Dế mèn phiêu lưu ký – Tác phẩm đặc sắc nhất của nhà văn Tô Hoài

Bạn đang quan tâm đến Dế mèn phiêu lưu ký – Tác phẩm đặc sắc nhất của nhà văn Tô Hoài phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tác phẩm dế mèn phiêu lưu ký gồm mấy chương

về công việc

Nhật ký cuộc phiêu lưu của dế mèn là tác phẩm văn xuôi nổi tiếng và độc đáo nhất về động vật dành cho thiếu nhi của Hoai. Ban đầu truyện có tên là Dế mèn phiêu lưu ký (ba chương đầu của truyện) và được Nhà xuất bản Tân Dân, Hà Nội ấn hành năm 1941. Sau đó, được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người, Tô Hoài đã viết tiếp. đã thêm câu chuyện “cuộc phiêu lưu của người đàn ông cricket” (là bảy chương cuối cùng của câu chuyện). năm 1955, ông đã hợp nhất hai truyện để tạo thành truyện “cuộc phiêu lưu của những người đàn ông dế mèn” như ngày nay. truyện đã được đưa vào chương trình học lớp 6 học kì 2 môn văn Việt Nam.

bài học về tạp chí phiêu lưu

bài học về thái độ sống

Con dế mèn là một con dế cứng đầu, kiêu ngạo và hung dữ, thường bắt nạt người khác. trong mắt Dế mèn, Dế Choắt chỉ là một kẻ yếu ớt, xấu xí, gầy gò như một kẻ “nghiện thuốc phiện”. bọn dế luôn chê thằng này lười, ngu và hôi như cú vọ. Không chỉ Dế mèn mà Dế mèn còn tỏ thái độ vô kỷ luật, hỗn láo với lão với cạc, mặc dù mỗi lần chọc ghẹo em nó sợ đến mức chui vào hang nhưng thái độ vẫn vô cùng bất chấp: ” … bạn ‘Tôi bị hỏng, đầu của bạn sẽ không thể vào tổ của tôi! “.

Xem Thêm : Nhà thơ Xuân Quỳnh: Tiểu sử và sự nghiệp với các tác phẩm để đời – NHÀ VĂN TPHCM

Những người đàn ông thậm chí còn vô tình gây ra một thảm họa dẫn đến cái chết thương tâm của người hàng xóm tội nghiệp. Lời trăn trối của Dế Mèn, mãi mãi là bài học cho Dế Mèn và mọi người: “ở đời nếu có tật hiếu thắng, có óc mà không biết suy nghĩ thì sớm muộn cũng tự chuốc lấy tai họa cho mình!”. . đồng thời cũng là cách nhà văn lưu luyến nhắc nhở mọi người phải sống để biết mình, biết mình, có thái độ sống đúng đắn. nhất là khi mắc sai lầm, bạn nên ăn năn về những thiếu sót của mình trong cuộc sống.

bài học về lòng tốt đối với những người xung quanh bạn

cricket từng là một chàng trai kiêu ngạo và hợm hĩnh nhưng trong sâu thẳm tâm hồn luôn có một tấm lòng nhân hậu, có lòng thương người, nhìn thấy lời phàn nàn là không tha thứ. Trên đường về nhà, chú dế mèn đã giúp cô em gái mảnh khảnh, nhút nhát trả nợ và xóa bỏ hiềm khích, cùng gia đình nhện lại vui vẻ như xưa. lòng tốt giữa con người với nhau luôn đáng quý bởi “sống là cho, đâu chỉ nhận”.

bài học về cách đánh giá người khác

Trên hành trình của mình, họ kết nghĩa anh em với dế mèn. Trước khi gặp nhau, đàn ông thường coi thường những chú dế trần vì vẻ ngoài thô kệch và xấu xí. nhưng rồi tôi nhận ra, đằng sau vẻ ngoài mộc mạc ấy là một người bạn tốt, giỏi võ, vui tính. một bài học đắt giá cho anh ấy là “Tôi hiểu rằng mình không nên chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài của ai đó mà hạ bệ một cách mơ hồ như vậy”. đó là một bài học về cách đánh giá người khác không phải bằng vẻ ngoài mà bằng con người bên trong.

bài học về tình bạn chân chính

Xem Thêm : Phân tích hình tượng người lái đò sông Đà trong tác phẩm Người lái đò sông Đà 2023

Khi nốt ruồi biến mất, cô nghĩ rằng cào cào và voi đã bắt cô làm tù nhân, và cô liên tục ngẩng mặt lên không trung, buồn bã khóc tên anh ta. tình bạn phải trải qua những biến cố, thử thách mới hiểu hết được nhau. còn tình bạn thì luôn hết lòng vì nhau, không nên ích kỷ sống cho riêng mình. cuộc sống không có bạn bè và gia đình luôn khiến con người ta cô đơn và lẻ loi.

bài học về kỷ luật và tinh thần đoàn kết

Đó là bài học thông qua những chú kiến ​​nhỏ cần cù và chăm chỉ. kiến rất kỷ luật và ở mỗi bộ tộc kiến ​​chúng luôn được giao những công việc khác nhau: kiến ​​gió chuyên xây dựng, kiến ​​lửa đào cát xây pháo đài, kiến ​​đen làm công việc của một thám tử. Điều quan trọng học được ở những chú kiến ​​là tinh thần đoàn kết, luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau khi có kẻ thù. trong cuộc sống đừng bao giờ vì những lý do cá nhân mà ảnh hưởng đến lợi ích tập thể, hãy sống không chỉ vì bản thân mà còn vì những người xung quanh.

Trong mỗi chúng ta đều có lúc là một chú dế con, bồng bột, lầm lỡ, ích kỷ, vấp ngã, .. nhưng rồi sẽ thay đổi và trưởng thành theo thời gian và kinh nghiệm sống. Dù nhà văn to hoai đã vĩnh viễn ra đi nhưng “Dế mèn phiêu lưu ký” và những giá trị nhân văn trong tác phẩm của ông sẽ luôn trường tồn với thời gian.

các tìm kiếm liên quan đến cricket phiêu lưu

áp phích cuộc phiêu lưu của chú dế pdf | cuộc phiêu lưu cricket chap 1 | truyện tranh cricket phiêu lưu ký | nhật ký phiêu lưu bằng tiếng Anh

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

                       

Vậy là đến đây bài viết về Dế mèn phiêu lưu ký – Tác phẩm đặc sắc nhất của nhà văn Tô Hoài đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button