Bài soạn siêu ngắn: Ôn dịch thuốc lá – Ngữ văn lớp 8 | baivan.net

Bạn đang quan tâm đến Bài soạn siêu ngắn: Ôn dịch thuốc lá – Ngữ văn lớp 8 | baivan.net phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

câu 1: phân tích ý nghĩa của việc dùng dấu phẩy trong nhan đề văn bản: ôn bài, thuốc lào. Nó có thể được thay đổi thành bệnh dịch thuốc lá hay thuốc lá là một loại bệnh dịch? tại sao?

phản hồi:

nghĩa là dấu phẩy: ngăn cách hai từ “bệnh dịch” và “thuốc lá”, được sử dụng một cách tu từ để nhấn mạnh sắc thái biểu cảm (cả giận dữ và ghê tởm).

Nếu chúng ta lược bỏ dấu phẩy, nó không tệ, nhưng nó không ấn tượng và ngắn gọn như tiêu đề gốc.

Bạn đang xem: Soan van lop 8 bai on dich thuoc la

Câu 2: Vì sao tác giả trích lời Trần Hưng Đạo nói về việc đánh giặc trước khi bàn về tác hại của thuốc lá? điều đó có ảnh hưởng gì đến cốt truyện?

phản hồi:

Tác giả lần đầu tiên trích dẫn trần hưng đạo như một công cụ để so sánh với việc hút thuốc.

kẻ thù của loài gặm nhấm: có nghĩa là tấn công chậm nhưng chắc chắn

lụa: đó là khói thuốc lá

Xem thêm: Phân tích Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm | Phân tích bài thơ Nhàn | Văn mẫu 10

dâu tây: đó là sức khỏe của con người.

tác dụng: nhấn mạnh tác hại của thuốc lá cũng như kẻ thù bên ngoài, làm tổn hại sức khỏe dần dần, không thấy ngay tác hại mà phải hao tổn sức khỏe.

câu 3: Tại sao tác giả cho rằng “ai đó nói: Tôi hút thuốc, tôi ốm, đưa tôi đi” trước khi tuyên bố tác hại xã hội của thuốc lá?

phản hồi:

vì tác giả muốn phủ nhận và bác bỏ sự khinh thường, chủ quan của nhiều người hút thuốc lá. Thói quen hút thuốc của bạn là quyền của mỗi cá nhân, nhưng nó gây hại cho người khác, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người hít phải khói thuốc.

= & gt; tác giả sử dụng chính phủ hợp pháp để từ chối quyền phản đối bất hợp pháp của những người hút thuốc.

câu hỏi 4: Tại sao tác giả lại đưa ra số liệu để so sánh tình hình hút thuốc lá ở nước ta với các nước Âu Mỹ trước khi đưa ra khuyến nghị: đã đến lúc tất cả chúng ta phải đứng lên để ngăn chặn nạn dịch này?

phản hồi:

Những số liệu này sẽ làm rõ thêm tính hợp lệ của những điều đã nói ở trên và tạo cơ sở cho kháng nghị.

Có thể bạn quan tâm: Những Chữ Kí Tên Thanh, Thành ❤️️ Mẫu Chữ Ký Đẹp Tên Thanh

Đất nước chúng tôi nghèo hơn các nước châu Âu và châu Mỹ, nhưng tỷ lệ thanh thiếu niên hút thuốc ở các thành phố lớn của chúng tôi tương đương với tỷ lệ của họ. Ở các nước Âu Mỹ, người ta có những biện pháp chống hút thuốc nghiêm ngặt hơn chúng ta = & gt; đáng để suy nghĩ về

= & gt; mọi người phải đối mặt và ngăn chặn bệnh dịch này.

[thực hành] câu 1: Tìm hiểu tình trạng hút thuốc của một số người thân hoặc người quen. dựa trên bảng thống kê của số đọc bổ sung n ° 1 để phân loại nguyên nhân.

phản hồi:

nhiều lý do khác nhau: cờ bạc, đua xe, nghiện ngập khó dứt hoặc các yếu tố khác (áp lực, buồn chán)

phân chia độ tuổi: tập trung ở độ tuổi từ 24 đến 35, người già và trẻ nhỏ rất ít

[Luyện tập] Câu 2: Viết 5 dòng ghi lại cảm xúc của bạn sau khi đọc bản tin của tờ báo tiếp thị, được trích dẫn trong Bài đọc thêm 2.

phản hồi:

Bài viết trên báo Sài Gòn Tiếp Thị ghi lại chân thực cái chết của tỷ phú trẻ khi sử dụng heroin quá liều đã để lại nhiều suy ngẫm cho người đọc. Phải chăng thế hệ trẻ ngày nay cần tỉnh táo, tự giác để kiên quyết nói “không” với các tệ nạn xã hội? Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên có biện pháp giáo dục, nâng cao hiểu biết, kỹ năng sống cho con em mình để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. giáo dục con cái về giá trị của đồng tiền do chính chúng làm việc chăm chỉ. Đó là một thông điệp sâu sắc và ý nghĩa xuyên suốt bản tin.

Xem thêm: Viết văn nghị luận về hiện tượng phạm văn nghĩa câu hỏi 3662567 – hoidap247.com

                       

Vậy là đến đây bài viết về Bài soạn siêu ngắn: Ôn dịch thuốc lá – Ngữ văn lớp 8 | baivan.net đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button