Soạn bài Vợ chồng A Phủ (chi tiết)

Soạn bài vợ chồng a phủ chi tiết

a. hoàn cảnh của nhân vật của tôi:

* trước khi kết hôn lừa gạt nhà thống lý:

– Em là một cô gái xinh như “hoa chuối núi rừng Tây Bắc”

<3

– hiếu thảo, chăm chỉ, yêu tự do: “nay mới biết nước quê làm ngô, đành phải làm ruộng ngô để giả nợ nhân danh cha, mẹ không chịu bán.” tôi với người giàu “

Xem thêm: Hướng Dẫn Prince Of Qin Việt Hóa Miễn Phí Pc, Bổ Sung Hướng Dẫn Prince Of Qin

Xem Thêm : Hướng Dẫn Khắc Phục 5 Lỗi Thường Gặp Ở Đầu Đĩa Đơn Giản Nhất

* sau khi trở thành con nợ của nhà thống đốc:

– do cha mẹ mắc nợ lâu năm, tôi bị sử quan bắt giữ, trở thành con dâu lừa tổng đốc.

– Tôi chỉ có thể làm những công việc mà tôi làm đi làm lại trong suốt cả năm, không ngừng nghỉ. Con trâu và con ngựa đôi khi đứng gãi chân và nhai cỏ, nhưng những người đàn bà con gái trong gia đình này không ngừng làm như vậy.

– Tôi sống trong một căn phòng chỉ nhỏ bằng bàn tay vuông nên không biết trời nắng hay mưa, tôi chỉ có thể nhìn thấy ánh trăng trắng mờ ảo.

Xem thêm: Những mẫu áo đá bóng đẹp nhất thế giới hiện nay

b. tâm trạng và hành động

– tâm trạng và hành động của tôi cho thấy trong tôi có một sức sống tiềm tàng luôn tiềm ẩn, đó là khát vọng tự do, khát vọng hạnh phúc tuy bộc phát, bản năng nhưng rất mãnh liệt và mạnh mẽ, nó sẽ bùng nổ khi cho anh ta cơ hội. cơ hội.

Xem Thêm : Danh mục các bệnh được nghỉ ốm đau dài ngày mới nhất

– sức sống tiềm ẩn trong nhân vật của tôi:

+ đâu đó trong sâu thẳm tâm hồn người phụ nữ luôn lặng lẽ trước khó khăn, đau khổ vẫn tiềm ẩn một nỗi cô đơn, một thiếu nữ xinh đẹp như đóa hoa rừng căng tràn nhựa sống, một thiếu nữ giàu lòng hiếu thảo. lòng mộ đạo. Ngày ấy, tâm hồn yêu đời của tôi đã gửi gắm vào tiếng sáo: “Ta thổi sáo hay, lá hay như sáo”.

Xem thêm: ( Hướng Dẫn Craft Đồ Minecraft (Kèm Ảnh), Công Thức Chế Tạo Đồ Trong Minecraft

+ trong tôi, khát vọng tình yêu tự do luôn mãnh liệt. nếu họ không ép tôi làm con dâu để trả nợ thì điều ước của tôi sẽ thành hiện thực vì “bọn con trai đến đứng dưới chân tường phòng tôi”, nghe xong tôi chột dạ. tiếng gõ cửa của người yêu tôi. Tôi chạy theo dục vọng tình yêu nhưng không ngờ sớm sập bẫy.

+ nàng bị bắt đày về nhà thống lý, ta muốn tự sát, tìm đến cái chết là hình thức phản kháng duy nhất của một cô gái có sức sống tiềm tàng không thể không ở trong hoàn cảnh đó. “Tôi đã khóc mỗi đêm trong nhiều tháng.” Tôi bỏ nhà đi với một nắm lá. chính khát khao được sống đúng nghĩa của một con người khiến tôi không chấp nhận cuộc sống bị chà đạp, bị đối xử bất công như một con vật.

tất cả những phẩm chất trên sẽ là tiền đề, là cơ sở để tôi thăng tiến trong tương lai. Chế độ phong kiến, thần quyền tàn bạo có thể giết chết mọi ước mơ, khát vọng, làm tê liệt cả ý thức và tình cảm của con người, nhưng trong sâu thẳm, bản chất con người luôn tiềm ẩn và an toàn. có cơ hội, nó sẽ thức dậy, nó sẽ bùng nổ.

– sự trỗi dậy của ham muốn cuộc sống và khao khát hạnh phúc của tôi:

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button