Giới thiệu về tác giả Hồ Chí Minh | Đôi nét về Hồ Chí Minh hay nhất

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu về tác giả Hồ Chí Minh | Đôi nét về Hồ Chí Minh hay nhất phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tác giả hồ chí minh

Video Tác giả hồ chí minh

tiểu sử tóm tắt của thành phố Hồ Chí Minh

– Hồ Chí Minh (19 tháng 5 năm 1890 – 2 tháng 9 năm 1969) tên khai sinh là nguyen sinh cung; Làng Kim Liên (Làng Sen), xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

– gia đình: ông xuất thân trong một gia đình văn nghệ sĩ yêu nước, cha là nguyên phó chủ tịch nước Nguyễn Sinh Sắc. Thân mẫu là Hoàng hậu Thị Loan, một người phụ nữ hiền thục, biết nhiều làn điệu dân ca, dân vũ.

– Trước khi tham gia hoạt động cách mạng, mọi người học chữ Hán, sau đó học trường Quốc học Huế và có thời gian dạy ở trường sư phạm (phan thiết).

– Ngày 5 tháng 6 năm 1911 tại bến nhà rồng, mọi người ra đi tìm đường cứu nước.

– năm 1919, ông gửi bản kiến ​​nghị của nhân dân một miền nam tới hội nghị hòa bình cưa sắt do nguyễn ái quốc ký.

– năm 1920, ông tham dự đại hội và là một trong những thành viên sáng lập của đảng cộng sản Pháp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Nier Automata Hiệp Sĩ Bão Táp, Nier: Automata Việt Nam

– từ năm 1923 đến năm 1941: hoạt động chủ yếu tại Trung Quốc, Liên bang Xô Viết, Thái Lan.

– Về nước năm 1941 để lãnh đạo phong trào cách mạng. – Sau cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công, đồng chí được bầu làm chủ tịch nước và lãnh đạo phong trào cách mạng giành được những thắng lợi vẻ vang.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Thiết Kế Web Mobile Với Công Nghệ Responsive, Cách Tạo Thiết Kế Web Mobile Với Dreamweaver

– Người luôn giữ những chức vụ cao nhất trong Đảng và Nhà nước, đã lãnh đạo toàn dân giành thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. mất ngày 2 tháng 9 năm 1969.

= & gt; cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng dân tộc, trở thành nhà cách mạng vĩ đại của dân tộc Việt Nam nói riêng và của cộng sản thế giới nói chung. Ngoài sự nghiệp cách mạng, ông còn để lại hàng loạt di sản văn học quý giá, xứng đáng là nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc.

– tác phẩm tiêu biểu: tuyên ngôn độc lập; truyện cười hay là varen và phan boi bye; nhật ký trong tù …

<3 trà)

phong cách nghệ thuật Hồ Chí Minh

trong mọi thể loại văn học từ tiểu luận chính trị, truyện ngắn hay thơ, bạn có thể tạo phong cách nghệ thuật của riêng mình:

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Hdmi Không Dây Ezcast Ms, Huong Dan Su Dung Ezcast

phân tích điểm nhìn văn học của Hồ Chí Minh

– ở văn chính luận: tuy ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện rõ tư duy sắc bén, lời văn chặt chẽ, lập luận chặt chẽ, dẫn chứng thuyết phục, giàu tính chiến đấu, đấu tranh và văn phong đa dạng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Bìa Tiểu Luận Trong Word Chuẩn Nhất, Tổng Hợp Những Mẫu Bìa Tiểu Luận Đẹp 2021

Xem Thêm : Bài viết số 7 lớp 8 đề 1: Nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước Dàn ý & 14 bài viết số 7 lớp 8 đề 1

tác phẩm tiêu biểu:

 • bản án của thực dân Pháp (1925)
 • tuyên bố độc lập (1945).
 • lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến (1946);
 • không có gì quý hơn độc lập, tự do (1966)

– trong truyện và kí: mang tính hiện đại, thể hiện tinh thần chiến đấu kiên cường, nghệ thuật châm biếm vừa sắc sảo, sâu sắc của phương Đông vừa hài hước, dí dỏm của phương Đông và phương Tây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Bìa Tiểu Luận Trong Word Chuẩn Nhất, Tổng Hợp Những Mẫu Bìa Tiểu Luận Đẹp 2021

Xem Thêm : Bài viết số 7 lớp 8 đề 1: Nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước Dàn ý & 14 bài viết số 7 lớp 8 đề 1

tác phẩm tiêu biểu:

 • pari (1922)
 • lời than thở của người phụ nữ xa hoa (1922)
 • người đàn ông biết mùi khói (1922),
 • đồng thuận (1922),
 • hành vi (1923)
 • nhật ký vụ đắm tàu ​​(1931)…

– trong thơ: lời lẽ giản dị, mộc mạc, mang màu sắc bình dân hiện đại, dễ thuộc, dễ nhớ, có tác động trực tiếp đến cảm xúc của người đọc, người nghe, giàu sức trữ tình và chiến đấu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Bìa Tiểu Luận Trong Word Chuẩn Nhất, Tổng Hợp Những Mẫu Bìa Tiểu Luận Đẹp 2021

Xem Thêm : Bài viết số 7 lớp 8 đề 1: Nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước Dàn ý & 14 bài viết số 7 lớp 8 đề 1

tác phẩm tiêu biểu:

 • pak boong hùng vĩ
 • nghĩa là cảnh pak boi
 • dang son
 • cho trăng
 • nguyen tieu </ li
 • li>
 • đêm
 • báo chí
 • cảnh đêm

xem thêm: phân tích phong cách nghệ thuật thành phố hồ chí minh

mở lời giới thiệu về tác giả hồ chí minh

bài đăng số 1

Hồ Chí Minh là nhà chính trị vĩ đại, nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh không tự nhận mình là nhà văn, nhà thơ. người chỉ coi mình là bạn thân của nghệ thuật, người yêu nghệ thuật. nhưng rồi chính hoàn cảnh bức thiết, yêu cầu nhiệm vụ cách mạng, môi trường tự nhiên xã hội gợi cảm, cộng với tài năng và tâm hồn giàu cảm xúc đã sáng tác nên nhiều tác phẩm có giá trị. Văn thơ Hồ Chí Minh đạt đến độ sắc sảo và hùng hồn hiếm có.

Bài đăng số 2

Hồ Chí Minh là một anh hùng dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới và một nhà thơ lớn, một nhà văn có phong cách nghệ thuật độc đáo vừa đa dạng vừa thống nhất. Các bài chính luận về nhân dân thường ngắn gọn, trọng tâm, lập luận chặt chẽ, sắc bén, dẫn chứng thuyết phục, văn phong đa dạng. thơ văn nghệ thuật của ông còn có sự giao hòa độc đáo giữa phong cách cổ điển và hiện đại, giữa chất thép và chất trữ tình, giữa sự trong sáng, giản dị và nội hàm sâu sắc. Điển hình có thể kể đến như Nhật ký trong tù (1942-1943), Tuyên ngôn độc lập (1945), Tuyên ngôn độc lập (1945) … đã khắc sâu trong tâm trí mọi người Việt Nam. p>

mở đầu cho tuyên ngôn độc lập tốt nhất

Hồ Chí Minh (1890-1969) là một tác gia lớn của nền văn học dân tộc Việt Nam. người đã viết thành công ở nhiều thể loại chính luận, truyện ngắn, thơ và ở mọi thể loại đều có những tác phẩm xuất sắc, mẫu mực. đặc biệt ở thể loại chính luận, Hồ Chí Minh đã chứng tỏ là một nhà văn xuất sắc, mẫu mực, được trích dẫn một cách hùng hồn là tác phẩm “Tuyên ngôn độc lập” năm 1945. “Tuyên ngôn độc lập” là tuyên ngôn độc lập. Câu chuyện được Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại Vườn hoa Ba Đình vào ngày 2 tháng 9 năm 1945. Bản “Tuyên ngôn độc lập” tuyên bố nền độc lập của dân tộc và bác bỏ luận điệu xâm lược của kẻ thù. bản “tuyên ngôn độc lập” là một luận văn chính trị có giá trị pháp lý, giá trị lịch sử, giá trị nhân văn và giá trị nghệ thuật cao. cái tạo nên giá trị nghệ thuật cao là ở phương pháp lập luận chặt chẽ, lập luận chặt chẽ, dẫn chứng hùng hồn và văn phong rõ ràng, ngắn gọn.

trên đây là phần giới thiệu về tác giả hồ chí minh và một số lời giới thiệu hay để các bạn tham khảo, đừng quên tham khảo tuyển chọn 12 văn mẫu hay nhất để chuẩn bị cho kì thi của nước mình nhé!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Giới thiệu về tác giả Hồ Chí Minh | Đôi nét về Hồ Chí Minh hay nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button