7 cuốn sách được yêu thích nhất của nhà văn Haruki Murakami – Vnwriter.net

Bạn đang quan tâm đến 7 cuốn sách được yêu thích nhất của nhà văn Haruki Murakami – Vnwriter.net phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nếu bạn là một người yêu sách hoặc chỉ thích những yếu tố huyền ảo, huyền bí đan xen giữa thực và mơ nhưng vẫn có những góc nhìn rất thực tế, bạn không nên bỏ qua những cuốn sách của một học giả Nhật Bản về tiểu thuyết, người có tầm ảnh hưởng lớn trong thế giới haruki murakami.

Rừng Na Uy

Xuất bản lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1987, cuốn sách “Rừng Nauy” được coi là một hiện tượng với 4 triệu bản được bán ra trong một khoảng thời gian rất ngắn. và cho đến thời điểm hiện tại, con số này đã được nhân lên gấp nhiều lần.

Bạn đang xem: Tác phẩm của haruki murakami

Cuốn sách là một cái nhìn về quá khứ, xoay quanh mối quan hệ đầy bi kịch của một chàng trai với một cô gái trẻ, xinh đẹp nhưng tinh thần bất ổn. cô luôn nghe thấy tiếng gọi của người yêu đã khuất. người con trai đó luôn cố gắng ngăn cản người yêu đi theo tiếng gọi của trí tưởng tượng.

tình yêu, trầm cảm và tình dục là những điều xuyên suốt trong tác phẩm này. Rừng Nauy thể hiện một cách rất chân thực cuộc sống của những người trẻ thời đó, từ những trăn trở, suy nghĩ, tình cảm, tâm sinh lý của những người trẻ tuổi đại diện cho nền xã hội Nhật Bản. các nhân vật ở đây rất thực tế, đối mặt với tình yêu, sự cô đơn, mất mát và những bi kịch của cuộc đời họ. Toru muốn sống trong sự cô đơn của chính mình, của tình yêu và sự mất mát, rất khó để cậu có thể vượt qua nỗi đau đó khi đối mặt với cái chết của người bạn thân nhất và sự trầm cảm của người yêu. Những suy nghĩ và cảm xúc của toru xuyên suốt câu chuyện, cho chúng ta thấy những thăng trầm của tuổi trẻ, những thôi thúc và lựa chọn của con người khi đối mặt với khó khăn. tình dục đan xen trong lịch sử, nó là một phần của cuộc sống, một phần của xã hội, một phần của tình yêu mà con người dành cho nhau, nó tồn tại và haruki murakami đã viết nên nó một cách chân thực nhất.

kafka bên biển

Kafka Tamura, mười lăm tuổi, chạy trốn khỏi ngôi nhà của mình ở Tokyo để thoát khỏi lời nguyền khủng khiếp mà cha cô đã đặt lên đầu cô. Trên khắp quần đảo, Nakata, một ông già yêu thương, quyết định lao vào, em yêu. hai số phận đan xen trở thành tấm gương phản chiếu của nhau. trong khi đó, trên đường, thực tại thì thầm quyến rũ. khu rừng đầy những bóng ma vừa thoát khỏi cuộc chiến vừa qua, mưa cá từ trên trời và những cô gái điếm quote hegel. kafka bên bờ biển, một câu chuyện thần thoại bắt đầu từ thế kỷ 20, đưa chúng ta vào một cuộc hành trình đầy biến động đầy hiện đại và tôn nghiêm ở trung tâm của Nhật Bản đương đại.

“Cuốn sách là sự kết hợp vừa phải giữa chủ nghĩa giật gân, giả tưởng và văn học, và nó đặc biệt hấp dẫn. một lần nữa, anh ấy đã tạo ra một câu chuyện khiến bạn lướt qua nó nhanh một cách kỳ lạ, sau đó ghi nhớ nó và tự hỏi về nó trong một thời gian dài. ”

(john updike, yorker mới)

“một cách đọc chân chính, cũng là một nỗi ám ảnh siêu hình dai dẳng […] một sự thúc đẩy trong ý thức xấp xỉ với tình dục và tuổi trưởng thành: sức mạnh của sự viên mãn đối với hư vô, hướng tới trống rỗng, hướng tới khoái cảm của sự trống rỗng. murakami là một họa sĩ nhẹ nhàng của những khoảng trống. ”

(john updike, yorker mới)

tôi nói gì khi nói về việc chạy bộ?

Có điểm chung nào giữa viết và thực thi không? vâng, haruki murakami đã trả lời, đơn giản, tự tin, bằng văn bản và trong cuộc sống của chính mình. nhà văn nổi tiếng Nhật Bản, tác giả Rừng Nauy, biên niên sử chim chém gió, Kafka bên bờ biển … ngoài khả năng viết lách xuất sắc, anh còn là một vận động viên điền kinh xuất sắc. Có gì bên trong tôi khi nó đến với chạy bằng một giọng nói hấp dẫn, thoải mái nhưng mạnh mẽ, Murakami nói về hành trình chạy bộ của mình và suy nghĩ của mình về ý nghĩa của việc chạy và xa hơn nữa. , về chuyển động của cơ thể: việc tuân thủ một kỷ luật thể chất nghiêm ngặt- cho hoạt động nghề nghiệp của anh ấy với tư cách là một nhà văn. Những suy ngẫm của Murakami về sự tương đồng giữa chạy (hành động thể chất) và viết (hành động tinh thần) thực sự có giá trị đối với độc giả quan tâm đến văn học và bản chất của văn học, đặc biệt là các nhà văn trẻ.

Cuốn sách đang chạy này không hoàn toàn truyền đạt bí quyết sống khỏe mạnh (mặc dù có), nhưng nó giúp những độc giả yêu mến Haruki Murakami trả lời câu hỏi: tại sao nhà lý thuyết này lại sáng tạo như vậy?

phía nam của biên giới, phía tây của mặt trời

Xem thêm: Những cuốn tiểu thuyết Nga hay nhất mọi thời đại

“Phía tây của mặt trời” nghe có vẻ kỳ lạ, lúc đầu tôi đã tự hỏi tác giả đang muốn ẩn dụ điều gì hay đó là một câu chuyện hư cấu từ một hành tinh khác, và sau đó câu chuyện của shimamoto-san đã giải quyết vấn đề đó cho tôi. nó đơn giản hơn nhiều so với tôi nghĩ, nhưng cũng quan trọng hơn tôi tưởng tượng. mặt trời ở hướng Tây, vừa là biểu tượng của sự sống, vừa là biểu tượng của cái chết. bạn muốn tìm ra lý tưởng sống và theo đuổi nó, nhưng hãy theo đuổi nó đến cùng, bạn sẽ nhận ra rằng điều đó thật vô ích và bạn sẽ mất đi nhiều thứ, đến khi quá muộn thì đã quá muộn. nhân vật chính có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, nhưng người bạn thời thơ ấu của shimamoto xuất hiện, phá hủy cuộc sống của anh ấy. đối với anh, cô là lý tưởng. nhưng rồi mọi thứ cũng nhanh chóng tan biến, mọi thứ như một giấc mơ, thứ cuối cùng anh còn lại chính là vợ mình. gia đình luôn là chỗ dựa tuyệt vời cho chúng tôi. câu chuyện haruki murakami này đơn giản, mượt mà và thấm vào tâm hồn chúng ta một cách tự nhiên nhất.

South of the Border, West of the Sun là cuốn tiểu thuyết hiện thực nhất của Haruki Murakami và là câu chuyện đơn giản nhất mà Murakami từng kể. Tuy nhiên, đơn giản không có nghĩa là dễ hiểu, và một câu chuyện đơn giản không loại bỏ những nỗ lực kín đáo để phá vỡ những đoạn văn đã mòn. “Mối liên hệ” dễ thấy giữa Phía nam biên giới, Phía tây của mặt trời và các tác phẩm khác của Murakami có lẽ là khả năng sáng tạo và xử lý bí ẩn đặc biệt của nhà văn Nhật Bản. không có mật độ dày đặc của biên niên sử chim vặn dây cót hay kafka bên biển, bí ẩn giống như những đoạn jazz ngẫu hứng trên nền nhạc sơ khai, và đó là những gì còn lại, là dư vị lâu dài nhất đối với người đọc.

nam không nữ

lặng lẽ bình tĩnh.

người đàn ông không có phụ nữ 7 câu chuyện: lái xe của tôi, ngày hôm qua, công ty độc lập, scheherazade, kino, sama in love và đàn ông không có phụ nữ. cả bảy câu chuyện đều im ắng đến lạ lùng

mặc dù trong cuốn sách này có những người mắc chứng biếng ăn, những người bị tiêu hao calo và cơ bắp mỗi ngày cho đến khi họ chết không xương;

mặc dù ai đó đi làm về sớm, gõ cửa và nhìn thẳng vào mặt vợ mình một người đàn ông,

<3

Bầu không khí chung của cuốn sách bình lặng đến lạ lùng.

Nó phù hợp ngay cả với những người vẫn tránh Murakami vì họ không quen với thế giới siêu thực của ông. hoàn toàn không có dấu hiệu của một trận mưa cá, một trận mưa đỉa, những giấc mơ ban đầu hay thậm chí là một cái giếng.

Đây là những câu chuyện về cuộc sống thành thị, với những suy nghĩ thành thị mà ai cũng có nhưng hiếm khi tìm ra cách diễn đạt thành lời.

Bảy câu chuyện là như vậy, rất êm đềm, mặc dù không mấy êm đềm.

đàn ông không có phụ nữ là tuyển tập truyện ngắn mới nhất được xuất bản chín năm sau tuyển tập những câu chuyện kỳ ​​lạ ở Tokyo, được xuất bản vào năm 2005.

Xem thêm: Mẹ tôi – Tác giả tác phẩm – Ngữ văn lớp 7

những người đàn ông không có phụ nữ không phải là những câu chuyện được viết rời rạc và chất thành một tập. Thay vào đó, các câu chuyện được sắp xếp theo một mô-típ, một chủ đề riêng, sắp xếp thứ tự các câu chuyện theo ý tưởng. Sở dĩ tất cả những người con của Chúa đều nhảy múa là trận động đất ở Kobe năm 1995, và những câu chuyện kỳ ​​lạ ở Tokyo là những câu chuyện bí ẩn xoay quanh những người dân sống trong thành phố. Lý do cho bộ sưu tập này là đàn ông mà không có phụ nữ.

1q84

Xem giá bán

Có một câu chuyện huyền bí về giáo phái Sakikage, về Người Tí Hon dệt nên Nhộng Không Khí, về thế giới có hai mặt trăng cùng tồn tại, nơi khiến người ta nghi ngờ về logic trong chính đầu óc của mình – đến mức Aomame không còn tin rằng mình đang sống ở năm 1984, rằng cô đang tồn tại ở một không gian gọi là năm 1Q84 (Q nghĩa là Question).

thì có những tội lỗi đan xen. một người tình muốn đưa những người đàn ông sừng sỏ đến một thế giới khác trong im lặng, và aomame là cánh tay phải với sự khéo léo của cô ấy. một kẻ cầm đầu giáo phái cưỡng hiếp trẻ em mà không ai hay biết. một cuốn tiểu thuyết đã được chỉnh sửa để giành được giải thưởng tác giả mới và trở thành sách bán chạy nhất. Nó vẫn chưa kết thúc …

Cũng có một câu chuyện nhân sinh về cuộc sống. Tengo, Aomame và những nhân vật phụ khác, đều nhìn nhận cuộc sống theo cách riêng của họ, với những trải nghiệm và suy nghĩ rất “con người”, đầy trăn trở, day dứt về lẽ sống, về cách sống. khao khát một đối tượng để yêu, ngay cả khi nó là khác giới – như yêu tôi, tôi có; một con vật – như tamaru tôn thờ con chó nhà; hoặc một đứa trẻ, giống như một người yêu. cuộc sống của họ dường như vô cùng phức tạp và phóng túng, nhưng cuối cùng, tất cả đều dựa trên những triết lý đơn giản về cuộc sống.

Sử dụng nhiều chất liệu chọn lọc, Murakami kể một câu chuyện hấp dẫn, pha trộn giữa huyền bí, siêu thực với đời sống nội tâm của con người và những sự kiện kỳ ​​lạ trong cuộc sống.

nếu bạn chưa đọc tác phẩm nào của murakami thì đây sẽ là câu chuyện cổ tích khiến bạn phải trầm trồ và tìm kiếm thêm tác phẩm. Và nếu bạn đã biết anh ấy thì chắc chắn bạn nên sở hữu trọn bộ game 1Q84, vì phải nói rằng cho đến nay đây thực sự là một cuốn tiểu thuyết thể hiện tài năng trần thuật của Murakami ở mức cao nhất và tinh túy nhất.

biên niên sử của loài chim uốn lượn

tiếng hót của con chim gió chỉ có thể vang lên vào những thời điểm quyết định, khi con người thức tỉnh những tiếng nói thầm kín của trái tim mình, hay khoảnh khắc thấm thía ý thức về số phận; tiếng hót của loài chim báo hiệu những tai họa khốc liệt đến từ chính con người, đồng thời cũng là sự thôi thúc thầm lặng của khát vọng đi tìm chân lý. tiếng hót của con chim dây đã trở thành biểu tượng của sự thức tỉnh những cảm xúc mãnh liệt và sự trưởng thành của cái tôi con người trong cuộc sống hiện đại. đó là ý nghĩa của hình ảnh con chim đang thổi trong gió xuyên suốt cuốn tiểu thuyết tuyệt vời của haruki murakami

biên niên sử quanh co về một loài chim đưa chúng ta đến đất nước Nhật Bản hiện đại, với những danh tính con người nhỏ bé và kỳ lạ. Những cô gái 15 tuổi như Kasahara May ngồi trên lưng một chiếc mô tô chạy với tốc độ kinh hoàng và đưa tay bịt mắt bạn trai trước mặt. Sau khi tai nạn xảy ra, bạn trai cô qua đời, để lại cô một mình với nỗi day dứt khôn nguôi: “chính vì cái chết mà con người ta mới phải băn khoăn nhiều về cuộc sống”.

Tác phẩm đưa người đọc khám phá những tầng tối tăm nhất của hiện thực. những âm mưu, những âm mưu cứ tréo ngoe và rồi con người đánh mất cái tôi của mình trong vòng xoáy đó. Cuốn sách cực kỳ khó đọc, xứng đáng với danh hiệu “tác phẩm đồ sộ nhất từ ​​trước đến nay của Haruki Murakami”, đừng mua nếu bạn không phải là tín đồ nghiền sách hay thích cảm giác khám phá tận cùng. .

vnwriter

Xem thêm: Sang Thu Văn Lớp 9: Phân Tích Tác Phẩm, Nội Dung, Tìm Hiểu Tác Giả

                       

Vậy là đến đây bài viết về 7 cuốn sách được yêu thích nhất của nhà văn Haruki Murakami – Vnwriter.net đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button