Chiếc lá cuối cùng – Kiệt tác từ điều nhỏ bé – Reviewsach.net

Tác phẩm chiếc la cuối cùng

như mây phải có gió, nắng phải mưa, văn chương đối với con người như một đôi tri kỷ, luôn theo sát phía sau và ghi lại cuộc đời mỗi người, để yêu, có đau mà khổ. và chiếc lá cuối cùng là một tác phẩm như vậy.

trang cuối cùng , một câu chuyện ngắn luôn khiến bạn đau lòng khi đọc. tác phẩm nói về cuộc sống của những người thợ sơn, johns và người bơ nghèo, mờ ám. trong một ca bệnh viêm phổi, johnsi có nguy cơ tử vong, từ đó mở ra hàng loạt tình tiết, tình huống tiêu biểu cho tình yêu thương, sự đồng cảm giữa những người làm nghệ thuật, để lại cho người đọc những day dứt không nguôi.

cuộc gặp gỡ giữa những người không may mắn, trong cuộc sống thực, bên trong cuốn sách.

“một tác phẩm nghệ thuật sẽ chết nếu nó đại diện cho cuộc sống vì mục đích đại diện, nếu nó không phải là một tiếng kêu đau đớn hay một tiếng kêu vui mừng, nếu nó không đặt câu hỏi và trả lời những câu hỏi đó” – belinsky

Xem thêm: Download Giáo Trình Văn Học Dân Gian Việt Nam, Tài Liệu Giáo Trình Văn Học Dân Gian Việt Nam

Thật kỳ lạ, những từ ngữ có linh hồn riêng của chúng. những dòng chữ nằm im lìm trên trang giấy có khả năng gợi lên cả một đời người. hay henry, một cuộc đời giống như một câu chuyện ngắn, gian nan và đầy rẫy những khó khăn. Không ngoa khi cho rằng tất cả những bất hạnh của cuộc đời anh đều đã trải qua. Lớn lên thiếu tình thương của cha mẹ, phải làm đủ việc lặt vặt để kiếm sống, áp lực khiến anh tìm đến rượu để vơi đi nỗi buồn. sự sống đó tái hiện trên trang cuối cùng , như hình ảnh thứ hai của nhà văn. những họa sĩ, johns và người bơ nghèo gặp nhau bởi sợi dây của số phận, đã sống một cuộc đời buồn tẻ và tăm tối cùng nhau. thật đau đớn khi những lo lắng về vật chất làm kiệt quệ sức sáng tạo nghệ thuật. thật đáng tiếc khi những khát vọng lớn lao phải nhường chỗ cho những suy nghĩ tầm thường. họ cần phải sống trước khi có thể vẽ, trở thành một nghệ sĩ, hoặc. Henry hiểu quy luật tàn nhẫn đó.

Xem Thêm : Hãy làm sáng tỏ &x27&x27 Chi tiết làm nên hạt bụi vàng của tác phẩm&quot qua chi tiết cái bóng trong truyện người con gái nam xương và Lão Hạc

Không quá lời khi nói chiếc lá cuối cùng chính là sợi dây kết nối hai điểm đến thực và ảo nhưng họ lại gặp nhau trong bất hạnh. Hình ảnh các họa sĩ trong truyện cổ tích cũng giống như các nhà văn, mang trong mình nỗi buồn nhưng khát khao nghệ thuật cháy bỏng.

Ảnh: @lethituhao

Tình huống truyện đặc sắc và giàu sức gợi

trang cuối cùng không phải là một cuốn sách để đọc, mà để suy nghĩ, khơi gợi tình yêu và nỗi đau, sự căm ghét và cảm thông, những khát vọng và ước mơ. Việc Johnson đặt trong bối cảnh một căn bệnh nan y đã gợi mở nhiều hình ảnh ẩn trong bóng tối mà chính các nhân vật đã tạo ra để che khuất ánh sáng trong họ. những con người nghèo khó nhưng có tâm hồn đẹp như ngọc, bất chấp sự xấu xa của cuộc đời. xiu, johnsi và bemmel đều là những người tốt bụng và bao dung, họ luôn quan tâm và yêu thương nhau, họ thể hiện tình cảm đó một cách rất đơn giản và chân thật. và vẻ đẹp ấy càng hiện rõ khi johnsi bị ốm. họ có thể là những người nghèo nhất về thể chất, nhưng họ cũng là những người giàu có nhất về tinh thần.

không nằm ngoài guồng quay của cuộc sống, nhưng cũng chính cuộc sống buộc o.henry phải tìm lại sự thuần khiết trong tâm hồn con người trong những lúc tăm tối nhất. việc xây dựng hoàn cảnh một johnson ốm yếu không nhằm khắc họa hiện thực đau thương của những người hoạt động nghệ thuật tội nghiệp mà chỉ là đòn bẩy để làm nổi bật vẻ đẹp bao quanh cái chết. chỉ khi bà ốm người ta mới thấy ông già chăm sóc bà, còn trước đó, ông là một người đàn ông lãnh đạm, hung dữ, suốt ngày rượu chè. chỉ ở thời điểm sắp từ giã cõi đời, ta mới thấy được sự hi sinh của xiu, cũng như tình yêu lớn lao của jiu dành cho gio. nói đến cái chết nhưng gợi lên sự sống, nói đến những điều giản dị nhưng gợi lên sự hy sinh cao cả Chiếc lá cuối cùng là bản giao hưởng được dệt nên bởi niềm tin, khát vọng và tình người.

chiếc lá cuối cùng – một kiệt tác của lòng nhân ái, sự hy sinh và nghệ thuật được gọi là cuộc sống.

Xem thêm: Những đề văn hay về tác phẩm Chí Phèo – Văn mẫu 11

“Tôi nhìn ra cửa sổ, nhìn chiếc lá thường xuân cuối cùng trên tường. Bạn có thắc mắc tại sao nó không bao giờ vỗ khi gió thổi? em yêu, đó là kiệt tác của người bơ, anh ấy đã vẽ nó vào đúng đêm chiếc lá cuối cùng rơi… ”

Reviewsach chiec la cuoi cung

Ảnh: @chaamstories

Rốt cuộc điều gì làm nên một kiệt tác? Nghệ thuật đặc sắc hay ngôn từ đẹp đẽ? Không! Kiệt tác nằm ở giá trị của một tác phẩm, chỉ khi nào nó có ích và sẽ có ích cho một ai đó, tác phẩm lập tức sẽ trở thành kiệt tác, bất chấp vẻ bề ngoài bình thường của nó. Thử hỏi liệu có mấy tác phẩm nghệ thuật trên đời này có khả năng cứu sống được tính mạng của một con người? Vậy mà bức tranh vẽ chiếc lá thường xuân của cụ Bơ-men lại làm được điều phi thường đó.

Xem Thêm : Em hiểu như thế nào về câu nói trong Lão Hạc: Chao ôi, đối với những người sống quanh ta… – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

vàng son trong những năm tháng mắc bệnh hiểm nghèo, cô ấy đã đặt cả cuộc đời mình vào những chiếc lá thường xuân, giây phút chiếc lá thường xuân cuối cùng rụng xuống, cô ấy sẽ hiến dâng mạng sống của mình. May mắn thay, trong khoảnh khắc định mệnh ấy, lưỡi kiếm của ông lão đã thế chỗ, là kiệt tác mà cả đời ông hằng mong muốn vẽ nên. vì nó đã được đánh đổi bằng chính mạng sống của mình. người đọc sẽ không bao giờ quên hình ảnh một cụ già yếu ớt đứng không vững trong bão để vẽ một chiếc lá thường xuân. cũng không thể quên giây phút người đó ngã xuống, đi mãi về nơi vĩnh hằng để gieo mầm sự sống cho một người khác. Thật đáng buồn, nhưng cũng thật đáng khâm phục!

Xem thêm: Top 10 Bài văn phân tích tác phẩm “Vợ nhặt” của Kim Lân hay nhất – Toplist.vn

bức tranh được coi là một kiệt tác vì sự kỳ diệu của nó. chiếc lá đã mang đến niềm hy vọng trong niềm vui, cô bắt đầu khao khát được sống nhưng cô đã đối mặt với bệnh tật bằng sức mạnh. không còn dáng vẻ của một bệnh nhân trầm cảm, một sức sống mới được thổi bùng trong nhân vật. đó là điều kỳ diệu của một tác phẩm nghệ thuật chân chính, được sinh ra từ trái tim con người, đi qua lòng nhân ái, kết tinh trong sự hy sinh để rồi trở lại với con người, để họ trở lại thế giới của niềm tin, niềm tin và hy vọng. Chiếc lá cuối cùng không chỉ là một câu chuyện, nó còn là một bài học cho những ai đang sáng tạo nghệ thuật, dạy họ làm nên những tác phẩm bằng cả trái tim.

Bản nhạc cuối cùng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích chất giọng nhẹ nhàng, giản dị nhưng tầng tầng tầng lớp lớp lớp ý nghĩa sâu lắng, gợi nhiều cảm xúc.

liên kết mua sách:

  • fahasa: https://shorten.asia/chzuwwsr
  • lazada: https://shorten.asia/vd8fftqn
  • tiki: https: // rút gọn. asia / bgkdtz1z
  • mua: https://shorten.asia/qkb7ntrw

thảo nguyên

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button