Bạch Lạc Mai : Tiểu sử – sự nghiệp thơ văn, tác phẩm nổi bật – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Tác phẩm của bạch lạc mai

Video Tác phẩm của bạch lạc mai

cử nhân mai: tiểu sử – sự nghiệp thơ ca, tác phẩm tiêu biểu

Đối với những ai đam mê văn học Trung Quốc thì không thể không biết đến cái tên Bạch Lạc Mai. Với văn phong mượt mà, sâu lắng và một khí chất riêng mà không phải tác giả nào cũng có được, những tác phẩm này không chỉ đến được với độc giả Trung Quốc, mà vô hình trung đã chạm đến trái tim của độc giả Việt Nam. hôm nay thpt soc trang books sẽ giới thiệu với các bạn về bach lac mai, một nhà văn trẻ nhưng vô cùng tài năng qua bài viết dưới đây.

về tác giả bach lac mai

bach le mai, tên thật là tu tri, hiện đang sống tại Giang Nam, Trung Quốc. thông tin liên quan đến bach lac mai hầu như hạn chế, vì anh ít tham gia phỏng vấn và ra mắt sách mới.

bạn đang xem: bach lac mai: tiểu sử – sự nghiệp thơ ca, những tác phẩm tiêu biểu

Những hình ảnh mà độc giả nhìn thấy chỉ là bìa của những cuốn sách anh ấy đã viết. Không phải ngẫu nhiên mà độc giả đặt cho cô cái tên “tài nữ tiềm ẩn”, có vẻ như cái tên này hoàn toàn đúng với tính cách của Bạch Lạc Mai.

Bạch Lạc Mai

Tác phẩm của bach lac mai dễ đi vào lòng người nhờ lối viết thanh đạm, văn phong mềm mại, sâu lắng, thấm đẫm lòng người. dưới ngòi bút của bach lac mai, mọi thứ dường như trở nên lãng mạn hơn, đại diện cho đến cuối cùng cái gọi là kiếp người trăm mối. sự mới lạ, độc đáo này không phải người viết nào cũng có được.

sự nghiệp thơ ca vĩ đại của bach lac mai

Xem thêm: Công ước Berne 1886 Bảo hộ tác phẩm văn học nghệ thuật

Hiếm có một tác giả trẻ nào lại có sự nghiệp văn chương đồ sộ như Bạch Lạc Mai. và hầu như các tác phẩm ra đời cũng nhận được rất nhiều bình luận tích cực từ phía độc giả. Tác phẩm của Bạch Lạc Mai đã nhiều lần được đưa lên các chương trình thơ, văn, cũng như xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí độc giả.

Xem Thêm : Trào lưu văn học hiện thực phê phán ở Việt Nam giai đoạn 1930-1945 – Redsvn.net

Bạch Lạc Mai

một số tác phẩm nổi tiếng đã được xuất bản như:

  • tưởng như gặp lại trong mơ
  • bạn là hành trang đẹp nhất trong đời tôi
  • mọi cuộc gặp gỡ đều là của nhau sau khi chia tay
  • lòng trắc ẩn do thấu hiểu
  • đời này không có cuộc chia ly
  • tình như thiền, người như phật
  • tận sâu thẳm cõi phàm trần
  • gió mùa thu thổi sự căm ghét và căm thù chống lại bạn hòa bình

Bạch Lạc Mai

có một câu nói trong tác phẩm cẩm tú mai mà tôi rất thích: “gặp gỡ và quen biết nhau trong biển người mênh mông là định mệnh, đánh mất mình trong thiên hạ mà không quên được chính là định mệnh. Gặp gỡ, nó là hạnh phúc hoạn nạn, cũng là mỹ nhân giả dối. lãng quên là khởi đầu bối rối, nhưng cũng là kết thúc rõ ràng. ”

giới thiệu một số tác phẩm của bach lac mai

1. bạn là thực hành đẹp nhất của cuộc đời tôi

Phong cách của bach lac mai rất thiền, vì anh là người hết lòng tin theo đạo Phật. ai là người tu hành đẹp nhất đời ta, đã hỏi ta một câu: “Kiếp trước ta là ai trong trời đất bao la, chim hót trong sa mạc, nhành cỏ xanh núi vách tường. .. hay đại loại thế? ” có lẽ. gặp gỡ, giác ngộ chân lý để rồi trở thành chính mình trong cuộc đời này không phải tự nhiên mà có, phải có lý do tại sao? nhưng dù là gì đi chăng nữa thì chúng ta đều mong muốn có một cuộc đoàn tụ vui vẻ, một cuộc chia tay hạnh phúc thay vì cứ níu kéo để rồi mang lại đau khổ.

Xem thêm: Công thức kết bài chung cho tất cả các tác phẩm

Bạch Lạc Mai

Khi mới nghe tên cuốn sách này, nhiều người đã nghĩ đây là một cuốn văn xuôi về tình yêu bình dân. tuy nhiên, việc tu hành đẹp nhất của tôi trong cuộc đời này không chỉ có vậy. cuốn sách góp nhặt cả những thái độ làm người, những chiêm nghiệm về cuộc sống thường ngày cũng như của chính tác giả. ngươi chính là tu hành đẹp đẽ nhất đời ta, cho người đọc cảm giác như đang gặp chính tác giả cẩm tú mai. Suy cho cùng, cô ấy chỉ muốn gửi gắm đến độc giả một cách sống mà ai cũng nên khao khát là “đối xử với thế giới bằng sự dịu dàng, chứ không phải bằng những suy nghĩ bồng bột, nóng nảy để rồi làm tổn thương chính mình và người khác”.

một câu nói mà có lẽ tôi thấy hay nhất trong tâm trí tôi là từ hành động đẹp nhất trong cuộc đời này của tôi “thực hành đẹp nhất trong cuộc đời này là, bạn là trà và tôi là nước. Năm tháng trôi qua chậm rãi, đều những tiếc nuối trở nên thừa thãi, còn gì cảm động hơn một đời bên nhau nghĩa tình sâu nặng, đáng trân trọng. ”

2. bởi vì hiểu biết, chúng tôi từ bi

vì hiểu được, cứ tưởng đây là cuốn sách viết về cuộc đời của nữ tài quốc trượng phu.

Xem Thêm : NGƯỜI NÔNG DÂN VIỆT NAM TRƯỚC CÁCH MẠNG THÁNG TÁM – Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Xã hội dân tộc lúc bấy giờ còn nhiều khói lửa, nhưng dường như trong gia đình Trương Ái Linh hương sắc của xã hội nội thị phong kiến ​​vẫn còn hiện hữu. một con người có tính cách mạnh mẽ, độc lập, lại sinh ra trong một gia đình vô hình trung lại bị cuốn vào những mặt đối lập gọi là vầng hào quang của xã hội phong kiến ​​với sự đổi mới tự do của nó, việc đổ vỡ, tan nát gia đình là điều khó tránh khỏi. Cuộc chia tay này buộc truong ai linh phải học cách trưởng thành.

Bạch Lạc Mai

Xem thêm: Top 15 cuốn tiểu thuyết hay kinh điển mọi thời đại, nên đọc | ZaloPay

qua từng trang sách, bach lac mai đã lột tả hết những câu chuyện của một tuổi thơ gian khó và tạo nên một nhân vật trường ái linh vô cùng đặc sắc. và rồi một tình yêu nảy nở giữa một người đàn ông tên là Hồ lan thanh. ho lan thanh mang đến những cung bậc cảm xúc chưa từng trải qua, khiến trường ái linh như một đóa hoa nở rộ. nhưng cuối cùng thì sao? cô chọn cách tự nguyện khô héo “cả đời, cô chọn thái độ trốn tránh và rút lui khỏi thế giới bên ngoài, nguồn gốc của nó là nỗi sợ bị tổn thương.”

“Nếu đó là số mệnh, bạn không cần phải bận tâm hay lo lắng về nó, cứ thuận theo tự nhiên. con đường có rất nhiều thác ghềnh, chúng đều cần phải tự mình lấp đầy. trốn tránh cũng vô ích, trên đời này không ai có thể vì ngươi mà trưởng thành. ”

số mệnh cố định cũng thật trớ trêu là “ác nhân cố định”. một người luôn hiểu, nhưng tội lỗi, một người không thể dừng lại. Cuộc đời thiếu nữ tiếp tục với vô số thăng trầm khiến Trương Ái Linh càng muốn ở ẩn, tránh xa ồn ào xã hội, để không tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Cuối cùng, khi hiểu hết về cuộc đời của Trương Ái Linh, điều đọng lại cuối cùng là sự ngưỡng mộ, cảm thông và “nhờ sự hiểu biết, lòng trắc ẩn”

Hiếm có một nhà văn trẻ nào lại có lối viết đầy trải nghiệm, giàu cảm xúc, lột tả được chiều sâu tâm hồn con người như bảnh bao. Nếu bạn đang tìm một cuốn sách Triết lý cuộc sống, Tâm lý và Kỹ năng hữu ích thì hãy đến với Bạch Lạc Mai, chắc chắn nó sẽ không khiến bạn cảm thấy lãng phí thời gian của mình. Tôi hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những kiến ​​thức hữu ích !!!

xem thêm: bạn là thực tiễn đẹp nhất của cuộc đời tôi

được đăng bởi: thpt luna sóc

danh mục: giáo dục

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button