Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn chứng minh | Ngắn nhất Soạn văn 7

Bạn đang quan tâm đến Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn chứng minh | Ngắn nhất Soạn văn 7 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

chuẩn bị các bài tập để luyện thi viết

chuẩn bị ở nhà

chủ đề 1:

Đi một ngày đàng, học sàng khôn ”, câu tục ngữ quả không sai. tuy nhiên, đối với những người không có ý thức và tinh thần học hỏi thì việc “đi một ngày đàng” cũng mất đi ý nghĩa. Trong dân gian chúng ta vẫn có câu tục ngữ khuyên mỗi người đừng chỉ ở trong một vòng tròn nhất định mà hãy ra khỏi cái vỏ an toàn, đi nhiều nơi và học hỏi nhiều điều. do đó, chúng sẽ trở nên trưởng thành hơn, chúng sẽ đạt được “ trí thông minh “. nhưng đi bộ mà không có ý thức học tập thì cũng giống như ngồi học mà không chú ý. kết quả sẽ không có gì. Bạn đã bao giờ nhìn một quả táo rơi lặng lẽ và tự hỏi tại sao, giống như Newton, ông ấy lại phát hiện ra lực hấp dẫn? hoặc bạn đang ngồi trong lớp và nhìn ra cửa sổ, để cô giáo nói chuyện sôi nổi, liệu cuối giờ học bạn có tiếp thu được bài không? nhưng nếu không “đi” thì liệu họ có được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp của vùng sapa ảo ảnh, vùng dalat thơ mộng,… vậy các bạn ơi ” đi một ngày thôi “với cảm giác học cách trở thành” thông minh “của riêng bạn.

Bạn đang xem: Soan bai luyen tap viet doan van chung minh

tiêu đề 2: cho thấy rằng văn học “khơi gợi những cảm xúc mà chúng ta không có”.

Văn học là sợi dây mang đến cho chúng ta niềm vui, nỗi buồn, những cảm xúc và rung động. Có thể bạn chưa bao giờ đến kỳ quan hang động tử tế đầu tiên, bạn cũng không biết những người bản địa của châu Mỹ. nhưng bạn đã đọc cave đàng hoàng và bức thư thủ lĩnh Ấn Độ trong chương trình ngữ văn 6. Bạn đã cảm nhận được vẻ đẹp huyền bí khi bước vào từng hang động, biết được sự linh thiêng của đất mẹ đối với người dân bản địa. Bạn có còn nhớ những cảm xúc đó không? Làm thế nào để chúng ta, những thế hệ học sinh sinh ra trong thời bình hiểu được những đau thương, mất mát của chiến tranh? chính là văn chương, chính là những lời trăn trối đầy suy tư của tiền nhân mà học sinh ngày nay cảm nhận sâu sắc những gian khổ, thêm yêu và khâm phục lịch sử của dân tộc. mọi thứ đều được tái hiện sống động trên từng trang sách, tâm hồn chúng ta vốn đã rung động trước văn chương.

tiêu đề 3: chứng minh rằng văn học “rèn luyện những cảm xúc mà chúng ta đã có”.

Văn học khiến chúng ta cảm nhận được những cảm xúc mà chúng ta không có, đồng thời nó cũng rèn luyện cho chúng ta những cảm xúc mà chúng ta đã có. bạn nghĩ ? văn học dạy, giúp chúng ta hiểu thêm về ý nghĩa và giá trị của tình cảm gia đình là lớn lao, quan trọng biết bao. giúp mỗi học sinh chúng ta hiểu hơn về những khó khăn và tình yêu thương không giới hạn của các bậc cha mẹ. nhờ văn chương mà chúng ta biết quý trọng tình cảm bạn bè thiêng liêng, nuôi dưỡng và phát triển lòng yêu nước trong tâm hồn mỗi người. Những cảm xúc đó, có lẽ chúng ta chưa có. nhưng nhờ văn học và qua văn học mà mỗi người hiểu sâu hơn, tôi rèn cho mình những cảm xúc sâu sắc hơn.

Xem ngay: Tiếng Anh lớp 6 sách mới | Giải Tiếng Anh 6 Kết nối tri thức, Cánh diều, Chân trời sáng tạo | Tiếng Anh 6 Global Success, Friends plus, Explore English | Soạn Tiếng Anh 6 | Giải bài tập Tiếng Anh 6 hay nhất | Giải Tiếng Anh lớp 6

Xem Thêm : Soạn bài Liên kết các đoạn văn trong văn bản | Ngắn nhất Soạn văn 8

tiêu đề 4: cho thấy rằng nói dối có hại cho bản thân.

nói dối là nói sự thật, đó là lừa dối người khác. nói dối không chỉ có hại cho người khác, mà còn cho chính người nói. Nói dối sẽ khiến bạn mất lòng tin của mọi người, bạn sẽ mất uy tín trong mắt mọi người. câu chuyện về cậu bé chăn cừu là một tấm gương đáng suy ngẫm. vì nói dối, nhưng không ai tin anh ta khi anh ta nói sự thật. kết quả là đàn cừu của anh bị sói ăn thịt. Nhiều trẻ nói dối cha mẹ về việc chơi trò chơi điện tử, từ từ trở thành thói quen. nhưng chúng ta đều biết rằng trò chơi điện tử một mặt có tác dụng giải trí, mặt khác lại gây ra những tác động tiêu cực như trẻ ăn trộm tiền của bố mẹ – tác hại ra sao, chơi nhiều và lâu còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đặc biệt đôi mắt. sau đó, sai lầm này đến sai lầm khác, đó là một thảm họa. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp bị tác hại xấu từ việc nói dối, không chỉ đối với những người xung quanh bạn mà còn với chính người đó.

tiêu đề 5: chứng tỏ chú ho luôn yêu thương trẻ em.

Từ khi học tiểu học đến nay, chúng tôi luôn học “5 điều Bác dạy”. Trong cuộc đời của mình, Bác Hồ luôn dành tình yêu thương của mình cho các cháu thiếu nhi. điều này được phản ánh trong hành động và thơ của ông. Mỗi dịp khai giảng, Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi, Bác Hồ thường gửi thư cho các cháu với những lời ân cần, tình cảm, yêu thương. Trong các bài phát biểu của mình tại đại hội đảng, chú luôn đề cập đến tầm quan trọng của trẻ em đối với sự phát triển của đất nước. thơ văn cũng vậy, có ai không biết bài thơ “thương chú Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng…” nay đã được phổ nhạc? Tôi có rất nhiều bài thơ viết cho thiếu nhi chứa đựng tình yêu thương sâu sắc và tha thiết. Tôi phải nói rằng tình yêu của tôi dành cho trẻ em có thể so sánh với tình cảm sâu sắc của tôi đối với cách mạng.

tiêu đề 6: cho thấy chú ho là một người rất yêu cây cối.

chú ho – một mẫu mực về tính giản dị. Ông không chỉ là một người cộng sản, một nhà lãnh đạo, ông còn là một người cha già hết lòng thương con. những người và những cây mà tôi rất yêu thích. các bạn là người khởi xướng, cày cấy đón năm mới, đi thăm rừng dưa chuột, v.v. không vì thế mà ông được mọi người tôn là “người trồng cây vĩ đại”.

Xem ngay: Văn biểu cảm là gì? Các bước làm bài văn biểu cảm

Xem Thêm : Bài 1 trang 125 SGK Ngữ văn 10 tập 2

tiêu đề 7: chứng tỏ rằng cần phải chọn sách để đọc.

Sách có một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người, đọc sách là một thói quen tốt cần phải rèn luyện. tuy nhiên, không phải sách nào cũng có thể đọc được. khi đọc sách, bạn nên lựa chọn cẩn thận. đọc sách đúng lứa tuổi, đúng mục đích, tránh những sách có nội dung không lành mạnh là một vấn đề không hề đơn giản. cách đọc không phù hợp có thể gây ra “tác dụng phụ”, khiến người đọc sợ đọc hơn hoặc có những suy nghĩ tiêu cực, méo mó. chẳng hạn bắt học sinh yếu đọc sách nâng cao sẽ không hiểu gì, gây tâm lý sợ hãi với đề đó. trẻ em vô tình đọc sách của người lớn có thể mất đi sự hồn nhiên. do đó, khi đọc sách cần phải lựa chọn kỹ càng.

chủ đề 8: thể hiện rằng bảo vệ môi trường tự nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người.

môi trường tự nhiên là tất cả những gì mà thiên nhiên đã ban tặng để chúng ta gần gũi và thân thiện với môi trường. Bảo vệ thiên nhiên là nhiệm vụ quan trọng của con người, chính là bảo vệ sự sống của con người. những cánh rừng đại ngàn lá chắn lũ, bám từng centimet đất, chống sạt lở đất vùng núi. Không chỉ vậy, quá trình hô hấp của cây xanh còn góp phần điều hòa không khí, bảo vệ tầng ozon, cung cấp oxy cho không khí trong lành hơn. nước là thành phần thiết yếu cho sự sống, đó là điều không thể bàn cãi. đất là nơi con người làm ruộng để ở, đất nuôi dưỡng con người. không khí cho con người thở, không khí ô nhiễm thì con người có sức khỏe tốt được không? không có động thực vật thì con người thiếu dinh dưỡng, chưa nói đến không khí từ cây cối. thiên nhiên không khác gì người bạn tốt nhất của đời người. tuy nhiên, thiên nhiên ngày nay đang bị tàn phá, ô nhiễm nghiêm trọng. việc bảo vệ là hết sức khẩn cấp, cần sự hợp tác của mọi người. hãy bảo vệ môi trường tự nhiên – hãy bảo vệ cuộc sống của con người.

thực hành trên lớp

xem thêm các bài văn ngắn lớp 7:

 • sửa lại một bài luận tranh luận
 • sử dụng các cụm từ chủ đề để mở rộng câu
 • trả về số viết bài tập làm văn số 5
 • tìm hiểu chung về thao tác lập luận giải thích
 • Sống chết mặc bay b >

xem thêm các bộ sách khác để học tốt ngữ văn lớp 7 hay khác:

 • nhà soạn nhạc 7 (hay nhất)
 • nhà soạn nhạc 7 (siêu ngắn)
 • bài viết 7 (cực ngắn)
 • Bài văn mẫu lớp 7
 • tác giả – giấy 7
 • Lý thuyết, bài tập Tiếng Việt – Tập làm văn 7
 • 1000 câu hỏi trắc nghiệm ngữ văn 7 có đáp án

bài tập ngữ văn 7

 • top 48 trắc nghiệm ngữ văn 7 (có đáp án)
 • có lời giải các bài tập lớp 7 trong sách mới:

  Xem ngay: Thuyết minh về mũ bảo hiểm (16 mẫu) – Văn 8

  • (mới) Giải pháp kết nối kiến ​​thức lớp 7
  • (mới) 7 giải bài tập về đường chân trời sáng tạo lớp 7
  • (mới) giải bài tập về cánh diều lớp 7

  Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

  • hơn 20.000 câu hỏi trắc nghiệm toán, văn lớp 7 có đáp án

  Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
  Danh mục: Văn hóa

                         

  Vậy là đến đây bài viết về Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn chứng minh | Ngắn nhất Soạn văn 7 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

  Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

  Related Articles

  Back to top button