Soạn bài Thuốc | Ngắn nhất Soạn văn 12

Soạn văn bài thuốc ngắn nhất

viết công thức

tôi. tác giả & amp; nó hoạt động

1. tác giả

lou ton (1881-1936) sinh ra chu chuong tho, sau nay la chu thu nhan, mot nha tuan cach mạng Trung Quoc. cái bóng của nó bao trùm toàn bộ văn học Trung Quốc thế kỷ 20. Nhà thơ nổi tiếng của Trung Quốc Guo Meimei đã từng nói: “Trước khi lỗ tấn không bao giờ có lỗ tấn, sau khi lỗ hàng tấn thì có vô số lỗ hàng tấn”.

trước khi học nghề thuốc, lo tấn từng học nghề hàng hải với mong muốn đi từ đây về đó để mở mang tầm mắt. sau đó anh quay lại học ngành mỏ với mong muốn đóng góp vào sự giàu mạnh của đất nước. nhưng tất cả đều thất vọng.

làm nghệ thuật, lo ton đã sử dụng ngòi bút của mình để vạch trần những căn bệnh tâm thần của dân tộc và cảnh báo mọi người tìm cách chữa trị. dũng cảm chỉ cho họ bước đi sai lầm trên con đường đến tương lai.

tác phẩm chính: tuyển tập truyện: tiếng hét, tiếng giật mình, truyện cổ được viết lại; tuyển tập văn xuôi: nấm mồ, cỏ lau, gió, hai trái tim, …

2. nó hoạt động

Xem thêm: Viết về cuộc sống ở nông thôn bằng tiếng Anh (20 Mẫu)

Truyện ma túy của Hồ Tôn được viết năm 1919, đúng vào lúc phong trào ngày 4 tháng 5 bùng nổ. nói đến căn bệnh “hèn” của dân tộc Trung Hoa vì nhân dân chìm trong dốt nát, lạc hậu, còn những người cách mạng thì hoàn toàn xa lạ với nhân dân, người viết muốn cảnh báo: người Trung Quốc cần nghiêm túc suy nghĩ về một phương thuốc cứu dân tộc. .

ii. viết hướng dẫn

Xem thêm: Top 12 Bài dự thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trườ

câu 1 (trang 111 SGK ngữ văn 12 tập 2):

Chiếc bánh bao tẩm máu người trong truyện được các đao phủ làm ngay sau khi kẻ thù hành quyết. và người ta dùng nó để chữa bệnh lao: đứa trẻ bị bệnh ăn quả bóng bì ngâm máu.

Xem Thêm : Bài văn khấn cúng xe ô tô mới mua, đầu năm cuối năm, ngày rằm mùng 1

nghĩa là: một cái bánh bao ngâm trong máu người trở thành thuốc. nhưng đó là liều thuốc độc, thể hiện sự ngu dốt mê tín dị đoan của người Trung Quốc cổ đại.

câu 2 (trang 111 SGK ngữ văn 12 tập 2):

* hình ảnh một nhà cách mạng miền xuôi:

– hạ lưu là một nhà cách mạng trọng đại, có tư tưởng cách mạng tiến bộ, đấu tranh cho nhân dân lao động.

<3

Xem thêm: Soạn bài Sóng (Xuân Quỳnh) | Soạn văn 12 hay nhất

→ nó là hình ảnh biểu tượng của cuộc cách mạng, nhưng nó xa rời quần chúng bình dân, đó là lý do nó thất bại. Qua hình tượng nhân vật miền xuôi, tác giả muốn bày tỏ lòng kính trọng đối với cuộc cách mạng này.

* Qua cuộc thảo luận trong trà thất, Lỗ Tôn nhớ lại và phê phán nghiêm khắc những người cách mạng thời kỳ đó mắc bệnh xa rời quần chúng, không soi sáng được tư tưởng của quần chúng.

câu 3 (trang 111 SGK ngữ văn 12 tập 2):

ý nghĩa của hình ảnh chiếc vương miện:

– hình ảnh vòng hoa trên những ngôi mộ ở hạ lưu: “những vòng hoa nhỏ, rỗng ruột với những bông hoa trắng và hồng đan xen nhau. hoa hồng không có rễ, nó không mọc lên từ đất ”

Xem Thêm : Quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả

<3 chứa yêu cầu phản hồi.

– một người nào đó đặt vòng hoa lên phần mộ để tỏ lòng ngưỡng mộ, thể hiện ý chí quyết tâm đối với con đường mình đã chọn: làm cách mạng.

– Với vòng hoa, Hồ Tôn bày tỏ lòng thành kính và thương tiếc đối với người chiến sĩ cách mạng tiên phong, đồng thời bày tỏ niềm tin lạc quan vào tương lai của cách mạng Trung Quốc.

thực hành

Xem thêm: Top 12 Bài dự thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trườ

câu 1 (trang 111 SGK ngữ văn 12 tập 2):

Con đường mòn chia ranh giới của nghĩa trang thành hai phần rõ rệt: bên phải là những ngôi mộ của người nghèo, bên trái là những ngôi mộ của người chết.

nghĩa là: thể hiện sự lạc hậu của người Trung Quốc lúc bấy giờ, họ coi cách mạng là “gây chiến”, là phi tôn giáo. hình ảnh con đường được lặp lại nhiều lần trong tác phẩm như một nỗi ám ảnh về lối sống nhàm chán của người Trung Quốc đương đại.

câu 2 (trang 111 SGK ngữ văn 12 tập 2):

câu hỏi của người mẹ trước chiếc vương miện trên mộ của tử tù “đây là gì?” là sự bàng hoàng, kinh ngạc và tự hỏi của người mẹ khi ngay cả người mẹ cũng không hiểu ý con. công việc của con trai. câu hỏi mang tính chất luyến tiếc, một chút khắc khoải, đau đáu và chứa đựng một niềm vui khi có người hiểu được dòng sông bên dưới đang làm gì. đặt câu hỏi ở cuối câu chuyện, lo ton muốn gửi gắm nỗi day dứt của mình về mối quan hệ gắn bó giữa quần chúng với cách mạng.

bài giảng: ma túy (tấn) – bà. nguyen ngoc anh (vietnamese teacher)

xem thêm những bài văn ngắn hay lớp 12:

  • rèn luyện kỹ năng mở và kết bài trong bài văn
  • số phận con người
  • trả bài số 6
  • Ông già và biển cả
  • diễn đạt trong bài văn

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm luyện thi THPT quốc gia miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

  • 75.000+ câu hỏi trắc nghiệm toán có đáp án
  • 50.000+ câu hỏi trắc nghiệm toán có đáp án chi tiết
  • gần 40.000 câu hỏi trắc nghiệm Vật lý có đáp án
  • hơn 50.000 câu hỏi trắc nghiệm Tiếng Anh có đáp án

trắc nghiệm kho các môn học khác

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button