Những Tác Phẩm Nổi Tiếng Của Nhà Văn Victor Hugo Nên đọc

Bạn đang quan tâm đến Những Tác Phẩm Nổi Tiếng Của Nhà Văn Victor Hugo Nên đọc phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

bạn quan tâm đến tác phẩm nổi tiếng của nhà văn victor hugo mà bạn nên đọc đúng không? Hãy cùng phe binh van hoc theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

video đầy đủ tác phẩm nổi tiếng của nhà văn victor hugo bạn nhất định phải đọc

victor hugo là nhà thơ và tiểu thuyết gia nổi tiếng người Pháp. sau khi được đào tạo như một luật sư, ông bắt tay vào sự nghiệp văn học. ông trở thành một trong những nhà thơ, tiểu thuyết gia và nhà viết kịch lãng mạn Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại. victor hugo là nhà văn đã đi vào huyền thoại của văn học thế giới, các tác phẩm của ông đều chứa đựng giá trị nhân văn cao đẹp, bảo vệ tình yêu và công lý với mong muốn thanh lọc thế giới. sau đây là những tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà văn victor hugo mà mọi người đã từng nghe đến:

Bạn đang xem: Tác phẩm nổi tiếng của nhà văn victor hugo

1. những người khốn khổ

the Poor là tiểu thuyết của nhà văn người Pháp victor hugo , xuất bản năm 1862. tác phẩm được coi là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của văn học đại chúng thế kỷ XIX.

bạn đang xem: tác phẩm của victor hugo

Tiểu thuyết Những người khốn khổ - Nhà văn Victor Hugo

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

Les Miserables là lịch sử của xã hội Pháp trong hơn 20 năm vào đầu thế kỷ 19 kể từ sự gia nhập của Napoléon I và vài thập kỷ sau đó. Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết là Jean Valjean, một cựu nghệ sĩ lừa đảo tìm cách chuộc lại lỗi lầm thời trẻ. Bộ tiểu thuyết không chỉ bàn về bản chất của cái thiện, cái ác và luật pháp mà còn là một bộ bách khoa toàn thư đồ sộ về lịch sử, kiến ​​trúc, chính trị, triết học, luật pháp, triết học và tôn giáo của Pháp trong nửa đầu thế kỷ xix. Chính nhà văn đoạt giải Hugo đã viết cho người biên tập rằng: “Tôi có niềm tin rằng đây sẽ là một trong những kiệt tác, nếu không muốn nói là tác phẩm hay nhất trong sự nghiệp viết văn của ông. sự đối lập giữa cái xấu và cái tốt, cái xấu và cái đẹp tạo nên một kiệt tác, mà cho đến bây giờ chúng ta phải khẳng định, đây thực sự là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

xem thêm: những người khốn khổ – những lời thổn thức đau đớn vì những người nghèo khó

2. notre dame de paris

xem thêm: Các tác phẩm văn học lớp 12

Xem ngay: Phân tích bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Xem Thêm : Chuyên Đề Văn Học Trung Đại Việt Nam Lop 10, Tổng Kết Phần Văn Học

Nhà thờ Đức Bà Paris - Victor Hugo

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

tác phẩm ra đời từ mong muốn của tác giả viết một cuốn tiểu thuyết về nhà thờ lớn nổi tiếng của paris (pháp) vào năm 1828. ông đã đến notre-dame de paris ‘/ strong & gt; để xem cổ. kiến trúc nhà thờ và có ý tưởng viết tiểu thuyết lịch sử lấy bối cảnh Paris thời trung cổ. Tôi muốn nhà thờ cổ tráng lệ trường tồn với thời gian và mọi sự kiện. tác phẩm đã thể hiện một tầm cao triết lý, miêu tả một số phận đã đưa những nhân vật gắn bó với ngôi nhà thờ này đến cái chết và sự hủy diệt. chính cảm hứng bi quan này đã tạo cho tác phẩm một vẻ hùng vĩ và hoang dã. tác phẩm đã xuất bản được chia thành 11 tập. Giữ nguyên phong cách sáng tác riêng, đây cũng là tác phẩm tôn vinh tình yêu thương và lòng nhân ái giữa con người với nhau. đồng thời khẳng định, ẩn chứa vẻ ngoài xấu xí đôi khi là một tâm hồn cao thượng, một câu chuyện cổ tích không hạnh phúc nhưng đẹp đẽ bởi tình người giữa con người với nhau.

3. công việc và biển

Lao động và biển cả - Victor Hugo

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

tác phẩm về biển (les travailleurs de la mer) đã thu hút nhiều độc giả Việt Nam nói tiếng Pháp trong nhiều thế hệ. đây không chỉ là một tác phẩm hiện thực phản ánh xã hội tư sản sơ khai của chủ nghĩa tư bản ở đất nước này. Qua tác phẩm này, tác giả cũng đã xây dựng được một số nhân vật điển hình đại diện cho cái thiện và cái ác. Bằng ngòi bút vững vàng và dày dặn kinh nghiệm, tác giả đã vạch trần những thủ đoạn xảo quyệt của những tên rantaine hay clubin. Đồng thời, nó cũng miêu tả rất chân thực và sống động những con người thực làm việc không mệt mỏi như giliatt. Qua câu chuyện tình yêu đầy thất thường và dang dở của Gilliatt, độc giả đồng cảm với số phận đáng thương của anh và phẫn uất trước những bất công của thế gian. Nó có phải là “số phận của tất cả mọi thứ”?

4. cậu bé trở thành Paris

là một phần của tác phẩm nghệ thuật “ than thở “, nhưng điều đó không có nghĩa là nó thiếu đi vẻ đẹp của nó.

xem thêm: giải nobel về văn học

tác phẩm đã khắc họa một cách sinh động cậu bé gavroche hồn nhiên, dũng cảm và hào hiệp … gavroche dù đói khát và nhiễm chút bụi đời vẫn có những phẩm chất tốt đẹp. anh ta ghét người giàu, độc ác và sẵn sàng giúp đỡ người nghèo. anh là đại diện cho thế hệ trẻ Paris của nửa đầu thế kỷ 20, một đứa trẻ đường phố, một chiến sĩ anh hùng, một viên ngọc trong bùn.

Xem ngay: Chiếu dời đô – Tác giả tác phẩm – Ngữ văn lớp 8

Xem Thêm : Liên hệ mở rộng cho bài thơ Mùa xuân nho nhỏ Còn gì cho quê hương – 123docz.net

Chú bé thành Paris

mua tại tiki mua tại fahasa mua tại shopee

paris nổi dậy, gavroche hăng hái ra trận với vũ khí không cò súng, cất tiếng hát “chim sơn ca hài hòa”. tại chướng ngại vật, anh ta làm xấu hổ những anh em tự mãn. nốt nhạc kích thích sự lười biếng. sống lại những mệt mỏi khi chơi với những kẻ mộng mơ. Các chướng ngại vật khổng lồ tạo cảm giác như có một con ngựa trên lưng của bạn.

Không ai có thể phủ nhận sức sống của các tác phẩm văn học mà victor hugo đã sáng tác , chúng đều là những kiệt tác nghệ thuật, đề cao tình yêu và phê phán thế giới bằng cách chà đạp lên quyền sống của con người. tất cả đều là những tác phẩm mà những người yêu thích văn học cổ điển không nên bỏ lỡ.

xem thêm:

  • tác phẩm văn học kinh điển của Việt Nam và thế giới
  • những câu nói ngôn tình nổi tiếng của các nhà văn nổi tiếng

thảo nguyên

xem thêm: những nét thơ trong văn học trung đại

như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến độc giả những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn victor hugo mà họ nên đọc . Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hàng ngày và học tập. chúng tôi xin dừng bài viết này tại đây.

trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Xem ngay: Công thức kết bài chung cho tất cả các tác phẩm

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

                       

Vậy là đến đây bài viết về Những Tác Phẩm Nổi Tiếng Của Nhà Văn Victor Hugo Nên đọc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button