Leonardo Da Vinci Tác Phẩm Nghệ Thuật Làm Nên Tên Tuổi

Bạn đang quan tâm đến Leonardo Da Vinci Tác Phẩm Nghệ Thuật Làm Nên Tên Tuổi phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Leonardo da Vinci (1452-1519) là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến ​​trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà giải phẫu học, nhà đổi mới và nhà triết học tự nhiên. Với tài năng trời phú của mình, anh được so sánh với một thiên tài toàn năng của Ý với danh hiệu Leonardo da Vinci là một tác phẩm nghệ thuật.

trong cuộc đời làm họa sĩ của mình, các bức tranh của leonardo da vinci ông đã để lại nhiều kiệt tác. các tác phẩm nghệ thuật khác nhau của ông vẫn được bảo vệ nghiêm ngặt cho đến ngày nay. Có rất nhiều tác phẩm chân dung tự họa của leonardo da vinci đã khiến nhiều thế hệ đau đầu khi bình luận về chúng, nhưng trong số đó chúng ta không thể bỏ qua 07 kiệt tác nghệ thuật xuất sắc về đề tài đương đại mà ông đã để lại. Hãy cùng xem qua từng hình ảnh của leonardo da vi nc i .

Bạn đang xem: Tác phẩm nổi tiếng của leonardo da vinci

leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật.

 1. mona lisa (la gioconda hoặc la joconde, chân dung của lisa gherardini, vợ của francesco del giocondo)

  là một trong những bức chân dung tự họa nổi tiếng nhất của ông về leonardo da vinci từ thế kỷ 16 giữa năm 1503 và 1506. Bức tranh này được vẽ vào thời kỳ đầu. sống trong sự nổi tiếng. và hiện đang được trưng bày tại bảo tàng louvre ở Paris, Pháp. Với kích thước 77cm x 53cm, anh vẽ bằng chất liệu sơn dầu trên chất liệu gỗ dương xỉ.

  Họa sĩ leonardo davinci - mona lisa

  Họa sĩ Leonardo da Vinci – mona lisa

  Bức tranh Mona Lisa là một bức chân dung nửa người. Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật – với những nét miêu tả được cho là bí ẩn được thể hiện trên khuôn mặt của người phụ nữ. Với sự mơ hồ trong nét thể hiện của người mẫu. Và sự lạ thường trên phần nửa khuôn mặt. Kèm theo đó là sự huyền ảo của hình thức kết hợp với không khí hư ảo là những tính chất mới lạ góp phần vào sức mê hoặc của bức tranh.

  1. “bữa tối cuối cùng”

   hay Bữa ăn tối cuối cùng là một bức bích họa nổi tiếng của nghệ sĩ leonardo da vinci. . Bức tranh được hoàn thành từ năm 1495 đến năm 1498. Nó đại diện cho hội trường của tu viện Santa Maria ở thành phố Milan. kích thước 4,6m x 8,8m.

   Họa sĩ leonardo da vinci - the last supper

   Họa sĩ Leonardo da Vinci – the last supper

   Xem thêm: Tóm tắt nội dung chính, lập dàn ý phân tích, bố cục – Việt Bắc – Tố Hữu – Văn 12

   Bức tranh không chỉ nổi tiếng vì độ tinh xảo hay giá trị nghệ thuật trong bức tranh. Tác phẩm bữa tối cuối cùng nổi tiếng vì những câu chuyện xung quanh đề tài của bức tranh.

   1. “sự tôn thờ của pháp sư”

    Đây là bức tranh đầu tiên của tác phẩm nghệ thuật của Leonardo da Vinci. vào năm 1480, với kích thước: 246 cm x 243 cm. bức tranh được lưu giữ trong tu viện san donato, gần thành phố florence. da vinci ấn định thời gian hoàn thành tác phẩm là 30 năm, nhưng thực tế bức tranh chưa bao giờ được hoàn thành. bức tranh đã có trong phòng trưng bày uffizi ở florence từ năm 1670

    Họa sĩ leonardo da vinci the adoration of the magi

    Họa sĩ Leonardo da Vinci – The Adoration of the Magi

    Bức tranh miêu tả cảnh một vị trinh nữ Maria cùng với những đứa trẻ, bức tranh được vẽ theo hình tam giác phía trước mọi người đang cầm kinh thánh Magi quỳ lạy, phía sau lưng là một hình bán nguyệt gồm những nhân vật đi kèm bao gồm cả hình tự họa khi còn trẻ của Leonardo da Vinci. Trong nền bên trái là tàn tích của một tòa nhà ngoại đạo đang được xây dựng lại.

    1. leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật – trinh nữ của đá

     được gọi là trinh nữ trong hang động. tác phẩm này được ông vẽ trong khoảng thời gian từ năm 1483 đến năm 1485. vẽ trên ván gỗ kết hợp với hoa hồng. Ở mỗi bên, bức tranh có một thiên thần đang chơi một loại nhạc cụ và nhờ sự hợp tác của các cộng sự của Leonardo, bức tranh đã được hoàn thành. kích thước: 1,99m x 1,22m.

     Họa sĩ leonardo da vinci - mardonna of the carnation

     Họa sĩ Leonardo da Vinci – Mardonna of the Carnation

     5. The Vitruvian Man (Người Vitruvius)

     là tên một bức tranh nổi tiếng của leonardo da vinci mà ông đã thực hiện vào khoảng năm 1490. đây là một tác phẩm nổi tiếng. nó cũng là một trong những ví dụ vĩ đại nhất về con người hoàn hảo. kích thước: 35cm x 26cm. Hiện tại, bức chân dung của Vitruvian Man được lưu giữ tại Gallerie dell’Accademia ở Venezia, Ý. nó được sử dụng như một biểu tượng của ngành y tế và các tổ chức y tế.

     Tác phẩm the vitruvian man

     Tác phẩm the Vitruvian man.
     1. Lady with an Ermine ( Người đàn bà và con chồn)

      là một bức bích họa đại diện cho cecilia gallerani. Vợ của Công tước Ludovico Sforza của Milan. được vẽ vào khoảng năm 1489-1490. Người ta nói rằng anh ta mang một bức chân dung không phải của Cecilia mà là của một người tình bí mật của Ludovico Sforza. kích thước: 54 cm × 39 cm.

      họa sĩ nổi tiếng leonardo da vinci lady with an ermine

      Họa sĩ Leonardo da Vinci – Lady with an ermine.
      1. “Madonna of the Carnation” Virgin Mary và Chúa Hài đồng

       Xem thêm: Ý nghĩa truyện Dế Mèn phiêu lưu ký – Những bài học sâu sắc

       Họ là những nhân vật quan trọng trong Cơ đốc giáo. Đây là một bức tranh sơn dầu thời Phục hưng của Leonardo da Vinci, khoảng năm 1478-1480. Bức tranh vẽ Mary trong bộ váy quý phái sang trọng và Chúa Giêsu hài nhi đang ngồi trên đùi bà. với kích thước: 62cm × 47,5cm. Bức tranh hiện đang được trưng bày vĩnh viễn tại Phòng trưng bày Alte Pinakothek, Munich, Đức

       với những kiệt tác tuyệt vời trong sự nghiệp hội họa, bạn có thể tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật của l eonardo da vinci. Chính con đường nghệ thuật xuất phát từ đam mê này đã mang lại cho anh thu nhập khá cao qua mỗi tác phẩm. đặc biệt hơn là giá trị để lại cho thế hệ sau qua từng hình ảnh. kèm theo đó là sự ngưỡng mộ tài năng của anh ấy qua từng thế hệ.

       Họa sĩ leonardo da vinci -mardonna-of-the-carnation

       Họa sĩ Leonardo da Vinci – Mardonna of the Carnation (nguồn internet)

       Các ấn phẩm có liên quan:

       • một số kỹ thuật làm đẹp đơn giản
       • egon schiele và sự sáng tạo táo bạo
       • 10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới
       • the sorcerer vincent van gogh, post -biểu tượng trường phái ấn tượng

       pinterest: 86 hình ảnh màu về cơ thể người – hoạt hình đủ màu về cơ thể – sơn dầu – acrylic – màu nước

       Xem thêm: Từ thực tiễn tiếp nhận &quotChuyện người con gái Nam Xương&quot của Nguyễn Dữ bàn về phương pháp tiếp nhận văn bản văn học | Tạp chí Sông Lam

                              

       Vậy là đến đây bài viết về Leonardo Da Vinci Tác Phẩm Nghệ Thuật Làm Nên Tên Tuổi đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

       Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button