Khám phá nghệ thuật hội họa trường phái Dã thú độc đáo – Thế giới Hội họa

Bạn đang quan tâm đến Khám phá nghệ thuật hội họa trường phái Dã thú độc đáo – Thế giới Hội họa phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

chủ nghĩa giả tạo, còn được gọi là chủ nghĩa giả tạo lần đầu tiên xuất hiện ở Pháp và chỉ tồn tại vào những năm đầu của thế kỷ 20. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng đối với nghệ thuật hiện đại là rất lớn. Tìm hiểu về sự xuất hiện của trường phái hội họa này và xem nó có liên quan gì trong bài viết sau!

vẻ hung dữ

những tác phẩm theo trường phái hội họa thú tính lần đầu tiên xuất hiện tại triển lãm tranh “thẩm mỹ viện mùa thu” ở Paris năm 1905. Đây là những tác phẩm được tạo ra bởi một nhóm họa sĩ trẻ cá tính, mạnh mẽ và có quan điểm nghệ thuật đậm nét.

Bạn đang xem: Tác phẩm tiêu biểu của trường phái dã thú

một số nhà phê bình nghệ thuật nói rằng đó là cuộc triển lãm của họa sĩ vincent van gogh, người chịu ảnh hưởng của chủ nghĩa ấn tượng, ông cũng là người đã sáng tạo ra cách vẽ tranh của riêng mình vào năm 1903 tại Paris, ông đã kích thích sự nở rộ của chủ nghĩa thực chứng.

Nhìn vào các bức tranh của van gogh, bạn có thể thấy biểu cảm dữ dội và có phần khắc nghiệt cùng tông màu lạnh. Ngoài Van Gogh, Paul Gauguin cũng là một họa sĩ theo trường phái Faunist. nó cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các tác phẩm của các thế hệ nghệ sĩ sau này.

“Chân dung tự họa” của danh họa Vincent Van Gogh

các đặc điểm của chủ nghĩa thực dụng là gì?

Đặc điểm nghệ thuật dễ nhận biết nhất của tranh giả là màu sắc. màu sắc được sử dụng có phần táo bạo, hình dạng phá vỡ các tiêu chuẩn và ý tưởng của trường học. Fauvism được coi là một nơi nổi loạn của màu sắc. Màu đỏ rực rỡ, xanh coban, xanh lá cây hoặc vàng nguyên chất có thể được kết hợp trong cùng một hình ảnh.

Các họa sĩ trường phái Fauvist thường nhấn mạnh vai trò của màu sắc, sử dụng màu sắc có cường độ cao để tạo ra sức biểu cảm mãnh liệt.

Xem thêm: Top 6 bài cảm nhận về hình tượng Người lái đò sông Đà siêu hay

Về mặt tạo hình đối tượng, Fauvism không còn giới hạn trong các nguyên tắc về giải phẫu, phối cảnh, tỷ lệ chân thực và kiểu chân. thậm chí, đôi khi ánh sáng còn được các họa sĩ tung ra với những nét vẽ táo bạo, kích động và quyết liệt.

Nhìn vào bức tranh Fauvist ngay bây giờ, bạn sẽ thấy được đầy đủ các cung bậc cảm xúc của người nghệ sĩ thông qua các tông màu mà anh ấy tạo ra.

có thể kể đến những nhân vật đã cùng nhau tạo nên sự khởi đầu của lịch sử hội họa chủ nghĩa trong “salon mùa thu” như:

  • Henri Matisse (1869-1954).
  • Mauricio Vlaminck (1876-1958).
  • andré derain (1880-1954).
  • georges rouault (1871-1958).
  • Albert Marquet (1875-1947).
  • kees van dongen (1877-1968).

họ đều là những người có cùng ảnh hưởng mạnh mẽ của van gogh và paul gauguin.

Một bức tranh của Paul Gauguin - họa sĩ có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến trường phái Dã thú

họa sĩ và các tác phẩm giả điển hình

Hãy cùng xem một số cái tên và tác phẩm tiêu biểu của họ đã làm nên tên tuổi của trường phái hội họa độc đáo và đầy cá tính.

henri matisse (1869-1954)

Ông được coi là người đứng đầu trường phái vẽ tranh động vật. khi anh ấy vẽ, anh ấy thường không tìm cách nắm bắt đối tượng theo tỷ lệ thực tế. ông thể hiện chúng bằng cách thể hiện những cảm xúc bộc phát qua những nét mạnh mẽ, khắc nghiệt tưởng chừng như sắp phá vỡ rào cản về hình thức. matisse sử dụng bề mặt phẳng và khéo léo vận dụng sự tương phản giữa các gam màu nóng và lạnh, cường độ ánh sáng mạnh giữa các không gian để tạo ra âm lượng. phong cách viết của anh ấy không theo lối cũ để lộ những đường nét thô trên canvas.

maurice vlaminck (1876-1958)

Xem thêm: Bài học của Lev Tolstoy

vlaminck ghét các quy tắc và công thức của trường học. ông nhấn mạnh việc thể hiện cảm xúc thông qua việc giải phóng năng lượng trong chuyển động của các nét vẽ. sự tương phản màu sắc mạnh mẽ cũng là một đặc điểm của chủ nghĩa giả tạo của anh ấy. Nếu bạn nhìn vào hình ảnh, bạn sẽ thấy dải màu ban đầu được sử dụng mà không có bất kỳ sự pha trộn nào. phẩm chất “mãnh thú” còn được phát huy bởi những nét vẽ phóng khoáng, bị cảm xúc tự do chi phối. làm cho chúng trông gợn sóng nhưng theo một trật tự và logic đặc biệt.

andré derain (1880-1954)

cái tên thứ ba trong nhóm họa sĩ trẻ thời đó theo trường phái hội họa khốc liệt là andré derain. Với tình yêu thiên nhiên, phong cảnh đẹp mê hồn của sông nước, bến cảng, cầu tàu, tranh của derain mang màu sắc khá trữ tình, nhưng vẫn không quên sử dụng những nét chấm phá tươi sáng. Các bức tranh của anh ấy có thể dễ dàng nhận ra bởi các màu như xanh lam, xanh lá cây và tím.

Ban đầu, ông sử dụng kỹ thuật vẽ với các chấm màu nhỏ để chúng có thể thể hiện màu sắc của riêng mình. sau đó, ông đã sử dụng những mảng màu lớn hơn, ít hạn chế về mặt kỹ thuật hơn để khiến “quái thú” thể hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết. chúng vẫn là những khung cảnh quen thuộc, như bến thuyền và bến cảng, nhưng tông màu đã khác. chúng sống động, đậm nét, mạnh mẽ hơn nhiều thông qua các dải màu tươi và độ tương phản màu rõ rệt.

georges rouault (1871-1958)

một nhân tố khác trong nhóm nghệ sĩ trẻ đã bùng nổ trong “salon mùa thu” là rouault. Những bức tranh của anh ấy có một điểm độc đáo khiến họ trở nên khác biệt so với các nghệ sĩ khác. Anh thực hiện những bức chân dung liên quan đến các chủ đề xã hội, tôn giáo và lịch sử. Rouault cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi kinh thánh và nghệ thuật nhà thờ, vì vậy các bức tranh của ông thường được lấy cảm hứng từ đây. các bức tranh luôn có bố cục chặt chẽ, chính xác và trang nghiêm. ông không sử dụng những màu khắc nghiệt, nổi loạn như những họa sĩ Fauvist khác, thay vào đó là những dải màu đen, đỏ sẫm và xanh lam đậm. nét vẽ cũng nghiêm túc hơn một chút với các tấm phẳng chắc chắn, tĩnh và gọn gàng, giúp tạo ra bầu không khí cổ kính và trang nghiêm cho hình ảnh.

trường phái tranh hoang dã mang những nét “hoang dã”, đánh mạnh vào từng cung bậc cảm xúc của người nghệ sĩ. lấy cảm hứng và bị ảnh hưởng nặng nề bởi van gogh hoặc gauguin, và việc sử dụng màu nổi loạn của các họa sĩ theo chủ nghĩa cường quyền. khiến ngôi trường này trở nên độc đáo, sinh động và vô cùng thu hút người xem. Bạn nghĩ gì về trường phái vẽ động vật này?

& gt; & gt; & gt; xem thêm: tranh theo trường phái siêu thực có gì đặc biệt?

Nếu bạn yêu thích những bức tranh do các họa sĩ tài năng tạo ra, hãy liên hệ ngay với thế giới hội họa. hàng ngàn hình ảnh thuộc mọi thể loại đang chờ bạn!

Xem thêm: Ludwig van Beethoven nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Khám phá nghệ thuật hội họa trường phái Dã thú độc đáo – Thế giới Hội họa đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button