Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng – Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

Tác phẩm điêu khắc cổ

Video Tác phẩm điêu khắc cổ

Có rất nhiều tác phẩm điêu khắc cổ điển được hình thành cùng với sự phát triển của con người trong lịch sử thế giới. trong đó, thời kỳ Phục hưng, Hy Lạp cổ đại là thời kỳ đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật tượng hình, điêu khắc với những tác phẩm kinh điển mang tính biểu tượng, định hình nên một phong cách nghệ thuật trường tồn mãi mãi. nó tồn tại theo thời gian, mang lại nhiều giá trị cho đến ngày nay. những tác phẩm đó luôn khiến người ta cảm nhận được tài năng vô hạn của con người. Trong nội dung bài viết này, hãy cùng chiêm ngưỡng 10 tác phẩm điêu khắc Hy Lạp và Phục hưng nổi tiếng nhất thế giới dưới đây!

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

chiêm ngưỡng nghệ thuật tuyệt vời 10 tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất của thời kỳ phục hưng: Hy Lạp cổ đại

1 – tượng david của michelangelo

Tượng David là một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc được hoàn thành trong 3 năm từ 1501 đến 1504. Tác phẩm này được hoàn thành bởi nhà điêu khắc nổi tiếng người Ý Michelangelo. bức tượng đại diện cho một anh hùng trong Kinh thánh. tượng có chiều cao khoảng 5,2 m và nặng khoảng 6 tấn. Tượng có tỷ lệ giải phẫu chính xác, mang lại vẻ nghệ thuật và chân thực đến từng chi tiết. bức tượng được coi là biểu tượng của vẻ đẹp và sức mạnh của tuổi trẻ.

có 3 bức tượng david ở Ý, bao gồm cả bức tượng gốc trong phòng trưng bày của học viện ở Florence. bản sao của bức tượng thay thế bức tượng thật ở piazza della signoria và bức tượng thứ ba là bức tượng đồng ở michelangelo pazzale và thành phố florence.

bức tượng david là một trong những công trình nổi tiếng và kinh điển nhất của thời kỳ phục hưng. Ngày nay, có rất nhiều nơi trên thế giới làm và tạc lại các bức tượng với nhiều kích thước và chất liệu khác nhau để phục vụ cho việc trang trí nội ngoại thất của mọi không gian.

= & gt; xem các mẫu tượng đẹp của david tại đây: tượng david

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới - Tượng David

tượng david – một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất mọi thời đại

2 – tượng venus de milo

Đây là một bức tượng Hy Lạp cổ đại và là một trong những tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ đại nổi tiếng nhất, mô tả Aphrodite, nữ thần tình yêu và sắc đẹp của Hy Lạp. các nhà khoa học dự đoán rằng nó được chạm khắc từ năm 130 đến 100 trước Công nguyên. Mặc dù niên đại này khá muộn nhưng nó vẫn tổng hợp các phong cách điêu khắc cổ điển của Hy Lạp.

tượng venus de milo là một bức tượng không hoàn chỉnh, nó bị thiếu 2 cánh tay. ban đầu cô ấy được cho là có một chiếc vòng tay, hoa tai và một chiếc băng đô. Người ta vẫn chưa biết chính xác bức tượng này đại diện cho khía cạnh nào của nữ thần, theo bản gốc. Thông thường mọi người nghĩ rằng bức tượng đại diện cho Venus Victrix cầm một quả táo vàng do Paris của thành Troia tặng. Đây cũng có thể là nguồn gốc của cách chơi chữ trên đảo Milos, có nghĩa là “quả táo” trong tiếng Hy Lạp. Một mảnh vỡ của cánh tay với quả táo được tìm thấy gần bức tượng và được cho là cánh tay ban đầu của bức tượng. Sau khi bức tượng được tìm thấy, nhiều người đã cố gắng khôi phục lại hình dáng ban đầu, nhưng không thành công.

Xem thêm: Ý nghĩa truyện Dế Mèn phiêu lưu ký – Những bài học sâu sắc

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới - tượng Venus

venus de milo là một bức tượng Hy Lạp cổ đại và là tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ đại nổi tiếng nhất

chỉ cần xem bức tượng trang trí tuyệt đẹp tại đây: tượng venus

3 – tượng của nhà tư tưởng – nhà tư tưởng

Xem Thêm : TOP 30 Tác Phẩm Văn Học Việt Nam Kinh Điển Hay Nhất (Update 2022)

The Thinker là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của nghệ sĩ người Pháp Auguste Rodin, được hoàn thành vào năm 1904. Tượng nằm trong khuôn viên của Bảo tàng Rodin – Paris, gần cổng vào của Viện. bức tượng đại diện cho một người đàn ông chống cằm trên mu bàn tay phải, người đàn ông này cúi xuống trong sự đau khổ khủng khiếp. hình dáng cong vút của nhân vật do rodin thể hiện tương ứng với sự xáo trộn nội tâm của người đàn ông này. sức mạnh của bức tượng một người đàn ông biết suy nghĩ nằm ở sự dữ dội của nỗi sợ hãi trong tâm hồn bị kìm nén.

nhà tư tưởng có nhiều phiên bản trên khắp thế giới, nhưng lịch sử phát triển từ mô hình đến đúc vẫn không hoàn toàn rõ ràng. khoảng 28 chiếc đúc bằng đồng cỡ người đời được đặt trong viện bảo tàng và những nơi công cộng. Ngoài ra, còn có các tác phẩm điêu khắc với quy mô nghiên cứu khác nhau và phiên bản bằng thạch cao (nói chung là sơn đồng) ở cả kích thước tượng đài và nghiên cứu. một số diễn viên mới hơn đã được sản xuất sau đó và không được coi là một phần của sản xuất ban đầu.

the thinker là một tác phẩm nổi tiếng của nhà điêu khắc người Pháp auguste rodin

4 – tượng của lòng mộ đạo – người phụ nữ của nỗi buồn của chúng ta

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Michelangelo, một trong những nhà điêu khắc có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. ông hoàn thành việc sùng đạo ở tuổi 24, và nó nhanh chóng trở thành một trong những kiệt tác điêu khắc vĩ đại nhất thế giới. Tác phẩm nổi tiếng này mô tả Đức Trinh nữ Maria đau buồn trước thi thể của Chúa Giê-su nằm trên đùi bà sau khi bị đóng đinh.

= & gt; hãy xem bức tượng tuyệt đẹp của người phụ nữ của chúng tôi tại đây: bức tượng mẹ

Tượng Đức Mẹ Sầu Bi

Đức Mẹ Sầu Bi là một trong những kiệt tác trong cả cuộc đời của Michelangelo

5 – tượng người ném đĩa

trình khởi chạy discobolus hiện đang được trưng bày tại bảo tàng bang ở Đan Mạch. Các tác phẩm điêu khắc mô tả người ném đĩa được mô tả trong các tài liệu cổ còn sót lại, nhưng phải mất một thời gian dài trước khi các nhà khảo cổ học có thể phục dựng lại bản gốc trên cơ sở những hiện vật này – những mảnh vỡ của một loạt các bản sao từ thời cổ đại. ví dụ, phần đầu tiên được đặt theo những cách khác nhau trước khi phiên bản cuối cùng được thực hiện, điều này thể hiện rõ ràng trong hai phiên bản là một phần của bộ sưu tập diễn viên hoàng gia. những chiếc sừng kỳ lạ trên trán của nhân vật là tàn tích của một thiết bị dùng để giữ vương miện chiến thắng.

Xem thêm: Triều đại Hậu Lê – Lê Sơ (1428 – 1527) | Khu di tích Lam Kinh

Bức tượng người ném đĩa vô cùng nổi tiếng trong thế giới cổ đại. Các nhà phê bình La Mã thời đó đã đề cập đến Myron trong tác phẩm mang tên Philopseudes. Trong một đoạn hội thoại giữa hai nhân vật Tychiades và Pholocles, người ta viết: “Người ném đĩa thể hiện một nam vận động viên thể chất tuyệt đẹp bị đóng băng trong tư thế ném đĩa của anh ta. . Dù đang ở trong hoàn cảnh khó khăn nhưng khuôn mặt và cơ thể của anh ấy vẫn thư thái và thoải mái lạ thường. ”

tượng Lực Sĩ Ném Đĩa

6 – idol apollo belvedere

Có thể nói, đây là một trong những bức tượng thần apollo đẹp và nổi tiếng nhất từng được dựng lên trong lịch sử của thời kỳ phục hưng – Hy Lạp cổ đại. bức tượng ban đầu được xây dựng bằng đá cẩm thạch. Vào giữa thế kỷ 18, bức tượng này được giới nghệ thuật và các nghệ sĩ cùng với tân cổ điển coi là tác phẩm điêu khắc cổ đại vĩ đại nhất. và cho đến ngày nay, bức tượng vẫn được cho là một trong những lý tưởng hoàn hảo của người châu Âu và phương Tây trên thế giới.

= & gt; hãy xem ở đây: tượng apollo

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới - tượng venus

tượng apollo belvedere được cho là phiên bản đẹp nhất từng được tạo ra trong lịch sử

7- venus với quả táo

Xem Thêm : Phân loại tác phẩm theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Đây là một trong những bức tượng bằng đá cẩm thạch được hoàn thành bởi nhà điêu khắc nổi tiếng người Đan Mạch Bertel Thorvaldsen từ năm 1813 đến năm 1816. Bức tượng mô tả nữ thần Venus cầm một quả táo vàng, phần thưởng được hoàng tử thành Troy trao cho cô vì đã đánh bại Juno và minerva trong một cuộc thi sắc đẹp.

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

tượng thần Vệ nữ cầm quả táo vàng

Chiến thắng 8 cánh của samothrace

Tác phẩm điêu khắc này còn được gọi là Nike of Samothrace, được tạc từ một khối đá cẩm thạch. bức tượng được tạo ra vào khoảng năm 220-190 trước Công nguyên. c. với chiều cao 328 cm và tượng trưng cho vị thần chiến thắng của Hy Lạp. bức tượng được phát hiện bởi nhà ngoại giao Pháp charles champoiseau vào năm 1863, trên đảo samothrace, phía đông Hy Lạp, trong tình trạng phân hủy. Về phần đế và thân, Champoiseau xác định đây là tượng của Nike, thường có hình dáng một người phụ nữ có cánh. Kể từ năm 1884, bức tượng đã được trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới: Louvre ở Paris.

Tác phẩm này được chú ý bởi tư thế rất tự nhiên, mềm mại với những bộ quần áo có đường nét uốn lượn được chạm khắc tỉ mỉ và điêu luyện, khiến người ta liên tưởng rằng Samothracian đang đứng trước biển và hóng gió mát. Mặc dù không còn nguyên vẹn nhưng Chiến thắng của Samothrace vẫn được coi là một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất hiện nay.

Xem thêm: Cách làm bài phân tích văn xuôi trong đề thi tốt nghiệp THPT

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

tượng thần samothrace có cánh

9 – tượng “david apollo”

bức tượng có một cái tên khá thú vị với sự kết hợp của david và apollo vì nó chưa hoàn thiện. đây là lý do tại sao bức tượng cho đến nay vẫn chưa xác định được hình thức cuối cùng mà nhà điêu khắc đang cố gắng tạc apollo hay david. bởi vì hai điểm chung của họ là sử dụng cung như một trong những vũ khí của họ. Tất cả những điều này đã khiến các nhà phê bình và lịch sử nghệ thuật sử dụng hai danh hiệu kép: “David-Apollo” hoặc “Apollo-David” cho tác phẩm điêu khắc. Một số người cho rằng tác phẩm đã được bắt đầu trước đó vài năm với tên David, sau đó bị xếp lại và chỉ sau đó được tiếp tục với tên gọi Apollo.

Tượng David Apollo là một trong những tác phẩm điêu khắc của Michelangelo, hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Bargello.

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

tượng david apollo

10 – thiên thần với ngọn đuốc (góc ánh sáng)

tượng phục hưng – Hy Lạp cổ đại được sử dụng rất phổ biến trong trang trí nội ngoại thất ngày nay

tượng thời phục hưng – Hy Lạp cổ đại có ảnh hưởng lớn đến ngôn ngữ thiết kế trang trí không gian nội ngoại thất ngày nay. Không chỉ ở các nước phương Đông mà còn ở Châu Á và đặc biệt phát triển và phổ biến ở Việt Nam. có vô số bản sao với đủ kích cỡ và kiểu dáng, từ toàn thân, tượng bán thân cho đến tượng điêu khắc đầu.

grandart.vn hiện là đơn vị số 1 Việt Nam sở hữu kho tượng lớn thời phục hưng – đây là những kiệt tác thế giới được sao chép 1: 1 từ bản gốc. Grandart đã dành rất nhiều thời gian và công sức trong thời gian qua để hoàn thiện bộ hồ sơ mẫu này. các bức tượng đều được đặt trong các viện bảo tàng chính của thế giới nên việc sưu tầm chúng rất khó khăn. các mẫu file đều được scan 3d chuẩn từ mẫu gốc, đặc biệt file mẫu của chúng tôi luôn đảm bảo độ nét đẹp hơn rất nhiều so với các file do các nhà điêu khắc chia sẻ trên mạng. do đó, bức tượng thời phục hưng được làm hết sức tinh xảo và giống đến 99% so với mẫu gốc.

Tượng được sử dụng rất phổ biến trong trang trí không gian trong nhà và ngoài trời, sân vườn, hội trường, công viên, biệt thự, khu đô thị.

= & gt; hãy xem ở đây: bức tượng thời kỳ phục hưng = & gt; có thể bạn quan tâm: tượng trang trí đô thị = & gt; nó có thể khiến bạn quan tâm: +100 bức tượng đẹp trong vườn

Top 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Thời Kỳ Phục Hưng - Hy Lạp Cổ Đại Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button