Giới thiệu về nhà văn Nguyên Hồng và văn bản Trong lòng mẹ | 900 bài Văn mẫu 8 hay nhất

Tác phẩm chính của nguyên hồng

hướng dẫn lập dàn ý và tuyển tập những bài văn hay về nhà văn nguyễn hồng và văn trong lòng mẹ. Với những bài văn mẫu hay nhất dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm tài liệu hữu ích cho việc học văn. cùng tham khảo!

Giới thiệu sơ lược về nhà văn Nguyên Hồng và đoạn văn trong lòng mẹ

Giới thiệu về nhà văn Nguyên Hồng và văn bản Trong lòng mẹ | 900 bài Văn mẫu 8 hay nhất

1. mở đầu

giới thiệu chung về nhà văn nguyễn hồng và văn trong bụng mẹ

2. nội dung bài đăng

Xem thêm: Khái quát về Những ngôi sao xa xôi

– nhà văn có tính năng nguyen hong:

+ tiểu sử và cuộc đời

Xem Thêm : Tìm hiểu chi tiết văn bản: Chí Phèo – Nam Cao | Ngữ văn 12

+ sự nghiệp sáng tạo

+ kiểu sáng tác

– nhập dòng chữ vào lòng mẹ:

+ vị trí văn bản trong sự nghiệp sáng tạo của nguyen hong

Xem thêm: 9 BÀI THƠ MÙA THU TUYỆT HAY CỦA VIỆT NAM – BOOKHUNTER – Đọc để nhận thức một thế giới đa chiều

+ trình bày nội dung xuất sắc

+ bản trình bày nghệ thuật xuất sắc

3. kết thúc

cảm nhận của em về nhà văn nguyễn hồng và văn trong bụng mẹ

giới thiệu về nhà văn nguyễn hồng và bài văn trong lòng mẹ – bài văn mẫu

Xem Thêm : Soạn bài Tuyên Ngôn Độc Lập – Phần 2: Tác phẩm | Soạn văn 12 hay nhất

Giới thiệu về nhà văn Nguyên Hồng và văn bản Trong lòng mẹ | 900 bài Văn mẫu 8 hay nhất (ảnh 2)

Trên văn đàn Việt Nam giai đoạn 1930 – 1945, Nguyên Hồng nổi lên như một hiện tượng đặc biệt với ngòi bút nhân đạo cao cả, biệt danh là nhà văn của phụ nữ, trẻ em và những người nghèo khổ. Một trong những tác phẩm nổi tiếng đưa ông đến đỉnh cao của sự nghiệp văn chương là cuốn tiểu thuyết Từ những ngày thơ ấu. đoạn trích Trong lòng mẹ được coi là đoạn trích tiêu biểu trong tác phẩm viết về những năm tháng tuổi thơ đầy cay đắng, khốn khó của tác giả.

Xem thêm: Tóm tắt, phân tích tác giả , tác phẩm – Vào phủ chúa Trịnh – Lê Hữu Trác – Văn 11

nhà văn nguyễn hồng sinh năm 1918 tại nam định. anh có tuổi thơ thiếu thốn về tình cảm, vật chất và sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh bất hạnh. Anh mất cha từ khi còn nhỏ và phải sống với những người dì khó tính. Từ nhỏ, Nguyên Hồng đã phải lang thang, cùng mẹ đi khắp nơi bán hàng kiếm sống. bắt đầu sự nghiệp nhà văn của mình vào năm 1936 với tác phẩm “alma”. đến năm 1937, ông được biết đến rộng rãi với công việc được coi là đỉnh cao trong sự nghiệp của ông là “tự mãn”. Từ năm 1936 đến năm 1939, Nguyên Hồng tham gia kháng chiến và trải qua nhiều biến động trong cuộc đời. cuốn tiểu thuyết cuối cùng ông viết là “núi rừng tĩnh lặng”. Nguyên Hồng mất năm 1982, năm 1996, ông vinh dự được nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật.

nhiều độc giả đã nhận định Nguyễn Hồng là nhà văn của người nghèo và hầu hết các tác phẩm của ông đều thấm đẫm tinh thần nhân văn, chất chứa con người trong đầu ngòi bút. Thế giới nhân vật trong tác phẩm của Nguyên Hồng là những con người nghèo khổ, bất hạnh, cơ cực gặp nhiều biến cố trong cuộc sống. tuy nhiên, đằng sau những hoàn cảnh đó vẫn có những con người có tâm hồn cao đẹp, có phẩm chất cao đẹp và sống một cuộc đời cao đẹp. Nguyên Hồng khai thác chất liệu từ thực tế xã hội và đưa nó vào những trang viết của mình một cách hết sức giản dị và đời thường. cách viết của anh ấy cũng rất chân thực, giản dị và rất thực tế. những trang văn của tác giả tiếp tục đi sâu vào lòng người đọc bằng những cảm xúc rất tự nhiên.

Đoạn văn trong lòng mẹ được đúc kết từ những kỉ niệm của những ngày thơ ấu, viết về tuổi thơ của Nguyên Hồng với nhiều vất vả, bất hạnh. qua lời tâm sự của cậu bé áo hồng, ta thấy được một xã hội nhiều cạm bẫy, sự thờ ơ, vô cảm đến lạnh lùng mà người đọc cảm nhận được. trong xã hội đó, quan hệ huyết thống không còn giá trị. là một câu chuyện cảm động về một cậu bé màu hồng, một cậu bé yêu mẹ vô cùng. Dù xa mẹ đã lâu nhưng cậu bé vẫn luôn ghi nhớ trong tâm trí mình hình ảnh người mẹ hết mực yêu thương. anh đã bảo vệ mẹ mình đến cùng trước sự nhẫn tâm của những người thân yêu, sự chế giễu của mọi người xung quanh. để rồi cuối văn bản là niềm hạnh phúc vỡ òa khi cậu bé được gặp mẹ. đoạn trích thể hiện rõ nét đặc sắc nghệ thuật trong lối viết của nhà văn nguyễn hồng, là một ngòi bút trữ tình với những cảm xúc rất giản dị, ngọt ngào và nghiêm trang trong dòng cảm xúc của một đứa trẻ.

thông tin thêm: tác giả – tác phẩm: trong lòng mẹ (bố cục bối cảnh, tóm tắt, nội dung, bản đồ tinh thần)

– / –

vậy đó là giải pháp tốt nhất bạn đã cung cấp một số gợi ý cơ bản cũng như bài văn mẫu hay giới thiệu về nhà văn nguyễn hồng và bài văn Trong lòng mẹ để các em tham khảo và viết thành bài. hiển thị toàn văn. Chúc các bạn học ngoại ngữ gặp nhiều may mắn!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button