Unit 3 lớp 12: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 12

Bạn đang quan tâm đến Unit 3 lớp 12: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 12 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

đơn vị 3: các cách để xã hội hóa

a. đọc (trang 30-31-32 SGK Tiếng Anh 12)

trước khi đọc ( trước khi đọc )

Bạn đang xem: Soạn bài anh văn 12 unit 3

1. Những người trong hình đang làm gì? ( Những người trong hình đang làm gì? )

= & gt; Trong hình ảnh đầu tiên, hai người đàn ông bắt tay và chào hỏi nhau.

= & gt; trong hình ảnh thứ hai, mọi người chào nhau và nói “tạm biệt”.

2. bạn sẽ làm gì và / hoặc nói gì nếu ( bạn sẽ làm gì và / hoặc nói nếu )

– Bạn có muốn thu hút sự chú ý của giáo viên trong lớp không? ( Bạn có muốn thu hút sự chú ý của giáo viên trong lớp không? )

= & gt; Trong lớp để thu hút sự chú ý của giáo viên, tôi thường giơ tay.

– Bạn cần hỏi ai đó một câu hỏi, nhưng họ đang bận nói chuyện với người khác? ( Bạn muốn hỏi ai đó một câu hỏi, nhưng họ đang bận nói chuyện với người khác? )

= & gt; Tôi sẽ nói “Tôi xin lỗi. Tôi muốn nói chuyện với bạn.” hoặc “Tôi xin lỗi. Tôi có chuyện cần nói với bạn”, đồng thời nói “Tôi xin lỗi” với đối tác của bạn.

while you read ( while you read )

đọc đoạn văn và làm các nhiệm vụ tiếp theo. ( đọc đoạn văn và làm các bài tập tiếp theo. )

nghe:

nội dung của người nghe:

Để thu hút sự chú ý của ai đó để chúng ta có thể nói chuyện với người đó, chúng ta có thể sử dụng các hình thức giao tiếp bằng lời nói hoặc không lời. Hãy xem giao tiếp không lời trong tiếng Anh. Có lẽ cách phổ biến nhất để thu hút sự chú ý của ai đó là vẫy tay chào. Ví dụ, nếu chúng ta đang dự một bữa tiệc ồn ào và thấy một người bạn đi qua cửa cách đó khoảng 20 mét, chúng ta có thể giơ tay và vẫy tay chào cô ấy như một dấu hiệu cho thấy chúng ta đang nhìn thấy cô ấy.

Nhưng chúng ta có thể vẫy tay lớn đến mức nào trong tình huống như thế này? Giả sử bạn đang ở sân bay và thấy anh trai mình xuống máy bay và bắt đầu đi về phía bạn. nếu anh ấy phấn khích, anh ấy có thể nhảy lên và vẫy tay hết sức có thể để thu hút sự chú ý của anh ấy. đây là trường hợp mà các tín hiệu phi ngôn ngữ lớn và rõ ràng là phù hợp.

Tuy nhiên, có một số tình huống xã hội mà các tín hiệu không lời nhỏ hơn sẽ phù hợp hơn. Ví dụ, trong một nhà hàng, nếu chúng ta muốn thu hút sự chú ý của người phục vụ, chúng ta có một số lựa chọn. chúng ta có thể đợi cho đến khi anh ấy đi ngang qua chúng tôi, thu hút sự chú ý của anh ấy và gật đầu nhẹ để anh ấy biết chúng tôi muốn anh ấy đến bàn của chúng tôi. hoặc chúng ta có thể hơi giơ tay để thể hiện rằng chúng ta cần được giúp đỡ. chúng ta không huýt sáo hoặc vỗ tay để thu hút sự chú ý của người đó. điều đó bị coi là bất lịch sự và thậm chí là thô lỗ.

Trong hầu hết các tình huống xã hội cho phép một số trường hợp không chính thức, bạn chỉ cần giơ tay ngắn gọn và chào nhỏ. Ví dụ: nếu bạn đang đi bộ qua sân trường và thấy giáo viên đang lôi kéo bạn vào, thì một cử chỉ thân thiện nhỏ để thu hút sự chú ý của trẻ là phù hợp.

khi bạn được bạn bè chú ý, bạn không nên chỉ vào người hoặc vật bạn muốn họ nhìn. một cái gật đầu nhẹ sẽ làm được. Chỉ ra ai đó thường được coi là thô lỗ. Tất nhiên, có những lúc việc chỉ trỏ hoàn toàn có thể chấp nhận được, chẳng hạn như khi giáo viên muốn thu hút sự chú ý của ai đó trong lớp. Giáo viên thường chỉ vào học sinh và nói, “David, bạn có thể vui lòng đọc câu sau được không?” chỉ vào đây không phải là bất lịch sự; đó chỉ là một cách để thu hút sự chú ý của ai đó.

hướng dẫn dịch:

Để thu hút sự chú ý của một người để chúng ta có thể nói chuyện với người đó, chúng ta có thể sử dụng giao tiếp bằng lời nói hoặc không lời ( bằng cử chỉ, điệu bộ )). Hãy nói về giao tiếp không lời trong tiếng Anh. Có lẽ cách phổ biến nhất để thu hút sự chú ý của ai đó là vẫy tay chào. Ví dụ, chúng ta đang dự một bữa tiệc ồn ào và đột nhiên thấy một người bạn đứng gần cửa cách chúng ta khoảng 20m, chúng ta có thể vẫy tay ra hiệu rằng chúng ta nhìn thấy cô ấy.

nhưng trong tình huống sau, chúng ta nên chào như thế nào? Ví dụ, bạn đang ở sân bay và thấy anh trai mình xuống máy bay và bắt đầu đi về phía bạn. nếu quá phấn khích, bạn có thể nhảy và vẫy tay cuồng nhiệt để thu hút sự chú ý của anh ấy. trong trường hợp này, giao tiếp không lời ấm áp và thu hút sự chú ý được coi là phù hợp.

Xem thêm: Xem ngay Top 10 bài văn mẫu kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường lớp 3 chọn lọc – Mê Nhà Đẹp

Tuy nhiên, trong một số tình huống giao tiếp, giao tiếp mềm mại không lời được coi là phù hợp hơn. trong một nhà hàng chẳng hạn, nếu chúng ta muốn thu hút sự chú ý của người phục vụ, chúng ta có nhiều cách. chúng ta có thể đợi cho đến khi anh ấy đi qua, nhìn anh ấy, và gật đầu nhẹ để anh ấy biết chúng ta muốn anh ấy đến bàn của chúng ta. hoặc chúng ta giơ tay để báo hiệu rằng chúng ta cần giúp đỡ. chúng tôi không huýt sáo hay vỗ tay để thu hút sự chú ý của bạn. hành vi như vậy bị coi là bất lịch sự hoặc thậm chí là thô lỗ.

Trong hầu hết các tình huống giao tiếp thân mật, có thể thực hiện một cử động nhẹ của bàn tay. Ví dụ: nếu bạn đang đi bộ qua sân trường và nhìn thấy một giáo viên đang đi về phía mình, bạn có thể vẫy tay nhẹ để thu hút sự chú ý của giáo viên.

khi bạn thu hút sự chú ý của bạn bè, bạn không nên chỉ vào người hoặc vật bạn muốn họ nhìn. một cái gật đầu nhẹ là đủ. Chỉ tay vào người khác thường bị coi là thô lỗ. nhưng tất nhiên có những lúc việc chỉ trỏ hoàn toàn có thể chấp nhận được, chẳng hạn như khi một giáo viên muốn thu hút sự chú ý của ai đó trong lớp học. Giáo viên đó thường chỉ vào một học sinh và nói, “David, đọc câu tiếp theo.” Chỉ tay ở đây không bị coi là bất lịch sự; đó chỉ là một cách để thu hút sự chú ý của ai đó.

nhiệm vụ 1. cung cấp các từ và cụm từ tương đương trong tiếng Việt của các từ và cụm từ sau. ( cung cấp các từ và cụm từ tương đương trong tiếng Việt của các từ và cụm từ sau. )

Nhiệm vụ 2. Quyết định xem tùy chọn nào trong số ba tùy chọn dưới đây là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn. ( xác định tùy chọn nào trong ba tùy chọn sau là tiêu đề thích hợp nhất cho đoạn văn. )

hướng dẫn dịch:

a. để thu hút sự chú ý: một dấu hiệu

b. thu hút sự chú ý bằng cách vẫy tay.

c. những cách thích hợp nhất để thu hút sự chú ý

câu trả lời: a

Nhiệm vụ 3. Trả lời các câu hỏi sau. ( Trả lời các câu hỏi sau. )

1. Chúng ta có thể làm gì khi muốn thu hút sự chú ý của ai đó? ( chúng ta có thể làm gì khi muốn thu hút sự chú ý của ai đó? )

= & gt; khi muốn thu hút sự chú ý của ai đó, chúng ta có thể sử dụng giao tiếp bằng lời nói hoặc không lời.

2. Điều gì được coi là những tín hiệu phi ngôn ngữ lớn, rõ ràng? ( những hình thức giao tiếp không lời nào được coi là ấm áp và hấp dẫn? )

= & gt; bởi vì chúng là những hành động mạnh mẽ mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy.

3. Chúng ta có thể làm gì nếu muốn thu hút sự chú ý của người phục vụ? ( chúng ta có thể làm gì nếu muốn thu hút sự chú ý của người phục vụ? )

= & gt; Nếu chúng ta muốn thu hút sự chú ý của người phục vụ, chúng ta có thể đợi anh ta đi ngang qua mình, nhìn thẳng vào mắt anh ta và gật đầu nhẹ để anh ta biết rằng chúng ta muốn anh ta đến bàn của chúng ta. hoặc chúng ta có thể hơi giơ tay để thể hiện rằng chúng ta cần được giúp đỡ.

4. Nếu bạn đang đi bộ qua sân trường và thấy giáo viên đang lôi cuốn bạn, bạn có thể làm gì để thu hút sự chú ý của thầy? ( Nếu bạn đang đi ngang qua sân trường và thấy giáo viên đang đi về phía mình, bạn có thể làm gì để thu hút sự chú ý của giáo viên? )

= & gt; Nếu bạn đang đi bộ qua sân trường và thấy giáo viên của mình tham gia, bạn có thể dùng một cái vẫy tay thân thiện nhỏ để thu hút sự chú ý của thầy.

5. Tại sao bạn không nên chỉ vào người hoặc những thứ bạn muốn người bạn của mình nhìn vào khi bạn thu hút sự chú ý của họ? ( tại sao bạn không nên chỉ vào người hoặc vật mà bạn muốn một người bạn khác nhìn vào khi bạn thu hút sự chú ý của họ? )

= & gt; vì chỉ tay vào ai đó thường bị coi là thô lỗ.

sau khi đọc ( sau khi đọc )

Có thể bạn quan tâm: Thuyết minh về di tích Văn miếu Mao Điền tỉnh Hải Dương – Theki.vn

làm việc theo cặp. thảo luận về ý nghĩa của huýt sáo và vỗ tay trong văn hóa Việt Nam. ( làm việc theo cặp. Thảo luận về ý nghĩa của huýt sáo và vỗ tay trong văn hóa Việt Nam ). Tiếng Việt. )

a: bạn có nghĩ rằng huýt sáo và vỗ tay có ý nghĩa khác nhau không?

b: chắc chắn. hai hành động này có ý nghĩa khá khác nhau. Tôi nghĩ rằng việc huýt sáo là một dấu hiệu cho thấy chúng ta cảm thấy hạnh phúc hoặc hài lòng với điều gì đó.

a: Nhưng ngày nay thanh thiếu niên huýt sáo để bày tỏ sự không đồng tình hoặc phản đối.

b: tốt. nhưng chỉ dành cho thanh thiếu niên. đối với những người lớn hoặc những người có học thức, có văn hóa, họ không bao giờ huýt sáo để thể hiện sự không đồng tình hoặc không hài lòng.

r: đúng vậy. huýt sáo trong đám đông bị coi là bất lịch sự hoặc thậm chí là thô lỗ.

b: Còn vỗ tay thì sao?

a: Theo ý kiến ​​của tôi, vỗ tay là một hành động được sử dụng để thể hiện sự tán thành, đánh giá cao hoặc thích thú của một người.

b: nhưng tôi nghe nói rằng có một ý nghĩa khác nhau giữa vỗ tay thường xuyên và vỗ tay chậm.

a: Tôi xin lỗi, tôi không chắc lắm, nhưng tôi biết, những tiếng vỗ tay chậm thể hiện sự tán thưởng hoặc vui mừng.

b: Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cách vỗ tay chậm cùng với tiếng la hét để thể hiện sự không đồng tình hoặc phản đối mạnh mẽ.

a: do đó, chúng ta phải cẩn thận khi vỗ tay.

b: à, tôi nghĩ vậy.

xem thêm phần soạn và giải bài tập Tiếng Anh lớp 12 unit 3:

 • bài 3: các cách để xã hội hóa
 • a. đọc (trang 30-31-32 SGK tiếng anh 12) trước khi đọc. 1. Những người trong tranh đang làm gì? 2. bạn định làm gì …

  b. Luyện nói (trang 32-33-34 SGK Tiếng Anh 12) task 1. luyện đọc các đoạn hội thoại này, chú ý đến cách mọi người đưa ra và đáp lại …

  c. listening (trang 34-35-36 sgk Tiếng Anh 12) trước khi nghe. làm việc cùng đối tác. Nhìn vào các bức tranh và trả lời các câu hỏi sau đây. …

  d. writing (trang 36-37 SGK Tiếng Anh 12) task 1. Dùng các từ để đặt câu. thay đổi hình thức của động từ. (không cần bổ sung hoặc bỏ sót). …

  p. trọng tâm ngữ văn (trang 38-39-40 SGK Tiếng Anh 12) bài tập 1. Tuần trước bạn gặp thuan, một người bạn lâu ngày không gặp. nhìn vào …

  try yourself to (trang 41-42-43 SGK Tiếng Anh 12) i. nghe (2,5 điểm) nghe đoạn văn nói về những thay đổi trong gia đình ở các nước phương Tây …

  giới thiệu kênh youtube vietjack

  xem thêm các tài liệu giúp học tốt tiếng Anh lớp 12 trở lên:

  Có thể bạn quan tâm: Tả lại một đêm trăng đẹp quê em – Lớp 6 – Những bài văn mẫu hay nhất

  • 960 bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 12 có đáp án
  • Đề thi thử Tiếng Anh 12 năm học 2021 – 2022 có đáp án

  Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm luyện thi THPT quốc gia miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

  • 75.000+ câu hỏi trắc nghiệm toán có đáp án
  • 50.000+ câu hỏi trắc nghiệm toán có đáp án chi tiết
  • gần 40.000 câu hỏi trắc nghiệm Vật lý có đáp án
  • hơn 50.000 câu hỏi trắc nghiệm Tiếng Anh có đáp án
  • trắc nghiệm kho các môn học khác
                         

  Vậy là đến đây bài viết về Unit 3 lớp 12: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 12 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

  Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button