương mặt nổi bật thời bấy giờ. Sau khi qua đời, Victor Hugo được tổ chức tang lễ cấp nhà nước và thi thể của ông được đưa đến điện thờ.

phong cách nghệ thuật

là một trong những tác giả tiên phong của văn học lãng mạn. các tác phẩm của ông vào thời điểm đó dựa trên hai thái cực của cái ác: cái ác, thiên đường, địa ngục. Lấy tình yêu làm chủ đạo, nhà văn cho rằng văn học sinh ra để thanh lọc cuộc sống. Là một nhà văn lãng mạn đương thời, hầu hết các tác phẩm của ông đều là biểu tượng mẫu mực của văn hóa Việt Nam.

Xem thêm: Văn Mẫu Nghị Luận Tác Phẩm Bình Ngô Đại Cáo

Nổi bật trong tác phẩm của Hugo Vicor là tác phẩm Người nghèo kể câu chuyện về xã hội Pháp trong 20 năm đầu thế kỷ 19. Tác phẩm nói về bản chất thiện và ác của luật pháp. Nó cũng chứa đựng nhiều thông tin và kiến ​​thức toàn diện như một cuốn bách khoa toàn thư về lịch sử, kiến ​​trúc của Paris, chính trị, triết học, luật pháp, công lý và tín ngưỡng của Pháp trong nửa cuối năm, đầu thế kỷ 19, cho đến khi ngày nay., tuy đã xuất bản từ lâu nhưng những kẻ khốn nạn vẫn là cuốn sách được nhiều độc giả yêu thích.

về khả năng vẽ

victor hugo đã xuất bản hơn 4.000 bản vẽ. Lúc đầu, vẽ chỉ là một thú vui của ông, nhưng những ngày trước khi ông sống lưu vong và quyết định ngừng viết để theo đuổi chính trị, việc vẽ tranh với người chiến thắng hugo là vô cùng quan trọng. Một số tác phẩm của ông đã được các nghệ sĩ đương đại như Van Gogh và Delacroix đánh giá cao, những người sau này bày tỏ quan điểm rằng nếu Hugo quyết định trở thành một họa sĩ thay vì một nhà văn, ông sẽ thua kém các nghệ sĩ cùng thế kỷ với mình.

Câu nói ý nghĩa của đại văn hào Victor Hugo để hiểu về đời và người thâm sâu khôn cùng

những câu nói hay và ý nghĩa của đại văn hào victor hugo

Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời là có thể chắc chắn rằng bạn được yêu thương. được yêu vì con người thật của chúng ta. Không quan trọng tôi là ai.

Đau khổ giống như trái cây. Chúa không bắt nó mọc trên những cành quá yếu để có thể nâng đỡ nó.

tâm hồn con người vẫn cần lý tưởng hơn thực tế. chúng ta tồn tại bằng thực tế nhưng chúng ta sống theo lý tưởng.

Nhờ những cuốn sách mà người khôn ngoan tìm thấy niềm an ủi lớn lao trong những vũng lầy của cuộc đời.

Xem thêm: Soạn bài Bếp lửa (trang 143) – SGK Ngữ Văn 9 Tập 1

nếu đó là một tảng đá, hãy là một nam châm. nếu là cây, hãy là cây trinh nữ. nếu bạn là con người, hãy dành tình yêu thương cho nó.

ba vấn đề lớn của thế kỷ này: sự xa lánh của đàn ông trong cảnh nghèo đói, sự khuất phục của phụ nữ vì cái đói, sự khô héo của trẻ em vì bóng tối.

tương lai có nhiều ý nghĩa. đối với những người khiêm tốn, tương lai là không thể. đối với những người sợ hãi, nó là ẩn số. nhưng đối với những người dũng cảm, tương lai là một cơ hội.

niềm tin thực sự cần thiết đối với con người. thật đau đớn cho những ai sống thiếu đức tin.

không có quốc gia nào là nhỏ. sự vĩ đại của một dân tộc không được xác định bởi số lượng người, cũng như sự vĩ đại của một người không được đo bằng chiều cao của họ.

kết luận

bạn đọc mong rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm thông tin về nhà văn nổi tiếng victor hugo để chúng ta có những cảm nhận sâu sắc hơn về các tác phẩm của ông.

xem thêm:

Có thể bạn quan tâm: Cuộc đời và sự nghiệp của Nhạc sĩ thiên tài Wolfgang Amadeus Mozart

  • cuộc đời và sự nghiệp văn học của lep ton xi
  • 9 tiểu thuyết văn học hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc
                       

Vậy là đến đây bài viết về Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác nhà văn Victor Hugo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button