Soạn bài Một số thể loại văn học: Thơ, truyện (chi tiết)

Bạn đang quan tâm đến Soạn bài Một số thể loại văn học: Thơ, truyện (chi tiết) phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

câu 3

câu 3 (trang 136 SGK ngữ văn 11 tập 1)

Bạn đang xem: Soạn văn 11 trang 133

tóm tắt các đặc điểm của câu chuyện, loại câu chuyện và yêu cầu đọc.

giải thích chi tiết:

Xem ngay: Nghị luận về ngôn ngữ chat của giới trẻ: Dàn ý & văn mẫu hay

Xem Thêm : Mẫu giấy ra viện

* Cùng với sự phát triển lịch sử của văn học, truyện cũng có nhiều thể loại khác nhau.

– văn học đại chúng có nhiều loại truyện: thần thoại, truyền thuyết, truyện cổ tích, truyện cười, truyện ngụ ngôn.

– Văn học trung đại có truyện viết bằng chữ Hán và truyện viết bằng chữ nôm (chia theo thể văn).

– Trong văn học hiện đại, theo quy mô của văn bản và khối lượng của hiện thực, người ta chia truyện ngắn, truyện trung đại và truyện dài (tiểu thuyết).

+ truyện ngắn thường ít nhân vật và sự kiện, hướng đến một vài mảng nhỏ của cuộc sống, có thể kể về cả một đời người hoặc một đoạn đời, … nhưng trong phạm vi hạn chế, vẫn có thể đặt ra. những vấn đề lớn, thể hiện tình cảm cá nhân sâu sắc. (Truyện là những đoạn tự sự ngắn có cốt truyện, nhân vật, không gian, thời gian và lời kể. Truyện được phép hư cấu, không giống như phóng sự thời sự hay phóng sự điều tra. Truyện thường là một “lát cắt” của cuộc sống, một “mảnh nhỏ” tâm hồn của nhân vật ).

Xem ngay: Lập Dàn Ý Bài Viết Số 2 Lớp 8 Đề 3 : Suy Nghĩ Về Câu Nói Của M

Xem Thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Eeprom – Cách Đọc Và Viết Eeprom Trong Esp8266

+ không phân biệt rạch ròi giữa truyện vừa và dài (tiểu thuyết). tiểu thuyết là một thể loại tự sự tuyệt vời. tiểu thuyết có nhiều loại: tiểu thuyết phiêu lưu, tiểu thuyết trinh thám, tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, tiểu thuyết sử thi ghi lại những câu chuyện anh hùng, nhưng phần lớn là tiểu thuyết về những số phận cá nhân trong cuộc sống đời thường: một cuộc đời không nên thơ với đủ các yếu tố thời loạn, từ từ siêu phàm đến khiêm tốn. các nhân vật thường “nếm trải” bao nhiêu dằn vặt, đau khổ của cuộc đời. với khả năng phản ánh đầy đủ, sinh động cuộc sống, đồng thời đi sâu khám phá số phận cá nhân, vận dụng linh hoạt các kỹ thuật hư cấu, điển hình hóa và tổng hợp của các thể loại văn học, nghệ thuật, đồng thời với sự đa dạng về màu sắc và thẩm mỹ, tiểu thuyết được coi là là “hình thức chính của nghệ thuật ngôn từ” (co-ginov).

* yêu cầu khi đọc – hiểu truyện:

– đọc truyện cần biết hoàn cảnh xã hội và sáng tạo để có cơ sở cảm nhận đúng nội dung truyện.

– hiểu rõ cốt truyện, diễn biến của cốt truyện chính

– nắm bắt tính cách nhân vật để từ đó hiểu được ý tưởng và đặc sắc nghệ thuật của câu chuyện

Xem ngay: tắm lá bưởi xả xui

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Soạn bài Một số thể loại văn học: Thơ, truyện (chi tiết) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

48 Comments

  1. A and B We analyzed the antifibrotic effect of ASK1i by measuring Picrosirius Red PSR A magnification, 20; scale bar 100 Ојm WT vehicle n 8, WT ASK1i n 7, Nlrp3 KI vehicle n 5, Nlrp3 KI ASK1i n 6 and О± SMA in paraffin embedded liver sections of WT and Nlrp3 KI mice B magnification 20, scale bar 100 Ојm WT vehicle n 4, WT ASK1i n 5, Nlrp3 KI vehicle n 5, Nlrp3 KI ASK1i n 9 priligy en france The answer depends on the individual needs of your pet at the time

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button