Chiến tranh và hòa bình: Tuyệt tác vĩnh hằng của nhân loại – Revelogue

Tác phẩm chiến tranh và hòa bình của nhà văn

Không có cuộc chiến tranh nào mà không phải trả giá bằng thiệt hại vì vậy bất cứ ai trên cuộc đời này đều khao khát được sống một cuộc sống hòa bình. Đó là lịch sử cổ đại được phản ánh sâu sắc trong tác phẩm Chiến tranh và hòa bình của Lev Tolstoy.

Chiến tranh và hòa bình bản tiếng Anh

Trang bìa cuốn tiểu thuyết Chiến tranh và Hòa bình bản tiếng Anh

Không chỉ đơn thuần là một cuốn tiểu thuyết, Chiến tranh và Hòa bình đã trở thành kiệt tác của nhân loại về những triết lý sâu sắc giữa cái thiện và cái ác trong cuộc đời.

đại văn hào lev tolstoy là người đã đặt nền móng cho những trang văn học Nga vĩ đại

lev nikolayevich tolstoy sinh vào tháng 9 năm 1828, là một tiểu thuyết gia người Nga. ông nổi tiếng là người tôn thờ chủ nghĩa hòa bình, đồng thời là nhà triết học có tầm ảnh hưởng lớn đối với nhân loại.

lev tolstoy được yêu mến ở khắp mọi nơi như một tiểu thuyết gia vĩ đại nhất trong số các tiểu thuyết gia ở xứ sở bạch dương, đặc biệt nổi tiếng với kiệt tác chiến tranh và hòa bình anna karenina .

cả hai tác phẩm đều mô tả sự phóng khoáng và thực tế của cuộc sống ở Nga. miêu tả chân thực từng góc nhỏ của xã hội đương đại, đó là lý do tại sao nó được gọi là đỉnh cao của tiểu thuyết hiện thực.

Chân dung nhà văn Lev Tolstoy

Bức tranh khắc họa chân dung nhà văn Lev Tolstoy

Là một nhà triết học, Tolstoy nổi tiếng với những tư tưởng kháng cự lại chế độ xã hội xuống cấp và sự hiếu chiến của tầng lớp tư bản và tư tưởng đó đã được ông thể hiện xuyên suốt trong các tác phẩm của mình như Vương quốc Chúa Trời trong bạn.

Ngay cả những tác phẩm của ông cũng đã ảnh hưởng đến nhiều nhân vật vĩ đại của thế kỷ 20. Một trong số đó là nhà hoạt động nhân quyền Martin Luther King, người đoạt giải Nobel Hòa bình năm nay. Năm 1964.

Cuốn tiểu thuyết Anna Karenina

Cuốn tiểu thuyết Anna Karenina cũng là một tác phẩm rất nổi tiếng của Lev Tolstoy

Tuổi thơ và thời niên thiếu của Tolstoy là sự xê dịch giữa hai thành Moskva và Yasnaya Polyana trong một đại gia đình với ba người anh trai và một chị gái. Ông đã để lại cho chúng ta một hồi ức rất sống động về môi trường sống thời niên thiếu trong những trang viết phi thường.

Xem thêm: Bảng Thống Kê Các Tác Phẩm Văn Học Lớp 7, 503 Service Not Available

“một người nên sống cuộc sống tốt nhất cho bản thân và gia đình mình”

mẹ anh mất khi anh hai tuổi và cha anh cũng mất khi anh chín tuổi. Sau đó, cô được nuôi dưỡng bởi dì của mình, Madame Ergolsky, người được cho là hình mẫu của Sonya trong tiểu thuyết Chiến tranh và hòa bình.

Cuốn tiểu thuyết Phục sinh của Lev Tolstoy

Tiểu thuyết Phục sinh là một trong ba tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong sự nghiệp Lev Tolstoy

Bộ ba tiểu thuyết Chiến tranh và hòa bình, Anna Karenina, Phục sinh cùng bao nhiêu tác phẩm khác Tolstoy đã viết bao giờ cũng là để truy tìm ý nghĩa cuộc sống, ý nghĩa đời người cho nhân loại và mỗi con người.

chiến tranh và hòa bình là một từ thức tỉnh mọi người về ranh giới giữa thiện và ác

Xem Thêm : Soạn bài Việt Bắc (Tố Hữu) – Phần 2: Tác phẩm ngắn nhất – Giáo dục trung học Đồng Nai

Chiến tranh và Hòa bình mở ra vào trước cuộc chiến giữa Pháp và Nga. những quý tộc có mặt lúc đầu lo ngại về nguy cơ bạo lực cực đoan. nhưng anh ta nhanh chóng chuyển sang những chủ đề luôn làm tầng lớp quý tộc của mình bận tâm: tiền bạc, tình dục và cái chết.

Cuốn tiểu thuyết Chiến tranh và Hòa bình bản tiếng Viêt

Cuốn tiểu thuyết Chiến tranh và Hòa bình đã được dịch sang tiếng Viêt

Không có nhân vật chính trong Chiến tranh và hòa bình thay vào đó người đọc sẽ đắm chìm vào một mạng lưới liên kết rộng lớn với những mối quan hệ nhiều nghi vấn về những câu chuyện xoay quanh mưu cầu cá nhân và chính trị của con người cũng như của một tầng lớp, một dân tộc.

Các nhân vật lịch sử xen lẫn trong từng diễn biến của câu chuyện. Với vai Napoléon, ông xuất hiện khá nhiều lần, và tổ tiên của Tolstoy cũng tham gia với tư cách là một diễn viên phụ.

khi các nhân vật và tâm lý của họ có mối liên hệ mật thiết với nhau, tolstoy rất thành thạo trong việc đưa ra những câu hỏi sâu sắc về lịch sử và những trăn trở muôn thuở về hạnh phúc thực sự của con người giữa các nhân vật.

Tập một của cuốn tiểu thuyết Chiến tranh và Hòa Bình

Tập một của cuốn tiểu thuyết Chiến tranh và Hòa Bình

Tác phẩm đã đặt ra câu hỏi: Tại sao chiến tranh khởi phát? Và giữa thế giới hàng tỷ sinh mạng thì chiến tranh sẽ mang lại điều gì? Đến cuối cùng tác giả đã chỉ cho chúng ta biết rằng khi hòa bình bị đánh cắp thì con người sẽ lâm vào bất hạnh và đau khổ tột cùng.

mọi lợi ích đều có thể bị mất nhưng hòa bình và quyền con người không thể bị mất

Chiến tranh và Hòa bình là một cuốn sách lớn, một hành trình dài và công phu, và là loại sách mà chúng tôi phải dành toàn bộ sự chú ý của mình để hiểu được nó. Bởi nếu không nghiền ngẫm, người đọc chắc chắn sẽ lạc vào những câu chuyện đầy triết lý và suy ngẫm của Lev Tolstoy.

Xem thêm: Tóm tắt, phân tích tác giả, tác phẩm – Tôi yêu em – Pu-skin – Văn 11

“Ai không yêu tự do và bình đẳng? vị cứu tinh của chúng ta cũng rao giảng về tự do và bình đẳng. Tôi tự hỏi liệu mọi người có hạnh phúc hơn sau cuộc cách mạng không ”

chiến tranh và hòa bình đã đặt ra yêu cầu về quyền sống, quyền hạnh phúc của con người khi bên ngoài những kẻ thống trị vẫn chỉ biết xúi giục chiến tranh để trục lợi. p>Cuộc sống thanh thản của nhà văn Lev Tolstoy

Cuộc sống thanh thản trong những năm cuối đời của nhà văn Lev Tolstoy

Tác giả cho thấy sự ngu ngốc đầy nham hiểm và tàn bạo của những kẻ đã gây ra tất cả những tai họa này trong khi khoác lác về danh dự, lòng yêu nước, lòng can đảm trong chiến đấu và trong đời thường.

“Những người có ảnh hưởng trong xã hội là điều cần phải lưu lại, không được buông bỏ”

Tiểu thuyết của Tolstoy nói về hòa bình hơn là chiến tranh. tràn đầy tình yêu của mình đối với lịch sử và văn hóa Nga nhưng không ca ngợi sự ồn ào và tàn khốc của cuộc tàn sát.

thể hiện đời sống nội tâm phong phú, những suy tư, nghi ngờ, tìm kiếm chân lý và mong muốn làm điều tốt.

chiến tranh và hòa bình và những câu chuyện không bao giờ phai mờ theo thời gian

vào thời điểm chiến tranh và hòa bình kết thúc, tolstoy dường như dồn hết tâm tư quý giá vào trái tim mình. Trong nỗ lực tìm hiểu tất cả các khía cạnh của chiến tranh và hòa bình, ông đã đi sâu vào những năm chiến tranh của nhân loại để đặt ra những câu hỏi lớn về lịch sử, văn hóa, triết học, tâm lý học, học thuật và phản ứng của con người với chiến tranh.

Xem Thêm : Top 9 kiệt tác văn học lãng mạn của thế giới mà bạn nên xem trong đời – Sách hay nên đọc

“chỉ có hai cách để sống: hoặc không bao giờ nghĩ đến cái chết… hoặc sống và luôn nghĩ rằng cái chết có thể đến bất cứ lúc nào”

Như vậy, một trong những đặc điểm nổi bật khác của Chiến tranh và hòa bình là nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật. Số phận của những nhân vật có tâm trạng tinh tế có liên quan mật thiết đến những thăng trầm của câu chuyện.

Đây là sự đổi mới của Tolstoy trong thể loại sử thi truyền thống, từ đó tạo nên sử thi hiện đại trong lịch sử văn học Nga và thế giới.

Ấn bản khác của tiểu thuyết War and Peace

Cuốn tiểu thuyết War and Peace đã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng trên thế giới

Xem thêm: Đề 22 – Tình yêu thiên nhiên trong thơ Nguyễn Trãi qua các bài học đã học. – LỚP 10

Ngoài những triết lý và câu chuyện nhân văn giữa ranh giới chiến tranh và hòa bình mà trong đó còn ẩn chứa bóng dáng của một cuốn biên niên sử và cũng có một phần của bài luận triết học đồ sộ. Tất cả những thứ đó hòa quyện lại với nhau tạo nên một tuyệt tác. Tolstoy đã giải thích:

“nó không phải là một cuốn tiểu thuyết, thậm chí còn nhỏ hơn một sử thi và thậm chí còn ít hơn một biên niên sử.”

chiến tranh và hòa bình chắc chắn là một bài đọc đầy thách thức và đặt ra những câu hỏi mà không phải ai cũng có thể trả lời được. Tolstoy đã dành nhiều trang viết chi tiết từng trận chiến giữa quân đội Nga và lực lượng của Napoléon để cho người đọc thấy cuộc chiến tàn khốc như thế nào và những mất mát, hy sinh to lớn như thế nào.

Những trang

chiến tranh và hòa bình sẽ luôn là bài học nhắc nhở mọi người quý trọng hòa bình >

Giống như Việt Nam, nước Nga cũng trải qua nhiều cuộc chiến tranh, nhưng hầu hết người Nga luôn trang bị vũ khí vì công lý, bảo vệ bầu trời độc lập, không trở thành kẻ cướp nước.

Poster phim chiến tranh và hòa bình

Chiến tranh và Hòa bình đã được chuyển thể thành phim

Vậy nhưng đã gọi là chiến tranh thì bao giờ cũng có mất mát và đau thương. Vì vậy cuốn tiểu thuyết đã giúp cho chúng có những nhìn nhận đúng đắn hơn về hòa bình. Hòa bình ở đây không chỉ là hòa bình của quốc gia, dân tộc mà còn là sự bình yên trong cuộc sống và các mối quan hệ của con người.

“Theo đuổi cái thiện và cái đẹp, nhưng đừng bao giờ mơ rằng bạn sẽ thành công nhanh chóng hoặc ngoạn mục. bởi vì bạn càng đi sâu vào quá trình đó, tiêu chuẩn của bạn sẽ càng cao. nhưng điều đáng sống là quá trình tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp. ”

mặc dù khi nói đến chiến tranh và hòa bình, chúng ta cảm nhận được sâu thẳm sự xấu xa của con người, đồng thời có một niềm tin trong chúng ta rằng bất chấp những khúc mắc.

Tái bản của cuốn tiểu thuyết War and Peace

Cuốn tiểu thuyết War and Peace đã được tái bản nhiều lần trong hơn một thế kỷ qua

Chiến tranh và Hòa bình đã dạy ta cách nhìn về cuộc sống. Nếu ta nhìn vào thế giới này với tất cả chiều sâu của nó, một cách bình tĩnh và có cân nhắc cùng với lòng yêu chuộng hòa bình thì cuộc đời vẫn đáng sống biết bao.

nguyen quan

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button