Nghệ thuật đương đại Comtemporary Art là gì?

Tác phẩm nghệ thuật đương đại

Nghệ thuật đương đại, trong mọi trường hợp, được định nghĩa là “tác phẩm nghệ thuật đã, đang và tiếp tục được tạo ra trong suốt cuộc đời của chúng ta”. âm thanh đủ đơn giản? nếu vậy, có một định nghĩa nào về nghệ thuật, hoặc một trường phái có thể gây nhầm lẫn, không tồn tại cùng lúc với nghệ thuật đương đại không? điều quan trọng nhất là, ngay từ đầu, đương đại cung cấp cho bạn khái niệm hoàn chỉnh mà không cần phải hỏi lại. nhầm lẫn khái niệm là điều không nên xảy ra, bởi vì khi đó bạn sẽ không thấy điều gì đang diễn ra tốt đẹp. vâng, tôi không ngại hỏi, nghệ thuật đương đại là gì và chúng ta có thể định nghĩa nó như thế nào ngay bây giờ?

tác phẩm đương đại trong một bảo tàng nghệ thuật lớn

Xem thêm: [Ngữ văn 8] Những kiến thức trọng tâm về truyện kí Việt Nam 1930-1945

nghệ thuật hiện đại trong tiếng Anh, “hiện đại” và “đương đại” là các từ đồng nghĩa. Thật không may, trong thế giới nghệ thuật, hai từ này dùng để chỉ hai thời điểm khác nhau, hai cách sáng tác khác nhau, nhiệm vụ khác nhau, và hơn cả là sự nhầm lẫn ngôn ngữ. Để hiểu nghệ thuật đương đại, trước hết cần phải hiểu sự khác biệt giữa hai thuật ngữ hiện đại và đương đại trong nghệ thuật Nghệ thuật hiện đại nói chung là các tác phẩm được thực hiện trong hai giai đoạn 1860 và 1860. 1970. Các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện trong những thời kỳ này họ đã nhìn để có một cách diễn đạt mới phá vỡ truyền thống. thử nghiệm với các vật liệu trực quan và chuyển nghệ thuật từ mô tả thông thường sang tư tưởng trừu tượng. sự thể hiện tư tưởng tự do và cách mạng từ bên trong nghệ sĩ, một cách thể hiện có tầm nhìn xa như vậy đã đánh dấu ảnh hưởng to lớn của nghệ thuật hiện đại. điều này không chỉ tạo ra các khái niệm trừu tượng mà còn ảnh hưởng đến cách tiếp cận thế giới, các vấn đề xã hội và mô tả cuộc sống hiện đại.

Xem Thêm : Tổng hợp một số đề văn Vợ nhặt thường gặp cực hay – Tin Công Chức

lutz bacher, bóng của một con ngựa

end đối với nhiều người, sự kết thúc của nghệ thuật hiện đại là vào những năm 1970 với sự ra đời của kỷ nguyên hậu hiện đại. Cuối thế kỷ 20, với sự phát triển của khoa học công nghệ, chúng ta chứng kiến ​​sự lớn mạnh của các loại hình nghệ thuật video và nghệ thuật biểu diễn, với những thử nghiệm và ứng dụng từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, chúng ta cũng thấy sự phát triển của các lý thuyết và triết học hậu hiện đại với ưu thế của hiện tại, nơi tập trung vào những gì chúng ta có, và đòi hỏi nhận thức, nó phải đại diện cho các xu hướng mới nhất. bây giờ, đó là thời điểm mà mọi thứ bắt đầu xây dựng, định hình, sự đa dạng của nghệ thuật đương đại, ảnh hưởng của những ý tưởng hậu hiện đại, mọi thứ đều tách biệt nhưng đồng thời, chúng có ý nghĩa riêng, hoài nghi mọi định nghĩa, tạo ra tinh thần chủ đạo của nghệ thuật đương đại từ bên trong. Với sự đa dạng và thách thức, nghệ thuật đương đại tạo ra các tác phẩm với nhiều sự kết hợp khác nhau giữa chất liệu, phương pháp, khái niệm với những ý tưởng thách thức truyền thống và định nghĩa dễ dàng. các nghệ sĩ khám phá các ý tưởng, khái niệm, câu hỏi và thực hành từ quá khứ để hiểu hiện tại và hình dung tương lai. Do sự đa dạng của các phương pháp tiếp cận, nghệ thuật đương đại thường bị coi là thiếu sự thống nhất về nguyên tắc, tư tưởng hoặc hình thức, với việc khán giả luôn tự hỏi liệu có điều gì thiếu sót hay không.

Xem thêm: Thuế máu (Hồ Chí Minh) – Tác giả tác phẩm (mới 2022) | Ngữ văn lớp 8

Jeff Koons, Lady Gaga – Xem Ball

Xem Thêm : MỘT SỐ CÔNG THỨC KẾT BÀI CHUNG

Đối tượng của nghệ thuật đương đại là gì? Chúng ta từng nghĩ rằng nghệ sĩ là người duy nhất tạo ra tác phẩm. Với sự phát triển của nghệ thuật đương đại, công chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc tạo nên ý nghĩa và cách thể hiện của tác phẩm. quá trình này trở nên quan trọng và sự đa dạng của các cách tiếp cận giúp hình thành các thể loại khác nhau trong cùng một loại hình nghệ thuật. điều này loại bỏ các định nghĩa chi phối và chỉ củng cố tinh thần hậu hiện đại. So với một trong những phong trào thống trị, chịu ảnh hưởng của nghệ thuật hiện đại, chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng, nghệ thuật đương đại dường như thiếu sự trao đổi ý tưởng và cách diễn đạt, vì nghệ thuật đương đại được định hình như một thời gian đặt câu hỏi, đánh giá lại và thử nghiệm. thử nghiệm này được thực hiện với tất cả mọi thứ. mọi thứ đều được sử dụng và mọi thứ đều có thể trở thành nghệ thuật. do đó, đối tượng của tác phẩm đương đại theo từng xu hướng trong từng thời kỳ. chỉ, tạo ra các xu hướng vào thời điểm đó và luôn phát triển để mở rộng ý tưởng về những gì được coi là nghệ thuật mới. Mục tiêu của tác phẩm là phản ánh những vấn đề nhức nhối của xã hội hiện đại với mục đích định nghĩa lại thế giới và những giá trị được chấp nhận.

Xem thêm: Tức nước vỡ bờ – nội dung, dàn ý, bố cục, tóm tắt – Ngữ văn lớp 8 – Nội Thất Hằng Phát

yayoi kusama, cầu nguyện với tất cả tình yêu dành cho hoa tulip

cuối cùng … phải làm gì bây giờ? Nếu thể loại nghệ thuật này cho chúng ta cảm giác rằng nó không có một định nghĩa cụ thể, trọng tâm của tác phẩm là vô cùng đa dạng, thì làm sao chúng ta có thể hiểu được sự khác biệt giữa nghệ thuật đương đại và nghệ thuật hiện đại? Có thể cho rằng một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa hai nghệ thuật này: nghệ thuật hiện đại đề cập đến quá khứ, từ đó hoạt động và cố gắng hiểu hiện tại. nghệ thuật đương đại cũng nhằm mục đích hiểu hiện tại, nhưng hiện tại rời rạc và biến đổi, trong bối cảnh này, tác phẩm chỉ có thể nói lên sự bao la trong đa dạng, tác phẩm yêu cầu khán giả cảm nhận thế giới xung quanh bằng những câu hỏi thoáng qua. chúng là gì và chúng ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào khi chúng ta chiêm nghiệm và liên hệ với thế giới, nhưng trong vài phút tới, một điều gì đó mới mẻ sẽ xuất hiện sẽ thay đổi quan điểm của chúng ta.

s.p

(Được đăng trên Tạp chí Nhiếp ảnh Mỹ thuật số tháng 5 năm 2016)

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button