Phân tích tác phẩm Sài Gòn tôi yêu của tác giả Minh Hương 2023

Tác giả tác phẩm bài sài gòn tôi yêu

phân tích tác phẩm sài gòn tôi yêu của tác giả minh hương

hướng dẫn

my saigon là bài luận độc đáo của minh huong. Dựa vào văn bản đã học, hãy phân tích tác phẩm Sài Gòn Tôi Yêu của Minh Hương.

tôi. đề cương bài viết

1. khai mạc

nay minh huong’s saigon i love: “saigon i love” là một trong những tiểu luận xuất sắc của minh huong về saigon, được anh viết vào tháng 12 năm 1990 và được in trong tập “nhớ … saigon”. Tác phẩm là những dòng tâm sự chân thành, tha thiết của Minh Hương đối với mảnh đất mà anh đã có hơn 50 năm gắn bó.

2. nội dung bài đăng

-tình cảm tổng thể của tác giả và tình yêu dành cho saigon:

+ để thể hiện rõ hơn tình yêu của mình, tác giả đã đặt câu chuyện ngụ ngôn “tình yêu” ở đầu mỗi câu, chúng được lặp đi lặp lại như một bản tình ca, để người đọc cảm thấy chạnh lòng. cảm xúc của tác giả và cảm xúc trong tình yêu.

Xem thêm: Thần thoại là gì? – Nguồn gốc thần thoại – Các tác phẩm thần thoại

Xem Thêm : Các Tác Phẩm Văn Học Trung đại Lớp 7

-cảm nhận của tác giả về người dân sài gòn:

+ minh huong yêu sài gòn và yêu người sài gòn hơn nữa, minh hương nói về con người nam bộ ấm áp, chân thành và bao dung như ánh mặt trời.

+ họ luôn mở rộng vòng tay chào đón hàng triệu người từ hàng trăm quốc gia đến đây, cùng chung sống hòa thuận tạo nên một thành phố văn minh và phát triển.

-tác giả khẳng định tình yêu của mình với saigon: cuối cùng tác giả cũng khẳng định về tình yêu của mình dành cho saigon “vâng, tôi yêu saigon… tôi mong mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, ai cũng yêu saigon như tôi”.

>

2. kết luận

Xem thêm: Phân loại nhân vật văn học – Theki.vn

ý nghĩa của tác phẩm: có thể thấy minh hương đã thể hiện tình yêu chân thành và nhiệt thành của mình dành cho sài gòn, mong muốn mọi người sẽ yêu thành phố này. độc giả của bài văn này đã có một cái nhìn khác về sài gòn, cảm nhận được tình yêu nồng nàn và giản dị của minh hương

ii. tài liệu tham khảo

Tác phẩm “Sài Gòn tôi yêu” là một trong những bài tản văn đặc sắc của Minh Hương về Sài Gòn, được anh viết vào tháng 12 năm 1990 và được in trong tập “Nhớ… Sài Gòn”. tác phẩm là những dòng tự tin thể hiện tình yêu chân thành và nồng nàn của Minh Hương đối với mảnh đất mà ông đã gắn bó hơn 50 năm.

Xem Thêm : Viết về tác phẩm Giông tố | Giông tố | Vũ Trọng Phụng | SachHayOnline.com

khi bắt đầu diễn tập, minh hương liền bày tỏ cảm xúc của mình với thành phố sài gòn. đó là một tình yêu còn nồng nàn hơn cả tình yêu của đôi bạn trẻ “em yêu Sài Gòn nhiều lắm…”. Để thể hiện rõ hơn tình yêu của mình, tác giả đã đưa thông điệp “Tôi yêu” vào đầu mỗi câu, chúng được lặp đi lặp lại như một bản tình ca, để người đọc cảm nhận được tâm trạng sục sôi, rộn ràng của tác giả trong tình yêu. . Tình yêu của minh huong dành cho saigon là một tình yêu trọn vẹn, anh ấy yêu tất cả mọi thứ về saigon, kể cả những điều xấu xí và không thể chấp nhận được.

Đối với anh, tình yêu dành cho saigon đã trở thành một phần cuộc sống, bắt nguồn từ máu thịt của anh. “Tôi yêu ánh nắng ban mai … Tôi yêu sự tĩnh lặng của một buổi sáng trong lành với không khí trong lành trên một số con đường có nhiều cây xanh.” Chính nhờ tình yêu nồng nhiệt này của cô ấy mà cô ấy đã có một cách cảm nhận chính xác và tinh tế về thành phố saigon. anh ấy vẽ mọi nắng, gió và mưa một cách đẹp đẽ và sống động, anh ấy yêu những thứ bình dị và đơn giản như tiếng ồn hay cây xanh, mọi thứ mà saigon làm được.

Xem thêm: Những tác phẩm nổi tiếng và hay nhất của Bác Hồ

minh huong yêu saigon và yêu người saigon hơn nữa, anh ấy nói về những con người miền nam nồng hậu, chân thành và bao dung như ánh mặt trời. họ luôn mở rộng vòng tay đón nhận hàng triệu người từ hàng trăm quốc gia đến đây, chung sống hòa thuận tạo nên một thành phố văn minh và phát triển. Nói đến người Sài Gòn thì không thể không nhắc đến những người con gái Sài Gòn, bởi họ là những bông hoa đẹp nhất nở rộ, tỏa hương thơm làm đẹp vùng đất này.

Họ xinh đẹp trong mái tóc đen dài, đội mũ vải, áo sơ mi trắng, quần đen rộng thùng thình, dáng đi khỏe khoắn và mạnh mẽ, “vẻ đẹp giản dị và nhân hậu”. Trong giao tiếp, gái Sài Gòn kín đáo thanh lịch, xinh đẹp khiến nhiều người không khỏi hoang mang, thắc mắc. Ngoài ra, qua việc nhớ về Sài Gòn, tác giả còn nhớ đến những người con đã hy sinh thân mình cho Tổ quốc, bảo vệ bờ cõi xa xôi. mặt khác, đau xót khi thấy con người ngày càng hủy hoại thiên nhiên, vô tình làm biến tướng. cuối cùng là những câu nói của tác giả về tình yêu saigon “vâng, tôi yêu saigon … tôi mong mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ cũng yêu saigon như tôi”.

Có thể thấy, Minh Hương đã bày tỏ tình yêu chân thành và nhiệt thành của mình dành cho Sài Gòn, mong muốn mọi người sẽ yêu thành phố này. độc giả của bài viết này đã có một cái nhìn khác về saigon, họ cảm nhận được tình yêu nồng nàn và giản dị của minh hương.

theo nhungbaivanhay.vn

chủ đề: cảm nhận cơn mưa vào buổi sáng, con người của cuộc sống

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button